Hà Nam yêu cầu người từ vùng dịch và TP HCM tự cách ly tại nhà

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng chống dịch COVID- 19 tỉnh Hà Nam vừa ra thông báo khẩn đối với những người từ vùng dịch và TP HCM về Hà Nam.
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Cụ thể, BCĐ yêu cầu những người đi từ vùng dịch và TP HCM về Hà Nam từ ngày 20/5 trở lại đây tự cách ly tại nhà, thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch, khai báo y tế để lấy mẫu xét nghiệm.

Trong đợt dịch lần thứ 4 này, Hà Nam đã có 43 ca mắc Covid-19. Trong đó có 13 ca được xác định khỏi bệnh ra viện, 30 ca đang điều trị tại các cơ sở y tế (5 người đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương, 11 người đang điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam, 14 người đang điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi).

Tính đến 8h ngày 30/5, theo kết quả cộng dồn trên địa bàn tỉnh có 13.109 người đã và đang thực hiện cách ly y tế.

Tong đó 6.541 người đã thực hiện xong cách ly, 6.568 người đang thực hiện cách ly gồm 6.080 người thực hiện cách ly tại nhà, 219 người cách ly tại các cơ sở y tế và 257 người tại các cơ sở cách ly tập trung gồm Trường Cao đẳng Nghề, Chùa Tam Chúc, Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Lý Nhân; 12 người nhập cảnh thực hiện cách ly tập trung tại Tiến Lộc Palace. Tất cả các công dân này đều có sức khỏe ổn định.

Minh Trang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đề nghị miễn kiểm định lần đầu với xe ô tô mới

Hình ảnh minh hoạ
(PLVN) - Cục CSGT vừa có văn bản đề nghị Cục Đăng kiểm Việt Nam một số nội dung, trong đó đáng chú ý là việc nghiên cứu để người dân, tổ chức tại các huyện đảo được phép miễn kiểm định lần đầu trước khi thực hiện đăng ký hay cần miễn kiểm định với xe sản xuất mới.

Tin giao thông đến sáng 26/5: Người phụ nữ suýt gặp hoạ vì ngồi giữa đường; Bị đèn pha chiếu ngược chiều, ô tô lao vào hiện trường tai nạn

Tin giao thông đến sáng 26/5: Người phụ nữ suýt gặp hoạ vì ngồi giữa đường; Bị đèn pha chiếu ngược chiều, ô tô lao vào hiện trường tai nạn
(PLVN) - Xe máy va chạm với xe ben, 1 người tử vong; Ngồi giữa đường điều khiển máy tời, người phụ nữ suýt gặp hoạ; Ô tô lao vào hiện trường vụ tai nạn vì bị chiếu đèn pha gây “mù tạm thời”... là những tin giao thông đáng chú ý ngày 25/5.

Làm gì để giảm nguy cơ mất an toàn giao thông mùa mưa, lũ?

Mưa lớn trong những ngày qua khiến các con đường tại Hà Nội rơi vào tình trạng ngập sâu, phương tiện khó di chuyển.
(PLVN) -  Mưa lớn ở các tỉnh miền Bắc những ngày qua đã khiến nhiều nơi ngập sâu, nhiều tuyến giao thông bị chia cắt, các phương tiện di chuyển khó khăn, tầm quan sát hạn chế khiến dễ xảy ra va chạm, đâm vào các công trình trên đường. Tuy nhiên, nhiều người dân vẫn chưa nhận thức rõ những nguy hiểm tiềm tàng khi tham gia giao thông mùa mưa, lũ, từ đó dẫn đến nguy cơ gây tai nạn.

Tin giao thông đến sáng 25/5: Tài xế gặp họa vì con bò; Xe tải vượt ẩu gây tai nạn, hành động của lái xe khiến nhiều người phẫn nộ

Tin giao thông đến sáng 25/5: Tài xế gặp họa vì con bò; Xe tải vượt ẩu gây tai nạn, hành động của lái xe khiến nhiều người phẫn nộ
(PLVN) - Liên tiếp xe máy va chạm xe tải khiến 3 người tử vong ở Bắc Giang; Ô tô đâm trúng, hất văng con bò khiến một xe máy đi ngược chiều 'phải vạ'; Xe tải vượt ẩu gây tai nạn, hành động của tài xế khiến nhiều người phẫn nộ là những tin giao thông đáng chú ý ngày 24/5.