Hải Dương tạm dừng hoạt động vận tải một số phương tiện xe từ 0 giờ ngày 10/5/2021

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, UBND tỉnh Hải Dương vừa ra thông báo về việc tăng cường biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động vận tải trên địa bàn tỉnh Hải Dương.
Tạm dừng hoạt động vận tải một số phương tiện xe ở Hải Dương từ 0 giờ ngày 10/5. (Ảnh minh hoạ) Tạm dừng hoạt động vận tải một số phương tiện xe ở Hải Dương từ 0 giờ ngày 10/5. (Ảnh minh hoạ)

Theo đó, UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu từ 0 giờ ngày 10/5/2021 cho đến khi có thông báo mới sẽ tạm dừng hoạt động với xe ô tô du lịch;

Đối với xe ô tô, phương tiện kinh doanh vận tải khách (gồm: xe buýt, xe tuyến cố định, xe hợp đồng, xe taxi; các bến phà và bến khách ngang sông): chỉ được phép chở tối đa 50% số chỗ nhưng không được quá 20 người/xe, chuyến; xe từ 05 chỗ ngồi trở xuống chỉ được phép trở tối đa không quá 03 người (gồm cả lái xe); xe từ 09 chỗ ngồi trở xuống đến trên 05 chỗ ngồi chỉ được phép trở tối đa không quá 04 người (gồm cả lái xe); có bảng hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 dán tại nơi lên xuống (trừ xe taxi).

Đối với xe ô tô vận tải hàng hoá: chỉ được phép chở 01 người là lái xe trên cabin đối với xe được phép chở 02 người; chỉ được phép chở tối đa không quá 02 người (gồm cả lái xe) đối với xe được phép chở 03 người.

Hải Dương tạm dừng hoạt động vận tải một số phương tiện xe từ 0 giờ ngày 10/5/2021 ảnh 1
 Ảnh minh hoạ.

Đối với xe ô tô của các tổ chức, cá nhân (trừ xe ưu tiên và xe của các lực lượng đi làm nhiệm vụ phòng, chống dịch): chỉ được phép chở tối đa 50% số chỗ nhưng cũng không được quá 20 người/xe; xe từ 05 chỗ ngồi chở xuống chỉ được phép chở tối đa không quá 03 người (gồm cả lái xe); xe từ 09 chỗ ngồi chở xuống đến trên 05 chỗ ngồi chỉ được phép chở tối đa không quá 04 người (gồm cả lái xe).

Các phương tiện và mọi người tham gia giao thông cần nghiêm túc thực hiện đầy đủ biện pháp 5K (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung đông người và khai bao y tế); khi lưu thông cần mở kính chắn gió.

UBND tỉnh giao Sở Giao thông và Vận tải (cơ quan thường trực Ban An toàn Giao thông tỉnh) chủ trì phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan xây dựng Kế hoạch kiểm tra việc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động vận tải nêu trên gắn với việc kiểm tra về điều kiện kinh doanh vận tải, an toàn giao thông…

Dương Tươi
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nghệ An cấm dạy và học thêm dịp hè

Việc tổ chức dạy hè chỉ được thực hiện với học sinh lớp 12 và bồi dưỡng học sinh giỏi
(PLVN) - Mục đích của việc cấm dạy thêm nhằm tạo điều kiện cho học sinh có thời gian nghỉ ngơi, vui chơi, tham gia các hoạt động để phát triển toàn diện và đảm bảo sức khỏe trong điều kiện thời tiết nắng nóng, dịch bệnh còn diễn biến phức tạp.

Cơn mưa quà tặng, giải nhiệt nắng hè cùng đồ uống TH

Cơn mưa quà tặng, giải nhiệt nắng hè cùng đồ uống TH
(PLVN) -Từ ngày 20/04 đến hết ngày 14/07/2022, Tập đoàn TH thực hiện chương trình khuyến mại mùa hè với hơn 600.000 giải thưởng, dành cho khách hàng mua các sản phẩm đồ uống tốt cho sức khỏe là trà tự nhiên TH true TEA và nước uống sữa trái cây TH true JUICE milk.

Khúc tráng ca của 13 chiến sĩ thông tin liên lạc

Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa và các đại biểu dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ.
(PLVN) - Huyện Tuyên Hóa (tỉnh Quảng Bình) và Binh chủng Thông tin liên lạc (TTLL) vừa long trọng tổ chức Lễ tưởng niệm 50 năm ngày hy sinh của 13 cán bộ, chiến sĩ Trạm thông tin A69 (2/7/1972 - 2/7/2022).

Vĩnh Lợi quyết liệt tăng tốc xây dựng nông thôn mới nâng cao

Vĩnh Lợi quyết liệt tăng tốc xây dựng nông thôn mới nâng cao
(PLVN) -  Ngay từ đầu năm, huyện Vĩnh Lợi đã chủ động xây dựng các phương án, kịch bản cụ thể, sát hợp với tình hình thực tế địa phương. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện các dự án xây dựng cơ bản trên địa bàn huyện, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư thực hiện các dự án nhằm từng bước hoàn thành kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội và chương trình xây dựng nông thôn mới, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Khai mạc Giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2022

Khai mạc Giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2022
(PLVN) - Tối 3/7, Giải bóng chuyền vô địch quốc gia - Cúp hóa chất Đức Giang 2022 đã khai mạc tại Ninh Bình và Vĩnh Phúc, đánh dấu sự trở lại của giải đấu hấp dẫn nhất trong hệ thống thi đấu của bóng chuyền Việt Nam.

Triệt phá nhóm đối tượng trộm ví, điện thoại ở Đà Lạt

Tang vật bị công an thu giữ.
(PLVN) - Sau khi nhận thông tin về nhóm đối tượng trộm ví, điện thoại có tính chất tinh vi, chuyên nghiệp trên địa bàn Đà Lạt, nhiều tổ trinh sát hóa trang được công an huy động vào các khu, điểm du lịch đeo bám các đối tượng có dấu hiệu khả nghi.

Trà Vinh: Sinh hoạt chuyên đề “Tôn trọng, lắng nghe và chia sẻ để giữ gìn hạnh phúc gia đình”

Trà Vinh: Sinh hoạt chuyên đề “Tôn trọng, lắng nghe và chia sẻ để giữ gìn hạnh phúc gia đình”
(PLVN) - Nhân ngày Gia đình Việt Nam 28/6, Liên đoàn Lao động tỉnh Trà Vinh đã tổ chức Hội nghị sinh hoạt chuyên đề “Tôn trọng, lắng nghe và chia sẻ để giữ gìn hạnh phúc gia đình”. Tham dự có lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, các sở, ngành, các cán bộ công đoàn cùng sinh viên trường Đại học Trà Vinh…