Hải Dương: “Tung tin” Khu đô thị Phú Quý lách luật bán nhà, nhằm hạ thấp uy tín, cản trở sự phát triển của Chủ đầu tư

(PLVN) - Đằng sau những thông tin Khu đô thị Phú Quý (GOLDENLAND) – Hải Dương lách luật bán nhà khi chưa hoàn thiện cơ sở hạ tầng liệu có phải là chiêu trò cạnh tranh không lành mạnh trong kinh doanh?
Dự án Khu đô thị Phú Quý nằm ở vị trí đắc địa (phường Thạch Khôi, thành phố Hải Dương) Dự án Khu đô thị Phú Quý nằm ở vị trí đắc địa (phường Thạch Khôi, thành phố Hải Dương)

Công ty TNHH Tập đoàn Quang Giáp là một trong những Tập đoàn đứng đầu về uy tín tại Hải Dương, được cơ quan nhà nước, giới công thương, doanh nghiệp, doanh nhân và người dân đánh giá cao việc tuân thủ chính sách pháp luật đầu tư, hoạt động kinh doanh bất động sản.

Trong quá trình thực hiện Dự án Khu đô thị Phú Quý (GOLDENLAND), xuất hiện một số kẻ xấu “tung tin” nhảm về Dự án và hoạt động kinh doanh bất động sản, nhằm hạ thấp uy tín, phiền nhiễu cho Công ty.

Theo ông Đàm Văn Giáp, giám đốc Công ty TNHH Tập đoàn Quang Giáp, “Mục tiêu của Tập đoàn chúng tôi, lấy sản phẩm tốt làm thương hiệu, lấy uy tín bằng kết quả, chất lượng thực hiện dự án. Luôn đảm bảo lợi ích hài hòa giữa nhà nước, doanh nghiệp và người dân. Trong quá trình thực hiện một số dự án, có những đối thủ cạnh tranh không lành mạnh dùng thủ đoạn "ném đá giấu tay”, tung tin nhảm để hạ thấp uy tín, cản trở sự phát triển của doanh nghiệp”.

Triển khai Dự án Khu đô thị Phú Quý (GOLDENLAND) thành phố Hải Dương (giai đoạn 1 hơn 56,37ha) nằm trên địa bàn phường Thạch Khôi và xã Tân Hưng, thành phố Hải Dương. Chủ đầu tư dự án là Công ty TNHH Tập đoàn Quang Giáp, tổng mức đầu tư gần 800 tỷ đồng.

Đây là một trong những dự án có vị trí quan trọng, thuận tiện thông thương với đường Quốc lộ và tiếp giáp với nhiều dự án kinh tế, mang tính chiến lược phát triển kinh tế của thành phố Hải Dương.

Theo quy hoạch, khu đô thị Phú Quý có khu vui chơi giải trí công cộng được thiết kế theo tiêu chí đô thị sinh thái như, hồ điều hòa, công viên cây xanh, bể bơi đa năng, khu thể thao ngoài trời…

Đến nay, Dự án này cơ bản đã hoàn thiện về cơ sở pháp lý, Chủ đầu tư đã chi hàng trăm tỷ đồng để triển khai xây dựng đồng bộ về cơ sở hạ tầng, như, hồ điều hòa đường điện, cây xanh…và đang trong quá trình hoàn thiện giai đoạn cuối. 

Hải Dương: “Tung tin” Khu đô thị Phú Quý lách luật bán nhà, nhằm hạ thấp uy tín, cản trở sự phát triển của Chủ đầu tư ảnh 1
Cở sở hạ tầng cơ bản đã được hoàn thiện sạch đẹp 
Hải Dương: “Tung tin” Khu đô thị Phú Quý lách luật bán nhà, nhằm hạ thấp uy tín, cản trở sự phát triển của Chủ đầu tư ảnh 2
 Hàng cây xanh đã được trồng 
Hải Dương: “Tung tin” Khu đô thị Phú Quý lách luật bán nhà, nhằm hạ thấp uy tín, cản trở sự phát triển của Chủ đầu tư ảnh 3
 Hệ thống điện được lắp đặt hiện đại

Đáng ghi nhận, Chủ tư đầu tư xây dựng lắp đặt những thiết bị, vật liệu xây dựng cho dự án Khu đô thị Phú Quý (GOLDENLAND có chất lượng cao, hiện đại, xây dựng đường nội bộ 2 chiều thông thoáng, vỉa hè khuôn viên cây xanh rộng rãi, không gian thoáng, đáp ứng nhu cầu của một khu đô thị hiện đại. 

Được biết, trong quá trình thực hiện dự án này, người dân và chính quyền địa phương rất đồng thuận vì nhu cầu cấp thiết của dự án nhà ở này, hứa hẹn là nơi ở có mô hình lý tưởng về không gian và đắc địa về thông thương, thuận lợi sinh hoạt và hoạt động thương mại.

Theo đại diện chủ đầu tư, về cơ bản thủ tục và điều kiện tại dự án này đã hoàn thiện. Người dân có nhu cầu tìm hiểu, tư vấn hợp tác kinh doanh, mua đất nền tại dự án, có thể đến Công ty để được nhân viên tư vấn thêm thông tin về dự án.

Như vậy, trên thực tế tại dự án này, cơ sở hạ tầng cơ bản đã được xây dựng, lắp đặt và sẽ hoàn thiện trong thời gian sớm nhất. Chủ đầu tư đã xây dựng một số nhà mẫu để thuận tiện cho người dân tìm hiểu thực tế và lựa chọn mô hình xây dựng nhà kiểu mẫu hiện đại tại đây. Do đó, việc  một số thông tin cho rằng việc Chủ đầu tư bán nhà lách luật là thông tin bịa đặt.

“Đối với một dự án đầu tư về cơ sở hạ tầng hiện đại, quy mô lớn, kỹ thuật cao, thì việc đầu tư xây dựng kiểu nhà mẫu cũng được người dân, khách hàng quan tâm. Những nhà mẫu được xây dựng như hiện nay là mô hình ý tưởng xây dựng những căn hộ hiện đại trong tương lại của Dự án này. Do vậy, một số thông tin cho rằng Chủ đầu tư xây dựng nhà để bán là không đúng bản chất”, đại diện chủ đầu tư cho biết. 

Theo đại diện Tập đoàn Quang Giáp, đây không phải là lần đầu tiên Công ty bị một số kẻ xấu tung tin nhảm và “mượn tay” truyền thông để hạ thấp uy tín, gây phiền nhiễu cho doanh nghiệp. Trước những thông tin sai sự thật về dự án Khu đô thị Phú Quý (GOLDENLAND, Công ty sẽ có khiếu nại đến cơ quan quản lý nhà nước đề nghị xử lý, đồng thời, Công ty sẽ tiếp tục theo dõi những đối tượng chống phá, tung tin nhảm gây thất thiệt đề nghị cơ quan điều tra vào cuộc xử lý.

Đại diện UBND TP Hải Dương cho biết, trong quá trình Tập đoàn Quang Giáp triển khai xây dựng dự án Khu đô thị Phú Quý cũng không để xảy ra điều tiếng xấu và người dân phản ánh gì. Doanh nghiệp triển khai đúng tiến độ, đáp ứng các yêu cầu trong dự án đặt ra.

Trần Sơn
Cùng chuyên mục
Trụ sở UBND huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An)

Quỳnh Lưu (Nghệ An): Huyện vượt quyền chấp thuận chủ trương 8 dự án, chủ đầu tư đau đầu vì nguy cơ “xóa thủ tục” làm lại từ đầu

(PLVN) - Có đến 8 dự án được UBND huyện Quỳnh Lưu chấp thuận chủ trương đầu tư, phê duyệt bản vẽ chi tiết tỷ lệ 1/500 gần chục năm nhưng không thể triển khai được do cấp huyện không có thẩm quyền phê duyệt điều chỉnh quy hoạch, cấp giấy phép xây dựng. Các chủ đầu tư đang lo lắng trước việc phải “xóa thủ tục” bắt đầu lại từ đầu khâu chấp nhận chủ trương.

Đọc thêm

Vụ tai nạn giao thông ở Cẩm Phả (Quảng Ninh): Thiếu căn cứ xác định lỗi bị hại 40%?

Bị cáo Đỗ Đức Thắng tại phiên tòa.
(PLVN) -  Cho rằng việc các cơ quan tố tụng cấp sơ thẩm xác định bị hại cũng có lỗi trong vụ tai nạn giao thông là không đúng, chị Đinh Thị Hoa (con gái bị hại, trú tại phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã có đơn kháng cáo, đề nghị TAND tỉnh Quảng Ninh hủy bản án sơ thẩm của TAND TP Cẩm Phả.

Na Rì, Bắc Kạn: Một vụ thu giữ lâm sản có dấu hiệu không đúng quy định

Số lượng lớn ván bóc bị tạm giữ bị xuống cấp, hư hỏng nghiêm trọng.
(PLVN) -  Phản ánh đến Báo PLVN, anh Trần Đăng Kiên (trú thị trấn Na Rì, tỉnh Bắc Kạn) cho rằng Hạt Kiểm lâm Na Rì khi tạm giữ lâm sản của gia đình anh có dấu hiệu chưa thực hiện đúng các quy định như không ghi rõ chủng loại, tình trạng lâm sản trong biên bản thu giữ. Đến nay sau nhiều tháng bị thu giữ, số lâm sản có dấu hiệu hư hỏng nặng.

Hà Nội: Đầu tư hàng tỷ đồng kinh phí chăm sóc, cây xanh và thảm cỏ vẫn nhếch nhác khó tin

Hà Nội: Đầu tư hàng tỷ đồng kinh phí chăm sóc, cây xanh và thảm cỏ vẫn nhếch nhác khó tin
(PLVN) - Trong thời gian qua, TP Hà Nội đã bỏ ra hàng tỷ đồng để hiện việc duy trì cây xanh, thảm cỏ, vườn hoa trên địa bàn TP Hà Nội nhưng thực tế thì cây xanh, thảm cỏ trong các đô thị vẫn nhếch nhác đến khó tin, thậm chí cây xanh được trồng ở các tuyến đường còn có nguy cơ gây mất an toàn giao thông.

Hải Phòng: Quy hoạch “treo” biến đất ở của dân thành đất công cộng

Hải Phòng: Quy hoạch “treo” biến đất ở của dân thành đất công cộng
(PLVN) - Quy hoạch tỷ lệ 1/2000 quận Ngô Quyền đến năm 2025 được UBND TP Hải Phòng phê duyệt năm 2013 đã biến nhiều diện tích đất ở của người dân thành đất công cộng, không thể xây dựng nhà ở. Điều đáng nói, các khu đất này người dân đã mua đất làm nhà ở theo dự án được phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ.

Vĩnh Phúc: Dân kêu khổ vì con đường đầu tư gần 90 tỷ đồng vừa làm xong đã hỏng

Tuyến đường tỉnh ĐT.307 từ trung tâm thị trấn Lập Thạch (tỉnh Vĩnh Phúc) đi tỉnh Tuyên Quang mới thi công xong đã hỏng phải đào lên làm lại.
(PLVN) -  Không hiểu vì lý do thi công ẩu hay do sự tàn phá của các phương tiện vận tải chở đá trọng tải lớn mà nhiều đoạn trên tuyến đường tỉnh 307 tỉnh Vĩnh Phúc đoạn từ ngã 3 xã Nhạo Sơn đi xã Đồng Quế, xã Quang Yên, huyện Sông Lô đi tỉnh Tuyên Quang (đoạn km16+500 – km26+140) khi được Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Bảo Quân vừa mới thi công, thực hiện xong thì đã hư hỏng, khiến người dân địa phương bức xúc.

Vi phạm sửa 7 trường học ở Củ Chi: Đề nghị truy tố thêm bị can

Trường Tiểu học Tân Phú Trung, một trong 7 đơn vị liên quan vụ án.
(PLVN) - Liên quan vụ sai phạm xảy ra tại 7 trường học trên địa bàn huyện Củ Chi, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP HCM vừa hoàn tất kết luận điều tra bổ sung, chuyển hồ sơ sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố bị can Lê Thị Thanh Tuyền (nguyên Chánh Thanh tra Sở Tài chính TP HCM, nguyên Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch thuộc UBND huyện Củ Chi) và 4 bị can khác cùng về tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí”.

TP Hồ Chí Minh: Vì sao lãnh đạo Sở Xây dựng bị đề nghị kiểm điểm?

Trụ sở Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh.
(PLVN) - Theo Thanh tra TP Hồ Chí Minh, quá trình quản lý trong giai đoạn 2018, 2019, Giám đốc Sở Xây dựng đã có nhiều tồn tại, khuyết điểm trong thẩm định, quyết định đầu tư dự án công trình dân dụng, công nghiệp sản xuất vật liệu có sử dụng nguồn vốn ngân sách và các dự án đầu tư xây dựng khác.

Dấu hiệu sai phạm trong quản lý, sử dụng đất tại Hải Phòng: Bài 2 - Việc lấn kênh có được “chống lưng”?

Công trình làm ảnh hưởng tiêu thoát nước khiến dư luận bất bình.
(PLVN) - Như PLVN đã phản ánh, hiện trên địa bàn thôn 5, xã Bắc Sơn, huyện An Dương, Hải Phòng đang tồn tại công trình xây dựng nhà xưởng xâm phạm vào phạm vi bảo vệ kênh tiêu nước Hoàng Lâu. Không hiểu vì sao, chính quyền địa phương vẫn chưa kiên quyết xử lý dứt điểm vi phạm này, gây bức xúc trong nhân dân?!

Vụ kiện kéo dài ở TP Phủ Lý, Hà Nam: Đề xuất giải quyết khó khăn về nhà ở cho người khiếu nại

Khiếu nại của ông Thành liên quan đến việc thu hồi, giải phóng mặt bằng dự án cầu Châu Giang.
(PLVN) - Báo cáo Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh Hà Nam khẳng định việc giải quyết khiếu nại của người dân là đảm bảo đúng quy định pháp luật. Tuy nhiên, do người khiếu nại là đối tượng chính sách, có khó khăn về chỗ ở nên tỉnh này đề xuất hướng giải quyết cho hộ này một lô đất theo hình thức giao đất có thu tiền sử dụng đất không thông qua đấu giá.