Hà Nội: Nhóm người bảo vệ của Công ty Đại Sơn ngang nhiên đập phá tài sản tại chợ sứ Bát Tràng ?

Hà Nội: Nhóm người bảo vệ của Công ty Đại Sơn ngang nhiên đập phá tài sản tại chợ sứ Bát Tràng ?
(PLO) - Trong đơn gửi báo Pháp luật Việt Nam điện tử, Công ty Cổ phần đầu tư và du lịch Quang Minh phản ánh việc một số đối tượng đã có hành vi đập phá, hủy hoại tài sản của công ty này nhưng không có sự ngăn chặn quyết liệt nào từ chính quyền địa phương.

Theo phản ánh của bà Vũ Thị Nhung, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc công ty Quang Minh (Công ty Quang Minh), vào ngày 21,22/5/2018, Công ty Quang Minh bị một nhóm 11 đối tượng không rõ lai lịch đã tự ý xâm nhập công ty, ngang nhiên chiếm đoạt mặt bằng,gây rối, đe dọa công việc kinh doanh của các tiểu thương trên địa bàn.

Một số thiệt hại của công ty Quang Minh sau khi nhóm người trên tiến hành đập phá.
Một số thiệt hại của công ty Quang Minh sau khi nhóm người trên tiến hành đập phá.

Trước tình hình đó, bà Nhung đã thông báo cho lực lượng Công an xã Bát Tràng nhưng lực lượng này không ngăn chặn được. Phải đến khi thông báo cho lực lượng Cảnh sát 113 thì sự việc được giải quyết và có biên bản ngăn chặn các đối tượng này. Thế nhưng, một số tài sản của Công ty Quang Minh vẫn bị hủy hoại nghiêm trọng.

Nội dung phản ánh Công ty Quang Minh gửi báo PLVN
Nội dung phản ánh Công ty Quang Minh gửi báo PLVN

Bà Phạm Cẩm Vân, Phó Tổng Giám đốc Công ty Quang Minh cho biết:  "Ngày 21, 22/5 có một nhóm người có mặc đồng phục của công ty bảo vệ Đại Sơn tự chiếm giữ mặt bằng của Công ty. Trước sự việc trên, đại diện Công ty Quang Minh đã chủ động  báo cáo công an xã Bát Tràng và Đồn Công an  Đa Tốn để lực lượng này có biên pháp ngăn chặn".

Tới ngày 31/5 nhóm người này đã đập phá tài sản của công ty từ 9 giờ đến 17 giờ30, tuy nhiên khi lực lượng cảnh sát 113 tới thì nhóm người này bỏ đi sau đó lại quay lại tiếp tục đập phá khi lực lượng 113 đã rời đi", bà Vân cho biết thêm.

Bà Phạm Cẩm Vân - Phó Tổng Giám đốc Công ty Quang Minh mong muốn các cơ quan chức năng sớm vào cuộc, xử lý vụ việc đúng quy định của pháp luật.
Bà Phạm Cẩm Vân - Phó Tổng Giám đốc Công ty Quang Minh mong muốn các cơ quan chức năng sớm vào cuộc, xử lý vụ việc đúng quy định của pháp luật.

Đồng thời theo phản ánh của người dân địa phương, ngay sau hôm đập phá trên, nhóm người này lại tiến hành xây lại một bức tường ngăn cách giữa chợ và ngôi chùa bên cạnh mà không có bất cứ sự can thiệp nào của chính quyền xã Bát Tràng.

Đại diện Công ty Quang Minh cho biết thiệt hại sơ bộ khoảng từ 50 - 60 triệu đồng.

Sau khi đập phá tài sản của Công ty Quang Minh nhóm người trên vẫn tiếp tục ở lại khu vực trên để trông giữ.
Sau khi đập phá tài sản của Công ty Quang Minh nhóm người trên vẫn tiếp tục ở lại khu vực trên để trông giữ.

Một công ty đang thuê mặt bằng tại chợ Sứ cho biết: "Khi sự việc xảy ra, nhân viên của công ty này có ngăn cản không cho nhóm người thực hiện việc đập phá cửa hàng này nhưng không được vì nhóm người này rất đông. Việc đập phá đã khiến cho  việc kinh doanh của chủ cơ sở bị ngưng trệ do khu vực đập phá là khu vực kho chứa hàng.

Trao đổi với Báo PLVN, ông Trần Anh Thiện, Phó trưởng Công an Xã Bát Tràng xác nhận có sự việc một nhóm người (khoảng 10 người) có mặt tại chợ sứ Bát Tràng, khu vực do công ty Quang Minh quản lý trong khoảng thời gian từ ngày 21/5.

Vào thời điểm đó, Công an Xã Bát Tràng có nhận được thông báo về việc nhóm người trên đập phá tài sản của Công ty Quang Minh. Tuy nhiên khi lực lượng có mặt tại hiện trường thì không chứng kiến nhóm người trên đập phá gì cả, ông Thiện cho biết.

Liên quan đến việc nhóm người trên xin đăng ký lưu trú tại chợ sứ Bát Tràng, phía Công an Xã đã yêu cầu cung cấp giấy tờ tùy thân để làm thủ tục nhưng nhóm người này không cung cấp được nên đã không được lực lượng Công an Xã cho phép lưu trú tại đó. Cùng với nội dung trên, vị Phó trưởng Công an Xã xác nhận là đã xác minh được danh tính cũng như địa chỉ của từng người trong nhóm người trên.

Khu vực chợ sứ Bát Tràng tan hoang sau khi bị nhóm người tự xưng là bảo vệ của công ty Đại Sơn
Khu vực chợ sứ Bát Tràng tan hoang sau khi bị nhóm người tự xưng là bảo vệ của công ty Đại Sơn

PV báo PLVN đã đề nghị phía UBND Xã Bát Tràng và lực lượng Công an Xã cung cấp một số văn bản, tài liệu liên quan đến việc ngăn chặn, biên bản vụ việc có dấu hiệu hủy hoại tài sản của công ty Quang Minh, tuy nhiên ông Thiện từ chối cung cấp với lý do phải xin ý kiến lãnh đạo và hồ sơ đã được chuyển cho lực lượng Công an huyện Gia Lâm.

Trước sự việc trên, Công ty Quang Minh cũng đề nghị cơ quan chức năng huyện Gia Lâm sớm vào cuộc xử lý nghiêm minh những hành vi coi thường pháp luật, hủy hoại tài sản của công ty, để công ty sớm đi vào ổn định và lấy lại công bằng cho công ty.

Báo PLVN sẽ tiếp tục cập nhật  thông tin./.

Đọc thêm

Nhiệt điện Hải Phòng hủy thầu gói thầu mua than cám có giá hơn 1.311 tỷ đồng sau gần 5 tháng đấu thầu

Trụ sở Công ty CP Nhiệt điện Hải Phòng.
(PLVN) - Công ty CP Nhiệt điện Hải Phòng vừa có quyết định hủy kết quả lựa chọn nhà thầu đối với gói thầu cung cấp than cám 6a.14 phục vụ sản xuất có giá gói thầu hơn 1.311 tỷ đồng. Lý do hủy thầu được thông báo là do tất cả hồ sơ dự thầu, hồ sơ đề xuất không đáp ứng được các yêu cầu của hồ sơ mời thầu, hồ sơ yêu cầu. 

Tiếp vụ khu du lịch Ba Khan Village Resort không có giấy phép xây dựng nhưng đã đi vào hoạt động: Có thể yêu cầu ngừng hoạt động

Khu du lịch xây dựng hoàng tráng kiên cố, nhưng chính quyền địa phương không hề hay biết. Nguồn ảnh MC
(PLVN) - Liên quan đến khu du lịch Ba Khan Village Resort (Mai Châu, Hoà Bình) rộng 4ha đi vào hoạt động, thu tiền khi chưa được cấp phép xây dựng, chưa được chấp thuận chủ trương đầu tư, Luật sư Nguyễn Huy Long, Giám đốc Công ty Luật Legal Gate Việt Nam cho biết, về việc này các cơ quan chức năng có thể kiểm tra tình trạng hoạt động hợp pháp của công ty, có thể yêu cầu ngừng hoạt động, buộc áp dụng hình phạt hoặc yêu cầu Chủ đầu tư thực hiện các thủ tục cần thiết để hợp pháp hóa hoạt động.

Bắc Ninh: Nhiều bất cập trong việc thực hiện Dự án đường tỉnh 295 huyện Yên Phong

Quá trình thi công đã xảy ra tình trạng sụt lún rất nguy hiểm.
(PLVN) - Dự án đầu tư xây dựng cải tạo, nâng cấp đường tỉnh 295 (ĐT.295) có tổng mức đầu tư gần 80 tỷ đồng, do Ban quản lý các dự án xây dựng huyện Yên Phong (tỉnh Bắc Ninh) làm chủ đầu tư, Công ty xây dựng Việt Đức (TNHH) là nhà thầu thi công chính. Tuy nhiên, việc chấp hành pháp luật trong quá trình triển khai, thực hiện dự án có nhiều điểm bất cập khiến cuộc sống người dân bị ảnh hưởng…

Bài 3: “Cần nghiêm trị” trong vụ khai thác vàng trái phép tại Mường Tè (Lai Châu)

Đại biểu Quốc hội khóa XII, XIII, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, ông Lê Như Tiến. Nguồn ảnh MC
(PLVN) - Bày tỏ quan điểm trong vụ Báo Pháp luật Việt Nam phản ánh việc khai thác vàng trái phép tại bản Bó, xã Mường Tè, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu, Đại biểu Quốc hội khóa XII, XIII, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, ông Lê Như Tiến nhấn mạnh: Tài nguyên khoáng sản là bảo vật quốc gia, là nguồn lực của nhà nước. Nếu ai đó tự ý khai thác, không được phép của Nhà nước là vi phạm pháp luật, cần phải nghiêm trị.

Hưng Yên: Xã Đình Cao chỉ đạo khắc phục thiếu sót sau phản ánh của Báo PLVN

UBND xã Đình Cao, huyện Phù Cừ (tỉnh Hưng Yên).
(PLVN) -  Sau khi Báo PLVN đăng tải bài viết “Dự án 78 tỷ đồng ở Hưng Yên: Ai sai người đó chịu trách nhiệm". Ngày 02/11/2023, chủ đầu tư dự án là UBND xã Đình Cao, huyện Phù Cừ (tỉnh Hưng Yên) đã có văn bản phản hồi Báo PLVN và chỉ đạo các đơn vị thực hiện dự án nhanh chóng khắc phục những vấn đề thiếu sót mà Báo PLVN phản ánh.

"Vàng tặc" lộng hành tại Mường Tè, Lai Châu

Hình ảnh "hầm vàng tặc" được các đối tượng dựng lên để nguỵ trang. Nguồn ảnh MC
(PLVN) - Khu rừng sản xuất trên địa bàn bản Bó, xã Mường Tè, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu từ lâu được người dân đồn thổi là nơi có trữ lượng vàng sa khoáng lớn. Cũng chính ở đây, đã từ nhiều tháng qua, các đối tượng đã lợi dụng việc thuê đất trồng rừng sản xuất nhưng thực chất đã biến nơi đây thành nơi khai thác vàng trái phép. Nhận được thông tin phản ánh của người dân, nhóm phóng viên đã về đây để tìm hiểu xác minh sự việc. Sau nhiều ngày quan sát và ghi nhận thực tế, phóng viên phát hiện một khu mỏ khai thác vàng trái phép quy mô lớn. Ẩn sau các tán lá rừng là một đường dây khai thác vàng rất chuyên nghiệp và hoạt động liều lĩnh.

Thâm nhập "hầm vàng tặc“ tại Mường Tè, Lai Châu

Hình ảnh bên ngoài lán "nguỵ trang"hầm "vàng tặc". Nguồn ảnh MC

(PLVN) - Thoạt nhìn, nhiều người sẽ nghĩ đây là lán đựng đồ của người dân địa phương. Tuy nhiên núp bóng dưới danh nghĩa trồng rừng sản xuất, một số đối tượng đã tập kết máy móc, huy động nhiều nhân lực tại vị trí bản Bó, xã Mường Tè, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu để khai thác vàng trái phép. 

Dự án 78 tỷ đồng ở Hưng Yên: "Ai sai người đó chịu trách nhiệm"

Dự án hạ tầng kỹ thuật khu dân cư mới xã Đình Cao, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên có tổng mức đầu tư 78 tỷ đồng.
(PLVN) - Dự án hạ tầng kỹ thuật khu dân cư mới xã Đình Cao, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên có tổng mức đầu tư 78 tỷ đồng được UBND xã Đình Cao phê duyệt từ năm 2022. Mặc dù dự án đã được thi công đến nay khoảng 2 tháng nhưng có nhiều điểm khó hiểu…Trong khi đó, khi được hỏi về quá trình triển khai cũng như các đơn vị thực hiện dự án, lãnh đạo xã cho biết: “Do xã không có trình độ chuyên môn nên phải đi thuê và cũng không nắm rõ đơn vị thực hiện, còn ai sai thì người đó chịu trách nhiệm…”

Vì sao gói thầu hơn 1.311 tỷ đồng tại Công ty CP Nhiệt điện Hải Phòng đấu thầu gần 4 tháng vẫn chưa có kết quả?

Công ty CP Nhiệt điện Hải Phòng có địa chỉ tại huyện Thuỷ Nguyên, TP. Hải Phòng.
(PLVN) -  Được thông báo mời thầu vào ngày 08/6/2023 và đóng, mở thầu vào ngày 28/6/2023. Tuy nhiên, đến nay đã gần 4 tháng nhưng gói thầu cung cấp than cám 6a. 14 phục vụ sản xuất có giá gói thầu hơn 1.311 tỷ đồng do Công ty CP Nhiệt điện Hải Phòng tổ chức đấu thầu, lựa chọn nhà thầu vẫn chưa có kết quả. Bên cạnh đó, trong quá trình đấu thầu, một nhà thầu có kiến nghị về những “bất thường” của một số nhà thầu cùng tham dự đấu thầu gói thầu trên.

Ninh Thuận: Sông Dinh tan hoang vì “ma trên đất”: Bài 2: Chỉ đạo kiểm tra, xử lý kịp thời sai phạm

Đại công trường khai thác, chế biến khoáng sản trái phép trên sông Dinh được người dân xác định là của ông H.X.T
(PLVN) - “Trường hợp địa phương nào để xảy ra tình trạng khai thác khoáng sản cát, sỏi lòng sông, suối trái phép mà không có biện pháp ngăn chặn, xử lý dứt điểm thì phải tổ chức kiểm điểm, xử lý nghiêm trách nhiệm người đứng đầu”, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh thuận chỉ đạo quyết liệt.

Bài 2: Công ty Cổ phần tập đoàn Nusee bị xử phạt vì vi phạm về Quảng cáo.

Bài 2: Công ty Cổ phần tập đoàn Nusee bị xử phạt vì vi phạm về Quảng cáo.
(PLVN) - Trả lời báo Pháp luật Việt Nam, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) cho biết: Công ty Cổ phần tập đoàn Nusee bị xử phạt hành chính về hành vi thực hiện quảng cáo sản phẩm mỹ phẩm trên trang website: http://myphamnusee.com nhưng không xuất trình được giấy xác nhận nội dung quảng cáo của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Bài 1: Công ty cổ phần tập đoàn Nusee chưa được cấp Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm

Bài 1: Công ty cổ phần tập đoàn Nusee chưa được cấp Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm
(PLVN) - Thông tin đến Báo Pháp luật Việt Nam, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) cho biết Cục mới có văn bản gửi Sở Y tế Hà Nội đề nghị kiểm tra hoạt động tuân thủ, chấp hành các quy định về quản lý mỹ phẩm đối với Công ty Cổ phần Tập đoàn Nusee và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật nếu có vi phạm.

Cựu Bí thư Bến Cát kêu oan, vụ án bị tạm đình chỉ

Sau 7 năm, 7 lần trả hồ sơ, vụ án mà ông Nguyễn Hồng Khanh - cựu Bí thư TX. Bến Cát kêu oan tiếp tục bị tạm đình chỉ điều tra
(PLVN) - Ngày 4/10, Thượng tá Bùi Phạm Hải – Phó Thủ trưởng cơ quan CSĐT công an tỉnh Bình Dương đã ban hành Quyết định 42/QĐ-CSKT tạm đình chỉ điều tra vụ án hình sự: “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát lãng phí và Vi phạm các quy định về quản lý đất đai” mà ông Nguyễn Hồng Khanh (SN 1967, cựu Bí thư TX. Bến Cát) bị cáo buộc đồng phạm giúp sức cho ông Nguyễn Huy Hùng và ông Nguyễn Quang Lộc (2 cán bộ Ngân hàng BIDV Tây Sài Gòn) đã kêu oan từ ngày khởi tố đến nay .

Kết luận điều tra vụ 'lướt cọc' tại Đà Nẵng: Luật sư đánh giá cần làm rõ thêm một số vấn đề

Căn nhà 27 Lê Vĩnh Huy, Hải Châu, Đà Nẵng.
(PLVN) - Sau hơn 3 năm khởi tố, Công an Đà Nẵng vừa ra Kết luận điều tra số 99 (KLĐT) với bà Huỳnh Thị Châu (SN 1975, ngụ quận Cẩm Lệ) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. CQĐT cho rằng bà Châu “lừa đảo chiếm đoạt” 2,5 tỷ đồng liên quan căn nhà số 27 Lê Vĩnh Huy, Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu.