Vĩnh Phúc: Trường học lục đục vì chuyện chuyển công tác do dư biên chế

(PLVN) - Hiệu trưởng trường Tiểu học và Trung học cơ sở Quất Lưu phản ánh giáo viên trong trường là cô Lê Thị Thanh Hợp đã sửa điểm bài kiểm tra môn Vật lý của học sinh. Trong khi đó, cô giáo Hợp “tố” Hiệu trưởng Hà lạm quyền thuyên chuyển giáo viên không đúng quy trình.
Vĩnh Phúc: Trường học lục đục vì chuyện chuyển công tác do dư biên chế Bà Nguyễn Thị Thanh Hà - Hiệu trưởng trường Tiểu học và Trung học cơ sở Quất Lưu

Phản ánh đến Báo Pháp luật Việt Nam, bà Lê Thị Thanh Hợp, Giáo viên môn Vật lý, trường Tiểu học và Trung học cơ sở Quất Lưu “tố” bà Nguyễn Thị Thanh Hà là Hiệu trưởng trường Tiểu học và Trung học cơ sở Quất Lưu đã lạm quyền thuyên chuyển giáo viên Lê Thị Thanh Hợp sang trường THCS Đạo Đức (Bình Xuyên) là không đúng quy trình, cố tình gây khó khăn cho cô giáo Hợp.

Ngày 25/4, trao đổi với PV, cô Hợp cho biết: “Việc Hiệu trưởng Hà chuyển tôi sang trường THCS Đạo Đức (Bình Xuyên) là không đúng đối tượng vì hiện nay trường Quất Lưu không thừa giáo viên dậy Vật lý; trong khi trường Đạo Đức lại đang thừa giáo viên Vật lý. Việc thuyên chuyển này sẽ đẩy tôi vào tình huống khó khăn, bế tắc, thậm chí có khả năng tôi sẽ không được dạy đúng chuyên môn của mình”.

Cô giáo Lê Thị Thanh Hợp

“Cô Hà làm hiệu trưởng nhưng cố tình dồn ép tôi đến đường cùng vì ích kỷ của cá nhân. Mặt khác, Hiệu trưởng Hà có thái độ trù dập, chèn ép tôi bởi mỗi khi có có tình trạng giáo viên vi phạm quy chế chuyên môn như nâng điểm, lên lớp muộn tôi đều làm báo cáo”, cô giáo Hợp nói về lý do bị cô Hà thuyên chuyển công tác.

Ngày 2/5, bà Nguyễn Thị Thanh Hà, Hiệu trưởng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Quất Lưu xác nhận thông tin Ban giám hiệu nhà trường nhận được đơn đề nghị của cô giáo Hợp về việc thuyên chuyển công tác của bản thân là chưa hợp lý.

Hiệu trưởng trường Quất Lưu nhấn mạnh, căn cứ vào nguồn ngân sách hưởng lương giao năm 2019 đối với trường Quất lưu thì có 21 cán bộ, giáo viên và nhân viên. Tuy nhiên, hiện tại nhà trường có tổng số 22 người, do đó sẽ bị thừa ra một chỉ tiêu nên nhà trường thực hiện kế hoạch của Phòng GD&ĐT chuyển giáo viên từ trường thừa sang trường thiếu  trên địa bàn huyện.

Bên cạnh đó, theo Biên bản Họp hội đồng sư phạm (ngày 22/4) của trường Quất Lưu, Trường đã tiến hành đã bỏ phiếu đề nghị thuyên chuyển giáo viên (danh sách có 19 cán bộ, giáo viên). Kết quả kiểm phiếu cho thấy cô giáo Hợp là giáo viên có số phiếu đề nghị chuyển trường cao nhất và trường Quất Lưu đã gửi danh sách thuyên chuyển giáo viên lên Phòng GD&ĐT huyện.

“Thẩm quyền ra quyết định thuyên chuyển là của UBND huyện Bình Xuyên, tôi không quyết được. Bản thân tôi thấy, việc cô giáo Hợp thuyên chuyển sang trường Đạo Đức vừa hợp lý vừa hợp tình (từ nhà cô Hợp đến trường Đạo Đức gần hơn so với trường Quất Lưu)”, Hiệu trưởng Hà nói.

Cô Hà cũng nhấn mạnh việc thuyên chuyển giáo viên từ trường thừa sang trường thiếu được triển khai ở trường Quất Lưu theo tinh thần phiên họp hiệu trưởng ngày 18/4 của Phòng GD&ĐT Bình Xuyên. Ngoài ra, phía nhà trường không có văn bản liên quan nào thể hiện quy trình thuyên chuyển giáo viên.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hà cũng cho biết, việc cô Hợp phản ánh có giáo viên nâng điểm cho học sinh là không đúng. Trên thực tế, cô Hợp mới là người vi phạm quy chế chuyên môn, sửa điểm bài kiểm tra học sinh môn vật lý của học sinh. Cụ thể, đối chiếu bài kiểm tra học kỳ I của học sinh trên lớp (9A, 8A, 7A) với điểm môn Vật lý ở sổ điểm không trùng khớp.

“Sự việc xảy ra ở học kỳ I, tôi đã có xử lý kỷ luật với cô Hợp và yêu cầu cô Hợp rút kinh nghiệm trong học kỳ II. Khi tính điểm trung bình cả năm học, tôi yêu cầu tính điểm theo đúng điểm bài kiểm tra”, cô Hà đưa ra giải pháp.

Chiều 2/5, thông tin về vụ việc, ông Nguyễn Huy Sơn, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Bình Xuyên tỏ ra bất ngờ về việc sửa điểm tại trường Quất Lưu và cho biết, Phòng GD&ĐT sẽ khẩn trương xác minh thông tin giáo viên sửa điểm bài kiểm tra cho học sinh tại trường học này.

 Ông Nguyễn Huy Sơn -Trưởng phòng GD&ĐT huyện Bình Xuyên 

Cũng theo ông Sơn, nếu cá nhân thực hiện hành vi sửa điểm kiểm tra cho học sinh thì đó là vi phạm quy chế chuyên môn. Tùy thuộc vào mức độ can thiệp làm sai lệch kết quả học tập của học sinh, cơ quan quản lí sẽ có hình thức xử lí phù hợp.

Về việc thuyên chuyển giáo viên Hợp, ông Sơn cho biết: "Thật sự, chúng tôi không biết quy trình, văn bản quy định nào hướng dẫn cụ thể việc này; chưa nghĩ đến việc lấy ý kiến tâm tư nguyện vọng của giáo viên trước khi lập danh sách thuyên chuyển. Căn cứ trên báo cáo của trường Quất Lưu nói riêng và các trường trên địa bàn huyện nói chung gửi lên, phòng GD&ĐT sẽ lập danh sách giáo viên đề nghị thuyên chuyển gửi lên UBND huyện Bình Xuyên để ra quyết định?."

Báo PLVN sẽ tiếp tục thông tin.

Xuân Hồng
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đẩy mạnh giải quyết tình trạng không quốc tịch

Đẩy mạnh giải quyết tình trạng không quốc tịch
(PLVN) -Sáng 18/10, Bộ Tư pháp đã tổ chức Hội thảo tham vấn về báo cáo thực trạng giải quyết vấn đề không quốc tịch tại Việt Nam trong thời gian qua dưới sự chủ trì của Cục trưởng Cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực Nguyễn Công Khanh. 
Loading...

Đảm bảo cung ứng điện ổn định phục vụ sản xuất nước sạch trên địa bàn Thủ đô

Đảm bảo cung ứng điện ổn định phục vụ sản xuất nước sạch trên địa bàn Thủ đô
(PLVN) - Để phục vụ công tác sản xuất, cấp nước cho nhân dân Thủ đô sau sự cố nguồn nước của Công ty CP đầu tư nước sạch Sông Đà, Tổng công ty điện lực Hà Nội (EVN HANOI) đã yêu cầu các đơn vị trực thuộc tăng cường đảm bảo cung ứng điện tuyệt đối an toàn cho các nhà máy sản xuất nước sạch.

Cà Mau: Khẩn trương hoàn thành kè biển Rạch Gốc trong năm 2019

Cà Mau: Khẩn trương hoàn thành kè biển Rạch Gốc trong năm 2019
(PLVN) - Để khắc phục những ảnh hưởng gây ra do cơn bão lớn nhất trong lịch sử gần 20 năm trở lại đây quét qua bờ biển Rạch Gốc (Cà Mau), đơn vị thi công kè bảo vệ đê biển Tây đang khẩn trương tiến hành các hoạt động tiếp theo để kịp hoàn thành trước 31/12/2019.

9 tháng, 14 tỉnh phía Bắc phát hiện, xử lý hơn 37 ngàn vụ vi phạm

9 tháng, 14 tỉnh phía Bắc phát hiện, xử lý hơn 37 ngàn vụ vi phạm
(PLVN) -Chiều ngày 18/10/2019 tại Thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia phối hợp với Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Phú  Thọ tổ chức giao ban công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tại địa bàn 14 tỉnh, thành phố phía Bắc năm 2019.

Nhiều đội bóng Nhật Bản và Thái Lan muốn có Quang Hải

Nhiều đội bóng Nhật Bản và Thái Lan muốn có Quang Hải
Mùa giải V-League 2019 sắp kết thúc, cũng là lúc mà nhiều CLB của Thái Lan bày tỏ quan điểm muốn có được chữ ký của Nguyễn Quang Hải. Thậm chí, báo chí Thái đưa tin các CLB xứ Chùa Vàng sẵn sàng tranh Quang Hải với các CLB của Nhật Bản, vốn cũng rất quan tâm đến cầu thủ này.

Nhìn lại chặng đường 5 năm hình thành, phát triển của Văn phòng Đảng - Đoàn thể, Bộ Tư pháp

Nhìn lại chặng đường 5 năm hình thành, phát triển của Văn phòng Đảng - Đoàn thể, Bộ Tư pháp
(PLVN) - Nhìn lại chặng đường 05 năm hình thành, phát triển (20/10/2014 - 20/10/2019) của Văn phòng Đảng – Đoàn thể thuộc Bộ Tư pháp tuy chưa dài nhưng tập thể công chức của Văn phòng có thể tự hào về những kết quả, thành tích đã đạt được; nhận thức đầy đủ về tồn tại, hạn chế để tiếp tục khắc phục mọi khó khăn, nỗ lực vươn lên hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Phó Chủ tịch nước gặp mặt ‘những tấm gương nhà giáo thực hiện tốt lời dạy của Bác’

Phó Chủ tịch nước gặp mặt ‘những tấm gương nhà giáo thực hiện tốt lời dạy của Bác’
Đánh giá cao đóng góp của đội ngũ nữ cán bộ quản lý, nhà khoa học ngành GD&ĐT, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhấn mạnh: “Các chị là những tấm gương nhà giáo tiên phong trong thực hiện, học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện tốt lời dặn dò của Bác “Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt - học tốt”.

“Ông lớn giải khát” Coca Cola và những lùm xùm ở Việt Nam

“Ông lớn giải khát” Coca Cola và những lùm xùm ở Việt Nam
(PLVN)- Là một ông lớn trong ngành giải khát thế giới, Coca Cola vướng vào nhiều vụ bê bối với những vấn đề chủ yếu xoay quanh sức khỏe, môi trường và kinh doanh. Từ khi kinh doanh tại Việt Nam, Công ty này cũng gây ra khá nhiều vụ tai tiếng, buộc các cơ quan chức năng phải vào cuộc.