TP HCM đề xuất cho học sinh, sinh viên nghỉ học thêm 1 tuần

(PLVN) - Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của viruts Corona (nCoV) đang diễn biến phức tạp, Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM kiến nghị đến UBND TP HCM kéo dài thời gian tạm nghỉ của học sinh, sinh viên trên địa bàn thêm 1 tuần.

Tờ trình số của Sở Giáo dục và Đào tạo cho thấy khi thực hiện tờ trình, Sở này có trao đổi, thống nhất về chuyên môn với Sở Y tế.

Lý do đề xuất cho học sinh, sinh viên nghỉ học thêm 1 tuần, Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM nêu nhằm đảm bảo phòng, chống dịch nCoV xâm nhập, lây lan trong môi trường học đường; đảm bảo cho sức khỏe của học sinh, đối tượng chưa ý thức, hạn chế về kỹ năng tự phòng ngừa; hạn chế việc tập trung đông người và giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh ra cộng đồng.

 Tờ trình của Sở Giáo dục và Đào tạo đề xuất đến UBND TP HCM cho học sinh, sinh viên nghỉ học đến hết ngày 16/02/2020

Sở Giáo dục và Đào tạo đề xuất với Thường trực UBND TP HCM xem xét, kéo dài thời giam tạm nghỉ học cho học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố đến hết ngày 16/2/2020 (tức nghỉ thêm 1 tuần).

Tính đến sáng 6/2, dịch nCoV đã khiến 562 người chết trên toàn thế giới, trong đó Trung Quốc là 560 người, Hồng Kông (Trung Quốc) 1 người và Phillippines 1 người. Tổng số người nhiễm bệnh là  24.551 người. Tại Việt Nam, có 10 người bị nhiễm bệnh, trong đó 3 người đã được chữa khỏi.

Bùi Yên
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cần bổ sung cán bộ làm công tác lý lịch tư pháp

Cần bổ sung cán bộ làm công tác lý lịch tư pháp
(PLVN) -Thời gian qua, tại một số địa phương có tình trạng tồn đọng thông tin trong việc xây dựng Cơ sở Dữ liệu lý lịch tư pháp và đề nghị Bộ Tư pháp kiến nghị cơ quan có thẩm quyền quy định biên chế làm công tác lý lịch tư pháp tại các Sở Tư pháp phù hợp với đặc thù của địa phương.
Loading...

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬