Hòa Bình thêm 2 trường hợp mắc Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đến 6h ngày 10/5, thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình ghi nhận thêm 2 trường hợp mắc Covid-19 mới, nâng số ca mắc Covid-19 lên 4 ca.
Thành phố Hòa Bình đang thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại nơi ở của các bệnh nhân. Thành phố Hòa Bình đang thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại nơi ở của các bệnh nhân.

Hai trường hợp gồm bệnh nhân 3392 là nữ (SN 1993) và bệnh nhân 3393 là nam (SN 2019) cùng ở tổ 15 (phường Đồng Tiến, thành phố Hòa Bình). Đây là trường hợp 2 mẹ con tiếp xúc với 2 bệnh nhân 3273 và bệnh nhân 3274 được xác định dương với Covid-19 vào thời gian cùng ngày.

Tính đến thời điểm này, đã có 4 trường hợp dương tính với Covid-19 được ghi nhận tại thành phố Hòa Bình. Trước đó, 2 bệnh nhân 3273 và 3274 là trường hợp F1 liên quan đến ca dương tính của bệnh nhân 3174, quê ở huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

Cơ quan chức năng đã phong tỏa khu vực các hộ gia đình xung quanh gia đình các bệnh nhân trên. Tiến hành các biện pháp phòng, chống dịch tại nơi ở của các bệnh nhân và hộ dân xung quanh. Chuyển bệnh nhân sang cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Hiện đã xác định được 30 trường hợp F1 và tiến hành mở rộng truy vết các trường hợp tiếp xúc gần F1, lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện các biện pháp cách ly theo quy định.

Quốc Định
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tối nay, 21 tựa sách với hơn 1200 cuốn được trợ giá tới 80% trên sàn trực tuyến Book365 dành cho bạn đọc vùng sâu, vùng xa

Chương trình khuyến đọc từ sàn Book365 đặt mục tiêu đưa hàng triệu cuốn sách tới bạn đọc cả nước trong 03 năm tới.
(PLVN) -  Từ 20h30 - 23h30 tối nay - 13/6, trên sàn Book365.vn sẽ diễn ra chương trình trợ giá sách tới 𝟖𝟎% dành tặng các bạn đọc ngoài Hà Nội và TP.HCM với hơn 1.200 cuốn sách từ 21 tựa sách hay nhất được lựa chọn và tài trợ bởi Công ty Cổ phần dược phẩm Thái Minh.

Bắt giữ 2.500 bao thuốc lá lậu trên cánh đồng biên giới

Bắt giữ 2.500 bao thuốc lá lậu trên cánh đồng biên giới
(PLVN) - Sáng ngày 13/06, lực lượng liên ngành chống buôn lậu trên tuyến biên giới thuộc tổ Châu Đốc cho biết, vừa phát hiện bắt giữ 2.500 bao thuốc lá ngoại nhập lậu tại cánh đồng thuộc khu vực ấp Bà Bài, xã Vĩnh Tế, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang.

Cải cách hành chính: Lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo đánh giá chất lượng phục vụ

Cải cách hành chính: Lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo đánh giá chất lượng phục vụ
(PLVN) -  Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân vừa ban hành Kế hoạch cải cách hành chính năm 2021 trên địa bàn tỉnh, đẩy mạnh cải cách hành chính nhằm xây dựng hệ thống các cơ quan hành chính nhà nước tinh gọn, hoạt động chuyên nghiệp, hiện đại, hiệu quả, phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn.

Cách trình bày mâm cỗ cúng Tết Đoan ngọ theo truyền thống

Cách trình bày mâm cỗ cúng Tết Đoan ngọ theo truyền thống
Tết Đoan ngọ 2021 vào ngày thứ Hai 14/5 tức mùng 5 tháng 5 âm lịch. Các gia đình người Việt lại chuẩn bị lễ cúng với những mâm cỗ chay hoặc mặn với các món ăn không thể thiếu biểu đạt ý nghĩa, lòng thành kính với thần linh, tổ tiên và cầu mong sức khỏe, toàn gia an khang.

Độc đáo Lễ hội "kiệu bay" đất Kinh kỳ

Độc đáo “Lễ hội kiệu bay” của 5 làng Mọc.
(PLVN) - Lễ hội 5 làng Mọc được người dân ưu ái gọi là “Lễ hội kiệu bay” vừa được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đưa vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia tại Quyết định số 1727/QĐ-BVHTTDL.

Tăng cường giám sát tại các khu cách ly bằng camera

Giám sát các khu cách ly tập trung qua camera (Ảnh: HCDC)
(PLVN) -  Để đảm bảo giám sát hoạt động của người cách ly, kịp thời phát hiện những trường hợp vi phạm, một số khu cách ly mới thành lập tại TP HCM được bố trí đầy đủ camera giám sát tại các khu vực cổng, hành lang, phòng lấy mẫu và cả trong phòng của người cách ly…