Hàng chục lái xe đồng loạt dùng tiền lẻ trả phí qua trạm vào mỏ đá Tân Cang

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tuyến đường dài 7km, được đấu nối đấu nối với các mỏ tại khu vực Tân Cang ra quốc lộ 51, chuyên dùng cho xe chở vật liệu vào khu vực mỏ đá đã bị kẹt xe kéo dài, do tài xế sử dụng tiền lẻ trả phí khi qua trạm vào mỏ đá Tân Cang.
Hàng chục lái xe đồng loạt dùng tiền lẻ trả phí qua trạm vào mỏ đá Tân Cang ảnh 1
UBND tỉnh Đồng Nai cho phép công ty CP Đầu tư BOT An Thuận Phát tổ chức thu phí sử dụng đường bộ tại trạm từ ngày 15/5, để hoàn vốn đầu tư dự án đường chuyên dùng vận chuyển vật liêụ xây dựng tại phường Phước Tân và phường Tam Phước của TP Biên Hoà. 

Sáng 22/5, theo ghi nhận của phóng viên Báo Pháp Luật Việt Nam tại trạm thu phí đường vào mỏ đá Tân Cang (TP Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai) hàng chục tài xế xe ben dùng tiền lẻ để trả phí tại trạm, gây ách tắc giao thông và khó khăn cho nhân viên thu phí.

Thro qui định, mức thu phí tại trạm đối với xe 12 chỗ, xe tải dưới 2 tấn và các loại xe buýt công cộng có mức 25.000 đồng/lượt. Xe từ 12 – 30 chỗ, xe tải dưới 4 tấn có mức thu là 45.000 đồng/lượt. Xe từ 31 ghế ngồi trở lên, xe tải 4 đến dưới 10 tấn, mức thu 60.000 đồng/lượt.

Xe tải từ 10 tấn đến dưới 18 tấn và xe container 20 feet, mức thu 95.000 đồng/lượt. Đối với xe từ 18 tấn trở lên chở hàng bằng container 40 feet, mức thu 170.000 đồng/lượt. Mức phí trên sẽ áp dụng đến khi có thông báo mới.

Hàng chục lái xe đồng loạt dùng tiền lẻ trả phí qua trạm vào mỏ đá Tân Cang ảnh 2
Theo người dân nơi đây, trạm thu phí hoạt động hơn hai tuần nay. Tuy nhiên tình trạng sử dụng tiền lẻ với mệnh giá 200 và 500 đồng xảy ra liên tục. 
Hàng chục lái xe đồng loạt dùng tiền lẻ trả phí qua trạm vào mỏ đá Tân Cang ảnh 3
Vì thời gian nộp phí kéo dài cùng với lưu lượng xe đông khiến việc lưu thông bị ùn ứ và kéo dài hàng cây số. 
Hàng chục lái xe đồng loạt dùng tiền lẻ trả phí qua trạm vào mỏ đá Tân Cang ảnh 4
Một lái xe vừa trả tiền lẻ trả phí cho biết: “Công ty phát cho tài xế mỗi người 1 bịch tiền lẻ để trả phí. Mình là nhân viên chỉ biết làm theo, chứ không biết làm gì hơn” 
Hàng chục lái xe đồng loạt dùng tiền lẻ trả phí qua trạm vào mỏ đá Tân Cang ảnh 5
Tương tự một tài xế khác chia sẻ: “Công ty không thiếu gì tiền, mà đưa tiền lẻ cho chúng tôi thế này thì làm sao mà qua trạm được. Không những đưa tiền lẻ với mệnh giá thấp nhất còn đưa thiếu nên xe không được đi được, còn riêng cá nhân tôi thì đâu có tiền mà bù vào”. 
Được biết, tuyến đường trên có chiều dài 7km, được đấu nối đấu nối với các mỏ tại khu vực Tân Cang ra quốc lộ 51, chuyên dùng cho xe chở vật liệu vào khu vực mỏ đá với tốc độ tối đa 60km/h.
Tuệ Anh
Cùng chuyên mục
Biệt thự “khủng” mọc lên trên đất nông trường Quý Cao

Hải Phòng chỉ đạo xử lý sai phạm “khủng” tại nông trường Quý Cao

(PLVN) - Liên quan đến những sai phạm về việc xây dựng, sử dụng đất tại nông trường Quý Cao (huyện Tiên Lãng), UBND TP Hải Phòng yêu cầu dừng ngay các hoạt động xây dựng trái phép, giữ nguyên hiện trạng, không để phát sinh thêm các sai phạm mới và xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm theo thẩm quyền và quy định của pháp luật.

Đọc thêm

Thái Nguyên: Đoàn đại biểu tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Định Hóa

Đoàn đại biểu tỉnh dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm Người ở xóm Đèo De, xã Phú Đình, huyện Định Hóa
(PLVN) -  Sáng 19/5, nhân dịp kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), Đoàn đại biểu tỉnh Thái Nguyên do đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng Đoàn đã dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại huyện Định Hóa.

Đồng Nai: Bắt giữ đối tượng chuyên làm giả giấy tờ xe

Đối tượng Nguyễn Nam Tào cùng tang vật tại cơ quan điều tra
(PLVN) - Thông qua mạng xã hội, Tào được một số đối tượng chưa rõ danh tính rủ rê tham gia vào đường dây làm giả giấy tờ. Nhóm này cung cấp cho Tào các máy móc, thiết bị kèm theo nhiều đồ vật khác để lắp ráp tạo thành một bộ hoàn chỉnh làm giả giấy đăng ký xe.

Bắc Kạn tích cực hỗ trợ doanh nghiệp phát triển

Hội nghị báo cáo kết quả Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2021
(PLVN) -  Những năm gần đây, Bắc Kạn được đánh giá là địa phương đi đầu trong triển khai các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp (DN). Từ linh hoạt các chính sách ưu đãi, tỉnh đã cụ thể hóa hoạt động hỗ trợ, từng bước tháo gỡ cho DN trong sản xuất, kinh doanh (SXKD), qua đó, DN ngày càng lớn mạnh, đóng góp tích cực cho sự phát triển KT-XH của địa phương.

Làm sao để du lịch biển Trà Vinh “cất cánh”?

Làm sao để du lịch biển Trà Vinh “cất cánh”?
(PLVN) - Bên cạnh những tài nguyên phong phú về du lịch biển mà Trà Vinh đang có, việc phát triển du lịch biển cùng với phát triển kinh tế biển là một bước đột phá mới của tỉnh. Và ngành du lịch biển sẽ trở thành ngành công nghiệp “không khói” theo kế hoạch định hướng phát triển du lịch biển giai đoạn 2021 – 2025 tầm nhìn đến 2030 của tỉnh.