Cảnh sát giao thông Lào Cai chú trọng đảm bảo an toàn giao thông trong phòng chống dịch Covid-19

(PLVN) -Chiều 25/3, Ban An toan giao thông (ATGT) tỉnh tổ chức họp đánh giá công tác bảo đảm an toàn giao thông Qúy I và triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm Qúy II năm 2020

Cảnh sát giao thông Lào Cai chú trọng đảm bảo an toàn giao thông trong phòng chống dịch Covid-19 Hội nghị đánh giá công tác bảo đảm an toàn giao thông Qúy I và triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm Qúy II năm 2020.

Báo cáo tại Hội nghị cho biết, trong Qúy I năm 2020 trên địa bàn tỉnh xảy ra 11 vụ tai nạn giao thông, làm 9 người chết và 9 người bị thương. So với cùng kỳ năm 2019, giảm 07 vụ tai nạn giao thông, giảm 39%; giảm 18 người bị thương, chiếm 67% và số người chết bằng với cùng kỳ năm 2019. Đặc biệt đường sắt và đường thủy nội địa đều không có tai nạn xảy ra.

Các lực lượng chức đã lập biên bản, xử lý 1.857 trường hợp vi phạm, giữ 774 xe, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe có thời hạn đối 461 trường hợp, thu phạt trên 5 tỷ đồng. Trong đó riêng xử lý vi phạm nồng độ cồn là 377 trường hợp, tước 199 giấy phép lái xe, tạm giữ 377 phương tiện, thu xử phạt 1,4 tỷ đồng.

Tuy nhiên bên cạnh những kết quả trên, tình tình hình vi phạm trật tự ATGT còn diễn ra phức tạp, tai nạn giao thông tăng cao trong các dịp nghỉ Lễ, Tết. Tình trạng xe vi phạm tải trọng, vi phạm các quy định về vận tải hành khách bằng xe ô tô vẫn còn diễn biến phức tạp gây bức xúc trong dư luận và quần chúng nhân dân. Vẫn còn tồn tại tình trạng đón trả khách không đúng nơi quy định …

Hội nghị đánh giá công tác bảo đảm an toàn giao thông Qúy I và triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm Qúy II năm 2020.

Để đạt được kết quả trên, các sở, ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội, các đoàn thể và các địa phương trong tỉnh đã tích cực triển khai, thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp bảo đảm trật tự ATGT.

Công tác chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền trong lĩnh vực đảm bảo trật tự ATGT được quan tâm; công tác tuyên truyền chấp hành pháp luật ATGT đã vào cuộc tích cực, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của người dân; hoạt động tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm của các lực lượng chức năng được tổ chức thường xuyên; đặc biệt là công tác kiểm soát vi phạm nồng độ cồn đối với người tham gia giao thông.

Tại cuộc họp, các đại biểu tập trung thảo luận, nêu những khó khăn trong công tác kiểm tra, xử lý trường hợp vi phạm nồng độ cồn và tải trọng; tình hình hoạt động giao thông vận tải trên địa bàn trước ảnh hưởng của dịch Covid-19; việc quản lý phương tiện cá nhân, phương tiện công cộng tại thời điểm hiện nay; thiếu đồ bảo hộ cho các lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ trong khi dịch bệnh đang diễn biến phức tạp... 

Quý II/2020, lực lượng chức năng tiếp tục triển khai có hiệu quả Chỉ thị 03/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia và Nghị định 100/2019/NĐ-CP; tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát tải trọng, xe dù, bến cóc.

Xây dựng và triển khai kế hoạch cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn. Đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát trên tất cả các tuyến đường, xây dựng phương án tuần tra phù hợp với tình hình phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông và lực lượng chức năng…

Biểu dương sự tích cực vào cuộc của các thành viên Ban ATGT tỉnh và UBND các huyện, thành phố và thị xã để kéo giảm sâu số vụ và số người bị thương do tai nạn giao thông so với cùng kỳ năm 2019, ông Trịnh Xuân Trường – Phó Chủ tịch UBND tỉnh,Phó trưởng Ban thường trực Ban ATGT tỉnh cũng chỉ ra một số tồn tại: Số người chết do tai nạn giao thông vẫn còn cao (9 người chết - bằng với cùng kỳ).

Lĩnh vực quản lý phương tiện và người lái còn chậm đổi mới, chưa theo kịp với xu thế phát triển của xã hội. Tình trạng xe quá tải vẫn diễn biến phức tạp gây bức xúc trong dư luận; sự vào cuộc và công tác phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị, các lực lượng đôi khi còn chưa thực sự hiệu quả.

Ông Trịnh Xuân Trường – Phó Chủ tịch UBND tỉnh kết luận Hội nghị.

Ông Trịnh Xuân Trường nhấn mạnh: Để đạt mục tiêu giảm 5% cả ba tiêu chí về số vụ, số người chết do tai nạn giao thông năm 2020. Trong Quý II phải thực hiện tốt công tác kiểm soát tải trọng, xe dù bến cóc và đảm bảo an toàn cho lực lượng thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện phòng chống dịch Covid-19.

Sở Giao thông Vận tải xây dựng nghiên cứu kỹ Nghị định số 10/2020/NĐ-CP của Chính phủ về kinh doanh, điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô và việc cấp, thu hồi Giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, phù hiệu, biển hiệu; quy định về công bố bến xe.

Phối hợp với Sở Y tế và các doanh nghiệp vận tải trên địa bàn tỉnh tham mưu cho UBND tỉnh phương án đảm bảo an toàn giao thông trong phòng chống dịch Covid-19.

Đặc biệt yêu cầu phía VECS phối hợp tốt với các lực lượng chức năng, các địa phương xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về tải trọng. Yêu cầu các đơn vị, địa phương chỉ đạo lực lượng chức năng tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác tuần tra, kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông./

 

Lê Dung
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bóc mẽ những chiêu trò Floyd Mayweather sử dụng để đánh bóng tên tuổi

Bóc mẽ những chiêu trò Floyd Mayweather sử dụng để đánh bóng tên tuổi
(PLVN) - Những thành công liên tiếp trên sàn đấu đã thực sự làm thay đổi cuộc đời Mayweather. Tiền thưởng kiếm được từ các trận thượng đài đã giúp anh trở thành vận động viên kiếm tiền giỏi nhất trong giới thể thao. Theo đánh giá, Mayweather kiếm được nhiều tiền là do tài năng, nhưng cũng đồng thời do anh ta lắm chiêu trò và biết đánh bóng tên tuổi. 

Xúc động cảnh người dân Hà Tĩnh 'tiếp tế' phòng chống dịch Covid-19

Xúc động cảnh người dân Hà Tĩnh 'tiếp tế' phòng chống dịch Covid-19
(PLVN) - Giữa thời điểm dịch bệnh bùng phát, những hiện vật dù là lớn lao hay nhỏ bé nhưng tấm lòng của họ đều vô cùng đáng quý. Hình ảnh cụ già cầm bao gạo, bó rau, quả bầu hay đứa bé đập “lợn đất” đưa tiền và vật phẩm đến các điểm cách ly ủng hộ phòng chống dịch covid-19 khiến nhiều người hết sức xúc động.
Loading...
Thủ tướng: Cách ly toàn xã hội từ 0h ngày 1/4

Thủ tướng: Cách ly toàn xã hội từ 0h ngày 1/4

(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị số 16/CT-TTg về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19. Theo đó, thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 1/4/2020 trên phạm vi toàn quốc.

'Rồng lửa” S-400 của Nga khoe sức mạnh vũ bão trong tập trận

'Rồng lửa” S-400 của Nga khoe sức mạnh vũ bão trong tập trận
(PLVN) - Các nhân viên của trung đoàn tên lửa phòng không đóng tại Vùng Primorye của Nga trong cuộc tập trận tại khu vực huấn luyện Telemba ở Buryatia vừa diễn ra đã khai hỏa hệ thống S-400 để tấn công các mục tiêu siêu âm, tức các mục tiêu di chuyển nhanh hơn vận tốc âm thanh.

Nam Định thông báo tuyển dụng 102 giáo viên

Nam Định thông báo tuyển dụng 102 giáo viên
(PLVN) - Ngày 24/3 Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định ra thông báo tuyển dụng giáo viên cho các đơn vị dự tuyển là Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, các trường THPT công lập không chuyên và Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp Hướng nghiệp tỉnh Nam Định năm 2020.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬