Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW: Nhiều chuyển biến tích cực trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng

(PLVN) -  Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Hội nghị Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; sơ kết công tác xây dựng Đảng quý I và triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II/2021. 

Để thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW, tạo chuyển biến rõ nét trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Phú Thọ lần thứ XVIII đã xác định khâu đột phá “Đề cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu đi đầu của cán bộ, Đảng viên, nhất là người đứng đấu cấp ủy, cơ quan, đơn vị”.

Trên cơ sở đó, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã ban hành Nghị quyết số 03 – NQ/ĐUK về “Tăng cường lãnh đạo thực hiện nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu đi đầu của cán bộ, Đảng viên, nhất là người đứng đấu cấp ủy các cấp thuộc Khối cơ quan tỉnh trong giai đoạn hiện nay”

Qua đó, sau 5 năm triển khai Chỉ thị, các cấp ủy, cán bộ, Đảng viên tỉnh Phú Thọ đã nêu cao tính chiến đấu tự phê bình và phê bình trong Đảng. Đồng thời, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tính tiên phong, gương mẫu trong học tập và làm theo Bác trong thực thi công vị và sinh hoạt hàng ngày gắn với thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị. Việc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống có nhiều chuyển biến tích cực.

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Phú Thọ tặng Bằng khen của BTV Tỉnh uỷ cho các chi bộ, Đảng viên đạt tiêu chuẩn trong sạch, vững mạnh tiêu biểu và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong 5 năm liền giai đoạn 2016-2020 

Về kết quả thực hiện công tác xây dựng Đảng quý I/2021, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã tổ chức và chỉ đạo tổ chức học tập, nghiên cứu, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025; Ban hành Nghị quyết về việc thành lập Đảng bộ Chi nhánh Ngân hàng phát triển khu vực Phú Thọ - Yên Bái; Xem xét, kết nạp 33 đảng viên mới, chuyển Đảng chính thức cho 34 đảng viên dự bị; đề nghị BTV Tỉnh ủy xem xét, cho ý kiến kết nạp lại 01 quần chúng ưu tú; tiếp nhận, chuyển sinh hoạt Đảng cho 95 đảng viên...

Phát biểu tại hội nghị, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vi Mạnh Hùng ghi nhận và biểu dương những thành tích của Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh cũng như các chi, đảng bộ cơ sở đạt được thời gian qua. Chỉ rõ những điểm còn tồn tại, hạn chế trong thực hiện Chỉ thị 05, đồng chí yêu cầu: Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh và cấp ủy, tổ chức Đảng cần đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức về những nội dung cốt lõi trong tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cũng như quán triệt, triển khai thực hiện tốt chuyên đề năm 2021.

Tại Hội nghị, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phú Thọ đã trao Bằng khen của BTV Tỉnh ủy cho 2 chi bộ và 2 Đảng viên trực thuộc Đảng uỷ Khối đạt tiêu chuẩn trong sạch, vững mạnh tiêu biểu và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong 5 năm liền giai đoạn 2016-2020. Ban Thường vụ Đảng ủy Khối cũng tặng giấy khen cho 25 tập thể và 36 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2021.
Ngọc Phúc
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sẵn sàng phương án phòng, chống dịch COVID-19 trong bầu cử

Sẵn sàng phương án phòng, chống dịch COVID-19 trong bầu cử
(PLVN) -  Tại TP Lai Châu, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ cho công tác bầu cử được đảm bảo; việc chỉnh trang môi trường tại các điểm bỏ phiếu đã cơ bản hoàn tất; công tác đảm bảo an ninh trật tự, phương án phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong cuộc bầu cử cũng được chuẩn bị sẵn sàng…
Nguồn cung hàng hóa dồi dào, giá cả ổn định trong dịch COVID-19

Nguồn cung hàng hóa dồi dào, giá cả ổn định trong dịch COVID-19

(PLVN) - Ngày 13/5, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên triệu tập cuộc họp khẩn tại đầu cầu Hà Nội, kết nối trực tuyến 63 tỉnh thành, nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. Theo đó, tại cuộc họp một số đơn vị đã báo cáo về việc bảo đảm nguồn cung hàng hóa, bình ổn thị trường tại địa phương mình.

Chuẩn bị tổng kết, trao giải Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về bầu cử

Chuẩn bị tổng kết, trao giải Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về bầu cử
(PLVN) -Để tổng kết, đánh giá việc tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân” tôn vinh, khen thưởng các cá nhân đạt giải và các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc, Ban Tổ chức Cuộc thi đã ban hành Kế hoạch về việc tổ chức tổng kết Cuộc thi.

Thủ tướng khuyến khích đề xuất thí điểm trong giáo dục và đào tạo

Thủ tướng khuyến khích đề xuất thí điểm trong giáo dục và đào tạo
(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu ngành Giáo dục và Đào tạo tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chủ trương đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, mạnh dạn đề xuất cho thí điểm với tinh thần là không nóng vội nhưng cũng không quá cầu toàn mà làm cản trở phát triển.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376