Hải Phòng: Kỳ thi THPT quốc gia 2020 diễn ra an toàn, nghiêm túc

(PLVN) - Theo báo cáo nhanh của Sở Giáo dục & Đào tạo, kỳ thi THPT quốc gia 2020 tại Hải Phòng diễn ra nghiêm túc, an toàn, không có thí sinh, cán bộ coi thi vi phạm quy chế.
Thí sinh được đo thân nhiệt trước khi vào phòng thi Thí sinh được đo thân nhiệt trước khi vào phòng thi

Diễn ra trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến phức tạp, ngoài việc chuẩn bị sẵn sàng tâm lí thi cử, các thí sinh tại Hải Phòng đã phối hợp chặt chẽ với nhà trường, cán bộ coi thi thực hiện khai báo y tế, theo dõi, kiểm tra sức khỏe trước khi vào trường thi. Kỳ thi này, Hải Phòng có trên 18.500 thí sinh tham dự và không có học sinh phải thi đợt 2 do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Hải Phòng: Kỳ thi THPT quốc gia 2020 diễn ra an toàn, nghiêm túc ảnh 1
 Các thí sinh đều được sát khuẩn tay và đo thân nhiệt.

Tất cả thí sinh tham gia kỳ thi đều được tiến hành đo thân nhiệt và sát khuẩn tay trước khi vào phòng thi. Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong kỳ thi, 41 điểm thi tại Hải Phòng đã được tổ chức phun khử khuẩn, chuẩn bị đầy đủ điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch như nước rửa tay, nước sạch, xà phòng, dung dịch sát khuẩn, thiết bị đo thân nhiệt, khẩu trang dự phòng, phòng thi dự phòng, phòng y tế… Các phòng thi đảm bảo thông thoáng và giãn cách cho thí sinh. Sở Y tế cung cấp đến mỗi điểm thi 2 bộ quần áo bảo hộ phòng chống dịch để sử dụng cho cán bộ coi thi trong trường hợp cần thiết.

Hải Phòng: Kỳ thi THPT quốc gia 2020 diễn ra an toàn, nghiêm túc ảnh 2
 Hơn 18 nghìn thí sinh đeo khẩu trang phòng dịch.

Để tiếp sức cho các thí sinh tham gia kỳ thi, tại một số điểm thi, thanh niên tình nguyện Trường Đại học Hàng hải Việt Nam phát đồ uống miễn phí các thí sinh, thanh niên tình nguyện Công an TP phát khẩu trang miễn phí thí sinh. Không chỉ tiếp nhắc nhở đeo khẩu trang, phát đồ uống, lực lượng thanh niên tình nguyện còn cùng cán bộ phục vụ điểm thi đo thân nhiệt cho thí sinh.

Ông Lê Quốc Tiến, Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng cho biết, dự kiến ngày 11/8, Hội đồng thi tốt nghiệp THPT TP Hải Phòng sẽ tiến hành làm phách, sau đó tiến hành tập trung cán bộ chấm thi và thực hiện chấm thi theo đúng tiến độ và Quy chế thi. Dự kiến, Hải Phòng huy động khoảng 700 người tham gia chấm thi, phục vụ đề thi.

Sau đây là 1 số hình ảnh phóng viên PLVN ghi lại xung quanh kỳ thi lần này:

Hải Phòng: Kỳ thi THPT quốc gia 2020 diễn ra an toàn, nghiêm túc ảnh 3
 Thí sinh được phát nước uống miễn phí.
Hải Phòng: Kỳ thi THPT quốc gia 2020 diễn ra an toàn, nghiêm túc ảnh 4
 Lực lượng tình nguyện hỗ trợ các giáo viên đo thân nhiệt thí sinh.
Hải Phòng: Kỳ thi THPT quốc gia 2020 diễn ra an toàn, nghiêm túc ảnh 5
 Lực lượng thanh niên tình nguyện tại điểm thi THCS Nguyễn Bá Ngọc.
Hải Phòng: Kỳ thi THPT quốc gia 2020 diễn ra an toàn, nghiêm túc ảnh 6
 Lực lượng công an hỗ trợ thí sinh sát khuẩn tay.
Hải Phòng: Kỳ thi THPT quốc gia 2020 diễn ra an toàn, nghiêm túc ảnh 7
Kỳ thi THPT quốc gia 2020, Hải Phòng có 41 điểm thi.
Hải Phòng: Kỳ thi THPT quốc gia 2020 diễn ra an toàn, nghiêm túc ảnh 8
 Kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc.
Hải Phòng: Kỳ thi THPT quốc gia 2020 diễn ra an toàn, nghiêm túc ảnh 9
 Thí sinh trao đổi về bài thi sau khi kết thúc kỳ thi.
Hải Phòng: Kỳ thi THPT quốc gia 2020 diễn ra an toàn, nghiêm túc ảnh 10
 Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hải Phòng báo cáo về tình hình chuẩn bị cho kỳ thi.
PT
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lai Châu đủ điều kiện điều trị 560 ca mắc COVID-19

Lai Châu đủ điều kiện điều trị 560 ca mắc COVID-19
(PLVN) - Nhằm chủ động thực hiện kịp thời, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo chiến lược mới của Ban Chỉ đạo quốc gia, UBND tỉnh Lai Châu vừa ban hành Kế hoạch về việc đáp ứng với từng cấp độ dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Xử phạt 90 triệu đồng cơ sở kinh doanh bánh mỳ gây ngộ độc thực phẩm

Cơ sở kinh doanh bánh mỳ gây ngộ độc thực phẩm bị phạt 90 triệu đồng.
(PLVN) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Võ Phiên vừa ra Quyết định số 34/QĐ-XPVPHC ngày 14/6/2021 xử phạt vi phạm hành chính số tiền 90 triệu đồng đối với cơ sở kinh doanh bánh mỳ Thành Phát (số 282 đường Phạm Văn Đồng, thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn tỉnh Quảng Ngãi) khiến 26 người bị ngộ độc thực phẩm.

Hàng nghìn tỉ "rót" vào kinh doanh tàu du lịch có nguy có thành nợ xấu

Hơn 500 tàu du lịch Hạ Long đang phải nằm bờ khiến các chủ tàu kiệt quệ. Ảnh minh họa
(PLVN) - Thực trạng được các nhiều chủ tàu mong muốn có giải pháp khắc phục tại Hội nghị tháo gỡ khó khăn của các doanh nghiệp kinh doanh tàu du lịch có liên quan tới lĩnh vực ngân hàng, bị ảnh hưởng bởi dịch COVID -19 vừa được tổ chức sáng nay (15/6) tại TP Hạ Long (Quảng Ninh)

Cần Thơ khởi tố hai nghi phạm cầm đầu băng nhóm đánh bạc

Cần Thơ khởi tố hai nghi phạm cầm đầu băng nhóm đánh bạc
(PLVN) -  Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ mới khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Mạnh Phương (biệt danh Phương “Cối”, SN 1978, ngụ quận Bình Thủy), Huỳnh Đắc Nghĩa (biệt danh Nghĩa “Cọp”, SN 1973, ngụ quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) và 6 người khác điều tra về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

Cần Thơ yêu cầu công chức, lực lượng y tế, người lao động... không ra khỏi thành phố

Cần Thơ yêu cầu công chức, lực lượng y tế, người lao động... không ra khỏi thành phố
(PLVN) -  Ngày 15/6, UBND TP Cần Thơ có văn bản về việc khẩn trương thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. Theo đó, tạm dừng các hoạt động vui chơi giải trí, làm đẹp. Đáng chú ý là yêu cầu tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đặc biệt là đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế không được ra khỏi thành phố.

Bến Tre tăng cường ngăn ngừa dịch COVID-19 xâm nhập

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Để ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh COVID-19 từ các tỉnh lân cận khi các tỉnh trong khu vực đã xuất hiện các ca nhiễm COVID-19, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bến Tre vừa có văn bảng gửi trung tâm Y tế huyện và TP về việc hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đối với người về từ các tỉnh trong khu vực.

Tăng cường tuyên truyền PCCC tại khu dân cư, hộ gia đình kết hợp với sản xuất kinh doanh

Công an Hải Dương tăng cường về phòng cháy chữa cháy.
(PLVN) - Thời gian qua, tình hình cháy nổ đang có những diễn biến phức tạp, đặc biệt là tại các khu dân cư, hộ gia đình, nhà ở kết hợp với sản xuất kinh doanh, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản, làm ảnh hưởng đến đến an ninh trật tự trên địa bàn. Trước tình hình trên, cùng với công an trên cả nước, Công an tỉnh Hải Dương đã và đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy đối với các cơ sở này.