Hải Phòng bảo đảm an toàn xử lý rác thải tại các cơ sở cách ly tập trung

(PLVN) -Tính từ đầu tháng 8 đến nay, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hải Phòng đã thu gom, vận chuyển hơn 20 tấn rác thải có nguy cơ nhiễm virus SARS-CoV-2 tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn TP. 
Phương tiện vận chuyển và khu vực lò đốt đều được thường xuyên phun thuốc khử trùng theo đúng quy định. Phương tiện vận chuyển và khu vực lò đốt đều được thường xuyên phun thuốc khử trùng theo đúng quy định.

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP và hướng dẫn của sở Y tế về việc thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải phát sinh từ các cơ sở cách ly tập trung, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hải Phòng đã tập trung triển khai kịp thời các biện pháp nhằm nâng cao chất lượng vệ sinh môi trường, tăng cường tuyên truyền, giám sát nghiêm ngặt công tác thu gom, vận chuyển và xử lý đúng quy định, bảo đảm tốt nhất công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Để nâng cao chất lượng vệ sinh môi trường trong lĩnh vực này, mỗi ngày công ty bố trí 2 xe chuyên dụng thu gom, vận chuyển khoảng 900 kg rác từ các khu cách ly về xử lý ngay tại lò đốt ở Khu liên hiệp xử lý chất thải Tràng Cát, không để tồn đọng rác trong ngày. Phương tiện vận chuyển và khu vực lò đốt đều được thường xuyên phun thuốc khử trùng theo đúng quy định để bảo đảm công tác khử khuẩn, phòng tránh lây lan dịch bệnh.

Hải Phòng bảo đảm an toàn xử lý rác thải tại các cơ sở cách ly tập trung ảnh 1
 Mỗi ngày công ty bố trí 2 xe chuyên dụng thu gom, vận chuyển rác thải.

Công ty cũng chú trọng công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức phòng bệnh cho tất cả cán bộ, công nhân viên, người lao động, trang bị đầy đủ trang phục phòng hộ cá nhân chuyên dụng như quần áo bảo hộ, mũ trùm đầu, ủng, găng tay, khẩu trang, kính. 

Ngoài ra những người lao động trực tiếp tiếp xúc với rác thải y tế còn được trang bị thêm quần áo mưa sử dụng 1 lần để phòng vệ cho cơ thể một cách tốt nhất. Sau khi hết ca, những trang phục phòng hộ sử dụng 1 lần được tháo bỏ và đưa vào lò đốt ngay. 

Bên cạnh việc trang bị tốt bảo hộ lao động, công nhân công ty cũng được đo thân nhiệt hàng ngày, được quan tâm hơn đến chế ăn uống, sinh hoạt để tăng cường sức đề kháng. Công ty cũng đẩy mạnh công tác tuyền truyền, yêu cầu các bệnh viện, cơ sở y tế, khu cách ly tập trung thực hiện nghiêm công tác phân loại rác thải, tạo thuận lợi cho quá trình thu gom, vận chuyển, và đảm bảo chất thải phải được xử lý an toàn theo đúng quy định, đáp ứng yêu cầu về bảo vệ môi trường, góp phần phòng, chống sự lây lan của dịch bệnh.

Hồng Nhung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Áp thấp nhiệt đới ngày càng mạnh tiến gần bờ, Quảng Ninh - Hà Tĩnh đề phòng bão

Vị trí và đường đi áp thấp nhiệt đới hôm nay, 12/6.
(PLVN) - Áp thấp nhiệt đới đang di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15-20km, đi vào Vịnh Bắc Bộ và có khả năng mạnh lên thành bão. Đến 22h ngày 12/6, vị trí tâm bão cách huyện đảo Bạch Long Vĩ khoảng 120 km về phía Nam. Sau đó bão đi vào đất liền và ảnh hưởng trực tiếp đến các các tỉnh/thành phố khu vực Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ...

Phú Thọ điều chỉnh khung giá rừng tại 9 huyện, thành phố trên địa bàn

Khu vực rừng trồng tại xã Tất Thắng, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ
(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ vừa ký ban hành Quyết định số 9/2021/QĐ-UBND về ban hành khung giá rừng trên địa bàn tỉnh. Theo đó, từ ngày 30/6, khung giá rừng sẽ được xem xét điều chỉnh trong trường hợp có biến động tăng hoặc giảm trên 20% so với giá quy định hiện hành liên tục trong thời gian 6 tháng trở lên.

Cảnh báo vùng nguy hiểm do áp thấp trên Biển Đông

Vị trí và hướng đi của áp thấp sáng nay, 11/6.
(PLVN) - Vùng nguy hiểm trên Biển Đông trong 24 giờ tới từ vĩ tuyến 16,0 đến 20,0 độ Vĩ Bắc; từ kinh tuyến 109,0 đến 112,5 độ Kinh Đông. Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trong vùng nguy hiểm đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh và lốc xoáy...

Xuất hiện vùng áp thấp mạnh trên Biển Đông

Vị trí và hướng di chuyển của vùng áp thấp chiều nay, 10/6.
(PLVN) - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo cảnh báo, vùng áp thấp này hình thành ngay trên vùng biển phía Bắc Biển Đông, di chuyển hướng về Vịnh Bắc Bộ và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới...

Để rơm rạ không là gánh nặng cho môi trường!

Đốt rơm rạ thường cháy không thành ngọn lửa nên trong khói có nhiều khí độc hại như CO, CO2, SO2, NO2.
(PLVN) - Mỗi năm, trên cả nước, hàng chục triệu tấn rơm rạ bị đốt bỏ, không chỉ là sự lãng phí quá lớn mà còn gây thiệt hại trực tiếp và gián tiếp ở các lĩnh vực như giao thông, môi trường, chất lượng đất nông nghiệp. Riêng thiệt hại môi trường, ước lên tới hàng trăm triệu USD mỗi năm.

Xử lý sự cố xả thải ô nhiễm môi trường trong khu công nghiệp

Xử lý sự cố xả thải ô nhiễm môi trường trong khu công nghiệp
(PLVN) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu Nguyễn Công Vinh đã chỉ đạo các sở ngành liên quan đánh giá lại công nghệ và thường xuyên theo dõi, kiểm tra quản lý các hoạt động sản xuất của nhà máy, doanh nghiệp trên địa bàn, đặc biệt là trong các khu công nghiệp trước sự việc các nhà máy thường xuyên xả thải ra môi trường.

Động đất ở tỉnh Kon Tum

Động đất ở tỉnh Kon Tum
(PLVN) - Một trận động đất có độ lớn 2,5 ritches xảy ra sáng nay trên địa bàn huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum. Trước đó, một trận động đất mạnh hơn xảy ra tại huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam...

Nhức nhối nạn phá rừng ở Hà Giang

“Đại công trường” khai thác gỗ tạp tại thôn Khuổi Le, xã Đông Thành, huyện Bắc Quang.
(PLVN) -  Hàng loạt những vụ án liên quan đến phá rừng đã được cơ quan chức năng xử lý, song tình trạng phá rừng ở nhiều nơi tại tỉnh Hà Giang vẫn còn phức tạp. Sau khi tiếp nhận thông tin từ bạn đọc, nhóm phóng viên Báo PLVN đã vào cuộc tìm hiểu.