Hơn 1.200 công nhân may đình công tại Đà Nẵng

Sáng nay, hơn 1.200 công nhân may của Công ty TNHH MTV Con đường xanh Quảng Nam (The Blues), đóng tại đường số 2 KCN Hòa Khánh (Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) đã đình công do bức xúc về tiền lương và chế độ...
[links()]
Sáng nay, hơn 1.200 công nhân may của Công ty TNHH MTV Con đường xanh Quảng Nam (The Blues), đóng tại đường số 2 KCN Hòa Khánh (Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) đình công do bức xúc về tiền lương và chế độ.
Công nhân đình công không chịu vào công ty làm việc.
Công nhân đình công không chịu vào công ty làm việc.
Các công nhân phản ứng, lương cơ bản quy định đã tăng nhưng chưa thấy công ty tăng, tiền công theo sản phẩm mức 6.500 đồng/áo là quá thấp, trong khi thời gian làm thêm mỗi ngày vượt 1,5 tiếng nhưng không được tính tiền công..

Ngay sau đó, đại diện UBND quận Liên Chiểu, đại diện Công ty The Blues, đại diện Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP.Đà Nẵng đã có mặt để giải quyết sự việc.

Đại diện Công ty cho biết, lương tối thiểu đã tăng theo quy định nhưng hiện chưa dán thông báo, trong hôm nay sẽ có thông báo về việc tăng lương. Về lương theo giá thành sản phẩm và về suất ăn, Công ty sẽ bàn bạc và thống nhất rồi thông báo sau.

Đại diện quận Liên Chiểu yêu cầu, lãnh đạo Công ty nhanh chóng thực hiện những gì đã hứa với công nhân và thực hiện trong thời gian sớm nhất.

Ngô Hồng


Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực là cơ sở cho đất nước phát triển

Đoàn Chủ tịch Hội thảo.
(PLVN) - Trong bối cảnh kinh tế số, Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, hội nhập quốc tế…, yêu cầu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực tại chỗ là cơ sở cho sự phát triển nhanh và bền vững đất nước, là tiền đề quan trọng để xây dựng các mô hình học tập, góp phần thực hiện tốt chủ trương của Đảng về khuyến học, khuyến tài.

Xúc động cảnh công an Hà Nội xuống đồng giúp dân 'cứu lúa'

Hình ảnh công an các đơn vị khẩn trương xuống đồng cùng bà con gặt lúa.
(PLVN) - Mưa lớn kéo dài nhiều ngày liên tiếp vừa qua một số xã trên địa bàn huyện Thạch Thất (Hà Nội) lâm vào cảnh ngập úng nặng, lúa và hoa màu của bà con chuẩn bị đến ngày thu hoạch bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đoàn Thanh niên công an các đơn vị phối hợp công an các xã khẩn trương xuống đồng cùng bà con gặt lúa.

Tìm thấy 'cháu trai thất lạc' của HLV Park Hang-seo

Tìm thấy 'cháu trai thất lạc' của HLV Park Hang-seo
Chiến thắng của ĐT U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan tại trận Chung kết tranh Huy chương Vàng bộ môn bóng đá nam SEA Games 31 mới đây đã làm nức lòng người hâm mộ. Đặc biệt, ca sĩ Trà My Idol bất ngờ công khai danh tính... "cháu trai thất lạc" của HLV Park Hang-seo và nhận về bão "haha" từ cộng đồng mạng.

Thời tiết Hà Nội và cả nước tuần này

Thời tiết Hà Nội và cả nước tuần này
(PLVN) - Từ đêm 25/5, khu vực đồng bằng Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to, mưa dông tập trung vào chiều tối và đêm, riêng đêm 27/5 có mưa rào và dông rải rác. Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác đến ngày 27/5. Từ ngày 28/5 có mưa rào và dông vài nơi...