Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW: Nhiều chuyển biến tích cực trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng

(PLVN) -  Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Hội nghị Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; sơ kết công tác xây dựng Đảng quý I và triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II/2021. 

Để thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW, tạo chuyển biến rõ nét trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Phú Thọ lần thứ XVIII đã xác định khâu đột phá “Đề cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu đi đầu của cán bộ, Đảng viên, nhất là người đứng đấu cấp ủy, cơ quan, đơn vị”.

Trên cơ sở đó, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã ban hành Nghị quyết số 03 – NQ/ĐUK về “Tăng cường lãnh đạo thực hiện nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu đi đầu của cán bộ, Đảng viên, nhất là người đứng đấu cấp ủy các cấp thuộc Khối cơ quan tỉnh trong giai đoạn hiện nay”

Qua đó, sau 5 năm triển khai Chỉ thị, các cấp ủy, cán bộ, Đảng viên tỉnh Phú Thọ đã nêu cao tính chiến đấu tự phê bình và phê bình trong Đảng. Đồng thời, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tính tiên phong, gương mẫu trong học tập và làm theo Bác trong thực thi công vị và sinh hoạt hàng ngày gắn với thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị. Việc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống có nhiều chuyển biến tích cực.

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Phú Thọ tặng Bằng khen của BTV Tỉnh uỷ cho các chi bộ, Đảng viên đạt tiêu chuẩn trong sạch, vững mạnh tiêu biểu và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong 5 năm liền giai đoạn 2016-2020 

Về kết quả thực hiện công tác xây dựng Đảng quý I/2021, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã tổ chức và chỉ đạo tổ chức học tập, nghiên cứu, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025; Ban hành Nghị quyết về việc thành lập Đảng bộ Chi nhánh Ngân hàng phát triển khu vực Phú Thọ - Yên Bái; Xem xét, kết nạp 33 đảng viên mới, chuyển Đảng chính thức cho 34 đảng viên dự bị; đề nghị BTV Tỉnh ủy xem xét, cho ý kiến kết nạp lại 01 quần chúng ưu tú; tiếp nhận, chuyển sinh hoạt Đảng cho 95 đảng viên...

Phát biểu tại hội nghị, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vi Mạnh Hùng ghi nhận và biểu dương những thành tích của Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh cũng như các chi, đảng bộ cơ sở đạt được thời gian qua. Chỉ rõ những điểm còn tồn tại, hạn chế trong thực hiện Chỉ thị 05, đồng chí yêu cầu: Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh và cấp ủy, tổ chức Đảng cần đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức về những nội dung cốt lõi trong tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cũng như quán triệt, triển khai thực hiện tốt chuyên đề năm 2021.

Tại Hội nghị, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phú Thọ đã trao Bằng khen của BTV Tỉnh ủy cho 2 chi bộ và 2 Đảng viên trực thuộc Đảng uỷ Khối đạt tiêu chuẩn trong sạch, vững mạnh tiêu biểu và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong 5 năm liền giai đoạn 2016-2020. Ban Thường vụ Đảng ủy Khối cũng tặng giấy khen cho 25 tập thể và 36 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2021.
Ngọc Phúc
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Học sinh là F0, thi tốt nghiệp THPT như thế nào?

Học sinh là F0, thi tốt nghiệp THPT như thế nào?
(PLVN) - Đến thời điểm này, đã có nhiều học sinh lớp 12 Trường THPT Kinh Bắc (Bắc Ninh) được xác định mắc COVID-19. Nhiều học sinh, phụ huynh băn khoăn, tình hình dịch bệnh phức tạp, thời điểm tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2021 thí sinh mắc COVID-19 sẽ xử lý như thế nào?

Tổ chức của Hội đồng nhân dân cấp tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 có điểm gì mới?

Tổ chức của Hội đồng nhân dân cấp tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 có điểm gì mới?
(PLVN) - Căn cứ quy định của Luật số 47/2019/QH14 được Quốc hội thông qua ngày 22 ngày 11 năm 2019 sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương thì tổ chức của Hội đồng nhân dân cấp tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 có sự thay đổi so với nhiệm kỳ 2016-2021 về số lượng đại biểu Hội đồng nhân dân, số lượng cấp phó và cơ cấu của Thường trực Hội đồng nhân dân.
Sức khoẻ 3 bệnh nhân 9X mắc Covid-19 đang được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế như thế nào?

Sức khoẻ 3 bệnh nhân 9X mắc Covid-19 đang được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế như thế nào?

(PLVN) - Ngay sau khi được có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, ba bệnh nhân đã được lực lượng y tế đưa đến Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 để điều trị. Đến sáng sớm nay (10/5), sức khoẻ của những bệnh nhân trên vẫn đang ở trạng thái bình thường, chưa xuất hiện nhiều triệu chứng bệnh.

Quảng Trị xuất hiện 2 ca mắc Covid-19

Quảng Trị xuất hiện 2 ca mắc Covid-19
(PLVN) - Tỉnh Quảng Trị có 2 ca mắc Covid-19 mới là BN 3328 và BN 3329, trong đó ca bệnh 3329 lây nhiễm trong cộng đồng. Hiện địa phương này đã tổ chức khoanh vùng, rà soát F1, F2.

Khi người lính tỏa sáng

Khi người lính tỏa sáng
(PLVN) - Là người lính trưởng thành ở Trường Sơn những năm tháng chiến tranh, với bản chất “bộ đội cụ Hồ”, dù trên chiến trường hay thương trường, Anh hùng Phan Văn Quý, nguyên Đại biểu Quốc hội khóa XIII, Chủ tịch Công ty CP Tập đoàn Thái Bình Dương (Pacific) luôn vượt qua mọi khó khăn, vươn lên và tỏa sáng. Khi đã thành đạt, ông không quên đồng đội cũ và tham gia nhiều hoạt động xã hội, từ thiện.
Hà Nội: Cả gia đình 4 người mắc Covid-19

Hà Nội: Cả gia đình 4 người mắc Covid-19

(PLVN) - Đêm ngày 9/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội công bố thêm 03 trường hợp tại Hiệp Thuận, Phúc Thọ đều mắc Covid-19 tại cộng đồng, thuộc chùm ca bệnh tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376