Phòng dịch do nCoV, vì sao tỉnh Thừa Thiên Huế vẫn để học sinh đến lớp?

(PLVN) - Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế là một trong những đơn vị đầu tiên của tỉnh này lên kế hoạch phòng chống bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona gây ra. Người đứng đầu Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh cũng cho biết lý do tại chưa cho học sinh tạm nghỉ học...
Phun thuốc khử trùng tại trường Tiểu học Quang Trung (TP. Huế, Thừa Thiên Huế). Phun thuốc khử trùng tại trường Tiểu học Quang Trung (TP. Huế, Thừa Thiên Huế).

Ngày 2/2, theo chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế, toàn bộ cán bộ, giáo viên tất cả các cấp trường học trong toàn tỉnh đã đồng loạt ra quân dọn vệ sinh, lau chùi sàn nhà, bàn ghế, tay nắm cửa... Sở phối hợp với ngành y tế phun thuốc khử trùng CloraminB cho toàn bộ phòng học, bếp ăn, phòng vệ sinh và toàn bộ khuôn viên của các trường.

Hôm nay, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh sẽ phối hợp với Sở Y tế cử bác sỹ tại các trung tâm y tế đến các trường THPT, các bác sỹ tại trạm y tế phường, xã đến tại các trường THCS và tiểu học trên toàn tỉnh để tuyên truyền và hướng dẫn cách phòng ngừa bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona gây ra cho toàn thể học sinh.

Đồng thời, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế cũng tiến hành trích xuất video hướng dẫn cách đeo khẩu trang; Cách phòng bệnh trên VTV1 để đăng lên cổng thông tin của Sở và của các trường nhằm giúp giáo viên, học sinh phòng bệnh đúng cách.

Phòng dịch do nCoV, vì sao tỉnh Thừa Thiên Huế vẫn để học sinh đến lớp? ảnh 1
 Cán bộ, giáo viên Trường mầm non Bình Minh (Thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế) vệ sinh và phun thuốc khử  trùng.

Cùng với công tác tuyên truyền, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế còn thành lập các đoàn kiểm tra nhằm tăng cường kiểm tra công tác vệ sinh, đặc biệt là công tác an toàn thực phẩm và chổ ngủ trưa tại các trường bán trú; Hủy bỏ các hoạt động ngoại khóa và sinh hoạt tập thể cho đến khi hết dịch; Khuyến khích toàn thể học sinh mang khẩu trang khi đến lớp.

“Tuyên truyền và tăng cường các biện pháp giữ gìn vệ sinh để phòng dịch là công việc phải làm thường xuyên và song hành”, ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế nêu quan điểm.

Liên quan đến việc tại sao không cho học sinh tạm nghỉ học để phòng dịch, Giám đốc Sở cho biết: “Sinh viên đại học đến từ nhiều vùng trong cả nước nên khả năng mang mầm bệnh và lây nhiễm cao hơn. Trong khi đó, ở Thừa Thiên Huế tính đến thời điểm hiện tại chưa ghi nhận ca bệnh nào dương tính với virus Corona.

Hơn nữa, nếu nghỉ học nhưng học sinh không ở nhà mà đi đến chỗ đông người thì càng nguy hiểm hơn đến trường. Vì tại trường các em được hướng dẫn phương pháp phòng bệnh và đảm bảo vệ sinh phòng dịch. Sở sẽ xin phép UBND tỉnh và Bộ Giáo dục và Đào tạo cho học sinh nghỉ học khi tại Thừa Thiên Huế có người bị nhiễm virus Corona”.

Trí Đảm
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chương trình giáo dục phổ thông mới: Thầy cô cũng học để không “thua” trò

Các thầy cô không ngừng học để không “tụt hậu” về công nghệ.
(PLVN) -  Năm học mới này, Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) mới sẽ triển khai ở các lớp 1, 2, 3 với Tiểu học; 6,7 với THCS và lớp 10 với THPT. Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã thông qua Chương trình Phát triển các trường sư phạm để nâng cao năng lực đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý cơ sở GDPT. Hiện 60/63 Sở đã triển khai bồi dưỡng trên hệ thống học tập trực tuyến.

Thí sinh là F0 được thi vào lớp 10 tại TP HCM

Ảnh minh hoạ
(PLVN) - Theo hướng dẫn mới của Sở GD&ĐT TP HCM, thí sinh F0 có nguyện vọng tham dự kỳ thi phải có đơn xin dự thi của thí sinh và ký xác nhận đồng ý của phụ huynh học sinh hoặc người giám hộ.

Khi cha mẹ giật mình…

Cha mẹ đặt quá nhiều kỳ vọng khiến trẻ bị áp lực.
(PLVN) - Chỉ cần gõ dòng chữ “học sinh tự tử vì áp lực” trên thanh tìm kiếm mạng xã hội sẽ có gần 800.000 kết quả được đưa ra trong chưa đầy 1 giây, khiến nhiều phụ huynh giật mình. Họ đâu biết đang vô tình đặt áp lực lên vai con trẻ bằng những kỳ vọng về điểm số, thành tích.

Phía sau những gương mặt vui tươi

Cần nhiều hơn những yêu thương trong tim mỗi người. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - “Những năm tháng trưởng thành của thế hệ trước, không bao giờ giống với thế hệ sau. Thuở đó chúng ta không có một Facebook để mỗi ngày đếm like, xem các cú click đó thay cho thái độ cư xử của mình. Thuở đó chúng ta chưa có một TikTok để mỗi người đều có thể tự thể hiện bản thân theo những cách khác nhau… Vậy nên chúng ta nào biết được bên trong một đứa trẻ có những áp lực gì? Mỗi ngày chúng thức dậy, đến lớp, về nhà, liệu chúng có hạnh phúc không?”…

Phụ huynh không ở… “ngoài cuộc”

“Con hãy sống thật hạnh phúc, nỗ lực để trở thành người mà con muốn trở thành”…
(PLVN) - Nhiều ý kiến cho rằng, chuyện học hành, thi cử có lẽ chưa bao giờ lại có nhiều áp lực như ngày nay. Văn hóa Á Đông, khoa cử ảnh hưởng không nhỏ đến các gia đình ở Việt Nam. Đôi khi giỏi và dốt được nhìn qua điểm số, học lực của con - nhiều cha mẹ luôn mặc định con cái nhất định phải giỏi giang hơn người…

Những thầy cô “mang thế giới” lên vùng cao

Cô giáo Hà Ánh Phượng với những lớp học ngoại ngữ vùng cao.
(PLVN) -  Mang ngoại ngữ lên miền núi cao, dạy cho những học sinh dân tộc thiểu số và dẫn lối các em đến với cánh cửa giao lưu của thế giới, những thầy cô ấy đã vượt qua muôn ngàn khó khăn.

Điều cần lưu ý trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Cuộc họp Ban Chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 vào sáng 20/5. Ảnh: Trung tâm Truyền thông Giáo dục (Bộ GDĐT).
(PLVN) - Thí sinh dự thi sẽ làm các bài thi trong 2 ngày 7,8/7. Kết quả thi được công bố đồng thời vào ngày 24/7. Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nêu rõ, Kỳ thi phải được tổ chức nghiêm túc, an toàn, chặt chẽ, nhưng bảo đảm tính nhân văn...

Lắng nghe và gỡ “gánh nặng” trên vai con trẻ

Học sinh THCS Giảng Võ, Hà Nội trong buổi chia sẻ “Điều em muốn nói”.
(PLVN) -  “Điều em muốn nói” là diễn đàn lần đầu tiên tổ chức tại Hà Nội có sự tham gia của khoảng 1.000 học sinh THCS, các chuyên gia, diễn giả, nhà quản lý giáo dục. Trở lại trường sau thời gian bị ảnh hưởng vì dịch COVID-19, không ít học sinh khủng hoảng tâm lý trước áp lực các kỳ thi cuối năm và chuyển cấp.

Trẻ mầm non được học kỹ năng phòng cháy chữa cháy

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Yêu cầu cần đạt được đối với trẻ mầm non là nhận biết được về nguồn lửa, nguồn nhiệt và một số vật dụng có thể gây cháy, nổ; biết cách phòng tránh nguồn lửa, nguồn nhiệt và một số sự cố có thể gây cháy, nổ.