Hòa Bình thêm 2 trường hợp mắc Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đến 6h ngày 10/5, thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình ghi nhận thêm 2 trường hợp mắc Covid-19 mới, nâng số ca mắc Covid-19 lên 4 ca.
Thành phố Hòa Bình đang thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại nơi ở của các bệnh nhân. Thành phố Hòa Bình đang thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại nơi ở của các bệnh nhân.

Hai trường hợp gồm bệnh nhân 3392 là nữ (SN 1993) và bệnh nhân 3393 là nam (SN 2019) cùng ở tổ 15 (phường Đồng Tiến, thành phố Hòa Bình). Đây là trường hợp 2 mẹ con tiếp xúc với 2 bệnh nhân 3273 và bệnh nhân 3274 được xác định dương với Covid-19 vào thời gian cùng ngày.

Tính đến thời điểm này, đã có 4 trường hợp dương tính với Covid-19 được ghi nhận tại thành phố Hòa Bình. Trước đó, 2 bệnh nhân 3273 và 3274 là trường hợp F1 liên quan đến ca dương tính của bệnh nhân 3174, quê ở huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

Cơ quan chức năng đã phong tỏa khu vực các hộ gia đình xung quanh gia đình các bệnh nhân trên. Tiến hành các biện pháp phòng, chống dịch tại nơi ở của các bệnh nhân và hộ dân xung quanh. Chuyển bệnh nhân sang cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Hiện đã xác định được 30 trường hợp F1 và tiến hành mở rộng truy vết các trường hợp tiếp xúc gần F1, lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện các biện pháp cách ly theo quy định.

Quốc Định
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Doanh nhân Lê Việt Hùng: 'Thuyền trưởng' tài ba của VietGroup

Chủ tịch Hội đồng quản trị VietGroup Lê Việt Hùng.
(PLVN) - Không chỉ có vai trò là người “khai sinh” ra VietGroup, ông còn là người tiên phong trong việc đưa các tập đoàn du lịch hàng đầu thế giới đến với thị trường du lịch Quảng Bình. Đó chính là người sáng lập kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị VietGroup Lê Việt Hùng.

Tuổi trẻ biên phòng tiếp bước cha anh, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ

Tuổi trẻ biên phòng tiếp bước cha anh, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ
(PLVN) - Đoàn Thanh niên Bộ đội biên phòng (BĐBP) Sóc Trăng vừa tổ chức Đại hội lần thứ VI, giai đoạn 2022 - 2027. Đến dự có Đại tá Nguyễn Quốc Cường Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP Việt Nam cùng lãnh đạo Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP Sóc Trăng; lãnh đạo Tỉnh đoàn và 75 đoàn viên.

Công bố Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh Nam Định

Công bố Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh Nam Định
(PLVN) - Sáng 27/6, tại trụ sở Đảng ủy, HĐND, UBND xã Giao Tiến, huyện Giao Thủy, Công an tỉnh Nam Định tổ chức Lễ công bố các Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh về tổ chức bộ máy và công tác cán bộ Công an xã chính quy.

Đoàn cán bộ cấp cao SKBBL làm việc tại NHCSXH

Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng tiếp ông ARJUN PRASAD POKHAREL - Thứ trưởng Bộ Công Thương và Vật tư Nepal.
(PLVN) - Trong khuôn khổ quan hệ thành viên Hiệp hội tín dụng Nông nghiệp nông thôn Châu Á - Thái Bình Dương (APRACA), diễn ra mới đây tại Hà Nội, Tổng Giám đốc NHCSXH Dương Quyết Thắng đã có buổi tiếp xã giao chào mừng Đoàn cán bộ cấp cao của Tổ chức tài chính vi mô phát triển nông dân nhỏ Nepal (SKBBL), do ông ARJUN PRASAD POKHAREL - Thứ trưởng Bộ Công Thương và Vật tư làm Trưởng đoàn.

Lâm Đồng: Tập trung giải quyết các vụ việc khiếu nại kéo dài, phức tạp

Cử tri xã Lộc An (huyện Bảo Lâm) nêu kiến nghị đến đoàn ĐBQH tỉnh tại buổi tiếp xúc cử tri.
(PLVN) - Nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác tiếp công dân, giải quyết các khiếu nại, tố cáo trong thời gian tới, tỉnh Lâm Đồng đề ra nhiều giải pháp như: Tập trung giải quyết các vụ việc mới phát sinh kịp thời, hạn chế thấp nhất đơn thư quá hạn; chủ động ra soát, giải quyết các vụ việc đông người, kéo dài, phức tạp; đồng thời phát huy hơn nữa trách nhiệm của những người đứng đầu.