Hiện trường "đầy máu" trong video khám nghiệm vụ xả súng trong trường đại học

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Kẻ xả súng tại trường đại học Bang Perm (Nga) hôm thứ Hai Timur Bekmansurov đã bị giam giữ nhưng bị thương và hiện đang được chăm sóc đặc biệt. Nghi phạm sinh viên khoa Nghiên cứu khoa học pháp y của trường mới nhập học được 10 ngày.
Hình ảnh cắt ra từ video điều tra hiện trường vụ xả súng tại trường đại học Bang Perm. Nguồn: Ủy ban Điều tra Nga Hình ảnh cắt ra từ video điều tra hiện trường vụ xả súng tại trường đại học Bang Perm. Nguồn: Ủy ban Điều tra Nga

Nghi phạm xả súng trường đại học Bang Perm Timur Bekmansurov đã bị giam giữ ngay sau hành vi vi phạm. Ủy ban Điều tra Nga đã công bố một lời giải thích dài và chi tiết về sự chuẩn bị của nghi phạm cho hành động phạm tội, trong đó anh ta khẳng định giấc mơ của anh ta là giết người hàng loạt nhưng không phải là một kẻ khủng bố.

Sáng thứ Hai, Bekmansurov thực hiện vụ tấn công bằng súng tại Đại học Bang Perm, cơ sở giáo dục hàng đầu ở thành phố chỉ cách Moscow hơn 1.000km về phía đông. Theo báo cáo, thanh niên 18 tuổi này đã giết chết ít nhất 6 người và làm bị thương 28 người khác.

Nói với hãng thông tấn TASS, một đại diện của cơ quan y tế khu vực cho biết kẻ xả súng còn sống nhưng bị thương và hiện đang được chăm sóc đặc biệt.

Video do Ủy ban điều tra của Nga công bố, lực lượng quan chức đang chụp ảnh và thu thập bằng chứng tại hiện trường vụ xả súng ở trường Đại học Bang Perm.

Trước khi xảy ra vụ tấn công, nghi phạm đã viết trên mạng xã hội VKontakte rằng động cơ của anh ta không phải là tôn giáo hay chính trị, mà là một giấc mơ mà anh ta có từ lâu do lòng thù hận với mọi người xung quanh, cũng lưu ý rằng anh ta đã cân nhắc đến việc sử dụng ô tô, đánh bom hoặc dao thay vì súng. Anh ta cũng kể chi tiết về việc mua súng, và quá trình tập luyện súng của mình, cũng như quá trình lấy giấy phép.

Theo người phát ngôn chính thức của Bộ Nội vụ, vụ tấn công đã được chặn lại bởi một trung úy cảnh sát , một thanh tra giao thông, người đầu tiên bước vào tòa nhà chính.

Trong cuộc tấn công, video được đăng trên mạng xã hội cho thấy các học sinh nhảy ra khỏi cửa sổ để cố gắng thoát khỏi tay súng.

Video cho thấy nghi phạm đang tiến vào khuôn viên trường trước khi xả súng. Nguồn: RT

Mỹ Hương (Theo RT)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tại sao Tướng Colin Powell chết vì COVID-19 sau tiêm vaccine?

Vaccine đạt hiệu quả cao nhất khi mọi người đều được tiêm. Ảnh: Military (Thủy thủ Hải quân Hoa Kỳ trên tàu USS Iwo Jima tiêm vaccine tại khu y tế của tàu ngày 24/4/2021)
(PLVN) - Các quan chức y tế Mỹ lo ngại rằng các nhà hoạt động chống vaccine sẽ lợi dụng cái chết của Cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ Colin Powell để đưa ra tuyên bố rằng vaccine không hiệu quả khi ông đã tử vong vì COVID-19 sau khi được tiêm vaccine.

Nga "ăn miếng trả miếng" về ngoại giao với NATO

Trụ sở Bộ Ngoại giao Nga tại Moscow. Ảnh: TASS
(PLVN) - Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov cho biết, Nga sẽ đình chỉ sứ mệnh liên lạc quân sự của NATO tại Moscow và thu hồi việc công nhận các nhân viên của NATO để đáp lại quyết định của liên minh rút lại việc công nhận 8 nhà ngoại giao Nga.

Học sinh lớp 6 nã đạn trong trường

Học sinh lớp 6 nã đạn trong trường
(PLVN) - Một học sinh lớp sáu đã nổ súng tại một trường học ở quận Oktyabrsky của vùng Perm, bộ phận báo chí của cơ quan khu vực của Bộ Nội vụ nói với TASS hôm thứ Hai.

Tuyên bố của Thủ tướng Tây Ban Nha về mãi dâm

Hoạt động khu "đèn đỏ" ở San Sebastian (Tây Ban Nha). Ảnh: internet
(PLVN) - Mặc dù nó không được công nhận là việc làm thường xuyên, nhưng có một số lượng lớn các nhà thổ trên khắp đất nước. Một phần ba đàn ông ở Tây Ban Nha đã trả tiền cho tình dục ít nhất một lần trong đời, theo một cuộc khảo sát năm 2009 của Trung tâm Điều tra Xã hội thuộc sở hữu nhà nước.