Các bến xe sẵn sàng phục vụ khách dịp 30/4 - 1/5

(PLVN) - Nhằm đảm bảo đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong dịp nghỉ Lễ Giỗ tổ và Lễ 30/4 - 1/5, các bến xe Hà Nội đã sắp xếp tăng chuyến, tăng nhân lực phục vụ, đồng thời phối hợp với các đơn vị liên quan để hạn chế tình trạng nhồi nhét khách, tăng giá vé.
Các bến xe sẵn sàng phục vụ khách dịp 30/4 - 1/5 Các bến xe Hà Nội sẽ tăng cường hàng trăm xe để phục vụ hành khách trong dịp lễ 30/4.

Xe đủ tiêu chuẩn mới được vào bến

Theo ông Nguyễn Tất Thành – Giám đốc Bến xe Giáp Bát, năm nay, kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương rơi vào ngày thứ tư (21/4) là ngày giữa tuần, nên lượng khách qua bến xe không đông, chỉ tương đương ngày thứ bảy, chủ nhật. Tuy nhiên, kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 sẽ kéo dài 4 ngày từ ngày 30/4/2021 đến hết ngày 3/5/2021.

“Dịp nghỉ lễ này cũng thường là dịp khai trương mùa du lịch trong năm, do vậy, nhu cầu đi lại của nhân dân sẽ tăng cao, lưu lượng hành khách đi lại trong đợt này sẽ tăng mạnh tại một số tuyến: Hải Phòng, Quảng Ninh, Nam Định, Thái Bình, Thanh Hóa...”, Giám đốc Bến xe Giáp Bát nhận định và dự báo lượng hành khách bắt đầu đông qua bến từ chiều tối ngày 29/4/2021 đến hết ngày 30/4/2021. Trong dịp này, bến xe sẽ bố trí đi làm 100% quân số phục vụ hành khách.

Theo lãnh đạo Bến xe Giáp Bát, Bến sẽ kiểm tra đầy đủ các điều kiện vận tải trước khi đăng tài cho các xe vào bến hoạt động, cương quyết không đăng tài cho các xe không đủ tiêu chuẩn. Đặc biệt, Bến sẽ chủ động liên lạc với các đơn vị vận tải có xe tăng cường, điều vận và mở phơi kịp thời cho xe tăng cường để giải toả hành khách nếu xảy ra quá tải;

Phối hợp với tổ công tác của Công an phường Giáp Bát và các lực lượng chức năng làm việc tại khu vực, kiên quyết xử lý đối với các trường hợp cố tình chống đối, dừng đỗ trên đường xe xuất bến, vòng vo ngoài bến; Phối hợp giữa vị trí cổng xe vào bến và sân trả khách kiên quyết không cho các xe không có hợp đồng, xe bị đình tài vào bến hoạt động...

Sẵn sàng điều động, tăng cường xe

Theo ông Lý Trường Sơn – Giám đốc Bến xe Mỹ Đình, dịp Lễ 30/4 lượng khách sẽ tăng đột biến nhưng phân bố không đồng đều mà tập trung vào một số địa phương, đặc biệt là những địa phương có điểm tham quan, du lịch. Một số tuyến dự kiến sẽ có lượng hành khách tăng cao như tuyến Phú Thọ, Yên Bái, Quảng Ninh, Cao Bằng, Lào Cai, Điện Biên, Lai Châu, Sơn La... 

Bến xe Mỹ Đình dự kiến lưu lượng hành khách sẽ bắt đầu tăng cao từ chiều tối ngày 29/4 đến hết ngày 30/4, trong các ngày cao điểm lượng khách dự kiến sẽ tăng lên hơn 200% so với ngày thường; lượt xe dự kiến hơn 1050 lượt xe/ngày, tăng khoảng 30% so với ngày thường.. 

Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, Bến xe Mỹ Đình sẽ chủ động phối hợp với các đơn vị vận tải triển khai điều động xe tăng cường và bố trí vị trí đỗ cho xe tăng cường tập kết. Dịp Lễ 30/4 năm nay, bến xe này sẽ tăng cường khoảng 230 lượt xe cho tất cả các tuyến trọng điểm.

Cũng theo Giám đốc Bến xe Mỹ Đình, để đảm bảo người dân đi lại thuận tiện, các DN vận tải chấp hành nghiêm các quy định, bến xe sẽ phối hợp với công an địa phương, cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự và thanh tra giao thông trong việc kiểm tra, kiểm soát, chống các bến cóc, bến dù, xe chạy vòng vo ngoài bến. Phối hợp với Công an phường Mỹ Đình 2 giải quyết hiện tượng cò mồi trên địa bàn bến xe. 

Theo khảo sát của PLVN, các bến xe khác của Hà Nội như Nước Ngầm, Yên Nghĩa, Gia Lâm, Sơn Tây… cũng đã có kế hoạch vận chuyển khách dịp lễ này. Cơ bản các bến xe đều khẳng định có đủ phương tiện, nhân lực để vận chuyển hành khách về các địa phương một cách an toàn. 

Sở GTVT Hà Nội cũng đã ban hành kế hoạch phục vụ vận tải khách trong dịp nghỉ Lễ giỗ Tổ Hùng Vương và dịp Lễ 30/4-1/5, trong đó nghiêm cấm các DN vận tải hành khách liên tỉnh bỏ chuyến để vận chuyển khách hợp đồng.

Để phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân và bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT) dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, cơ quan, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố có phương án bảo đảm năng lực, chất lượng và an toàn đối với vận tải hành khách và hàng hóa, nhất là vận tải hành khách.
Các đơn vị kinh doanh vận tải, các đầu mối giao thông lớn thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về ATGT, nâng cao chất lượng dịch vụ, niêm yết công khai giá vé theo tuyến, thời gian và loại hình dịch vụ, đồng thời tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.
Minh Hữu
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nữ sinh Hà Nội đoạt giải Nhất thi viết thư UPU về đại dịch COVID-19

Nữ sinh Hà Nội đoạt giải Nhất thi viết thư UPU về đại dịch COVID-19
(PLVN) - Em Đào Anh Thư, lớp 8A2, trường THCS Nguyễn Huy Tưởng, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội đã đoạt giải Nhất Quốc gia cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 50 (2021) tại Việt Nam. Điều thú vị là hai chị gái của Anh Thư cũng đã từng đoạt các giải của cuộc thi những năm trước. 

Đà Nẵng có ca cộng đồng được nhận định nguy hiểm

 Đà Nẵng có ca cộng đồng được nhận định nguy hiểm
(PLVN) - Tối 11/5, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng thông tin thêm về 4 ca mắc Covid-19, nâng tổng ca mắc trong ngày là 7. Đáng chú ý, trong số ca công bố chiều 11/5, có nữ công nhân công nhân Khu công nghiệp An Đồn chưa xác định rõ nguồn lây và là trường hợp đáng lo ngại nhất.

Quảng Trị áp dụng Chỉ thị số 19 để chống dịch Covid-19 từ 18 giờ hôm nay

Quảng Trị áp dụng Chỉ thị số 19 để chống dịch Covid-19 từ 18 giờ hôm nay
(PLVN) - Ông Võ Văn Hưng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, ký công điện về việc áp dụng một số biện pháp cấp bách trong phòng, chống Covid-19 trên địa bàn tỉnh áp dụng các quy định về phòng, chống dịch theo Chỉ thị số 19/CT-TTg, ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ từ 18 giờ ngày 11/5/2021 cho đến khi có thông báo mới.  

Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo truy vết thần tốc, test nhanh các trường hợp liên quan đến Covid-19

Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo truy vết thần tốc, test nhanh các trường hợp liên quan đến Covid-19
(PLVN) - Tại buổi làm việc với Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam (SEV), bà Nguyễn Hương Giang - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã giao Công an tỉnh Bắc Ninh chủ trì, chỉ đạo truy vết thần tốc các trường hợp liên quan đến ca nhiễm Covid-19; Sở Y tế Bắc Ninh  phối hợp với SEV tiến hành test nhanh toàn bộ các trường hợp liên quan ngay trong đêm.

Thủ tướng yêu cầu giải quyết dứt điểm các ổ dịch, nhanh chóng ổn định tình hình

Thủ tướng yêu cầu giải quyết dứt điểm các ổ dịch, nhanh chóng ổn định tình hình
Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại cuộc họp trực tuyến với các tỉnh biên giới phía Tây Nam và cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19. Thủ tướng Chính phủ yêu cầu triển khai quyết liệt các biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh lây lan trên diện rộng; giải quyết dứt điểm các ổ dịch hiện có, không để phát sinh các ổ dịch mới, nhanh chóng ổn định tình hình.

Yên Bái gỡ phong tỏa khu vực Tổ dân phố Hồng Thanh

Yên Bái gỡ phong tỏa khu vực Tổ dân phố Hồng Thanh
(PLVN) - Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Yên Bái hôm nay, 11/5, chỉ đạo phường Hồng Hà tiến hành gỡ bỏ phong tỏa đối với Tổ dân phố Hồng Thanh - khu vực có liên quan đến bệnh nhân COVID-19.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376