Ai sẽ là chủ 'ghế nóng' Transerco?

(PLO) - Chiếc “ghế nóng” tại Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) đang thiếu người khi ông Nguyễn Phi Thường, Chủ tịch HĐTV Transerco được điều động sang làm Bí thư huyện ủy Ứng Hòa (Hà Nội) từ ngày 19/9. Vậy ai sẽ ngồi chiếc “ghế nóng” tại Tổng Công có doanh thu mỗi năm khoảng 3.000 tỷ đồng này?.
Ai sẽ là chủ 'ghế nóng' Transerco? Transerco là đơn vị kinh doanh vận tải lớn nhất Hà Nội

Theo tìm hiểu của PLVN, sau khi ông Nguyễn Phi Thường chuyển công tác, Transerco còn có 4 thành viên Hội đồng thành viên, gồm ông Nguyễn Hoàng Trung (SN 1970), Tổng giám đốc; ông Bùi Hồng Sơn (SN 1970), Phó Tổng giám đốc; ông Nguyễn Thành Nam (SN 1977), Phó Tổng giám đốc và ông Vũ Hữu Tuyến (SN 1974), Phó Tổng giám đốc. Ngoài ra, đơn vị này có thêm 3 Phó Tổng giám đốc khác là các ông Nguyễn Quang Huy (SN 1959), Nguyễn Công Nhật (SN 1973) và Ngô Xuân Phú (SN 1972).

Trưa nay, 4/10, đại diện Transerco cho biết, chiếc “ghế nóng” tại đơn vị này đã có chủ, vừa được UBND Thành phố Hà Nội ra quyết định. Theo đó, ông Nguyễn Hoàng Trung, Tổng giám đốc Transerco sẽ lên làm Chủ tịch. “Còn vị trí Tổng giám đốc sẽ khuyết, đang làm quy trình, có thể mất cả tháng mới biết Tổng giám đốc mới là ai”, nguồn tin cho hay.

Ông Nguyễn Hoàng Trung, người Nam Định, có bằng thạc sỹ kinh tế. Trước khi lên vị trí cao nhất tại Transerco, ông Trung từng qua các vị trí khác nhau tại đơn vị này như Chánh văn phòng, Phó Tổng giám đốc và Tổng giám đốc.

Transerco là doanh nghiệp Nhà nước có quy mô lớn, trực thuộc UBND TP.Hà Nội, với khoảng 10.000 lao động. Trong bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp (DN) lớn nhất Việt Nam do VNR500 thực hiện năm 2016, Transerco xếp thứ 256.

Transerco có địa chỉ tại số 5, Lê Thánh Tông (Hoàn Kiếm, Hà Nội). Cùng với Tổng Công ty Thương Mại Hà Nội (Happro), Tổng Công ty Du lịch Hà Nội (Hanoitourist), Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (Handico)… thì Transerco là một trong 4 Tổng công ty Nhà nước tạo nên bộ “xương sống” phát triển kinh tế Thủ đô.

Theo báo cáo tài chính của Transerco, đơn vị này nhiều năm đạt doanh thu trên dưới 3.000 tỷ đồng. Riêng năm 2017, doanh thu Transerco đạt hơn 2.946 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế đạt hơn 47,3 tỷ đồng. Năm 2018, đơn vị này phấn đấu doanh thu 2.913 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 50 tỷ đồng. Cũng theo kế hoạch, trong năm 2018, Transerco bỏ ra hơn 427 tỷ đồng để thực hiện các dự án đầu tư.

Transerco có tiền thân là Công ty vận tải và dịch vụ công cộng Hà Nội thành lập tháng 1/2001 trên cơ sở hợp nhất nguyên trạng 4 công ty. Năm 2004, công ty chính thức đổi thành Tổng công ty vận tải Hà Nội, hoạt động theo mô hình Công ty mẹ - công ty con. Từ khi thành lập đến nay, Transerco đã tập hợp và xây dựng được gần 20 đơn vị trực thuộc và liên kết. Ngoài kinh doanh vận tải hành khách bằng xe buýt trên địa bàn Hà Nội và xe khách liên tỉnh, Tổng này còn kinh doanh, điều hành các bến xe tại Hà Nội và các dịch vụ đi kèm. Ngoài ra, đơn vị này còn nổi tiếng với việc kinh doanh đại lý ô tô Toyota và Ford, cùng các đại lý phụ tùng và nội thất ô tô…

Minh Hữu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Quan chức Nga nói về khả năng Ukraine rút khỏi thỏa thuận Minsk

Quan chức Nga nói về khả năng Ukraine rút khỏi thỏa thuận Minsk
(PLVN) - Nếu Ukraine quyết định rút khỏi các thỏa thuận Minsk, đây sẽ là một sự kiện đặc biệt đối với tất cả mọi người, tuy nhiên, từ quan điểm chính trị, Nga đã sẵn sàng cho bất kỳ sự kiện nào, Phó Chánh văn phòng Văn phòng Tổng thống Nga Dmitry Kozak nói trong một cuộc phỏng vấn.

Mùa hè cải cách 2014

Mùa hè cải cách 2014
(PLVN) - Mùa hè 2014, Báo PLVN trải qua một đợt cải cách quyết liệt chưa từng có: Đưa nhật báo 24 trang, bìa in 4 màu ra thị trường. Trong tình hình cạnh tranh khốc liệt trên thị trường báo giấy và dấu hiệu cho thấy smartphone đang lên ngôi, nhiều người đã nhận định đây là bước đi mạo hiểm. Nhưng Tổng Biên tập Đào Văn Hội quyết tâm triển khai: “Đã làm báo giấy gần 30 năm, nay nếu muốn dồn sức sang hướng đi mới báo điện tử, thì phải “yêu cú chót” với báo giấy, cho khỏi ân hận”.
Cây bút 33 năm cộng tác với Pháp luật Việt Nam

Cây bút 33 năm cộng tác với Pháp luật Việt Nam

(PLVN) - Cũng xin Báo PLVN và những người yêu mến tờ báo này thông cảm, tôi dùng cách gọi “Gánh hát rong” để nói về thời kỳ đầu của PLVN bởi lẽ: Chưa thấy tờ báo nào thuộc Bộ vất vả như Báo PLVN trong hành trình “an cư lạc nghiệp”.

Ân tình sâu nặng với khúc ruột miền Trung

Ân tình sâu nặng với khúc ruột miền Trung
(PLVN) - Từ hơn 10 năm nay, cứ định kỳ tháng 7 hàng năm, chưa một lần lỗi hẹn, PLVN lại tổ chức những chuyến đi tri ân miền Trung “Những chuyến đi bồi đắp tâm hồn”, thành kính tri ân những người đã ngã xuống để đất nước có được như ngày hôm nay, tận tâm san sẻ với những mảnh đời bất hạnh, thiếu thốn nơi khúc ruột miền Trung nhiều thiên tai, nắng gió…

“Đưa tòa soạn đến giảng đường, đưa giảng đường đến tòa soạn”

“Đưa tòa soạn đến giảng đường, đưa giảng đường đến tòa soạn”
(PLVN) - Năm 2013, Báo PLVN và Viện Đào tạo Báo chí & Truyền thông (Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội) đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược để phát triển mối quan hệ. Nhiều hoạt động hợp tác giữa tòa soạn và nhà trường đã được triển khai, đơm hoa kết trái, trong đó, mô hình “đưa tòa soạn đến giảng đường” và sau đó là mô hình đảo “đưa giảng đường đến tòa soạn” được khởi xướng, duy trì và không ngừng phát huy hiệu quả, làm bền chặt hơn sự gắn kết hai bên. 

Đường đến cột mốc cực Tây Tổ quốc

Đường đến cột mốc cực Tây Tổ quốc
(PLVN) - Hơn 10 năm trước, đoàn nhà báo chúng tôi (ngoài tôi còn có nhà báo Phạm Thanh Khương, Phó Tổng Biên tập và nhà báo Nguyễn Hữu Niệm, Thư ký Tòa soạn Báo Biên phòng) đã chinh phục cột mốc số 0, điểm cực Tây của Tổ quốc. 

Tôn trọng và tin cậy

Tôn trọng và tin cậy
(PLVN) - Năm nay, Báo PLVN kỷ niệm 35 năm Ngày ra số báo đầu tiên. Tôi được cộng tác với Báo đến nay đã hơn một nửa chặng thời gian ấy. Thời gian trôi qua thật nhanh.
Tiếp thêm niềm tin cho những bạn đọc đi tìm công lý

Tiếp thêm niềm tin cho những bạn đọc đi tìm công lý

(PLVN) - Là một nhân sự đã từng gắn bó với Báo PLVN khá lâu, từ năm 1997 đến năm 2014, tôi có nhiều kỷ niệm trong thời gian công tác tại đây. Một trong số đó là chuyện tôi đã từng “giải mã” thực trạng giám đốc thẩm (GĐT) ở Việt Nam trên Báo PLVN gần 15 năm trước.

Trao 600 suất quà cho người nghèo tại huyện Vĩnh Thuận

Trao 600 suất quà cho người nghèo tại huyện Vĩnh Thuận
(PLVN) - Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Vĩnh Thuận tỉnh Kiên Giang lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025, Tập đoàn Phú Cường tổ chức chương trình Chia sẻ yêu thương lần IV năm 2020 và trao tặng 600 suất quà cho người nghèo trên đại bàn huyện Vĩnh Thuận.  

Đưa gần 300 công dân Việt Nam từ Nga về nước

Đưa gần 300 công dân Việt Nam từ Nga về nước
(PLVN) - Trong 2 ngày 8 và 9/7, các cơ quan chức năng Việt Nam, Cơ quan Đại diện Việt Nam tại Nga và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Nga đưa gần 300 công dân Việt Nam từ nhiều vùng của nước Nga về nước.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬