96% đảng viên, CBCCVC, người lao động tại Lai Châu xây dựng kế hoạch học tập và làm theo Bác

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Qua  5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Lai Châu đã quán triệt sâu sắc tầm quan trọng của Chỉ thị 05-CT/TW. 

5 năm qua, Tỉnh ủy, các cấp ủy trên địa bàn tỉnh Lai Châu đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn kết chặt chẽ với việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị, các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước và thực hiện các nghị quyết, quy định của Trung ương về xây dựng Đảng đạt nhiều kết quả tích cực.

96% đảng viên, CBCCVC, người lao động tại Lai Châu xây dựng kế hoạch học tập và làm theo Bác ảnh 1
Bà Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Bản Nậm Cầy, xã Nậm Hàng, huyện Nậm Nhùn. Ảnh: Nguyễn Nga 

Trong đó, toàn Đảng bộ đã tổ chức 9.630 hội nghị học tập, quán triệt cho 198.835 lượt cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động đạt tỷ lệ gần 96% và tuyên truyền đến 756.811 lượt đoàn viên, hội viên, quần chúng Nhân dân.

Qua học tập, quán triệt nhận thức, trách nhiệm học tập và làm theo Bác của đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động được nâng lên, từ đó gương mẫu trong tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống, tác phong công tác, tích cực trong thực hiện nhiệm vụ, nâng cao chất lượng phục vụ Nhân dân.

Đến nay, toàn tỉnh có 95,1% tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị bổ sung chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp, đạo đức công vụ. Tổ chức cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động rà soát và xây dựng bản cam kết tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu hằng năm. Sau 5 năm, toàn tỉnh có trên 232 nghìn lượt cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động xây dựng kế hoạch học tập và làm theo Bác, đạt trên 96%.

Đặc biệt, các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể các cấp đã triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW gắn với nhiều cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước phong phú, thiết thực, góp phần tạo nên không khí sôi nổi, được đông đảo cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và quần chúng tham gia.

Từ các phong trào, đã có hơn 140 mô hình, cách làm hiệu quả của các tổ chức, cá nhân; 3.274 tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng, trong đó có 4 tập thể, cá nhân vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; 3.013 tập thể, cá nhân được biểu dương, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng. 

Bà Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy biểu dương những kết quả đạt được, những cách làm hay sáng tạo của các cấp ủy các cấp, những tập thể, cá nhân, hộ gia đình tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trên địa bàn tỉnh thời gian qua.

Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Trước yêu cầu mới, để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ tỉnh xác định đẩy mạnh hơn nữa việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, coi đây là một trong những nội dung quan trọng trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng với những giải pháp đồng bộ, mạnh mẽ, quyết liệt hơn…

96% đảng viên, CBCCVC, người lao động tại Lai Châu xây dựng kế hoạch học tập và làm theo Bác ảnh 2
Ông Trần Tiến Dũng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho các tập thể tiêu biểu trong Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Ảnh: Nguyễn Nga

Tại Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, bà Giàng Páo Mỷ đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Bản Nậm Cầy, xã Nậm Hàng, huyện Nậm Nhùn, đã có thành tích tiêu biểu trong Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời, UBND tỉnh cũng đã tặng Bằng khen cho 13 tập thể, 38 cá nhân, 8 hộ gia đình tiêu biểu trong Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2020.

Lê Dung - Đô Lương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.