Lan tỏa các gương điển hình, tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng nay (27/4), Tỉnh ủy Bạc Liêu đã tổ chức Hội nghị Sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. 

Theo đó, việc tổ chức học tập, nghiên cứu, quán triệt Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị và Chỉ thị số 06 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bạc Liêu được các cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị triển khai liên tục, nghiêm túc, trở thành nền nếp và nâng cao hơn về chất lượng; giúp cho cán bộ, đảng viên nhận thức đầy đủ, sâu sắc hơn về ý nghĩa và những giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh,…

Các cấp ủy, cơ quan, địa phương vận dụng linh hoạt, sáng tạo và cụ thể hóa các văn bản chỉ đạo của cấp trên thành các chương trình, kế hoạch phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, đơn vị; kiên trì, quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện; công tác tuyên dương, khen thưởng tuyên truyền, nhân rộng kịp thời các gương điển hình, tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác tạo sự lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội.

Lan tỏa các gương điển hình, tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác ảnh 1
 Ông Lữ Văn Hùng - Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Đồng thời, công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, Chỉ thị số 06 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các cấp ủy và ủy ban kiểm tra các cấp quan tâm, chỉ đạo tổ chức thực hiện thường xuyên.

Việc xử lý kỷ luật nghiêm khắc những tổ chức đảng, đảng viên vi phạm các quy định của Đảng, Nhà nước, có tác dụng răn đe; phòng, chống có hiệu quả sự suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện tiêu cực của cán bộ, đảng viên.

Qua đó, đã xây dựng và nhân rộng được nhiều mô hình, tấm gương tập thể và các nhân điển hình, tiêu biểu với những cách làm hay, mô hình mới, sáng tạo, hiệu quả và thiết thực, có ích cho xã hội, cộng đồng; được đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân đánh giá cao và được phổ biến nhân rộng như mô hình “ba cần, ba nên và ba không”, “4 đúng-5 phải-3 sát trong thực thi nhiệm vụ”,…

Lan tỏa các gương điển hình, tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác ảnh 2
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bạc Liêu Lê Thị Ái Nam tặng Bằng khen cho tập thể và cá nhân về thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2016 – 2021. 

Ngoài ra, các địa phương, đơn vị gắn việc học tập và làm theo Bác với phong trào xây dựng nông thôn mới có hiệu quả; đã huy động được kinh phí hơn 5,5 tỷ đồng; người dân đã tự nguyện hiến hàng chục nghìn mét vuông đất, đóng góp hàng chục ngày công lao động và đầu tư chỉnh trang nhà cửa, tạo cảnh quan môi trường xanh-sạch-đẹp…

Đến nay, tỉnh Bạc Liêu đã hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới với 7/7 đơn vị cấp huyện và 49/49 xã; trong đó có 13 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, 02 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Lữ Văn Hùng, nhận định: Sau 5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị và Chỉ thị số 06 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đến nay, việc học tập và làm theo tấm gương của Bác đang từng bước đi vào chiều sâu; việc triển khai thực hiện ở các cấp ngành luôn bám sát sự chỉ đạo của Trung ương và Tỉnh ủy, các nhiệm vụ, chỉ tiêu luôn thực hiện đúng kế hoạch đề ra. 

Đảng bộ và các cấp chính quyền của tỉnh Bạc Liêu đã tích cực, chủ động tổ chức thực hiện nhiều giải pháp thiết thực, sáng tạo, đạt được những kết quả quan trọng. Nhiều cấp ủy, tổ chức đảng đã quán triệt ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Lan tỏa các gương điển hình, tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác ảnh 3
Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều tặng Bằng khen cho tập thể và cá nhân về thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2016 – 2021. 

Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Lữ Văn Hùng, cho rằng: Để việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn tỉnh ngày càng đi vào nền nếp, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội tại địa phương,…

Cùng với đó, việc biểu dương cũng cần tiến hành đúng người, đúng thời điểm để tạo sức lan tỏa trong cộng đồng, cơ quan, đơn vị. Nhất là phát huy vai trò của đội ngũ cán bộ lãnh đạo quản lý, trước hết là người đứng đầu, tích cực đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực. Đồng thời, tập trung giải quyết dứt điểm những vấn đề còn tồn đọng, nổi cộm, gây bức xúc trong nhân dân… 

Cũng tại Hội nghị, Tỉnh ủy Bạc Liêu biểu dương, tặng Bằng khen cho 38 tập thể và 14 cá nhân về thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn (2016 – 2021)…/.

Trọng Nghĩa
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.