Hải Dương: Tổng kết hoạt động của Ban Chỉ đạo THADS tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Vừa qua, Ban Chỉ đạo THADS tỉnh Hải Dương đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2016-2021 và triển khai phương hướng hoạt động trong thời gian tới. Hội nghị do đồng chí Nguyễn Minh Hùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo THADS chủ trì.
Hải Dương: Tổng kết hoạt động của Ban Chỉ đạo THADS tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021

Theo báo cáo, nhiệm kỳ 2016-2021, Ban Chỉ đạo THADS tỉnh đã làm tốt công tác tham mưu cho Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương chỉ đạo việc tổ chức phối hợp các cơ quan có liên quan trong THADS trên địa bàn; giải quyết kịp thời những vướng mắc, khó khăn phát sinh trong việc phối hợp; chỉ đạo việc tổ chức cưỡng chế thi hành các vụ án lớn, phức tạp, có ảnh hưởng đến an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương, nhất là năm 2020 và những tháng đầu năm 2021 tình hình dịch bệnh Covid-19 lây lan phức tạp trên địa bàn tỉnh. Hoạt động của Ban Chỉ đạo THADS tỉnh đã tạo nhiều điều kiện thuấn lợi để các cơ quan THADS của tỉnh Hải Dương hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Cụ thể: Năm 2016, toàn Ngành 84,9% về việc và 82,1% về tiền, năm 2017 toàn Ngành đạt 86,2% về việc và 47,9% về tiền. Năm 2018, toàn Ngành đạt 85,74% về việc và 32,70% về tiền. Năm 2019 toàn Ngành đạt 82,49% về việc và 37,38% về tiền và năm 2020, toàn ngành đạt 83,43% về việc và 48,56% về tiền. 

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo THADS tỉnh yêu cầu cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo chỉ đạo các Chi cục THADS cấp huyện kịp thời chủ động tham mưu, đề xuất với UBND cấp huyện kiện toàn, bổ sung thành viên Ban Chỉ đạo cấp huyện. Các thành viên Ban chỉ đạo cần tăng cường phối hợp hơn nữa trong triển khai các hoạt động, của Ban Chỉ đạo….

Bảo Ngọc
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thành phố Hồ Chí Minh: Nâng cao hiệu quả công tác thẩm định giá, đấu giá tài sản thi hành án

Thành phố Hồ Chí Minh: Nâng cao hiệu quả công tác thẩm định giá, đấu giá tài sản thi hành án
(PLVN) -Thẩm định giá, đấu giá tài sản thi hành án là một chế định khá đặc thù trong hoạt động thi hành án dân sự (THADS), không do cơ quan THADS trực tiếp thực hiện mà do các đơn vị, Tổ chức thẩm định giá, bán đấu giá thực hiện độc lập. Đây là một khâu quan trọng, ảnh hưởng toàn bộ quá trình thi hành một bản án.

Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng của Đảng ủy Bộ Tư pháp: Lãnh đạo thực hiện hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chuyên môn

Các đại biểu điểm cầu Bộ Tư pháp tham dự Hội nghị trực tuyến toàn quốc Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.
(PLVN) -Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện và hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn hằng năm và cả nhiệm kỳ 2021 – 2026 là một trong những nhiệm vụ và giải pháp quan trọng được xác định trong chương trình hành động Thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng của Đảng ủy Bộ Tư pháp được ban hành mới đây.

Ngời sáng những tấm lòng giữa “bão” dịch

Ngời sáng những tấm lòng giữa “bão” dịch
(PLVN) - Sáng 8/6, Báo Pháp luật Việt Nam lại lên đường mang những món quà tình nghĩa của các nhà hảo tâm, doanh nghiệp tiếp sức nhân dân hai tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang chống “giặc” COVID-19…

Hà Giang triển khai phần mềm thống kê tư pháp

Hà Giang triển khai phần mềm thống kê tư pháp
(PLVN) - Thực hiện Văn bản về việc triển khai phần mềm Thống kê Ngành Tư pháp do Bộ Tư pháp ban hành, tỉnh Hà giang đã thực hiện ứng dụng hệ thống phần mềm thống kê tư pháp trên địa bàn toàn tỉnh.

Bổ sung các nguồn tiếp nhận đơn thư trong Thi hành án dân sự

Bổ sung các nguồn tiếp nhận đơn thư trong Thi hành án dân sự
(PLVN) -Đáp ứng theo nhu cầu mở rộng việc giải quyết kiến nghị, phản ánh của người dân, đơn vị, tổ chức, Dự thảo Thông tư thay thế Thông tư số 02/2016/TT-BTP ngày 01/02/2016 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp do Tổng cục THADS chủ trì soạn thảo đã bổ sung thêm các nguồn tiếp nhận đơn thư trong công tác này.