Hải Dương tạm dừng hoạt động vận tải một số phương tiện xe từ 0 giờ ngày 10/5/2021

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, UBND tỉnh Hải Dương vừa ra thông báo về việc tăng cường biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động vận tải trên địa bàn tỉnh Hải Dương.
Tạm dừng hoạt động vận tải một số phương tiện xe ở Hải Dương từ 0 giờ ngày 10/5. (Ảnh minh hoạ) Tạm dừng hoạt động vận tải một số phương tiện xe ở Hải Dương từ 0 giờ ngày 10/5. (Ảnh minh hoạ)

Theo đó, UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu từ 0 giờ ngày 10/5/2021 cho đến khi có thông báo mới sẽ tạm dừng hoạt động với xe ô tô du lịch;

Đối với xe ô tô, phương tiện kinh doanh vận tải khách (gồm: xe buýt, xe tuyến cố định, xe hợp đồng, xe taxi; các bến phà và bến khách ngang sông): chỉ được phép chở tối đa 50% số chỗ nhưng không được quá 20 người/xe, chuyến; xe từ 05 chỗ ngồi trở xuống chỉ được phép trở tối đa không quá 03 người (gồm cả lái xe); xe từ 09 chỗ ngồi trở xuống đến trên 05 chỗ ngồi chỉ được phép trở tối đa không quá 04 người (gồm cả lái xe); có bảng hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 dán tại nơi lên xuống (trừ xe taxi).

Đối với xe ô tô vận tải hàng hoá: chỉ được phép chở 01 người là lái xe trên cabin đối với xe được phép chở 02 người; chỉ được phép chở tối đa không quá 02 người (gồm cả lái xe) đối với xe được phép chở 03 người.

Hải Dương tạm dừng hoạt động vận tải một số phương tiện xe từ 0 giờ ngày 10/5/2021 ảnh 1
 Ảnh minh hoạ.

Đối với xe ô tô của các tổ chức, cá nhân (trừ xe ưu tiên và xe của các lực lượng đi làm nhiệm vụ phòng, chống dịch): chỉ được phép chở tối đa 50% số chỗ nhưng cũng không được quá 20 người/xe; xe từ 05 chỗ ngồi chở xuống chỉ được phép chở tối đa không quá 03 người (gồm cả lái xe); xe từ 09 chỗ ngồi chở xuống đến trên 05 chỗ ngồi chỉ được phép chở tối đa không quá 04 người (gồm cả lái xe).

Các phương tiện và mọi người tham gia giao thông cần nghiêm túc thực hiện đầy đủ biện pháp 5K (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung đông người và khai bao y tế); khi lưu thông cần mở kính chắn gió.

UBND tỉnh giao Sở Giao thông và Vận tải (cơ quan thường trực Ban An toàn Giao thông tỉnh) chủ trì phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan xây dựng Kế hoạch kiểm tra việc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động vận tải nêu trên gắn với việc kiểm tra về điều kiện kinh doanh vận tải, an toàn giao thông…

Dương Tươi
Cùng chuyên mục
Cần Thơ khởi tố hai nghi phạm cầm đầu băng nhóm đánh bạc

Cần Thơ khởi tố hai nghi phạm cầm đầu băng nhóm đánh bạc

(PLVN) -  Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ mới khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Mạnh Phương (biệt danh Phương “Cối”, SN 1978, ngụ quận Bình Thủy), Huỳnh Đắc Nghĩa (biệt danh Nghĩa “Cọp”, SN 1973, ngụ quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) và 6 người khác điều tra về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

Đọc thêm

Tăng cường tuyên truyền PCCC tại khu dân cư, hộ gia đình kết hợp với sản xuất kinh doanh

Công an Hải Dương tăng cường về phòng cháy chữa cháy.
(PLVN) - Thời gian qua, tình hình cháy nổ đang có những diễn biến phức tạp, đặc biệt là tại các khu dân cư, hộ gia đình, nhà ở kết hợp với sản xuất kinh doanh, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản, làm ảnh hưởng đến đến an ninh trật tự trên địa bàn. Trước tình hình trên, cùng với công an trên cả nước, Công an tỉnh Hải Dương đã và đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy đối với các cơ sở này.

Hà Nội cử hơn 100 công an đi học rồi không bố trí được việc làm

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Hơn 100 học viên là cán bộ nguồn được UBND TP Hà Nội ra quyết định cử đi học theo nguồn ngân sách của thành phố, nhưng khi khóa học sắp kết thúc, số cán bộ này lại không biết sử dụng vào đâu khi Đề án đưa công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh công an xã được triển khai chính thức.

Nguy cơ lây lan dịch bệnh từ hành vi nhập cảnh trái phép

Nguy cơ lây lan dịch bệnh từ hành vi nhập cảnh trái phép
(PLVN) - Hiện nay, tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp. Tại Bạc Liêu, đã xuất hiện 01 ca nhiễm trong cộng đồng. Do đó, bên cạnh thực hiện các biện pháp cấp bách trong phòng chống dịch thì việc đấu tranh, ngăn chặn các trường hợp nhập cảnh trái phép về địa phương là một công tác quan trọng.

Các địa phương tổng kết công tác bầu cử

Các địa phương tổng kết công tác bầu cử
(PLVN) - Mặc dù tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ đến công tác triển khai bầu cử, song dưới sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo bầu cử, Ủy ban Bầu cử các cấp, ngày bầu cử 23/5/2021 thực sự là ngày hội lớn của nhân dân tỉnh Lào Cai và Lai Châu.

Huyện Văn Chấn (Yên Bái) tích cực trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”

Nhân dân Văn Chấn chung sức mở đường giao thông nông thôn.
(PLVN) - Những năm gần đây, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trong công nhân, viên chức, lao động huyện Văn Chấn(Yên Bái) luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo địa phương và đạt nhiều kết quả tích cực, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho đông đảo quần chúng nhân dân trên địa bàn.

Bắc Kạn phát hiện ca dương tính SARS- CoV-2 đầu tiên

Nhân viên Y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại khu vực phong tỏa; Ảnh: Báo Bắc Kạn
(PLVN) - Bắc Kạn mới phát hiện 1 trường hợp dương tính COVID-19 đầu tiên là công nhân công ty TNHH Hosiden, khu công nghiệp Quang Châu, Việt Yên, Bắc Giang. Ca bệnh này cũng được điều trị tại Bệnh viện dã chiến trước đó.