Đối thoại giải quyết vướng mắc tại Chợ du lịch Lào Cai

Đối thoại giải quyết vướng mắc tại Chợ du lịch Lào Cai
(PLVN) - Hội nghị đối thoại giải quyết những vướng mắc liên quan tại Chợ du lịch Lào Cai giữa đại diện chủ đầu tư với các hộ tiểu thương đã được tổ chức tại UBND phường Lào Cai (thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai), dưới sự chủ trì của chính quyền địa phương với sự tham gia của đại diện các ban ngành và đông đảo người dân.

Chợ du lịch Lào Cai có địa chỉ tại phường Lào Cai, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai, do Hợp tác xã Đầu tư xây dựng và Quản lý khai thác chợ Cường Phát đầu tư xây dựng. Công trình có tổng mức đầu tư gần 400 tỷ đồng, với 66 ki ốt thương mại mặt ngoài, bên trong có 557 điểm kinh doanh. Đây là công trình chợ du lịch hiện đại đầu tiên của tỉnh Lào Cai và được UBND tỉnh Lào Cai cấp phép hoạt động 24/24 giờ. 

Đối thoại giải quyết vướng mắc tại Chợ du lịch Lào Cai ảnh 1
Chợ du lịch Lào Cai đang hoàn thiện và chuẩn bị đưa vào hoạt động. 

Được biết, chợ sẽ được bố trí các ngành hàng hợp lý như: Khu vực để xe; các gian hàng, ngành hàng kết hợp khu chợ truyền thống; dịch vụ nhà hàng, vui chơi giải trí, đặc biệt tại tầng hai tầng ba sẽ được các doanh nghiệp Trung Quốc tổ chức kinh doanh… Đến thời điểm này, các hạng mục công trình đã cơ bản hoàn thành và đang đi vào hoàn thiện. Dự kiến chợ sẽ được đưa vào hoạt động đầu năm 2021, hứa hẹn trở thành điểm đến thu hút du khách khi đến với tỉnh Lào Cai.

Đối thoại giải quyết vướng mắc tại Chợ du lịch Lào Cai ảnh 2
Toàn cảnh Hội nghị đối thoại 

Tại hội nghị đối thoại, những ý kiến, kiến nghị, thắc mắc của các hộ tiểu thương, kinh doanh nêu ra, đều đã được chủ đầu tư phân tích, giải thích cặn kẽ dựa trên các quy của pháp luật và chủ trương của UBND tỉnh Lào Cai. Đặc biệt, các quy định của pháp luật về hoạt động đầu tư, hình thức đầu tư của Chợ du lịch Lào Cai được giải thích, thông tin rõ ràng đến các hộ tiểu thương. Thông qua buổi đối thoại này, chủ đầu tư cho biết đã có hơn 100 tiểu thương đã ký hợp đồng với nhà đầu tư và mong muốn các hộ tiểu thương còn lại cùng đồng thuận, để nhanh chóng đưa Chợ du lịch Lào Cai đi vào hoạt động.

Đối thoại giải quyết vướng mắc tại Chợ du lịch Lào Cai ảnh 3
Đại diện chủ đầu tư giải đáp các thắc mắc cho các tiểu thương.

Đại diện cho chủ đầu tư, ông Lê Khắc Tùng - Phó giám đốc HTX Đầu tư xây dựng và Quản lý khai thác chợ Cường Phát - khẳng định: Từ trước đến nay chủ đầu tư luôn thực hiện đúng cam kết với tiểu thương và các quy định của pháp luật. Đồng thời, thẳng thắn giải đáp những ý kiến thắc mắc kéo dài trong nhiều năm qua. Qua đó, cũng thông tin thêm về chính sách ưu tiên với các hộ kinh doanh tại chợ cũ nay có nhu cầu tiếp tục kinh doanh tại chợ mới. Để giải quyết vướng mắc cuối cùng liên quan đến giá, chủ đầu tư cũng đã đưa ra hình thức ký hợp đồng với đơn giá thuê ki ốt là 80.000 đồng/m2 duy trì trong 5 năm, 5 năm tăng giá một lần không vượt quá 10%, đề nghị các hộ tiểu thương, kinh doanh hài hoà lợi ích đôi bên và tuân thủ các quy định của nhà nước.

Đối thoại giải quyết vướng mắc tại Chợ du lịch Lào Cai ảnh 4
Đông đảo người dân và các hộ tiểu thương tham gia đối thoại.

Hiện nay, chủ đầu tư đang đẩy nhanh tiến độ và khoảng một tháng nữa là đưa chợ vào hoạt động. Từ giờ đến khi chợ đi vào hoạt động, phía chủ đầu tư cũng như chính quyền địa phương mong muốn các hộ tiểu thương, kinh doanh thực hiện các nghĩa vụ theo đúng quy định, đúng chủ trương của UBND tỉnh Lào Cai, ký hợp đồng trước khi nhận ki ốt để chợ sớm đi vào hoạt động.

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.