Khởi công xây dựng cơ sở Học viện Tư pháp tại TP.HCM

(PLO) -Ngày 03/01/2016, Học viện Tư pháp đã chính thức khởi công xây dựng cơ sở Học viện Tư pháp tại TP.HCM. 
Khởi công xây dựng cơ sở Học viện Tư pháp tại TP.HCM

Đến tham dự có Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự, Bộ Trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường, Phó Tham mưu Trưởng Quân chủng Phòng không Lê Văn Phương, Tổng Cục Trưởng Tổng Cục Thi hành án Hoàng Sĩ Thành, Đồng chí Lê Thanh Liêm – Phó Chủ tịch UBND.TPHCM, ông Huỳnh Văn Hạnh – Giám đốc Sở Tư pháp…

Công trình do Học viện Tư pháp làm Chủ đầu tư, Liên danh Cty cổ phần ACC 244 và Cty TNHH MTV TM&ĐT Hà Thành làm nhà thầu thi công và tư vấn thiết kế với tổng giá trị đầu tư khoảng 241 tỷ đồng. Công trình có diện tích 2.166m2, gồm một toà nhà 15 tầng với chức năng kết hợp trụ sở làm việc, giảng đường, thư viện, hội trường, khu ăn, nghỉ, thể thao giải trí cùng các hạng mục phụ trợ. Dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 7/2017.
Khởi công xây dựng cơ sở Học viện Tư pháp tại TP.HCM ảnh 1
Lễ khởi công xây dựng cơ sở Học viện Tư pháp tại TP.HCM  
Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Đồng chí Hà Hùng Cường – Bộ Trưởng Bộ Tư pháp cho biết:  Trong những năm qua, hàng vạn các chức danh tư pháp như thẩm phán, Luật sư, công chứng viên, chấp hành viên đã được đào tạo từ ngôi trường này. Công cuộc đào tạo đã đạt được những thành công to lớn. Chính từ thành công đó, mà Chính phủ đã phê duyệt Đề án xây dựng Học viện Tư pháp thành một Trung tâm lớn cho cả nước. Nơi mà công việc, tưởng chừng như thường nhật của các Thầy cô giáo của một Học viện nhưng đã tạo ra một nguồn nhân lực to lớn cho xã hội, làm chỗ dựa cho các doanh nghiệp, doanh nhân, cho những nhà đầu tư trong công cuộc phát triển kinh tế… 
Bước sang năm 2016, công cuộc cải cách tư pháp của chúng ta là một sự nghiệp rất to lớn, chủ yếu là đào tạo nguồn nhân lực mà trong đó đòi hỏi không chỉ đào tạo về chuyên môn nghiệp vụ mà còn về đạo đức nghề nghiệp.
Nhân dịp này, Bộ Trưởng cũng trân trọng cảm ơn Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, UBND.TPHCM và đặc biệt là sự nỗ lực của Chủ Đầu tư Dự án, của lãnh đạo cơ sở Học viện Tư pháp TPHCM đã tích cực chuẩn bị đầu tư đúng tiến độ được phê duyệt để có được ngày hôm nay. 
Bộ Trưởng cũng đề nghị Chủ Đầu tư và các đơn vị quản lý thi công, các nhà thầu tư vấn giám sát phối hợp với nhau trong quá trình tổ chức thực hiện các gói thầu nhằm đảm bảo đúng tiến độ, kỹ thuật, chất lượng, an toàn và hiệu quả, cố gắng rút ngắn thời gian thi công như đã cam kết. 
Hà Phương Thảo
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thiếu tá Nguyễn Khắc Hào, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cầu Treo: Tỏa sáng giữa lằn ranh của sự sống và cái chết

Thiếu tá Nguyễn Khắc Hào, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cầu Treo: Tỏa sáng giữa lằn ranh của sự sống và cái chết
(PLVN) - Những hiểm nguy luôn rình rập. Những cuộc đấu trí cam go, quyết liệt. H àng ngày, hàng giờ luôn phải đối mặt với lằn ranh của sự sống và cái chết khi đấu tranh với những tên tội phạm ma túy (TPMT) manh động, có vũ khí nóng nhưng nhiều năm qua, Thiếu tá Nguyễn Khắc Hào, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế (CKQT) Cầu Treo, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Hà Tĩnh đã cùng đồng đội lăn lộn khắp các bản làng, chủ động áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh thắng lợi với TPMT.

Chi bộ Chi cục THADS quận Tân Bình đạt nhiều kết quả tích cực khi học và làm theo Bác Hồ

Chi bộ Chi cục THADS quận Tân Bình đạt nhiều kết quả tích cực khi học và làm theo Bác Hồ
(PLVN) - Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã đi vào nề nếp, qua đó thúc đẩy việc nêu gương của đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý và người đứng đầu đơn vị; đồng thời tạo chuyển biến tích cực về lề lối, tác phong, hiệu quả làm việc trong đội ngũ Đảng viên, công chức Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) quận Tân Bình (TP HCM)...

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Thái Nguyên: Triển khai thực hiện Chỉ thị 04 của Ban Bí thư Trung ương Đảng

Toàn cảnh buổi Hội nghị
(PLVN) -  Vừa qua, Cục thi hành án dân sự tỉnh Thái Nguyên đã triển khai thực hiện chỉ thị 04-CT/TW ngày 02/06/2021 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thu hồi tài sản bị thất thoát, chiếm đoạt trong các vụ án tham nhũng, kinh tế”.

Doanh nhân Mẫn Ngọc Anh: Người con tài hoa của mảnh đất quan họ Bắc Ninh

Ông Mẫn Ngọc Anh – Chủ tịch Tập đoàn HANAKA
(PLVN) - Bắc Ninh - Kinh Bắc là vùng đất địa linh nhân kiệt, vùng đất tiêu biểu của nền văn hiến và nhân cách Việt Nam. Cũng tại nơi đây đã sản sinh ra nhiều doanh nhân tài ba, có đóng góp to lớn cho sự nghiệp xây dựng và làm giàu quê hương, đất nước. Một trong số đó phải kể đến ông Mẫn Ngọc Anh – Doanh nhân tài hoa, trọng nhân, trọng đạo, một người sống và làm việc vì hai chữ thiện lương.

Sở Tư pháp tỉnh Tuyên Quang họp bàn về mức chi thăm hỏi, tặng quà đối với người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh

Bà Nguyễn Thị Thược, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Tư pháp, Chủ tịch Hội đồng tư vấn thẩm định chủ trì cuộc họp
(PLVN) - Ngày 17/05, Sở Tư pháp tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức họp Hội đồng tư vấn thẩm định dự thảo Nghị quyết 132 quy định nội dung và mức chi thăm hỏi, tặng quà người có công với cách mạng và gia đình người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.

Tăng cường kiểm soát và nâng cao chất lượng đào tạo luật

Tăng cường kiểm soát và nâng cao chất lượng đào tạo luật
(PLVN) -Ngày 17/5, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã chủ trì buổi làm việc với các đơn vị về Đề án giải pháp tăng cường kiểm soát chất lượng đào tạo cử nhân luật. Thứ trưởng Phan Chí Hiếu, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh đồng chủ trì buổi làm việc.

Đại tá Trần Hồng Phú: Cán bộ Công an tận tụy vì Nhân dân và sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc

Đại tá Trần Hồng Phú: Cán bộ Công an tận tụy vì Nhân dân và sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc
(PLVN) -  Hơn 20 năm công tác trong lực lượng Công an nhân dân là chừng ấy năm Đại tá Trần Hồng Phú - Phó Giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình không ngừng băn khoăn, trăn trở và nhắc nhở bản thân cùng các đồng đội nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, bảo đảm đời sống nhân dân được bình yên và hạnh phúc.

Lâm Đồng tăng cường quản lý hoạt động công chứng

Lâm Đồng tăng cường quản lý hoạt động công chứng.
(PLVN) - Thời gian qua hoạt động công chứng trên địa bàn tỉnh Lâm đồng đã từng bước ổn định và phát triển, chất lượng, quy mô và tính chuyên nghiệp của các tổ chức hành nghề công chứng, đội ngũ công chứng viên từng bước được nâng cao. Tuy nhiên hoạt động công chứng ở tỉnh vẫn còn bộc lộ một số vướng mắc, tồn tại.