Hãy biết như thế nào là đủ!

(PLVN) - Trong mọi vấn đề, nếu nhìn theo hướng tích cực thì sẽ cho ra kết quả tích cực, còn nếu tâm trí lúc nào cũng chỉ nghĩ đến những điều tiêu cực thì cuộc sống sẽ mãi bế tắc mà thôi. Bản thân mỗi người phải luôn tự hài lòng với những gì mình đang có, phải biết đủ là đủ…

Cuộc sống bận rộn khiến cho con người phải ôm đồm quá nhiều phiền muộn mà không có cơ hội để thanh tẩy đi những thứ làm ảnh hưởng đến tâm trí. Với quá nhiều gánh nặng, đôi khi họ không được còn là chính mình…

 

Cần phải nuôi dưỡng “thân” và “tâm”

Tâm trí của chúng ta chứa dựng nhiều mối lo âu - những thứ dễ gây ảnh hưởng, tổn thương đến tâm hồn. Từ stress, hay còn gọi quen là “xì trét” ngày càng được sử dụng một cách phổ biến hơn, dùng để mô tả tâm lý mệt mỏi và căng thẳng. Và điều này khiến cho cơ thể bị mất cân bằng, dẫn tới nhiều bệnh như béo phì, mất ngủ, thiếu năng lượng… Vì thế, “thân” và “tâm” cần phải được nuôi dưỡng để có một sức khỏe tốt nhất bởi mọi thứ nên được chăm sóc, hoàn thiện trọn vẹn từ trong ra ngoài.

Sức khỏe và hạnh phúc phụ thuộc vào cách thức chúng ta nuôi dưỡng cuộc sống. Chúng ta có thể khám phá cách tạo dựng sức khỏe cân bằng và toàn diện hơn khi biết chăm sóc cả Thân thể - Tâm trí - Tinh thần.

Thông thường, các giác quan của mỗi người thường được sử dụng để khơi gợi, nuôi dưỡng tâm trí, tinh thần và kết hợp chăm sóc sức khoẻ, kết nối “thân” và “tâm” hoà hợp. Từ âm thanh, ánh sáng, màu sắc, mùi hương... luôn được kết hợp trong một liệu trình trải nghiệm, chăm sóc giữa “thân” và “tâm”.

Khi mọi người cảm nhận được giác quan của mình được khơi mở thì sẽ có cảm giác gạt bỏ được mọi ưu phiền. Ở một trạng thái thoải mái nhất, những tác động từ việc chăm sóc thân thể kết hợp với việc tác động thông qua những  hình ảnh thị giác, sự êm ái, an bình trong không gian thiền có thể giúp cho con người tự điều chỉnh, cân bằng “tâm” và “thân” của mình. Hướng họ đến đời sống lành mạnh, buông bỏ những tạp niệm xấu ở bên ngoài, không còn bị những chộn rộn bủa vây, và kết quả đem lại là một vẻ đẹp có thần khí tươi sáng, khoẻ mạnh. Tất cả những thay đổi đó như một sự liên lạc giữa tâm hồn kết nối trở lại với thân. Đến lúc đó dù có tham gia trị liệu hay không thì bản thân mỗi người cũng đã nhận được một liều thuốc điều trị liệu lớn nhất cho tâm hồn mình. 

Cho dù chỉ là khoảnh khắc ít ỏi hiếm hoi trong cuộc sống quá bận rộn cũng giúp cho giác quan của chúng ta liên kết với những điều kỳ diệu của tự nhiên, nhắc nhở chúng ta vốn dĩ là một tế bào của vũ trụ, bởi mỗi con người là một bản thể tâm linh đặc biệt và điều đó khiến mỗi người tìm thấy sự bình yên trong tâm hồn của mình.  Nó sẽ dẫn dắt ta đi trên con đường của chính mình và điểm đến sẽ là hạnh phúc nếu ta chọn lối đi đúng đắn. Khi con người có được hạnh phúc như vậy thì đời sống của họ sẽ tốt lên, bằng việc vận động thể lực kết hợp với trị liệu khác cùng tương tác cũng sẽ đem lại một kết quả hoàn hảo nhất. 

Bà Nguyễn Lan Hương – Người sáng lập thương hiệu Zen Spa 

Biết đủ là đủ… 

Trong đời sống nếu phải suy tính quá nhiều về vật chất sẽ không thể hưởng trọn vẹn đời sống tinh thần. Khi nội tâm hướng tới việc nuôi dưỡng đời sống tinh thần và làm giàu tâm hồn bằng những trải nghiệm phong phú thông qua các sinh hoạt trong đời sống hàng ngày thì cuộc sống ắt sẽ được an lạc. Lựa chọn nuôi dưỡng đời sống tâm hồn quan trọng hơn giá trị vật chất.

Bản thân con người hướng đến những điều tốt đẹp thì vũ trụ sẽ gửi đến những điều đó. Nếu gặp phải những thử thách, khó khăn hoặc đau khổ thì hãy bình tĩnh nhìn nhận vấn đề, thậm chí đôi khi phải biết chấp nhận nó và đối diện để vượt qua nó.

Mưu cầu hạnh phúc là điều tất yếu của tất cả mọi người trên thế giới này, nếu chúng ta đón nhận với thái độ tích cực, điều tốt đẹp cuối cùng cũng sẽ đến. Tu dưỡng bản thân bằng cách lựa chọn lối sống lành mạnh nhất, trở về với chính bản thể tinh khiết để tìm lại được giá trị của hạnh phúc đích thực.

Mọi thứ đều có những nhân duyên, những nghịch cảnh để thôi rèn và tu luyện chính bản thân để đạt được trạng thái tích cực. Có đau khổ hay khó khăn mới cảm thấu rõ nhất tên gọi của hạnh phúc. Rõ ràng khi chúng ta vượt qua được nó thì sẽ không còn tâm lý nặng nề nữa. Còn nếu vẫn bám chấp vào những điều kiện ngoại cảnh sẽ chỉ khiến cho bản thân mình trở nên khó chịu và hạnh phúc thì ngày càng xa rời. 

Cánh cửa này đóng lại, cánh cửa khác mở ra, đời thay đổi khi ta thay đổi. Làm sao để năng lượng trong con người phải là an lạc nhất, tích cực nhất. Đừng tự trói buộc tâm của mình trong ngục tù của bản thân, bản thân sẽ đau khổ trước, đó chính là “thuốc độc cảm xúc”. Thay vào đó, hãy tìm cách nuôi dưỡng, phổ cập lối sống lành mạnh. Cho dù đi đâu cũng cảm nhận được giá trị tốt đẹp trong môi trường mình đang sống, trong bế tắc sẽ có lối thoát. Trong mọi vấn đề, nếu nhìn theo hướng tích cực thì sẽ cho ra kết quả tích cực, còn nếu tâm trí lúc nào cũng chỉ nghĩ đến những điều tiêu cực thì cuộc sống sẽ mãi bế tắc mà thôi. Bản thân mỗi người phải luôn tự hài lòng với những gì mình đang có, phải biết đủ là đủ…

“Xu hướng của Zen Spa trong gần 20 năm nay là chăm sóc, làm đẹp cho khách hàng không chỉ qua vẻ bên ngoài, bằng sản phẩm đắt tiền hay trang thiết bị hiện đại mà Zen Spa đã đưa vào triết lý kinh doanh của mình những thông điệp rất gần gũi với đời sống.Thông qua các giác quan để khơi gợi, nuôi dưỡng tâm trí, tinh thần và tác động đến việc chăm sóc sức khoẻ kết nối thân và tâm hoà hợp. Từ âm thanh, ánh sáng, màu sắc, hương thơm...luôn được kết hợp trong một liệu trình trải nghiệm chăm sóc, qua đó những người có gu thưởng thức sâu sắc, thích sự trầm tĩnh, yên bình thì họ tìm đến với Zen Spa”. 

Nguyễn Lan Hương – Người sáng lập thương hiệu Zen Spa

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Khi người lính tỏa sáng

Khi người lính tỏa sáng

(PLVN) - Là người lính trưởng thành ở Trường Sơn những năm tháng chiến tranh, với bản chất “bộ đội cụ Hồ”, dù trên chiến trường hay thương trường, Anh hùng Phan Văn Quý, nguyên Đại biểu Quốc hội khóa XIII, Chủ tịch Công ty CP Tập đoàn Thái Bình Dương (Pacific) luôn vượt qua mọi khó khăn, vươn lên và tỏa sáng. Khi đã thành đạt, ông không quên đồng đội cũ và tham gia nhiều hoạt động xã hội, từ thiện.

Đọc thêm

Công ty Cổ phần Sudico Hòa Bình: “Uy tín - Chất lượng - Hiệu quả - Chuyên nghiệp”

Công ty Cổ phần Sudico Hòa Bình: “Uy tín - Chất lượng - Hiệu quả - Chuyên nghiệp”
(PLVN) - Trước những khó khăn, thách thức của thị trường bất động sản, nhằm để giữ vững và ngày càng khẳng định vị thế của mình trên  thương trường, Công ty Cổ phần Sudico Hòa Bình đã xây dựng những chiến lược, định hướng đúng đắn phù hợp với nhu cầu của mọi khách hàng dựa trên nền tảng “Uy tín - Chất lượng - Hiệu quả - Chuyên nghiệp”. 

Bắc Ninh thiết tập vùng cách ly y tế 2 khu nhà

 Bắc Ninh thiết tập vùng cách ly y tế 2 khu nhà
(PLVN) - Phòng dịch liên quan đến ca bệnh tại công ty Canon, trưa 12/5, tỉnh Bắc Ninh quyết định thiết lập vùng cách ly y tế toàn bộ khu nhà Ký túc xá công ty Canon và chung cư nhà ở xã hội Quế võ Hillview, với 1.300 người.

Góc khuất điện mặt trời nhìn từ dự án Xuân Thiện – Ea Súp

Góc khuất điện mặt trời nhìn từ dự án Xuân Thiện – Ea Súp
(PLVN) - Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Đắk Lắk, nhà máy điện mặt trời Xuân Thiện - Ea Súp giai đoạn 1 có gần 2 triệu tấm pin mặt trời, công suất 600MWac/831 Mwp, tổng mức đầu tư gần 20.000 tỷ đồng, là nhà máy điện mặt trời lớn nhất Đông Nam Á. Tuy nhiên, quá trình triển khai dự án này cũng đặt ra những vấn đề cần góc nhìn đa chiều.

Phát triển nguồn nhân lực phục vụ cho công tác dân tộc

 Phát triển nguồn nhân lực phục vụ cho công tác dân tộc
(PLVN) - Vui mừng đón đoàn đại biểu dân tộc thiểu số tỉnh Bắc Giang về thăm Hà Nội, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc biểu dương các tấm gương tiêu biểu đại diện đồng bào các dân tộc thiểu số tỉnh Bắc Giang đã có nhiều nỗ lực góp phần phát triển cộng đồng các dân tộc cũng như sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh Bắc Giang.
Kymdan - Thương hiệu đệm cao su lâu đời nhất tại Việt Nam

Kymdan - Thương hiệu đệm cao su lâu đời nhất tại Việt Nam

(PLVN) - Kymdan là thương hiệu nổi tiếng, lâu đời nhất của ngành đệm cao su Việt Nam, được đông đảo người dùng Việt ưa chuộng trong suốt nhiều năm qua bởi sản phẩm sử dụng nguyên liệu từ thiên nhiên, áp dụng công nghệ riêng do Kymdan nghiên cứu và phát minh. 

Dự án chung cư Iris Garden: Thực hư việc Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Nhuệ Giang bị tố có hành vi “lừa dối” khách hàng

Dự án chung cư Iris Garden: Thực hư việc Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Nhuệ Giang bị tố có hành vi “lừa dối” khách hàng
(PLVN) - Thời gian qua, hàng loạt chủ sở hữu căn hộ tại chung cư Iris Garden (quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội) gửi đơn tới nhiều cơ quan chức năng bởi việc chủ đầu tư “ép” họ nộp một khoản tiền ngoài hợp đồng với lý do tăng diện tích căn hộ. Cùng với đó, các cư dân ở đây cũng tố chủ đầu từ có dấu hiệu vi phạm hợp đồng, chưa hoàn thiện đồng bộ cơ sở hạ tầng như cam kết… 

Người dân Thuỵ Điển không dùng tiền mặt để cuộc sống tiện lợi hơn

Người dân Thuỵ Điển không dùng tiền mặt để cuộc sống tiện lợi hơn
(PLVN) - Đối với phần lớn người Thuỵ Điển, xu hướng thanh toán không tiền mặt vừa mang tính thực tế, vừa thể hiện sự cởi mở với công nghệ mới của người dân nước này trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 trên toàn cầu đang phát triển. Thậm chí, hàng nghìn người trẻ đã cấy vi mạch dưới da tay để tích hợp toàn bộ thông tin cá nhân, bao gồm cả thẻ ngân hàng.

Gần 300 cán bộ, chiến sỹ Bộ Chỉ huy Quân sự Hải Dương làm nhiệm vụ chống dịch tiêm vaccine phòng Covid-19

Gần 300 cán bộ, chiến sỹ Bộ Chỉ huy Quân sự Hải Dương làm nhiệm vụ chống dịch tiêm vaccine  phòng Covid-19
(PLVN) - Trong các ngày 9, 10, 11/5, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Hải Dương đã phối hợp với Bệnh viện Quân y 7- Cục Hậu cần Quân khu 3 tổ chức tiêm phòng vaccine Covid-19 (vaccine của hãng AstraZeneca) đợt 2 cho gần 300 cán bộ, chiến sỹ của các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ CHQS tỉnh - những người trực tiếp tham gia làm nhiệm vụ phòng, chống dịch tại các khu cách ly y tế tập trung trên địa bàn toàn tỉnh. Trong số đó có 248 người được tiêm mũi 2 và 46 người tiêm mũi 1.

Tháng 4: Doanh số ô tô tăng mạnh so với cùng kỳ

Tháng 4: Doanh số ô tô tăng mạnh so với cùng kỳ
(PLVN) - Thông tin từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) vừa cho biết, trong tháng 4/2021, doanh số bán hàng của toàn thị trường đạt 30.065 xe, tuy giảm 3% so với tháng 3/2021 nhưng tăng 155% so với tháng 4/2020. Hai “ông lớn” là Toyota Việt Nam và Honda Việt Nam cũng ghi nhận doanh số tăng cao so với cùng kỳ trong tháng đầu tiên của quý II/2021…

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376