Lan tỏa các gương điển hình, tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng nay (27/4), Tỉnh ủy Bạc Liêu đã tổ chức Hội nghị Sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. 

Theo đó, việc tổ chức học tập, nghiên cứu, quán triệt Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị và Chỉ thị số 06 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bạc Liêu được các cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị triển khai liên tục, nghiêm túc, trở thành nền nếp và nâng cao hơn về chất lượng; giúp cho cán bộ, đảng viên nhận thức đầy đủ, sâu sắc hơn về ý nghĩa và những giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh,…

Các cấp ủy, cơ quan, địa phương vận dụng linh hoạt, sáng tạo và cụ thể hóa các văn bản chỉ đạo của cấp trên thành các chương trình, kế hoạch phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, đơn vị; kiên trì, quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện; công tác tuyên dương, khen thưởng tuyên truyền, nhân rộng kịp thời các gương điển hình, tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác tạo sự lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội.

Lan tỏa các gương điển hình, tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác ảnh 1
 Ông Lữ Văn Hùng - Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Đồng thời, công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, Chỉ thị số 06 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các cấp ủy và ủy ban kiểm tra các cấp quan tâm, chỉ đạo tổ chức thực hiện thường xuyên.

Việc xử lý kỷ luật nghiêm khắc những tổ chức đảng, đảng viên vi phạm các quy định của Đảng, Nhà nước, có tác dụng răn đe; phòng, chống có hiệu quả sự suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện tiêu cực của cán bộ, đảng viên.

Qua đó, đã xây dựng và nhân rộng được nhiều mô hình, tấm gương tập thể và các nhân điển hình, tiêu biểu với những cách làm hay, mô hình mới, sáng tạo, hiệu quả và thiết thực, có ích cho xã hội, cộng đồng; được đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân đánh giá cao và được phổ biến nhân rộng như mô hình “ba cần, ba nên và ba không”, “4 đúng-5 phải-3 sát trong thực thi nhiệm vụ”,…

Lan tỏa các gương điển hình, tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác ảnh 2
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bạc Liêu Lê Thị Ái Nam tặng Bằng khen cho tập thể và cá nhân về thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2016 – 2021. 

Ngoài ra, các địa phương, đơn vị gắn việc học tập và làm theo Bác với phong trào xây dựng nông thôn mới có hiệu quả; đã huy động được kinh phí hơn 5,5 tỷ đồng; người dân đã tự nguyện hiến hàng chục nghìn mét vuông đất, đóng góp hàng chục ngày công lao động và đầu tư chỉnh trang nhà cửa, tạo cảnh quan môi trường xanh-sạch-đẹp…

Đến nay, tỉnh Bạc Liêu đã hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới với 7/7 đơn vị cấp huyện và 49/49 xã; trong đó có 13 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, 02 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Lữ Văn Hùng, nhận định: Sau 5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị và Chỉ thị số 06 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đến nay, việc học tập và làm theo tấm gương của Bác đang từng bước đi vào chiều sâu; việc triển khai thực hiện ở các cấp ngành luôn bám sát sự chỉ đạo của Trung ương và Tỉnh ủy, các nhiệm vụ, chỉ tiêu luôn thực hiện đúng kế hoạch đề ra. 

Đảng bộ và các cấp chính quyền của tỉnh Bạc Liêu đã tích cực, chủ động tổ chức thực hiện nhiều giải pháp thiết thực, sáng tạo, đạt được những kết quả quan trọng. Nhiều cấp ủy, tổ chức đảng đã quán triệt ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Lan tỏa các gương điển hình, tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác ảnh 3
Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều tặng Bằng khen cho tập thể và cá nhân về thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2016 – 2021. 

Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Lữ Văn Hùng, cho rằng: Để việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn tỉnh ngày càng đi vào nền nếp, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội tại địa phương,…

Cùng với đó, việc biểu dương cũng cần tiến hành đúng người, đúng thời điểm để tạo sức lan tỏa trong cộng đồng, cơ quan, đơn vị. Nhất là phát huy vai trò của đội ngũ cán bộ lãnh đạo quản lý, trước hết là người đứng đầu, tích cực đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực. Đồng thời, tập trung giải quyết dứt điểm những vấn đề còn tồn đọng, nổi cộm, gây bức xúc trong nhân dân… 

Cũng tại Hội nghị, Tỉnh ủy Bạc Liêu biểu dương, tặng Bằng khen cho 38 tập thể và 14 cá nhân về thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn (2016 – 2021)…/.

Trọng Nghĩa
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung công khai số điện thoại cá nhân

Chủ tịch UBND TP Hà Nội đối thoại công nhân tại Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội.
(PLO)  "Số điện thoại của tôi là 0903407319, bất cứ nội dung bức xúc gì, công nhân có thể nhắn tin cho tôi qua số này để tôi có chỉ đạo và phối hợp với các cơ quan liên quan giải đáp thỏa đáng", Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết tại Hội nghị tiếp xúc công nhân lao động KCN&CX TP Hà Nội, sáng nay.

Không được giữ 'ghế' Trưởng phòng, giám đốc DN Nhà nước quá 10 năm

Công tác tổ chức cán bộ ở tỉnh Quảng Bình đạt nhiều bước tiến mới sau Đại hội Đảng bộ tỉnh này lần thứ XVI. Ảnh: T.N.Phong
(PLO) - Mục đích của việc cơ cấu nhân sự này hướng đến mục tiêu nâng cao hiệu quả hoạt động của bộ máy hành chính Nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập, doanh nghiệp (DN) Nhà nước và tạo bước tiến mới của chiến lược xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý ở tỉnh Quảng Bình.

Ngày mai, TP HCM dự kiến công bố kết quả bầu cử

Toàn cảnh buổi họp đánh giá sơ bộ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 sáng 26/5
(PLO) - TP HCM hôm nay đối chiếu lần cuối các biên bản, số liệu để chốt danh sách và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng. Nếu các bước tiếp theo đã hoàn tất, dự kiến ngày mai, 27/5, Ủy ban bầu cử TP công bố chính thức kết quả bầu cử.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trả lời phỏng vấn báo chí Nhật

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trả lời phỏng vấn báo chí Nhật
(PLO) - Trả lời phỏng vấn báo chí Nhật, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Việt Nam sẽ đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới; xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo và phát triển, gắn bó và phục vụ nhân dân; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp (DN)...

'Vũ khí' chống luận điệu xuyên tạc

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn.
(PLO) - "Xây" dẫn chứng để chống luận điệu xuyên tạc là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn tại hội nghị “Cung cấp thông tin về công tác nhân quyền cho báo chí” do Bộ Thông tin và Truyền thông, Ban Chỉ đạo về Nhân quyền của Chính phủ tổ chức hôm qua (25/5).

'Bật mí' cuốn sổ gối đầu giường của người lính

Cán bộ, chiến sỹ Đại đội 2, Tiểu đoàn 16 phòng không, Sư đoàn 324 đang tìm hiểu cuốn Sổ tay “Cẩm nang quân nhân”
(PLO) - Thời gian qua Sư đoàn 324 (Quân khu 4) biên soạn và phát hành Sổ tay “Cẩm nang quân nhân”, nhằm hệ thống hóa và cung cấp cho cán bộ, chiến sỹ những kiến thức cơ bản trên các lĩnh vực đời sống xã hội và trong Quân đội, bảo đảm tốt hơn đời sống văn hoá, tinh thần cho bộ đội.

Sản phẩm của sự buông lỏng giám sát, bất tuân pháp luật

Sản phẩm của sự buông lỏng giám sát, bất tuân pháp luật
(PLO) - Trong bài phát biểu của mình với giới trí thức trẻ Việt Nam, ông B.Obama cho rằng: “Nền kinh tế sẽ phát triển, đặc biệt ở các nước có pháp quyền và có hành lang pháp lý đúng đắn. Nền kinh tế tri thức sẽ đổ vào các quốc gia ưu tiên cho giáo dục”.

Những người lính “luyện voi”

Các khẩu đội pháo tích cực luyện tập
(PLO) - Đầu giờ sáng, trên thao trường huấn luyện của Đại đội 2, Tiểu đoàn 10, Lữ đoàn Pháo binh 368 (Quân khu 5) khí thế rất sôi động, khẩn trương. Sau khẩu lệnh “Các Trung đội bắt đầu tập”, các khẩu đội nhanh chóng triển khai đội hình luyện tập. Những khẩu lệnh ngắn gọn, chính xác vang vọng cả một góc đồi.

Chi phí thuê luật sư cũng được tính bồi thường?

Chi phí thuê luật sư trong suốt hành trình đi tìm công lý của người bị oan sẽ được bồi thường.
(PLO) - Thiệt hại được bồi thường là một trong những vấn đề được dư luận đặc biệt quan tâm đối với các trường hợp bị oan sai. Tuy nhiên, Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước hiện hành lại chưa dự liệu hết các khoản thiệt hại được bồi thường có khả năng phát sinh trên thực tế mà người bị thiệt hại phải gánh chịu. 

Việt Nam - Mỹ ra tuyên bố chung

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Barack Obama đồng chủ trì họp báo quốc tế thông báo về kết quả hội đàm giữa hai bên - Ảnh: VGP
(PLO) - Hai bên tái khẳng định cam kết trong việc tuân thủ Hiến chương Liên Hợp Quốc, tôn trọng luật pháp quốc tế, tôn trọng thể chế chính trị, độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của mỗi nước. Hai bên nhất trí trong thời gian tới sẽ tích cực phối hợp để tăng cường quan hệ Đối tác Toàn diện...