Trách nhiệm xã hội gắn liền với sự phát triển của Ba Huân

(PLVN) - Ba Huân được xây dựng nên từ hai bàn tay trắng của người phụ nữ kiên cường và gắn với thương hiệu Ba Huân chắc không ai xa lạ hình ảnh cô Ba rất nông dân và gần gũi mà mọi người đặt cho. Ba Huân từng bước xây dựng và phát triển thương hiệu, đến nay Ba Huân trở thành cái tên được nhiều khách hàng biết đến thông qua sản phẩm trứng gà, trứng vịt đảm bảo chất lượng được phân phối tại hệ thống các siêu thị lớn trên cả nước. 
Trách nhiệm xã hội gắn liền với sự phát triển của Ba Huân Bà Phạm Thị Huân, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Ba Huân

Người phụ nữ Phạm Thị Huân, trong vai trò là Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Ba Huân đã đưa thương hiệu Việt từng bước đứng vững vàng trên thị trường. Và với Ba Huân trách nhiệm với cộng đồng xã hội cũng được cô Ba nhắc đến như một phần không thể thiếu với sự phát triển của công ty. 

Trong năm qua Ba Huân đạt được những thành tựu như thế nào, với nhà máy được đầu tư theo chuẩn quốc tế thì sắp tới bà có những kế hoạch mang tính chiến lược như thế nào?

- Thật sự mà nói trong năm vừa qua công ty Ba Huân đạt được kết quả tốt và Ba Huân tập trung các dòng sản phẩm chế biến chứ không chỉ dừng lại tập trung khai thác thế mạnh về trứng và thịt. Chúng tôi tập trung vào dòng sản phẩm thịt gà tẩm ướp giao cho các cửa hàng thức ăn nhanh. Các loại xúc xích như xúc xích gà, xúc xích heo, lạp xưởng, gà quay Mai Quế Lộ, chân gà chua cay, những sản phẩm tập trung vào chất lượng sản phẩm, vệ sinh an toàn thực phẩm đảm bảo sức khoẻ cho người tiêu dùng.

Ba Huân chúng tôi tập trung khai thác mô hình kinh doanh công nghệ cao 4.0, và mô hình kinh doanh chăn nuôi, chúng tôi đã đầu tư nhà máy thức ăn gia xúc, đầu tư con giốnghai lai của Mỹ, đầu tư hệ thống nhà máy của Hà Lan để làm trứng với kỹ thuật đúng chuẩn Châu Âu đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Ba Huân đã bỏ ra 1.500 tỷ đồng để đầu tư vào chăn nuôi và chuỗi nhà máy chế biến thực phẩm hoạt động khép kín theo đúng tiêu chuẩn Châu Âu và Tây Đức.

Hiện nay Ba Huân có hai nhà máy tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, công xuất nhà máy hoạt động vào ngày thường đạt được 80% và vào những ngày lễ, tết nhà máy làm hết công xuất để đáp ứng kịp thời nhu cầu tư khách hàng trên cả nước.

Trong thời gian tới Ba Huân chúng tôi đẩy mạnh chất lượng sản phẩm cao cấp để xuất khẩu sản phẩm sang các nước trong khu vực và Châu Âu, đây là kê hoạch quan trọng, chính vì vậy Ba Huân đang tập trung xây dựng toàn bộ hệ thống theo đúng tiêu chuẩn của các nước để mở rộng thị trường xuất khẩu. 

 

Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp vốn được nhắc đến nhiều, song không phải ai cũng hiểu đúng, hiểu đủ khái niệm này. Bản thân bà định nghĩa thế nào là trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp đặc biệt nhất với Ba Huân, bà luôn chú trọng đến cộng đồng?

- Thật sự bất kỳ doanh nghiệp nào đều luôn suy nghĩ rằng doanh nghiệp là sự gắn kết với cộng đồng xã hội, sự gắn kết này được xem là trách nhiệm, người lãnh đạo doanh nghiệp luôn giữ vai trò quan trọng để thúc đẩy doanh nghiệp phát triển và khi doanh nghiệp mở rộng thì vai trò và trách nhiệm với cộng đồng xã hội ngày càng cao hơn.

Doanh nghiệp lớn mạnh sẽ giải quyết được vấn đề việc làm, mang đến mức lương cao, giúp cán bộ công nhân viên có cuộc sống đầy đủ, tốt hơn, giải quyết được vấn đề “cơm áo gạo tiền” thường ngày và với Ba Huân, là người lãnh đạo quản lý gần 1.000 cán bộ công nhân viên thì trách nhiệm cộng đồng xã hội càng to lớn hơn. Bản thân tôi, luôn nhắc bản thân bên cạnh còn gần 1.000 người cần được trả lương, vì vậy bản thân tôi hay Ba Huân tiếp tục phát triển, tiếp tục xây dựng. 

Theo bà, thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp trong bối cảnh hiện nay cần quan tâm đến yếu tố nào là hàng đầu?

- Mọi hoàn cảnh, mọi thời kỳ đều nhắc đến “An cư lạc nghiệp”, là một doanh nghiệp phải giúp đỡ cán bộ nhân viên có cuộc sống ổn định, mức lương cao để mỗi một nhân viên không phải lo lắng đến cuộc sống nhiều, khi mọi thứ tốt đẹp thì nhân viên sẽ tập trung hoàn thành tốt công việc được giao. Ngoài xã hội cũng vậy khi cuộc sống của tất cả mọi người đều tốt thì họ sẽ tập trung vào gia đình nhỏ của mình để mọi thứ trong gia đình đẹp đẽ và hoàn hảo hơn. 

Nhiều doanh nghiệp nghĩ rằng khi doanh nghiệp đến giai đoạn phát triển khẳng định thương hiệu trên thị trường mới bắt đầu nghĩ đến đóng góp cho cộng đồng xã hội còn với Ba Huân thì sao thưa bà?

- Tôi cho rằng trách nhiệm xã hội nằm trong ý thức của mỗi chúng ta, doanh nghiệp nhỏ có trách nhiệm xã hội theo cách làm nhỏ, doanh nghiệp lớn thì các hoạt động xã hội lớn hơn. Tôi không cho rằng khi doanh nghiệp phát triển thì mới nghĩ đến cộng đồng mới quan tâm đến trách nhiệm xã hội. Nền tảng được xây dựng theo từng giai đoạn, mỗi một giai đoạn sẽ có những thời kỳ phát triển khác nhau, và với doanh nghiệp từ lúc được thành lập đến khi trở thành thương hiệu được khách hàng lựa chọn cũng trải qua quá trình đầu tư và trách nhiệm xã hội luôn gắn liền với sự phát triển của một doanh nghiệp. 

 

Bà có thể chia sẻ những đóng góp cộng đồng mà thời gian qua Ba Huân đã thực hiện?

- Hàng năm doanh nghiệp có sự đóng góp rất lớn cho cộng đồng, mỗi một doanh nghiệp tại Việt Nam hay các nước khác đến Việt Nam đều có chương trình hỗ trợ cộng đồng như xây nhà, cung cấp hệ thống nước sạch cho đồng bào vùng sâu vùng xa, tham gia các chương trình từ thiện, trao vật nuôi cho hộ gia đình nghèo, xây câu, xây trường cho vùng đồng bằng khó khăn…

Với Ba Huân hàng năm chúng tôi dành 1 tỷ đồng cho cộng đồng xã hội, chúng tôi xây những ngôi nhà mơ ước thông qua các chương trình truyền hình của đài truyền hình TP. Hồ Chí Minh, đài truyền hình Việt Nam như các chương trình: Ngôi nhà mơ ước, câu chuyện ước mơ, chương trình phấn trắng hỗ trợ cho các cô giáo có hoàn cảnh khó khăn, cô giáo vùng sâu vùng sa có được ngôi nhà khang trang hay một chút kinh phí để các cô tiếp tục sự nghiệp dạy học, chương trình tết làm điều hay hỗ trợ công nhân đón tết ấm áp bên gia đình, và nhiều chương trình chung tấm lòng do hội nông nhân tổ chức cũng như các hoạt động trao quà cho người nghèo các tỉnh thành do chính Ba Huân tổ chức. 

Thời gian tới Ba Huân có chính sách như thế nào để tiếp tục đồng hành cùng với cộng đồng xã hội với những hoàn cảnh khó khăn trên khắp các tỉnh thành cả nước?

- Hiện nay Ba Huân đã có đóng góp tích cực cho các hoạt động xã hội thông qua những việc cụ thể như xây nhà, xây cầu, trao quà, hỗ trợ tiền… nhưng tôi luôn mang một ước nguyện Ba Huân sẽ mở được quỹ từ thiện mang tên Ba Huân, thông qua quỹ từ thiện này, Ba Huân sẽ giúp đỡ kịp thời cho hoàn cảnh khó khăn, các em nhỏ, vùng miền thiên tai trên cả nước để tất cả mọi người đều có được bữa cơm ấm no, vì tôi luôn quan niệm bất kỳ ai cũng đều có quyền mưu cầu một cuộc sống yên vui và hạnh phúc. 

Kim Hoàng (thực hiện)
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bắt tay làm du lịch để vượt qua khó khăn đại dịch

Bắt tay làm du lịch để vượt qua khó khăn đại dịch
(PLVN) - Trước những khó khăn dịch Covid-19 mang lại, liên kết du lịch đang là một trong những hoạt động trọng điểm được các địa phương chú trọng. Đây được xem là giải pháp quan trọng để tăng lượng khách nội địa, cùng nhau vượt khó. 

Kết nối và huy động sức mạnh kiều bào trong phát triển đất nước

Kết nối và huy động sức mạnh kiều bào trong phát triển đất nước
(PLVN) - Được sự đồng ý của Thường trực Ban Bí thư, ngày 27/11 tới, Bộ Ngoại giao sẽ chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 45-CT/TW về việc tiếp tục đẩy mạnh Nghị quyết 36-CT/TW về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) trong tình hình mới. 

Hoàn thiện pháp luật về ưu đãi đầu tư, kinh doanh

Hoàn thiện pháp luật về ưu đãi đầu tư, kinh doanh
(PLVN) - Ngày 24/11, Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật (VBQPPL) - Bộ Tư pháp phối hợp với Chương trình Phát triển của Liên Hợp quốc – UNDP tại Việt Nam và Đại sứ quán Anh tại Hà Nội tổ chức “Hội thảo rà soát, hoàn thiện pháp luật về ưu đãi, hỗ trợ, tiếp cận các nguồn lực phục vụ đầu tư, kinh doanh”. 

Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho đồng bào miền Trung

Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho đồng bào miền Trung
(PLVN) - Sau gần một tuần làm việc nhiệt tình, khẩn trương, Đoàn công tác Bệnh viện Da liễu Trung ương đã khám và cấp phát thuốc miễn phí cho gần 1.500 người dân với hơn 250 triệu tiền thuốc, trao các suất quà trị giá 100 triệu đồng và nhiều quần áo, chăn màn, sách vở… cho người dân khó khăn tại hai tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh. 

Phát huy vai trò thanh niên trong kết nối Cộng đồng ASEAN

Phát huy vai trò thanh niên trong  kết nối Cộng đồng ASEAN
(PLVN) - Trong khuôn khổ năm ASEAN 2020, hôm qua (24/11), Bộ Nội vụ đã tổ chức Diễn đàn trực tuyến Đối thoại thanh niên và Cộng đồng ASEAN 2020 với chủ đề Chính sách phát triển thanh niên - Xu hướng và các vấn đề đặt ra đối với các quốc gia ASEAN.

Mỹ coi trọng quan hệ Đối tác Toàn diện với Việt Nam

Mỹ coi trọng quan hệ Đối tác Toàn diện  với Việt Nam
(PLVN) - Ngày 24/11, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam và ông David F Helvey - Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ phụ trách các vấn đề an ninh khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương đồng chủ trì Đối thoại chính sách quốc phòng Việt Nam - Mỹ năm 2020 theo hình thức trực tuyến. 

Đạo lý bị xâm hại

Đạo lý bị xâm hại
(PLVN) - Vụ án cha dượng và mẹ đẻ hành hạ bé 3 tuổi đến chết vừa được đưa ra xét xử tại Hà Nội đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người từ khi phát hiện vụ việc đến khi phiên tòa khép lại. Đau xót, phẫn nộ, thương cảm... là những cảm xúc của những người theo dõi vụ việc này.
Thể chế, thể chế và thể chế

Thể chế, thể chế và thể chế

(PLVN) - Kết luận hội nghị trực tuyến của Chính phủ về công tác xây dựng, hoàn thiện pháp luật và thi hành pháp luật vào sáng qua (24/11), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, trong nhiều nhiệm kỳ qua, Quốc hội và Chính phủ coi xây dựng thể chế là đột phá chiến lược, nhất là hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường, định hướng XHCN.

Cán cân thương mại hàng hóa thặng dư 19,42 tỷ USD

Cán cân thương mại hàng hóa thặng dư 19,42 tỷ USD
(PLVN) - Số liệu thống kê sơ bộ mới nhất của Tổng cục Hải quan cho thấy tổng trị giá xuất nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam trong kỳ 1 tháng 11/2020 (từ ngày 1 - 15/11/2020) đạt 23,15 tỷ USD, giảm 13,8% (tương ứng giảm 3,71 tỷ USD) so với kết quả thực hiện trong nửa cuối tháng 10/2020.  

Tiếp tục hoàn thiện thể chế, pháp luật về bảo vệ môi trường

Tiếp tục hoàn thiện thể chế, pháp luật về bảo vệ môi trường
(PLVN) - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa yêu cầu Bộ Tài nguyên và Môi trường tiếp tục rà soát dự thảo Chiến lược đảm bảo phù hợp với Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi) vừa được Quốc hội thông qua, các quy hoạch quốc gia, quy hoạch ngành quốc gia, các chiến lược liên quan. Đồng thời chủ động làm việc với các Bộ, ngành liên quan để thống nhất về các tiêu chí giám sát và đánh giá kết quả bảo vệ môi trường.

Làm gì để cấp nước sạch đô thị hiệu quả hơn?

Làm gì để cấp nước sạch đô thị hiệu quả hơn?
(PLVN) - Khác với vùng nông thôn khi hàng ngàn công trình cấp nước sạch giao cho UBND cấp xã và cộng đồng đã để hư hỏng không hoạt động, ở khu vực đô thị, việc giao cho doanh nghiệp (DN) quản lý, các công trình cấp nước sạch đã phát huy được hiệu quả khai thác rất rõ rệt, theo đánh giá của Bộ Tài chính.

Bí ẩn về những dấn chân khổng lồ trên đá rải rác khắp núi Cậu

Bí ẩn về những dấn chân khổng lồ trên đá rải rác khắp núi Cậu
(PLVN) - Xoay quanh nhân vật cậu Bảy ở quần thể núi Cậu (ấp Tha La, xã Định Thành, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương), cho đến bây giờ dù có nhiều cách lý giải tuy nhiên hầu như tất cả chỉ dừng lại ở những lưu truyền dân gian. Tương tự như vậy, liên quan đến những dấu tích kỳ lạ ở khu vực này, đặc biệt là những dấu chân người khổng lồ lõm sâu trên đá, cũng có nhiều giả thuyết, đồn đoán nhuốm màu huyền thoại.

Đắk Lắk: Liên tiếp các vụ học sinh tụ tập hỗn chiến, trách nhiệm thuộc về ai?

Đắk Lắk: Liên tiếp các vụ học sinh tụ tập hỗn chiến, trách nhiệm thuộc về ai?
(PLVN) - Thời gian gần đây, tình trạng học sinh chỉ xuất phát từ những mâu thuẫn nhỏ mà đã tụ tập, mang theo nhiều loại hung khí nguy hiểm để hỗn chiến, đánh nhau đang có chiều hướng gia tăng phức tạp ở tỉnh Đắk Lắk. Tình trạng học sinh đánh nhau là câu chuyện không mới nhưng lại luôn là vấn đề nóng đối với xã hội và hiện chưa có giải pháp để giải quyết triệt để. 

Làng thông minh Lapland (Kỳ 3): Khơi dậy sức mạnh từ liên minh cộng đồng nông thôn

Làng thông minh Lapland (Kỳ 3): Khơi dậy sức mạnh từ liên minh cộng đồng nông thôn
(PLVN) - Vùng nông thôn Lapland thách thức tất cả những quan niệm cho rằng các vùng quê đang đối mặt với tương lai ảm đạm và ngày càng bị thu hẹp. Thay vào đó, Lapland là một “viên ngọc quý” của châu Âu, không chỉ bởi sở hữu một “kho tàng” thiên nhiên quý giá mà còn bởi các cộng đồng nông thôn nơi đây biết gắn kết với nhau một cách thông minh để tận dụng mọi lợi thế sẵn có. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬