Giá vàng hôm nay 7/5: Giá vàng thế giới đạt mức cao nhất trong 10 tuần

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Giá vàng thế giới tăng mạnh lên mức 1.810,30 USD/ounce. Đây là mức cao nhất trong 10 tuần trở lại đây.
Hình minh họa. Hình minh họa.

Tại thị trường vàng trong nước, chốt phiên giao dịch cuối ngày 6/5:

Giá vàng SJC tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - chi nhánh Hà Nội được niêm yết ở mức 55,35-55,72 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 50.000 đồng/lượng cả 2 chiều mua vào và bán ra so với mở đầu phiên giao dịch ngày 6/5. Chênh lệch giá mua-bán vàng là 370.000 đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng SJC của Tập đoàn Phú Quý đang ở mức 55,45-55,73 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giữ nguyên mức giá chiều mua vào và giảm 20.000 đồng/lượng chiều bán ra so với mở đầu phiên giao dịch ngày 6/5. Chênh lệch giá mua - bán vàng 280.000 đồng/lượng.

Còn tại Tập đoàn DOJI, giá vàng niêm yết ở mức 55,40-55,70 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 50.000 đồng/lượng chiều mua vào và giảm 100.000 đồng/lượng chiều bán ra so với mở đầu phiên giao dịch ngày 6/5. Chênh lệch giá mua – bán vàng là 300.000 đồng/lượng.

Tại thị trường vàng thế giới (cùng giờ Việt Nam): giá vàng được niêm yết ở mức 1.810,30 USD/ounce, tăng 22,2 USD/ounce so với với phiên giao dịch sáng 6/5. Quy đổi giá vàng thế giới theo tỷ giá ngân hàng Vietcombank (23.150), tương đương 51,06 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước 4,66 triệu đồng/lượng.

Giá vàng tăng mạnh vì đồng USD và lợi suất trái phiếu giảm giúp thúc đẩy nhu cầu đối với tài sản an toàn. Trong khi đó, giới đầu tư đang chờ đợi báo cáo bảng lương phi nông nghiệp tháng 4 của Mỹ, dự kiến được công bố vào cuối tuần này. 

 Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ giảm xuống dưới mức 1,6% và neo gần mức thấp nhất một tuần xác lập hôm 4/5. Lợi suất thấp làm giảm chi phí cơ hội sở hữu tài sản không sinh lời là vàng. 

Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh đối với các đồng tiền đối thủ trong rổ tiền tệ, giảm 0,3% xuống 91,02.

Thị trường sẽ tập trung vào báo cáo việc làm hàng tháng của Mỹ, được dự báo ghi nhận số việc làm phi nông nghiệp tăng 978.000 vào tháng trước. Nền kinh tế Mỹ có thể tăng trưởng nhanh hơn và số người thất nghiệp sẽ giảm nhanh hơn dự báo hồi tháng 3 của các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed).

Anh Vũ
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Giá vàng hôm nay 21/6: Vàng có thể tiếp tục giảm

Hình minh họa.
(PLVN) - Trong tuần qua giá vàng thế giới sụt giảm mạnh nhất trong vòng hơn 1 năm. Mặc dù cùng xu hướng giảm theo giá vàng thế giới, song giá vàng trong nước tuần qua có sự điều chỉnh giảm chậm hơn. Theo giới phân tích, giá vàng có thể còn tiếp tục giảm trong tuần này.

Vàng 'rớt giá', khả năng nhà đầu tư sẽ nhảy vào thị trường 'bắt đáy'

Hình minh họa.
(PLVN) - Thị trường vàng thế giới vừa trải qua tuần lao dốc mạnh . Nếu so với đỉnh gần nhất ghi nhận được vào đầu tháng này, giá vàng thế giới hiện tại đã giảm hơn 140 USD/ounce, tương đương 7,5% giá trị. Theo giới phân tích, thời điểm này sẽ có nhiều người nhảy vào thị trường và tìm mua khi giá giảm.

Cẩn trọng khi mua bộ kit test nhanh COVID-19

Kit test nhanh COVID-19 rao bán tràn lan trên mạng, quảng cáo dễ như... thử thai. Ảnh: ncov.moh.gov.vn
(PLVN) - Tổng cục Quản lý thị trường cho biết vừa qua lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều bộ kit test nhanh COVID-19 đều là sản phẩm xách tay, thẩm lậu vào thị trường nội địa và hầu hết là không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Vietjet chung tay đưa vải thiều Việt Nam xuất ngoại

Những tấn vải thiều được đóng gói cẩn thận đưa lên máy bay.
(PLVN) - Chung tay hỗ trợ xuất khẩu và tiêu thụ nông sản vùng ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, Vietjet đã nhanh chóng triển khai các chuyến bay đưa vải thiều Bắc Giang cùng các sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao Việt Nam đến các thị trường quốc tế lớn như Nhật Bản, Thái Lan, Singapore... và nhiều quốc gia khác khắp thế giới, đảm bảo chất lượng sản phẩm tươi ngon.

Giá vàng giảm mạnh phiên đầu tuần

Hình minh họa.
(PLVN) - Giá vàng trong nước cùng thế giới lao dốc phiên đầu tuần. Hiện giá vàng thế giới đang giao ở mức 1.864,80 USD/ounce, quy đổi giá vàng thế giới theo tỷ giá ngân hàng Vietcombank, thấp hơn giá vàng SJC trong nước khoảng 4,81 triệu đồng/lượng.