Hải Phòng xây dựng thành công cơ sở dữ liệu ngành Giáo dục

(PLVN) - Đó là khẳng định của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Lê Quốc Tiến tại hội nghị ngày 23/8 ký kết và triển khai các dự án để phát triển GD&ĐT TP. Hải Phòng giai đoạn 2020-2025.
Lãnh đạo Sở GD&ĐT TP Hải Phòng ký kết hơp tác với các Cục, Vụ của Bộ GD&ĐT Lãnh đạo Sở GD&ĐT TP Hải Phòng ký kết hơp tác với các Cục, Vụ của Bộ GD&ĐT

Phát biểu tại hội nghị, Giám đốc Sở GD&ĐT Lê Quốc Tiến khẳng định, Hải Phòng đã xây dựng thành công cơ sở dữ liệu ngành nhờ sự hỗ trợ của Bộ GĐ&ĐT. Theo thống kê, Hải Phòng hiện có 490.523 học sinh với 999 trường và cơ sở đào tạo, với 4.331 nhóm trẻ gia đình.

Cơ sở dữ liệu ngành cũng phục vụ đắc lực cho Sở GD&ĐT trong công tác quản lý. Trước tiên, mỗi học sinh có 1 mã định danh, do vậy Sở có thể thống kê rõ ràng về tình hình học tập, dữ liệu về chiều cao, cân nặng của học sinh. Dựa vào thống kê này, Sở phối hợp với Vụ giáo dục Thể chất triển khai chương trình phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước nhanh chóng, toàn diện. Từ đây, Sở xác định được tỷ lệ học sinh không biết bơi của từng lớp, từng trường và gửi tới các quận, huyện để đưa ra giải pháp kịp thời.

Dựa vào dữ liệu ngành, Hải Phòng đã đưa ra tỷ lệ trẻ em bị béo phì dựa trên cân nặng, tỷ lệ trẻ mắc bệnh về mắt…

Hiện nay, trên toàn hệ thống có 32.114 giáo viên, dựa vào mã định danh, độ tuổi, môn học trên tỷ lệ học sinh, Sở có thể thống kê sẽ thiếu bao nhiêu giáo viên ở những môn học nào trong thời gian tới, để tính toán đặt hàng với cơ sở đào tạo.

Hải Phòng xây dựng thành công cơ sở dữ liệu ngành Giáo dục ảnh 1
 Hải Phòng đã xây dựng thành công cơ sở dữ liệu ngành giáo dục.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Cục trưởng Cục CNTT Nguyễn Sơn Hải nhấn mạnh ý nghĩa việc Hải Phòng xây dựng được cơ sở dữ liệu giáo dục, đào tạo theo hướng hợp tác, phát triển. Ngoài phục vụ hiệu quả trong quản lý ngành, dựa trên cơ sở dữ liệu, các hoạt động khác được triển khai thuận lợi như việc dạy học trực tuyến.

Ông Hải cũng tin tưởng rằng việc ký kết hợp tác, triển khai các dự án giáo dục của Sở GD&ĐT Hải Phòng với các Cục, Vụ của Bộ GD&ĐT nhằm cụ thể hóa việc thực hiện các thông tư, quy định ứng với các điều kiện thực tế trong giáo dục tại địa phương để từng bước đưa Hải Phòng thành trung tâm giáo dục mang tầm cỡ quốc tế.

PT
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cách ly y tế nhiều khu vực phát hiện số F0 kỷ lục

Quận Sơn Trà thiết lập vùng các ly y tế đối với một số khu vực trên địa bàn.
(PLVN) - Ngày 3/8, Đà Nẵng đã ghi nhận số ca mắc COVID-19 kỷ lục trong 24h. Hiện, "điểm nóng" quận Sơn Trà đã thiết lập vùng cách ly y tế tại nhiều khu vực trên địa bàn quận nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Cán bộ “tát tay” nhân viên y tế ở Đà Nẵng gửi thư xin lỗi

Xét nghiêm cho người dân phường Nại Hiên Đông những ngày qua
(PLVN) - Ông Trần Vinh - cán bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP. Đà Nẵng - đã gửi thư tới chị Phan Thị Loan - nữ nhân viên y tế Trung tâm Y tế quận Sơn Trà (Đà Nẵng) - để xin lỗi sau sự việc xích mích khi lấy mẫu xét nghiệm dẫn đến có hành động tát tay người này.

Hà Nội tìm người đến Siêu thị Vinmart Yên Sở, ngõ đường Hồng Hà và chợ Long Biên

Ảnh minh họa
(PLVN) - Ngày 3/8, CDC Hà Nội thông báo tìm những người đã đến Siêu thị Vinmart Yên Sở vào thời gian từ ngày 23/7/2021 đến ngày 01/8/2021, còn Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 quận Ba Đình thông báo tìm người từng đến 2 địa điểm là ngõ 187 đường Hồng Hà (phường Phúc Xá) và chợ Long Biên (quận Ba Đình).

Mong muốn xử lý nghiêm minh việc nữ nhân viên y tế bị "tát vào mặt" khi đang lấy mẫu xét nghiệm COVID-19

Ảnh minh họa
(PLVN) - Ông Trần Vinh đã thừa nhận hành vi tát vào mặt KTV Loan và đã có lời xin lỗi KTV Loan nhưng sau đó nội dung phỏng vấn ông Trần Vinh về vụ việc lại không đúng như vậy khiến tập thể viên chức, người lao động của Trung tâm Y tế quận Sơn Trà bức xúc, muốn sự việc được xử lý thỏa đáng, công minh.

Vốn chính sách góp phần xây dựng Quảng Nam

Làm thủ tục cho hộ nghèo, đối tượng chính sách vay vốn tại điểm giao dịch xã Đại Minh, huyện Đại Lộc, Quảng Nam.
(PLVN) -  6 tháng đầu năm, tín dụng chính sách ở Quảng Nam tăng trưởng khá, đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn cho hộ nghèo và đối tượng chính sách khác tham gia sản xuất kinh doanh, khắc phục khó khăn từ đại dịch COVID-19, đồng thời quản lý an toàn nguồn vốn, giữ vững chất lượng tín dụng.

Đăng kiểm xe trong thời gian giãn cách ở ĐBSCL: Chưa có hướng dẫn cụ thể, người dân “tiến thoái lưỡng nan”

Đăng kiểm xe trong thời gian giãn cách ở ĐBSCL: Chưa có hướng dẫn cụ thể, người dân “tiến thoái lưỡng nan”
(PLVN) -  Xe hết hạn đăng kiểm trong thời gian giãn cách xã hội khiến người dân “tiến thoái lưỡng nan”, không đăng kiểm thì sợ bị phạt quá hạn, đi đăng kiểm lại lo vi phạm Chỉ thị 16. Đến nay, hầu như các tỉnh ĐBSCL chưa có hướng dẫn cụ thể về vấn đề này, khiến người dân hoang mang, lo lắng.