Từ khóa: #kinh tế tuần hoàn

Áp dụng kinh tế tuần hoàn: Nhiều cơ hội cho doanh nghiệp đồ uống

Các DN trong ngành đồ uống đã và đang triển khai nhiều sáng kiến phát triển KTTH.
(PLVN) - Luật Bảo vệ môi trường 2020 có hiệu lực từ ngày 1/1/2022, trong đó có nhiều quy định theo hướng phát triển bền vững, thúc đẩy kinh tế tuần hoàn... Tuy nhiên, trước đó, nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực đồ uống đã tiên phong trong triển khai áp dụng các mô hình kinh tế tuần hoàn.

An toàn hóa chất, thúc đẩy kinh tế tuần hoàn

Thuốc bảo vệ thực vật là một trong những tác nhân gây ô nhiễm môi trường.
(PLVN) - Để đảm bảo các hóa chất nguy hiểm và độc hại không tồn tại trong các sản phẩm tái chế, thay thế bằng hóa chất “xanh”, áp dụng tuần hoàn hóa chất, Việt Nam đã và đang phát động nhiều chương trình cung cấp thông tin và khuyến khích thúc đẩy kinh tế tuần hoàn cho cộng đồng doanh nghiệp và người dân.

Phát triển kinh tế tuần hoàn, hướng tới phát triển bền vững

Săm, lốp là một trong những sản phẩm nằm trong danh mục phải được tái chế. Ảnh minh họa
(PLVN) - 90% doanh nghiệp Việt Nam là doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ, có công nghệ lạc hậu, quy mô sản xuất nhỏ lẻ và thiếu nguồn lực đầu tư cho tái chế. Vì thế, lựa chọn nền kinh tế tuần hoàn là một tất yếu để thực hiện mục tiêu sản xuất và tiêu dùng bền vững, tránh lệ thuộc vào nền kinh tế bên ngoài.

SCG cùng 180 đối tác ứng dụng kinh tế tuần hoàn giải quyết vấn đề môi trường, đói nghèo

Đại diện mạng lưới hợp tác đa lĩnh vực đang thảo luận các giải pháp với chủ đề “Hợp tác thúc đẩy Kinh tế Tuần hoàn ở Thái Lan” tại hội nghị.
(PLVN) - Tại Hội nghị “Chuyên đề Phát triển bền vững SD Symposium 2020 với chủ đề “Nền Kinh tế Tuần hoàn: Hành động vì một tương lai bền vững” vừa diễn ra tại Bangkok (Thái Lan) mới đây, ông Roongrote Rangsiyopash - Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn SCG - và ông Tanawong Areeratchaku - Chủ tịch Ủy ban Phát triển Bền vững SCG - cùng với 180 đối tác đã thông báo về tiến trình ứng dụng mô hình nền Kinh tế Tuần hoàn trong các lĩnh vực khác nhau trong xã hội Thái Lan. 

Cần hành lang pháp lý rõ ràng cho kinh tế tuần hoàn

Ngành thủy sản được đánh giá đang triển khai tốt mô hình kinh tế tuần hoàn.
(PLVN) - Là yêu cầu tất yếu, hướng phát triển bền vững (PTBV) của doanh nghiệp (DN), song việc áp dụng kinh tế tuần hoàn (KTTH) vẫn đang phụ thuộc vào ý thức của lãnh đạo DN. Đã đến lúc mô hình kinh tế mới này cần có những quy định pháp lý rõ ràng để hiện thực mục tiêu sản xuất và tiêu dùng bền vững...

Kinh tế tuần hoàn: Chìa khóa mở “cánh cửa” phát triển bền vững

Kinh tế tuần hoàn: Chìa khóa mở “cánh cửa” phát triển bền vững
(PLVN) - Các mô hình kinh tế truyền thống (tuyến tính) đã tạo ra khối lượng hàng hóa khổng lồ phục vụ cho sự phát triển kinh tế - xã hội của nhân loại suốt nhiều thập kỷ qua nhưng cũng đem đến sự ô nhiễm, cạn kiệt; thì mô hình kinh tế tuần hoàn lại đang là “ngọn gió mới” mang theo sự kỳ vọng phát triển bền vững cho nhân loại hôm nay và mai sau.