Đồng bào Công giáo trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh luôn tin tưởng tuyệt đối sự lãnh đạo của Đảng

(PLVN) - Ngày 22/12, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký đã có buổi gặp mặt các linh mục phụ trách các giáo xứ trên địa bàn tỉnh nhân dịp đón Giáng sinh 2019.
Các linh mục bày tỏ sự cám ơn trước những quan tâm của tỉnh Quảng Ninh đối với các linh mục, chức sắc, đồng bào Công Giáo Các linh mục bày tỏ sự cám ơn trước những quan tâm của tỉnh Quảng Ninh đối với các linh mục, chức sắc, đồng bào Công Giáo

Tại buổi gặp mặt, các linh mục đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc trước sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh đối với hoạt động của đồng bào theo đạo Công giáo và khẳng định, đồng bào Công giáo trên địa bàn tỉnh luôn tin tưởng tuyệt đối sự lãnh đạo của Đảng, chấp hành tốt chính sách pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia thực hiện các phong trào phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng mối quan hệ tốt đời, đẹp đạo, sống phúc ân trong lòng dân tộc. Các linh mục cũng đã đề xuất, kiến nghị đến tỉnh một số nội dung liên quan đến việc cấp sổ đỏ, mở rộng, xây dựng các nhà thờ, địa điểm sinh hoạt tín ngưỡng cho bà con Công giáo.

Hiện trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh có khoảng 43.000 tín đồ, có 14 linh mục (trong đó có 3 linh mục phụ tá) phụ trách quản nhiệm 14 giáo xứ, 49 giáo họ. Ngoài ra còn có 5 giáo họ thuộc địa giới hành chính tỉnh Hải Dương nhưng trực thuộc Hạt Quảng Ninh quản lý. Toàn tỉnh có 42 nhà thờ và 2 giáo hạt.

Thời gian qua, các cấp, các ngành của tỉnh đã quan tâm giải quyết tốt các nhu cầu tôn giáo chính đáng, hợp pháp của chức sắc, chức việc, tín đồ đạo Công giáo, đặc biệt là các nhu cầu, đề xuất liên quan đến việc sinh hoạt tôn giáo; việc cấp đất, xây dựng cơ sở thờ tự; việc thuyên chuyển, bổ nhiệm.

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Ký đã bày tỏ sự trân trọng, cảm ơn, ghi nhận những đóng góp của các linh mục trên địa bàn thời gian qua.

Đồng bào Công giáo trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh luôn tin tưởng tuyệt đối sự lãnh đạo của Đảng ảnh 1
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Ký cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh chúc mừng các linh mục nhân Giáng sinh 2019 

Bí thư Tỉnh ủy cũng thông tin đến các linh mục về sự phát triển KT-XH của tỉnh thời gian qua, đặc biệt là những thành tựu nổi bật năm 2019. Đây là năm Quảng Ninh tiếp tục có những phát triển đột phá, đạt được nhiều kết quả nổi bật, toàn diện trên các lĩnh vực.

Quảng Ninh đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu KT-XH quan trọng, như: Tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) đạt 12,1%, vượt 0,5 điểm % so với chỉ tiêu đề ra, là mức tăng cao nhất trong 10 năm trở lại đây; thu ngân sách Nhà nước ước thực hiện trên 44.500 tỷ đồng, tăng 12,6% so với dự toán Trung ương giao, trong đó thu nội địa ước đạt trên 33.500 tỷ đồng, chiếm 76,2% tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn, tăng 10% so với cùng kỳ.

Tổng sản phẩm bình quân đầu người ước đạt 6.121 USD/người/năm, cao hơn Hà Nội, Hải Phòng và gấp hơn 2 lần bình quân chung cả nước. Những kết quả tốt đẹp trên có được là nhờ sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước; sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc, lực lượng vũ trang, cộng đồng doanh nghiệp, trong đó có đồng bào Công giáo cùng các linh mục, các chức sắc, chức việc.

Nhân dịp chuẩn bị đón mùa Giáng sinh năm 2019, Bí thư Tỉnh ủy gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến các linh mục, chức sắc, chức việc, đồng bào Công giáo trên địa bàn tỉnh có một mùa Giáng sinh an lành, vui tươi, đầm ấm. Đồng thời mong muốn thời gian tới, các linh mục cùng bà con giáo dân tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp sống tốt đời đẹp đạo, hưởng ứng các phong trào thi đua, thực hiện các chương trình phát triển kinh tế xã của tỉnh, xây dựng quê hương Quảng Ninh ngày càng giàu đẹp. 

Công Thành
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Huyện Văn Chấn (Yên Bái) tích cực trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”

Nhân dân Văn Chấn chung sức mở đường giao thông nông thôn.
(PLVN) - Những năm gần đây, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trong công nhân, viên chức, lao động huyện Văn Chấn(Yên Bái) luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo địa phương và đạt nhiều kết quả tích cực, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho đông đảo quần chúng nhân dân trên địa bàn.

Bắc Kạn phát hiện ca dương tính SARS- CoV-2 đầu tiên

Nhân viên Y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại khu vực phong tỏa; Ảnh: Báo Bắc Kạn
(PLVN) - Bắc Kạn mới phát hiện 1 trường hợp dương tính COVID-19 đầu tiên là công nhân công ty TNHH Hosiden, khu công nghiệp Quang Châu, Việt Yên, Bắc Giang. Ca bệnh này cũng được điều trị tại Bệnh viện dã chiến trước đó.

Bắt cá sặc bùn trên sông Đà mùa nước cạn

Bắt cá sặc bùn trên sông Đà mùa nước cạn.
(PLVN) - Vào tháng 6 hàng năm, mực nước trên sông Đà chảy qua địa phận các huyện Mai Sơn, Bắc Yên, Phù Yên thuộc tỉnh Sơn La xuống thấp, nhiều khúc sông nước cạn trơ đáy biến thành bãi bùn. Khi gặp những trận mưa lớn, nước lũ từ thượng nguồn đổ về cuốn kéo theo bùn đất khiến cả con sông dài trở nên đục ngầu, cá nổi lềnh bềnh (cá sặc bùn). Lúc đó người dân ven sông nô nức kéo về bắt cá.

TP HCM hiện có những chuỗi lây nhiễm dịch COVID -19 nào?

TP HCM hiện có những chuỗi lây nhiễm dịch COVID -19 nào?
(PLVN) - Sở Y tế TP HCM nhận định: Sự xuất hiện liên tiếp các chuỗi lây nhiễm trên địa bàn từ khoảng giữa tháng 5 cho thấy nhiều khả năng dịch xâm nhập vào thành phố vào đầu tháng 5, sau kỳ nghỉ lễ và đã lây lan âm thầm ít nhất 2 - 3 thế hệ.

Hà Tĩnh, Nghệ An: Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc dập dịch

Hà Tĩnh, Nghệ An: Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc dập dịch
(PLVN) - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, sáng 13/6, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch tại một số điểm chốt kiểm soát trên địa bàn và yêu cầu chính quyền địa phương cần tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng dịch, người dân tuyệt đối không hoang mang.