Nhiều hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng bộ TP Hà Nội

(PLVN) - Sáng 16/3, tại Hà Nội đã diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng bộ TP Hà Nội (17/3/1930-17/3/2020).
Nhiều hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng bộ TP Hà Nội Đoàn đại biểu vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đầu giờ sáng nay -16/3, Đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội do Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ dẫn đầu, đã đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đoàn đã bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, người sáng lập và rèn luyện Đảng ta, cũng như công lao to lớn của Người đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc; nguyện sẽ phát huy truyền thống đoàn kết, nỗ lực, cố gắng để xây dựng Thủ đô ngày càng phát triển đàng hoàng hơn, to đẹp hơn như mong muốn của Người. 

Tiếp đó, các lãnh đạo TP đã tới đặt vòng hoa, dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài Tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ trên đường Bắc Sơn. 

 Đoàn đại biểu của Đảng bộ Hà Nội bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Cũng trong buổi sáng, Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội đã tổ chức buổi gặp mặt nhân Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng bộ TP. 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng cho biết, trong quá trình lịch sử 90 năm oanh liệt, hào hùng, Đảng bộ Hà Nội đã cùng với cả nước, bám sát quan điểm chỉ đạo, vận dụng sáng tạo chủ trương, đường lối của Trung ương Đảng vào thực tiễn Hà Nội, lãnh đạo Nhân dân Thủ đô thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ vững chắc Thủ đô, đất nước; Gương mẫu, đi đầu trên nhiều lĩnh vực và đạt được những thành tựu to lớn, toàn diện trên mọi mặt đời sống xã hội.

Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của Đảng bộ, TP đã nỗ lực phấn đấu, thực hiện đồng bộ, có hiệu quả 5 nhiệm vụ chủ yếu, 3 khâu đột phá, 16 chỉ tiêu, 8 chương trình công tác theo Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ Thành phố.

Nhấn mạnh năm 2020 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, năm diễn ra Đại hội Đảng các cấp, năm có rất nhiều sự kiện trọng đại của Thủ đô và đất nước, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội cho biết, TP đã thành lập 16 đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc thực hiện chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, Thành ủy về Đại hội.

 Các đại biểu tại buổi gặp mặt.

Tính đến ngày 15/3, toàn Đảng bộ TP đã có 13.552/17.247 chi bộ tổ chức Đại hội thành công (đạt tỷ lệ 75,58%); 61/89 đảng bộ, chi bộ cơ sở tổ chức Đại hội điểm (đạt tỷ lệ 68,54%). 

Trong bối cảnh đại dịch toàn cầu Covid-19 đang lây lan rất nhanh, nghiêm trọng tại nhiều quốc gia trên thế giới, thời gian qua, toàn hệ thống chính trị Thủ đô đã chủ động vào cuộc, tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp về việc phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Y tế và của Thành ủy, UBND TP.

Được sự ủng hộ, tham gia tích cực của Nhân dân, TP đã kiểm soát tốt tình hình; giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; đời sống Nhân dân cơ bản ổn định, yên tâm, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Chính phủ, Thành ủy và chính quyền Thành phố Hà Nội quyết tâm thực hiện các giải pháp phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế - xã hội năm 2020 và cả nhiệm kỳ 2015 - 2020; tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội XVII Đảng bộ TP, tiến tới Đại hội XIII của Đảng.

Để thực hiện thắng lợi các nghị quyết của Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cho biết, Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và Nhân dân Thủ đô sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết thống nhất, nỗ lực phấn đấu lãnh đạo thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ của Đảng bộ trong những năm tới: tăng cường xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, gương mẫu.

Đồng thời, phát huy truyền thống nghìn năm văn hiến, anh hùng, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân; tiếp tục đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới; xây dựng Thủ đô giàu đẹp, văn minh, hiện đại, góp phần xây dựng đất nước ta đàng hoàng hơn, to đẹp hơn như mong ước của Bác Hồ kính yêu.

Hoàng Thư
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ca sĩ Tuyết Nga luôn 'Tự hào xứ Thanh'

Ca sĩ Tuyết Nga luôn 'Tự hào xứ Thanh'
(PLVN) - Hoa hậu áo dài Việt Nam 2019 Tuyết Nga vừa cùng cô giáo Anh Thơ tung ra MV “Tự hào xứ Thanh” để tri ân và lan tỏa vẻ đẹp đặc sắc của quê hương Thanh Hóa. 

Nghệ sĩ múa Duy Thành từng 'sống chết' trong sự cô đơn với 'Thán'

Nghệ sĩ múa Duy Thành từng 'sống chết' trong sự cô đơn với 'Thán'
(PLVN) -  Duy Thành tâm sự, trong suốt 2 năm qua, anh đã từng nhiều lần "sống chết", nhiều lần chìm đắm, nhiều lần muốn bỏ cuộc trong sự cô đơn cùng cực về cảm xúc để tạo ra cái mới cho "Thán". Nam nghệ sĩ cô đơn vì không ai hiểu được những suy nghĩ, tư tưởng của anh.

Bao nhiêu nhà thầu cao tốc Bắc-Nam đối diện “án phạt” bị cắt chuyển khối lượng?

Bao nhiêu nhà thầu cao tốc Bắc-Nam đối diện “án phạt” bị cắt chuyển khối lượng?
(PLVN) - Cam Lộ - La Sơn là một trong những đoạn căng thẳng nhất về tiến đô trên tuyến cao tốc Bắc - Nam khi hầu hết các nhà thầu thi công đều đã bị chủ đầu tư cảnh báo chậm tiến độ lần 1, một số ít bị khiển trách, thậm chí có đơn vị đang đối diện “án phạt” bị cắt chuyển khối lượng.


Phát minh mới: Rượu vodka không gây nôn nao

Phát minh mới: Rượu vodka không gây nôn nao

(PLVN) - Một nhóm các nhà nghiên cứu từ thành phố Novosibirsk của Nga đã được cấp bằng độc quyền sáng chế phương pháp sản xuất rượu vodka không gây cảm giác nôn nao. 

Đang xác minh lý lịch Youtuber Lê Chí Thành, tiếp tục điều tra mở rộng

Đang xác minh lý lịch Youtuber Lê Chí Thành, tiếp tục điều tra mở rộng
(PLVN) - Ngày 18/4, Công an Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức thông tin về tiến độ điều tra vụ án Lê Chí Thành (38 tuổi, thường trú thôn 1, xã Tân Đức, H.Hàm Tân, Bình Thuận; tạm trú P.Tân Hưng Thuận, Q.12, TP.HCM) về tội “chống người thi hành công vụ” theo Điều 330 Bộ luật hình sự.

Sẵn sàng ứng phó siêu bão SURIGAE

Sẵn sàng ứng phó siêu bão SURIGAE
(PLVN) - Văn phòng Thường trực, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai vừa ban hành văn bản số 177/VPTT ngày 18/4/2021 gửi các tỉnh từ Quảng Ninh đến Cà Mau về sẵn sàng ứng phó với siêu bão SURIGAE.
Khởi tố, bắt giam đối tượng hiếp dâm bé gái 7 tuổi

Khởi tố, bắt giam đối tượng hiếp dâm bé gái 7 tuổi

(PLVN) - Sáng nay (18/4), cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối tượng Phan Thành Tường (SN 1978, cư trú ấp Hòa Thạnh, xã Châu Phong, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang) về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.

Quảng Ninh - Điểm đến ấn tượng dịp lễ 30/4-1/5

Quảng Ninh - Điểm đến ấn tượng dịp lễ 30/4-1/5
(PLVN) - Một chuỗi các sự kiện sẽ được tổ chức quy mô, sống động với những chương trình biểu diễn nghệ thuật, không gian văn hóa… có sự góp mặt các ca sĩ, diễn viên nổi tiếng tại Quảng Ninh dịp 30/4- 1/5 hứa hẹn sẽ là điểm đến, thu hút hàng nghìn lượt khách du lịch trong nước.
Đồng bào Khmer TP Cần Thơ đón Tết Chôl Chnăm Thmây 2021 vui tươi, an toàn và hạnh phúc

Đồng bào Khmer TP Cần Thơ đón Tết Chôl Chnăm Thmây 2021 vui tươi, an toàn và hạnh phúc

(PLVN) - Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây là lễ hội đặc biệt quan trọng của đồng bào dân tộc Khmer. Được sự quan tâm và chăm lo chu đáo của Đảng, Nhà nước và chính quyền địa phương các cấp nên hằng năm đồng bào Khmer đều đón Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây với không khí vui tươi, an toàn và hạnh phúc.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376