Vega City Đồng Hành Cùng Cuộc Thi “HNUE – Sáng Tạo Robot 2020”

(PLVN) -Với mong muốn chắp cánh cho niềm đam mê khoa học và công nghệ giúp ích trong cuộc sống, Công ty Cổ phần Vega City hân hạnh đồng hành cùng cuộc thi “HNUE – Sáng tạo Robot 2020” với chủ đề “Nông nghiệp 4.0.
Vega City Đồng Hành Cùng Cuộc Thi “HNUE – Sáng Tạo Robot 2020” Lễ trao giải cuộc thi “HNUE – Sáng tạo Robot 2020”.

Cuộc thi “HNUE – Sáng tạo Robot 2020” do trường Đại học Sư phạm Hà Nội (HNUE) phối hợp cùng Công ty Cổ phần Giáo dục KDI (KDI Education) tổ chức đã diễn ra vào ngày 08/11/2020 tại Nhà thi đấu trường Đại học Sư phạm Hà Nội với sự tham gia của hơn 250 thí sinh từ 30 trường THCS, PTTH, Cao đẳng, Đại học khu vực phía Bắc.

Mỗi năm cuộc thi sẽ có một chủ đề khác nhau nhằm ứng dụng kiến thức robotics, tự động hóa để thực hiện các nhiệm vụ trên sa bàn. Điểm đáng chú ý chỉ có riêng tại HNUE – Sáng tạo Robot 2020 đó là các thí sinh tự do sáng tạo robot của mình bao gồm thiết kế cơ khí, lập trình chương trình và điều khiển tự động. Ban tổ chức cũng như khán giả được chứng kiến nhiều ứng dụng rất cụ thể, có ý nghĩa thiết thực trong cuộc sống, các phần thi cho thấy rõ niềm đam mê và sự sáng tạo đáng trân trọng của các em học sinh, sinh viên.

Cuộc thi năm nay hứa hẹn mang đến một sân chơi bổ ích, cho phép các em học sinh, sinh viên được thỏa sức sáng tạo, chia sẻ về lập trình, robot thực hiện các nhiệm vụ thiết thực trong cuộc sống, giúp khơi dậy lòng đam mê khoa học và công nghệ. “HNUE – Sáng tạo Robot 2020” cũng là cơ hội để Công ty Cổ phần Vega City thuộc Tập đoàn KDI Holdings đồng hành, tiếp cận và lan tỏa những giá trị thiết thực đến với các nhà sáng chế trẻ, cùng chung tay với nhà trường tạo nên một nguồn nhân lực sẵn sàng cho cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 của Việt Nam.

Đại diện của Vega City chia sẻ “Với chủ đề Nông nghiệp 4.0, cuộc thi thử thách học sinh, sinh viên trong việc lập trình robot để thực hiện các nhiệm vụ mô phỏng lại quá trình sản xuất nông nghiệp với sự hỗ trợ của robot. Thông qua đó, thí sinh có thể áp dụng các trải nghiệm kiến thức vào trong việc giải quyết vấn đề thực tế, đồng thời rèn luyện tinh thần làm việc nhóm và tư duy sáng tạo.”

Thành lập năm 2017, KDI Education thuộc Tập đoàn KDI Holdings là đơn vị tiên phong đưa mô hình giáo dục STEM thông qua Không Gian sáng chế đến các trường học trên khắp đất nước. Mô hình giáo dục mới này giúp trẻ rèn luyện tư duy sáng tạo, nắm bắt công nghệ tương lai và phát triển năng lực cốt lõi. Hiện tại, KDI Education đã có mặt ở 3 tỉnh/ thành phố là Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Nghệ An với 89 không gian sáng chế tại trường và hơn 40.000 học sinh.

Các em học sinh KDI Education trong tiết thực hành tại phòng học STEM.

Cùng chung tôn chỉ phát triển, Vega City nói riêng và Tập đoàn KDI Holdings muốn thông qua KDI Education đưa những môn học sáng tạo đến với đại đa số các em học sinh, đặc biệt là trẻ em nghèo được tiếp cận hình thức giáo dục tiên tiến trên thế giới.

Ngoài đầu tư giáo dục, định hướng của Tập đoàn KDI Holdings là phát triển bền vững kinh tế, du lịch đi đôi bảo vệ môi trường với điểm nhấn là dự án Vega City Nha Trang sắp ra mắt trong thời gian tới.

Nhã Khanh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đảng Cộng sản Việt Nam là đại diện thực sự của toàn thể dân tộc Việt Nam

Đảng Cộng sản Việt Nam là đại diện thực sự của toàn thể dân tộc Việt Nam
(PLVN) - Ông Pallab Sengupta - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Quốc tế Đảng Cộng sản Ấn Độ khẳng định song song với việc đẩy mạnh phát triển kinh tế và xã hội, Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ tăng cường tiềm lực quốc phòng để đối phó với bất cứ mối đe dọa bên ngoài nào, giữ vững độc lập chủ quyền của đất nước.

Quảng Ninh phát hiện bãi cọc gỗ, nghi là “đại bản doanh chỉ huy trận Bạch Đằng đánh bại quân Nguyên Mông”

Quảng Ninh phát hiện bãi cọc gỗ, nghi là “đại bản doanh chỉ huy trận Bạch Đằng đánh bại quân Nguyên Mông”
(PLVN) - Trên diện tích gần 300m2 vừa được khai quật cuối năm 2020, đầu năm 2021, trong quá trình khai quật khảo cổ tại di tích Thiên Long Uyển, thuộc thôn Đức Sơn, xã Yên Đức, TX Đông Triều (Quảng Ninh), các nhà khoa học đã tiếp tục phát hiện một số cột, cọc gỗ tại khu vực đầm cách đó không xa.

Công an tỉnh Quảng Bình quyết liệt đấu tranh với tội phạm vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo

Công an tỉnh Quảng Bình quyết liệt đấu tranh với tội phạm vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo
(PLVN) - Với việc thực hiện hiệu quả, đồng bộ nhiều giải pháp linh hoạt trong công tác vận động thu hồi và đấu tranh với tội phạm vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, Công an tỉnh Quảng Bình đã từng bước nâng cao ý thức, nhận thức và hành động của nhân dân, đặc biệt là trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm này.

Nhân dân đóng góp nhiều ý kiến thực hiện “ý chí, khát vọng phát triển đất nước”

Nhân dân đóng góp nhiều ý kiến thực hiện “ý chí, khát vọng phát triển đất nước”
(PLVN) - Trong quá trình tổ chức lấy ý kiến góp ý vào dự thảo văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng, nhân dân quan tâm và đóng góp nhiều ý kiến xác đáng cho các giải pháp thực hiện “ý chí, khát vọng phát triển đất nước”, tạo sự đồng lòng, chung sức của toàn Đảng, toàn dân xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn phát triển mới.
Cà Mau phấn đấu đi đầu về lĩnh vực phát triển kinh tế biển gắn với phát triển du lịch

Cà Mau phấn đấu đi đầu về lĩnh vực phát triển kinh tế biển gắn với phát triển du lịch

(PLVN) - UBND tỉnh Cà Mau và Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T đang thảo luận và tiến tới việc ký kết hợp tác chiến lược để đưa Cà Mau trở thành một trong những địa phương đi đầu về lĩnh vực phát triển kinh tế biển gắn với phát triển du lịch, thương mại dịch vụ và năng lượng tái tạo; nâng cao năng lực và tạo cơ hội cho nhân dân trong vùng tham gia phát triển kinh tế, giữ gìn và phát triển nền văn hóa địa phương và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Đà Nẵng thu hút du lịch MICE dịp đầu năm mới

Đà Nẵng thu hút du lịch MICE dịp đầu năm mới
(PLVN) - Nối tiếp các hoạt động thu hút khách du lịch MICE (là loại hình du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, tổ chức sự kiện, du lịch khen thưởng của các công ty cho nhân viên, đối tác) đến Đà Nẵng trong năm 2021, Sở Du lịch TP Đà Nẵng tổ chức đón đoàn khách du lịch gồm 700 nhân viên từ Công ty TNHH R&B Hà Nội do Công ty Cổ phẩn Du lịch Danasea và Công ty TNHH Dịch vụ và Du lịch Phố Việt khai thác.

Quảng Ngãi sẽ "mạnh tay" với những dự án đầu tư về nông nghiệp kiểu "để không"

Quảng Ngãi sẽ "mạnh tay" với những dự án đầu tư về nông nghiệp kiểu "để không"
(PLVN) - Những năm gần đây, tỉnh Quảng Ngãi “nở rộ” các dự án đầu tư về nông nghiệp, dịch vụ với những báo cáo được xem là “cú huých” về phát triển kinh tế cho các địa phương. Thế nhưng, thực tế sau khi được cấp phép, không ít dự án chỉ triển khai dang dở rồi … để đó, gây ảnh hưởng đời sống và bức xúc dư luận.

Đại học Luật Hà Nội :Tập trung thực hiện các giải pháp đột phá, nâng cao chất lượng đào tạo

Đại học Luật Hà Nội :Tập trung thực hiện các giải pháp đột phá, nâng cao chất lượng đào tạo
(PLVN) -Ngày 23/1, Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động năm 2020 nhằm phát huy quyền làm chủ tập thể của cán bộ, viên chức trong các cơ quan nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập; tổng kết, đánh giá kết quả công tác của trường năm 2020, đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2021.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước trao Quyết định thăng cấp bậc hàm Thượng tướng cho Thứ trưởng Bộ Công an

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước trao Quyết định thăng cấp bậc hàm Thượng tướng cho Thứ trưởng Bộ Công an
Chiều 23/1, tại Phủ Chủ tịch, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy Trung ương, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh, Thống lĩnh các lực lượng vũ trang đã trao Quyết định thăng cấp bậc hàm từ Trung tướng lên Thượng tướng cho Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Sơn.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬