'Chuyến tàu vét' tại sân gôn Đại Lải

(PLO) - Vừa qua, việc lãnh đạo Công ty Cổ phần Sân Gôn Đại Lải trong lúc đang chờ bàn giao cho chủ đầu tư mới đã tranh thủ phát hành thẻ hội viên với giá siêu rẻ cho người nhà ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả kinh doanh của Công ty Cổ phần Sân Gôn Đại Lải trong năm 2018 và ảnh hưởng đến quyền lợi của nhiều hội viên.
 'Chuyến tàu vét' tại sân gôn Đại Lải Cảnh quan sân gôn Đại Lải

Cụ thể, vào tháng 8 năm 2018, trong thời gian ký kết chuyển nhượng cổ phần Công ty Cổ phần Sân Gôn Đại Lải cho nhà đầu tư mới, lãnh đạo cũ của Công ty Cổ phần Sân Gôn Đại Lải đã phát hành thẻ hội viên dài hạn đến năm 2035 cho 3 người nhà.

Giá thẻ hội viên này quá thấp chỉ bằng 1/10 so với trị giá thẻ phát hành theo quy định và thấp hơn hằng chục lần so với mặt bằng giá của các sân gôn trên thị trường cả nước. Điều đáng nói ở đây là mỗi thẻ chính ghi danh kèm theo từ 4 đến 10 thẻ phụ không ghi danh với giá siêu rẻ, chỉ 710 triệu đồng cho 23 thẻ hội viên.

Ban Lãnh đạo mới Công ty Cổ phần Sân Gôn Đại Lải sau khi tiếp nhận đã rà soát và phát hiện các trường hợp nêu ở trên có nhiều bất cập, chưa phù hợp với pháp luật và quy định của công ty và đặc biệt không công bằng cho các hội viên khác là khách hàng đang sử dụng dịch vụ tại sân gôn Đại Lải.

Để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng và công bằng cho các thành viên khác, Công ty Cổ phần Sân Gôn Đại Lải nhiều lần gửi thư mời 3 chủ thẻ hội viên đến tham dự cuộc họp để cùng xem xét  sự việc nhưng đến nay vẫn chưa thống nhất được phương án giải quyết do các chủ thẻ trên không hợp tác. 

Được biết, sân gôn Đại Lải được đưa vào hoạt động từ tháng 11 năm 2010, có vị trí nằm ở chân dãy núi Ngọc Thanh, một bên là hồ Đại Lải thơ mộng, cách trung tâm Hà Nội 40km kết nối hệ thống giao thông thuận tiện.

Sân gôn Đại  Lải đạt tiêu chuẩn quốc tế 18 lỗ được xây dựng với giải pháp thiết kế phù hợp với người chơi ở các trình độ khác nhau, Mỗi lỗ gôn hoặc bám sát mép hồ lớn hoặc có nhiều hồ nhỏ xen kẽ tạo các bẫy nước như thử thách, hấp dẫn người chơi. 

Với phong cảnh hữu tình, đa dạng của địa hình và quần thể tự nhiên là nơi lý tưởng cho nhà đầu tư nước ngoài tại địa bàn, sân gôn cũng  là nơi làm việc, đảm bảo thu nhập đời sống cho 490 cán bộ, công nhân viên, người lao động.

Nhiều hội viên, khách hàng chơi gôn tại đây rất bức xúc trước sự việc trên. Đồng thời, kiến nghị lãnh đạo công ty sớm giải quyết nghiêm túc sự việc, bảo đảm công bằng cho hội viên, không để sự việc kéo dài và tình trạng “bất lực” trước 3 hội viên bất hợp tác.

Vũ Tân
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bỉm Sơn (Thanh Hóa): Cần làm rõ căn cứ khởi tố trong vụ lập “khống” hồ sơ để nhận tiền đền bù

Bỉm Sơn (Thanh Hóa): Cần làm rõ căn cứ khởi tố trong vụ lập “khống” hồ sơ để nhận tiền đền bù
(PLVN) - Trong quá trình thực hiện Dự án Nhà máy Xi măng Long sơn tại phường Đông Sơn (Thị xã Bỉm Sơn) có khu xứ đất Đồng Lốc-Ông Quang (hơn 2 hecta) bị thu hồi và được đền bù. Theo một số hồ sơ, khu đất trên là của người dân canh tác, được xác định tại nhiều văn bản của chính quyền địa phương. Tuy nhiên, khi Cơ quan điều tra vào cuộc xác minh thì UBND thị xã Bỉm Sơn lại có công văn 295/TNMT xác định trong xứ đất này lại có 4293,9 m2 là “quỹ đất dôi dư do UBND phường Đông Sơn quản lý”. Sự khác biệt này đã dẫn đến nhiều hệ lụy...

Thừa Thiên Huế chú trọng phát triển du lịch nội địa

Thừa Thiên Huế chú trọng phát triển du lịch nội địa
(PLVN) - Tại kỳ họp thứ 10 vừa khai mạc, HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế khóa VII, nhiệm kỳ 2016-2021 đã đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh… trong 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong những tháng cuối năm.

Vì sao Phó Chủ tịch UBND TP HCM cùng 4 thuộc cấp bị khởi tố?

Vì sao Phó Chủ tịch UBND TP HCM cùng 4 thuộc cấp bị khởi tố?
(PLVN) - Phó Chủ tịch UBND TP HCM Trần Vĩnh Tuyến bị cho là đã ký quyết định chấp thuận cho Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn - TNHH Một thành viên (Sagri) chuyển nhượng dự án khu nhà ở Phước Long B cho Tổng công ty CP Phong Phú với giá hơn 168 tỷ đồng (tương đương hơn 10,5 triệu đồng/m2), thấp hơn giá thị trường, gây thiệt hại nghiêm trọng cho Nhà nước. 
Chính sách “thuế khuyến khích” của Đan Mạch giảm phát thải các-bon

Chính sách “thuế khuyến khích” của Đan Mạch giảm phát thải các-bon

(PLVN) -  Thực tế cho thấy, việc đánh thuế đã không dẫn đến sự sụt giảm lớn về phát thải khí CO2 ở hầu hết các quốc gia Đan Mạch, Phần Lan, Na Uy và Thụy Điển. Song, chỉ có một ngoại lệ, mô hình thuế các-bon ở Đan Mạch đạt hiệu quả vượt trội hơn hẳn, thậm chí còn được coi là kiểu mẫu để các quốc gia khác học theo.


Tập đoàn Tân Á Đại Thành – Meyland ký hợp tác với Tập đoàn Accor

Tập đoàn Tân Á Đại Thành – Meyland ký hợp tác với Tập đoàn Accor
(PLVN) - Ngày 09/07/2020, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Bất động sản Tập đoàn Tân Á Đại Thành – Meyland và Tập đoàn Accor (thông qua AAPC THAILAND LIMITED) đã tổ chức Lễ ký kết Hợp đồng tư vấn kỹ thuật và Hợp đồng vận hành khách sạn, villa cho Khu khách sạn và villa nghỉ dưỡng cao cấp Meyresort Lotus Signature.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬