Hải Phòng xây dựng thành công cơ sở dữ liệu ngành Giáo dục

(PLVN) - Đó là khẳng định của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Lê Quốc Tiến tại hội nghị ngày 23/8 ký kết và triển khai các dự án để phát triển GD&ĐT TP. Hải Phòng giai đoạn 2020-2025.
Lãnh đạo Sở GD&ĐT TP Hải Phòng ký kết hơp tác với các Cục, Vụ của Bộ GD&ĐT Lãnh đạo Sở GD&ĐT TP Hải Phòng ký kết hơp tác với các Cục, Vụ của Bộ GD&ĐT

Phát biểu tại hội nghị, Giám đốc Sở GD&ĐT Lê Quốc Tiến khẳng định, Hải Phòng đã xây dựng thành công cơ sở dữ liệu ngành nhờ sự hỗ trợ của Bộ GĐ&ĐT. Theo thống kê, Hải Phòng hiện có 490.523 học sinh với 999 trường và cơ sở đào tạo, với 4.331 nhóm trẻ gia đình.

Cơ sở dữ liệu ngành cũng phục vụ đắc lực cho Sở GD&ĐT trong công tác quản lý. Trước tiên, mỗi học sinh có 1 mã định danh, do vậy Sở có thể thống kê rõ ràng về tình hình học tập, dữ liệu về chiều cao, cân nặng của học sinh. Dựa vào thống kê này, Sở phối hợp với Vụ giáo dục Thể chất triển khai chương trình phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước nhanh chóng, toàn diện. Từ đây, Sở xác định được tỷ lệ học sinh không biết bơi của từng lớp, từng trường và gửi tới các quận, huyện để đưa ra giải pháp kịp thời.

Dựa vào dữ liệu ngành, Hải Phòng đã đưa ra tỷ lệ trẻ em bị béo phì dựa trên cân nặng, tỷ lệ trẻ mắc bệnh về mắt…

Hiện nay, trên toàn hệ thống có 32.114 giáo viên, dựa vào mã định danh, độ tuổi, môn học trên tỷ lệ học sinh, Sở có thể thống kê sẽ thiếu bao nhiêu giáo viên ở những môn học nào trong thời gian tới, để tính toán đặt hàng với cơ sở đào tạo.

Hải Phòng xây dựng thành công cơ sở dữ liệu ngành Giáo dục ảnh 1
 Hải Phòng đã xây dựng thành công cơ sở dữ liệu ngành giáo dục.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Cục trưởng Cục CNTT Nguyễn Sơn Hải nhấn mạnh ý nghĩa việc Hải Phòng xây dựng được cơ sở dữ liệu giáo dục, đào tạo theo hướng hợp tác, phát triển. Ngoài phục vụ hiệu quả trong quản lý ngành, dựa trên cơ sở dữ liệu, các hoạt động khác được triển khai thuận lợi như việc dạy học trực tuyến.

Ông Hải cũng tin tưởng rằng việc ký kết hợp tác, triển khai các dự án giáo dục của Sở GD&ĐT Hải Phòng với các Cục, Vụ của Bộ GD&ĐT nhằm cụ thể hóa việc thực hiện các thông tư, quy định ứng với các điều kiện thực tế trong giáo dục tại địa phương để từng bước đưa Hải Phòng thành trung tâm giáo dục mang tầm cỡ quốc tế.

PT
Cùng chuyên mục
Lực lượng chức năng kiểm tra danh sách công nhân trước khi lên xe về địa phương.

Nữ công nhân Nam Định dương tính với SARs-CoV-2 sau 4 lần xét nghiệm

(PLVN) - Sở Y tế tỉnh Nam Định cho biết, một nữ công nhân 27 tuổi, ở xã Xuân Hồng (huyện Xuân Trường) làm việc tại Công ty IWASEXA-Việt Nam (huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) được cơ quan chức năng đón về Nam Định ngày 18/6, mới có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Đọc thêm

Những phóng viên không chuyên trên ‘chiến trường’ chống dịch COVID - 19 tại Bắc Giang

Rạng sáng 18/6/2021, các lực lượng phối hợp với Công an xã Quý Sơn, huyện Lục Ngạn tầm soát COVID - 19 ngoài cộng đồng.
(PLVN) - Sau 2 tuần Công an Bắc Giang phát động Cuộc thi ảnh với chủ đề “Cuộc chiến chống COVID -19 – những khoảnh khắc không quên”, Ban tổ chức đã nhận được hàng nghìn tác phẩm ảnh của những tác giả không chuyên. Họ là những người vừa trực tiếp chiến đấu dập dịch vừa ghi lại những khoảnh khắc chân thực của cuộc chiến chống dịch COVID -19 tại Bắc Giang.

TP HCM quyết kiểm soát các chuỗi dịch chưa rõ nguồn lây

TP HCM đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 để phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: TTXVN
(Chinhphu.vn) - "Quyết tâm sau 1 tuần tới, TP có thể khống chế được dịch bệnh. Chúng ta chấp nhận hy sinh lợi ích ngắn để duy trì lợi ích lâu dài" - Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên phát biểu tại cuộc họp khẩn để thảo luận, triển khai phương án cấp bách trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên địa bàn TP HCM do Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TPHCM tổ chức trưa 19/6. 

Quảng Ninh dự tính chi 258 tỷ đồng để kích cầu du lịch

Quảng Ninh sẽ miễn phí vé tham quan Vịnh Hạ Long.
(PLVN) -Tỉnh Quảng Ninh vừa dự tính chi 258 tỷ đồng để kích cầu du lịch, theo đó tại các điểm tham quan như Vịnh Hạ Long, bảo tàng Quảng Ninh và khu di tích danh thắng Yên Tử sẽ được miễn phí vé 100%. Đây cũng là động thái không chỉ kích cầu du lịch mà còn giải cứu, tháo gỡ khó khăn cho hàng trăm con tàu du lịch đang “thả trôi” trên vịnh Hạ Long.

Bố Trạch (Quảng Bình) triển khai nhiều giải pháp mang tính đột phá về kinh tế-xã hội

Lãnh đạo UBND huyện và Ban Dân vận Huyện ủy Bố Trạch ký kết thực hiện chương trình phối hợp năm 2021.
(PLVN) - Năm 2021, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Bố Trạch đã chung sức đồng lòng, vận dụng một cách sáng tạo đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật của nhà nước vào tình hình thực tế của địa phương để thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, nhiều mục tiêu và giải pháp đã được lãnh đạo huyện xây dựng lộ trình cụ thể, để tập trung chỉ đạo có trọng tâm, trọng điểm.

Thêm 01 ca nhiễm COVID-19 tại thành phố Lào Cai

Thêm 01 ca nhiễm COVID-19 tại thành phố Lào Cai
(PLVN) - Bộ Y tế công bố ca bệnh thứ 2 tại tỉnh Lào Cai mắc Covid - 19 (BN 12540) là F1 của BN12255, đã được cách ly trước đó, kết quả xét nghiệm ngày 18/6/2021 dương tính với SARS-CoV-2. Vào lúc 12h35 phút ngày hôm nay 19/6, bệnh nhân đã được chuyển về Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.

Hà Nam có thêm ca nhiễm COVID-19

Ảnh minh họa
(PLVN) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam vừa thông báo về 1 trường hợp mới có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.