Hà Nội hỗ trợ gần 3.054 tỷ đồng cho an sinh xã hội mùa dịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Toàn thành phố đã quyết định hỗ trợ an sinh xã hội cho gần 3,9 triệu lượt người dân, người lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, với kinh phí gần 3.054 tỷ đồng.
Hà Nội hỗ trợ an sinh cho người lao động. Hà Nội hỗ trợ an sinh cho người lao động.

Đây là số liệu thống kê mới nhất tính từ đầu tháng 7/2021 đến cuối ngày 27/10 của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội. Trong đó, kinh phí từ ngân sách là hơn 2.659 tỷ đồng, nguồn vận động xã hội hóa là gần 395 tỷ đồng.

Nổi bật là 30/30 quận, huyện, thị xã đã quyết định hỗ trợ cho hơn 1,812 triệu người lao động, người sử dụng lao động, hộ kinh doanh gặp khó khăn từ gói an sinh 26.000 tỷ đồng của Chính phủ. Tổng kinh phí đã phê duyệt là gần 995 tỷ đồng.

Ngành Bảo hiểm xã hội đã chi trả cho 549.292 người lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp từ nguồn kết dư của Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp với kinh phí 1.365 tỷ đồng.

Thành phố đã phê duyệt và thực hiện hỗ trợ đối với 11 nhóm trong số 12 nhóm chính sách hỗ trợ quy định tại Nghị quyết 68/NQ-CP và Quyết định 23/2021/QĐ-TTg, còn 1 nhóm “Hỗ trợ người sử dụng lao động đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề để duy trì việc làm cho người lao động” chưa có kết quả phê duyệt hỗ trợ do chưa nhận được hồ sơ của đối tượng.

Ngoài chính sách của Trung ương, các cơ quan chức năng thành phố Hà Nội còn triển khai các chính sách đặc thù đối với 8/8 nhóm đối tượng quy định tại Nghị quyết 15/NQ-HĐND. Đến nay, các địa phương đã rà soát và quyết định hỗ trợ cho 290.154 người, hộ kinh doanh gặp khó khăn, với kinh phí gần 300 tỷ đồng.

Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã trích kinh phí gần 90 tỷ đồng từ nguồn ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 để hỗ trợ cho 175.117 người khó khăn, gồm cả một số người nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hà Nội.

Ngoài ra, các cơ quan, tổ chức đã huy động nhiều nguồn lực xã hội và quà của các nhà hảo tâm để cùng chung sức hỗ trợ cho 1,06 triệu lượt người, hộ gia đình trên địa bàn thành phố ổn định cuộc sống, với số tiền hơn 305 tỷ đồng.

Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố đã thực hiện cho 9.604 lao động vay vốn với số tiền 463,06 tỷ đồng, đạt 93% kế hoạch. Đối tượng vay vốn là hộ nghèo, hộ cận nghèo, người dân tộc thiểu số, người khuyết tật, người mù và các người lao động gặp khó khăn do COVID-19 có nhu cầu và đủ điều kiện vay vốn để phục hồi sản xuất kinh doanh....

H.T
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

'Siết' giám sát khách đi máy bay để ngăn biến chủng Omicron xâm nhập

'Siết' giám sát khách đi máy bay để ngăn biến chủng Omicron xâm nhập
Các Cảng vụ hàng không cần báo cáo Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) trường hợp đến, đi qua các quốc gia tại châu Phi hoặc các quốc gia có biến chủng Omicron nhập cảnh vào Việt Nam để Cục HKVN báo cáo Bộ Y tế, Bộ Giao thông vận tải xin ý kiến chỉ đạo đối với các hành khách này...

Có một lối đi “cúi xuống thật gần”

Có một lối đi “cúi xuống thật gần”
(PLVN) - “Chào bạn, tớ tên là Nguyễn Hải Anh, năm nay tớ 7 tuổi. Tớ ở Bắc Ninh. Mẹ tớ nói, bạn không có điện thoại để học Zoom, nên tớ và mẹ gửi tặng bạn chiếc điện thoại này. Mong bạn học thật tốt!”… Một bạn nhỏ ở Bắc Ninh, khi biết đến chương trình quyên góp thiết bị học tập cho các bạn học sinh khó khăn, đã cùng mẹ gửi tặng một bộ đầy đủ gồm điện thoại mới, sim, thẻ điện thoại,...

Du học có còn đáng ước ao?

Mỗi người đều có thể thành công dù du học hay không.
(PLVN) - Cuộc khảo sát về khả năng có việc làm sau tốt nghiệp của sinh viên các trường đại học năm 2021, do Công ty tư vấn nhân sự Emerging của Pháp thực hiện, có sự tham gia của hàng nghìn doanh nghiệp. Từ ảnh hưởng của COVID-19, các nhà tuyển dụng xếp kỹ năng mềm và kiến thức số là quan trọng hàng đầu. Các vị trí tiếp theo lần lượt là sự chuyên môn hóa, sự chú trọng vào nghề nghiệp và am tường về kỹ thuật số…

Không chỉ là “chuyện đàn bà”

Khi bình đẳng giới không chỉ là “chuyện đàn bà”. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Dù đã có nhiều thay đổi, nhưng những mặc định về con trai, con gái, về đàn ông, đàn bà đã khiến cho việc bình đẳng giới trở thành câu chuyện kéo dài nhiều thập niên không dứt!

Khi nơi nguy hiểm nhất với phụ nữ là nhà...

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Dưới mái nhà của mình, những người phụ nữ bị bạo hành thường câm nín, bởi tâm lý xấu hổ và cam chịu. Họ có thể bị bạo lực về thể xác, tinh thần và thậm chí bị… hiếp dâm bởi chính người chồng đã từng hứa sẽ yêu thương, che chở thuở tình yêu. Và một con số thống kê cho thấy, 90% phụ nữ bị bạo hành “cắn răng chịu đựng”…

Chống bạo lực với phụ nữ - việc đó nằm trong tay chúng ta

 Sự kiện Bữa sáng Ruy Băng Trắng với chủ đề “Nhạy cảm giới trong xét xử các vụ án bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái” tổ chức tại TANDTC.
(PLVN) - Bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái, dù xảy ra ở đâu đi nữa, đều là hành vi xâm phạm quyền con người và môi trường mạng cũng không ngoại lệ. Có một sự thật gây nhức nhối, đó là trên thế giới hiện nay, phụ nữ có rất ít biện pháp để tự bảo vệ bản thân trên mạng.

Nhức nhối ô nhiễm môi trường làng nghề

Ô nhiễm môi trường ở nhiều làng nghề vẫn là vấn đề nhức nhối.
(PLVN) - Mặc dù đã được cảnh báo từ lâu nhưng theo Báo cáo Hiện trạng môi trường Quốc gia giai đoạn 2016 - 2020 được Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố mới đây, tình trạng ô nhiễm môi trường làng nghề vẫn chưa được kiểm soát hoàn toàn; tại một số nơi, ô nhiễm môi trường có xu hướng gia tăng.

Đừng để “nhờn mặt” chuyện thu phí không dừng

Thu phí không dừng là hình thức phát huy hiệu quả, lợi ích thiết thực
(PLVN) - Văn phòng Chính phủ có văn bản truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng chỉ đạo các Bộ GTVT, Công an, TT&TT, UBND các tỉnh thành, TCty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) về triển khai hệ thống thu phí tự động không dừng.

"Kênh" hỗ trợ phát triển giáo dục phổ thông ở Tân Châu

Học sinh Trường THCS thị Trấn Tân Châu lý giải mô hình tự động đã thực hiện
(PLVN) - Trường THCS Thị Trấn Tân Châu (Tây Ninh) - Phòng Giáo dục và Đào tạo Tân Châu và Tổ chức Teach For Viet Nam (giảng dạy vì Việt Nam) vừa tổ chức lễ ký kết thỏa thuận “Hợp tác và hỗ trợ phát triển giáo dục phổ thông tại một số trường tiểu học và THCS trên địa bàn huyện Tân Châu, giai đoạn 2021 - 2026”.