Chung tay giúp đỡ người nghèo vượt qua dịch bệnh

(PLVN) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Ba Đình đã và đang đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch bằng nhiều hình thức giúp người dân còn khó khăn vượt qua đại dịch.
 Chung tay giúp đỡ người nghèo vượt qua dịch bệnh

Tính đến thời điểm hiện tại, theo Quyết định số 879 của Bộ Y tế, trên địa bàn quận Ba Đình còn 118 người thực hiện cách ly, trong đó có 02 hội viên/33 phụ nữ (PN), 10 trẻ em dưới 16 tuổi.

Theo Quyết định số 948 của TP Hà Nội, toàn quận có 45 người trong đó có 22 PN, 01 trẻ em dưới 16 tuổi. Ngoài ra, thực hiện công điện của TP, toàn quận có 334 người trong đó có 16 hội viên/155 PN, có 19 trẻ em dưới 16 tuổi.  

Trước tình hình đó, Hội Liên hiệp PN quận Ba Đình đã vận động, kêu gọi Chi hội PN các phường chung tay hỗ trợ, giúp đỡ những cá nhân, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận. Chỉ trong một thời gian ngắn ra lời kêu gọi, Hội PN quận đã nhận được sự tham gia ủng hộ đông đảo của các phường, cụ thể:

Hội PN phường Thành Công ủng hộ 30 thùng mì tôm; Hội PN phường Liễu Giai ủng hộ 50 chiếc mũ chắn cho người dân thực hiện cách ly của phường Quỳnh Lôi; Chi hội PN khuyết tật phường Liễu Giai vận động 60 suất quà tặng cho Hội viên Người Khuyết Tật quận tổng số tiền 18 triệu đồng; vận động ủng hộ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch 18 triệu đồng.   

 Trao tặng gạo cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Hội PN phường Trúc Bạch ủng hộ 300 gói bánh và 30 kg Xoài để phường tặng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; phường Ngọc Hà hỗ trợ 68 gia đình với số tiền trị giá 20.400.000 đồng. Ban quản lý chợ số 2 cũng đã trao tặng 100kg gạo hỗ trợ các hộ có hoàn cảnh khó khăn do Covid 19 trên địa bàn phường Cống Vị.

 Đại diện BQL chợ số 2 tặng gạo cho phường Cống Vị.

Phường Quán Thánh hỗ trợ 48 hộ với mỗi xuất quà trị giá 500.000đ, trong đó có 10 hộ cận nghèo, 8 hộ thoát nghèo còn lại là hộ có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó, có 22 hộ trích từ quỹ vì người nghèo để hỗ trợ, 26 hộ thì được các đoàn thể vận động xã hội hoá. 

Phường Liễu Giai tặng mũ chắn cho hộ kinh doanh tại chợ. 

Ngoài ra, Hội PN quận cũng hỗ trợ các lực lượng chức năng trên địa bàn làm nhiệm vụ chống dịch: Phường Liễu Giai tặng 200 cái mũ chắn cho Công an, y tế, các lực lượng tự quản, dân phòng và hộ kinh doanh tại chợ. Phường Giảng Võ hỗ trợ 150 kg gạo và 100 quả trứng cho Công an phường, 50 kg gạo và 100 quả trứng cho y tế phường với số tiền 3.500.000đ.

Đặc biệt, ngày 11/4, Hội PN phường Ngọc Hà thực hiện mô hình PN chung tay đẩy lùi dịch bệnh đã xã hội hoá lắp đặt 02 trạm rửa tay dã chiến cho nhân dân phòng dịch bệnh Covid. Giai đoạn 1: Lắp đặt xong tại Hồ B52 ngõ 55 Hoàng Hoa Thám, giao CH4 duy trì; Giai đoạn 2 dự kiến lắp đặt thêm 1 máy  tại nhà văn hoá số 7 ngõ 173 Hoàng Hoa Thám. Tổng trị giá 39.600.000đ.

 Hội PN phường Ngọc Hà lắp đặt trạm rửa tay dã chiến trên địa bàn.

Bằng những việc làm kịp thời, ý nghĩa Hội Liên hiệp PN quận Ba Đình không chỉ làm sáng lên tinh thần xung kích, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng, mà còn thể hiện tinh thần tương thân tương ái của dân tộc.

Qua đó cùng với các tổ chức chính trị xã hội, Hội đã góp phần nâng cao nhận thức trong cán bộ, hội viên về dịch bệnh, chủ động các biện pháp phòng dịch, giữ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

M.T
Cùng chuyên mục
Kỳ họp thứ 15 HĐND Thành phố Hà Nội: Tăng thời gian thảo luận về phục hồi kinh tế - xã hội sau dịch Covid-19

Kỳ họp thứ 15 HĐND Thành phố Hà Nội: Tăng thời gian thảo luận về phục hồi kinh tế - xã hội sau dịch Covid-19

(PLVN) - Hôm nay, 6/7, HĐND TP Hà Nội khóa XV khai mạc Kỳ họp thứ 15 xem xét, thảo luận các báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng; thực hiện dự toán thu, chi ngân sách; tình hình giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo của công dân trên địa bàn TP Hà Nội; công tác phòng chống tham nhũng; hoạt động của HĐND TP…

Đọc thêm

Tấm lòng nhỏ, ý nghĩa lớn!

Tấm lòng nhỏ, ý nghĩa lớn!
(PLVN) -Chủ tịch Hồ Chí Minh lúc sinh thời là một tấm gương lớn về thực hành tiết kiệm. Bác đã căn dặn mọi người “thực hành tiết kiệm; tiết kiệm sức lao động, tiết kiệm thời gian, tiền bạc; phải tiết kiệm từ cái to đến cái nhỏ, không xa xỉ, hoang phí, không bừa bãi, phô trương hình thức”. Lời căn dặn của Bác luôn được Chi bộ Tổ chức và Nhân sự - Thanh tra Bảo vệ Pháp chế (TC&NS-TTBVPC - PC Quảng Ngãi) ghi nhớ và thực hiện thông qua mô hình “Thùng tiết kiệm chi phí sinh hoạt cá nhân”.
 

Quận Hồng Bàng (Hải Phòng) gắn biển 3 công trình trường học chào mừng Đại hội Đảng bộ quận

Quận Hồng Bàng (Hải Phòng) gắn biển 3 công trình trường học chào mừng Đại hội Đảng bộ quận
(PLVN) -Quận ủy, UBND quận Hồng Bàng vừa tổ chức lễ gắn biển 3 công trình: nhà lớp học 3 tầng Trường THCS Quán Toan, nhà lớp học 3 tầng Trường THCS Bạch Đằng, nhà đa năng Trường tiểu học Hùng Vương. Đây là các công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ quận Hồng Bàng lần thứ 23 (nhiệm kỳ 2020 - 2025).

Điểm sáng của cả nước về giải ngân đầu tư công

Điểm sáng của cả nước về giải ngân đầu tư công
(PLVN) - Mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng đến nay, Ninh Bình đã giải ngân được khoảng 72% vốn đầu tư công và cam kết giải ngân 100% vốn đầu tư công theo kế hoạch năm 2020. Với mức giải ngân này, Thủ tướng đánh giá đây là điểm sáng của Ninh Bình nửa đầu năm nay, đưa Ninh Bình trở thành một trong những địa phương nhóm đầu cả nước về giải ngân, xếp thứ 3 trong số các tỉnh vùng đồng bằng sông Hồng.
CIEM dự báo tăng trưởng GDP năm nay cao nhất 2.6%

CIEM dự báo tăng trưởng GDP năm nay cao nhất 2.6%

(PLVN) -Theo các chuyên gia của Viện nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương (CIEM), các số liệu kinh tế vĩ mô được công bố đến tháng 6 có thể chưa phản ánh đầy đủ những hệ lụy nghiêm trọng của đại dịch COVID-19 đến kinh tế thế giới và Việt Nam. Đơn vị này vừa đưa ra dự báo triển vọng kinh tế Việt Nam năm 2020, trong đó kịch bản lạc quan nhất GDP chỉ tăng 2,6%.

Nữ chiến sĩ Việt Nam được vinh danh trên tuyến đầu chống dịch tại Trung Phi

Nữ chiến sĩ Việt Nam được vinh danh trên tuyến đầu chống dịch tại Trung Phi
(PLVN) - Trung tá Nguyễn Thị Liên, cán bộ Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam, sĩ quan tham mưu huấn luyện tại Phái bộ Cộng hòa Trung Phi (Minusca) đã được Lãnh đạo Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên Hợp quốc tặng giấy khen đột xuất. Trung tá Liên đã tự may khẩu trang cấp phát miễn phí cho nhân viên Liên Hợp quốc và người dân thủ đô Bangui để tránh lây nhiễm Covid-19.

BĐS Nhật Nam Group - “Tâm- Tầm- Tài- Trí- Tín”,

BĐS Nhật Nam Group - “Tâm- Tầm- Tài- Trí- Tín”,
(PLVN) - Ngày 11/07/2020, BĐS Nhật Nam Group đã tổ chức  chương trình Kỷ niệm 1 năm thành lập tại Hà Nội với sự có mặt của hơn 1000 quan khách, cổ đông, khách hàng, đánh dấu bước phát triển mới của công ty về quy mô, nhân lực và cả về mặt văn hóa doanh nghiệp.

Thêm 2 ca nhiễm COVID-19 mới từ Nga trở về

Thêm 2 ca nhiễm COVID-19 mới từ Nga trở về
(PLVN) - Chiều ngày 12/7, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết, Việt Nam ghi nhận thêm 2 trường hợp mắc COVD-19 từ Nga về. 2 ca bệnh trên được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, không có khả năng lây nhiễm ra cộng đồng.
Nhà nước kiện nhà nước

Nhà nước kiện nhà nước

(PLVN) - Chính phủ Hà Lan vừa cho biết đã chính thức khởi kiện nhà nước Nga ở Tòa án Nhân quyền châu Âu về sự liên đới của Nga tới vụ việc chiếc máy bay chở khách mang phiên hiệu MH-17 của hãng hàng không Malaysia Airlines bị tên lửa bắn rơi ở vùng miền đông của Ucraine hồi tháng 7/2014. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬