Hà Nội: Nhóm người bảo vệ của Công ty Đại Sơn ngang nhiên đập phá tài sản tại chợ sứ Bát Tràng ?

(PLO) - Trong đơn gửi báo Pháp luật Việt Nam điện tử, Công ty Cổ phần đầu tư và du lịch Quang Minh phản ánh việc một số đối tượng đã có hành vi đập phá, hủy hoại tài sản của công ty này nhưng không có sự ngăn chặn quyết liệt nào từ chính quyền địa phương.
Hà Nội: Nhóm người bảo vệ của Công ty Đại Sơn ngang nhiên đập phá tài sản tại chợ sứ Bát Tràng ?

Theo phản ánh của bà Vũ Thị Nhung, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc công ty Quang Minh (Công ty Quang Minh), vào ngày 21,22/5/2018, Công ty Quang Minh bị một nhóm 11 đối tượng không rõ lai lịch đã tự ý xâm nhập công ty, ngang nhiên chiếm đoạt mặt bằng,gây rối, đe dọa công việc kinh doanh của các tiểu thương trên địa bàn.

Một số thiệt hại của công ty Quang Minh sau khi nhóm người trên tiến hành đập phá.

Trước tình hình đó, bà Nhung đã thông báo cho lực lượng Công an xã Bát Tràng nhưng lực lượng này không ngăn chặn được. Phải đến khi thông báo cho lực lượng Cảnh sát 113 thì sự việc được giải quyết và có biên bản ngăn chặn các đối tượng này. Thế nhưng, một số tài sản của Công ty Quang Minh vẫn bị hủy hoại nghiêm trọng.

Nội dung phản ánh Công ty Quang Minh gửi báo PLVN

Bà Phạm Cẩm Vân, Phó Tổng Giám đốc Công ty Quang Minh cho biết:  "Ngày 21, 22/5 có một nhóm người có mặc đồng phục của công ty bảo vệ Đại Sơn tự chiếm giữ mặt bằng của Công ty. Trước sự việc trên, đại diện Công ty Quang Minh đã chủ động  báo cáo công an xã Bát Tràng và Đồn Công an  Đa Tốn để lực lượng này có biên pháp ngăn chặn".

Tới ngày 31/5 nhóm người này đã đập phá tài sản của công ty từ 9 giờ đến 17 giờ30, tuy nhiên khi lực lượng cảnh sát 113 tới thì nhóm người này bỏ đi sau đó lại quay lại tiếp tục đập phá khi lực lượng 113 đã rời đi", bà Vân cho biết thêm.

Bà Phạm Cẩm Vân - Phó Tổng Giám đốc Công ty Quang Minh mong muốn các cơ quan chức năng sớm vào cuộc, xử lý vụ việc đúng quy định của pháp luật.

Đồng thời theo phản ánh của người dân địa phương, ngay sau hôm đập phá trên, nhóm người này lại tiến hành xây lại một bức tường ngăn cách giữa chợ và ngôi chùa bên cạnh mà không có bất cứ sự can thiệp nào của chính quyền xã Bát Tràng.

Đại diện Công ty Quang Minh cho biết thiệt hại sơ bộ khoảng từ 50 - 60 triệu đồng.

Sau khi đập phá tài sản của Công ty Quang Minh nhóm người trên vẫn tiếp tục ở lại khu vực trên để trông giữ.

Một công ty đang thuê mặt bằng tại chợ Sứ cho biết: "Khi sự việc xảy ra, nhân viên của công ty này có ngăn cản không cho nhóm người thực hiện việc đập phá cửa hàng này nhưng không được vì nhóm người này rất đông. Việc đập phá đã khiến cho  việc kinh doanh của chủ cơ sở bị ngưng trệ do khu vực đập phá là khu vực kho chứa hàng.

Trao đổi với Báo PLVN, ông Trần Anh Thiện, Phó trưởng Công an Xã Bát Tràng xác nhận có sự việc một nhóm người (khoảng 10 người) có mặt tại chợ sứ Bát Tràng, khu vực do công ty Quang Minh quản lý trong khoảng thời gian từ ngày 21/5.

Vào thời điểm đó, Công an Xã Bát Tràng có nhận được thông báo về việc nhóm người trên đập phá tài sản của Công ty Quang Minh. Tuy nhiên khi lực lượng có mặt tại hiện trường thì không chứng kiến nhóm người trên đập phá gì cả, ông Thiện cho biết.

Liên quan đến việc nhóm người trên xin đăng ký lưu trú tại chợ sứ Bát Tràng, phía Công an Xã đã yêu cầu cung cấp giấy tờ tùy thân để làm thủ tục nhưng nhóm người này không cung cấp được nên đã không được lực lượng Công an Xã cho phép lưu trú tại đó. Cùng với nội dung trên, vị Phó trưởng Công an Xã xác nhận là đã xác minh được danh tính cũng như địa chỉ của từng người trong nhóm người trên.

Khu vực chợ sứ Bát Tràng tan hoang sau khi bị nhóm người tự xưng là bảo vệ của công ty Đại Sơn

PV báo PLVN đã đề nghị phía UBND Xã Bát Tràng và lực lượng Công an Xã cung cấp một số văn bản, tài liệu liên quan đến việc ngăn chặn, biên bản vụ việc có dấu hiệu hủy hoại tài sản của công ty Quang Minh, tuy nhiên ông Thiện từ chối cung cấp với lý do phải xin ý kiến lãnh đạo và hồ sơ đã được chuyển cho lực lượng Công an huyện Gia Lâm.

Trước sự việc trên, Công ty Quang Minh cũng đề nghị cơ quan chức năng huyện Gia Lâm sớm vào cuộc xử lý nghiêm minh những hành vi coi thường pháp luật, hủy hoại tài sản của công ty, để công ty sớm đi vào ổn định và lấy lại công bằng cho công ty.

Báo PLVN sẽ tiếp tục cập nhật  thông tin./.

Ngọc Bảo - Nguyên Vũ
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ngày tàn của băng đảng Sex Money Murder

Ngày tàn của băng đảng Sex Money Murder
(PLVN) - Bạo lực súng đạn ở New York ngày nay tương đối “dễ thở” hơn so với những vụ đổ máu kinh hoàng đầu thập niên 1990. Đó là một kỷ nguyên bùng phát về bạo lực và ma túy, trong đó tỷ lệ giết người hàng năm của thành phố này vượt quá 2.000, phần lớn là do sự gia tăng của các băng đảng tranh giành việc buôn bán ma túy. Trong số đó có băng nhóm Sex Money Murder (SMM - tạm dịch là "Tình, Tiền và Giết chóc"), một trong những băng đảng ma túy khét tiếng nhất của thành phố.
TMS Grand City Phúc Yên - “Dự án đáng sống năm 2020”

TMS Grand City Phúc Yên - “Dự án đáng sống năm 2020”

(PLVN) - Ngày 9/7, Tập đoàn TMS đã vinh dự được ông Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch VCCI và ông Nguyễn Văn Sinh – Thứ trưởng Bộ Xây dựng trao Chứng nhận “Dự án đáng sống năm 2020” cho Khu đô thị TMS Grand City Phúc Yên.

Cục trưởng Đặng Thanh Sơn, Bí thư Chi bộ Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật: Xúc tiến xây dựng, ban hành Luật Tổ chức thi hành pháp luật

Cục trưởng Đặng Thanh Sơn, Bí thư Chi bộ Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật:  Xúc tiến xây dựng, ban hành Luật Tổ chức thi hành pháp luật
(PLVN) - Công tác tổ chức thi hành pháp luật (THPL) là một nhiệm vụ mới của Bộ, ngành Tư pháp nên được Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp rất quan tâm. Cục trưởng Đặng Thanh Sơn, Bí thư Chi bộ Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật đã có nhiều chia sẻ với Báo Pháp luật Việt Nam về công tác này.

Bí thư Chi bộ, Vụ trưởng Vụ Các vấn đề chung về xây dựng pháp luật Nguyễn Hồng Tuyến: Bộ Tư pháp đã hoàn thành nhiệm vụ chính trị quan trọng về xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật

Bí thư Chi bộ, Vụ trưởng Vụ Các vấn đề chung về xây dựng pháp luật Nguyễn Hồng Tuyến:  Bộ Tư pháp đã hoàn thành nhiệm vụ chính trị quan trọng về xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật
(PLVN) - Trao đổi với phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam, Bí thư Chi bộ, Vụ trưởng Vụ Các vấn đề chung về xây dựng pháp luật Nguyễn Hồng Tuyến cho biết: Trên cơ sở các văn bản của Đảng, nhiệm kỳ 2015-2020, Bộ Tư pháp đã hoàn thành nhiều nhiệm vụ chính trị quan trọng, trong đó có công tác xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật, nhằm góp phần thể chế hóa các định hướng trong Nghị quyết số 48-NQ/TW của Bộ Chính trị về Chiến lược xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật Việt Nam đến năm 2010, định hướng đến năm 2020.

Viện Tim mạch làm chủ kỹ thuật thay van động mạch chủ qua ống thông bằng gây tê tại chỗ

Viện Tim mạch làm chủ kỹ thuật thay van động mạch chủ qua ống thông bằng gây tê tại chỗ
(PLVN) - Lần đầu tiên, tại Viện Tim mạch Quốc gia - Bệnh viện Bạch Mai, kíp bác sĩ đã tiến thành thủ thuật thay van động mạch chủ (ĐMC) qua đường ống thông (catheter) (TAVI)  bằng gây tê tại chỗ kết hợp an thần. Thành quả là sau khi thực hiện can thiệp, người bệnh nhanh chóng hồi tỉnh và phục hồi sức khỏe.
Hoà Bình kiến nghị nâng mức hỗ trợ cho học sinh khó khăn

Hoà Bình kiến nghị nâng mức hỗ trợ cho học sinh khó khăn

(PLVN) - Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh Hoà Bình, năm nay toàn tỉnh có 9291 thí sinh đăng kí dự thi. Trong đó, số thí sinh THPT chiếm 82,6 %, còn lại là thí sinh giáo dục thường xuyên và thí sinh tự do. Toàn tỉnh có 37 điểm thi với 398 phòng thi và 21 phòng chờ, có 2330 người tham gia các khâu tổ chức kỳ thi.
Tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ công của người dân thông qua Cổng Dịch vụ công quốc gia

Tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ công của người dân thông qua Cổng Dịch vụ công quốc gia

(PLVN) - Hôm nay (10/7), tại TP Huế, Văn phòng Chính phủ, UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế phối hợp với Bộ Ngoại giao, Thương mại Australia (DFAT) và Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tổ chức Hội nghị “Tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ công của người dân thông qua Cổng Dịch vụ công quốc gia”.

Nâng cao hình ảnh Quân đội Nhân dân Việt Nam qua “Xạ thủ đua tài”

Nâng cao hình ảnh Quân đội Nhân dân Việt Nam qua “Xạ thủ đua tài”
(PLVN) - Chương trình ‘Xạ thủ đua tài’ mùa 3 không chỉ được phát sóng trên kênh Truyền hình Quốc phòng mà cả trên online (Youtube Mocha Gaming, Youtube) bắt đầu từ 09/07/2020. Đây là cách hiện đại và giàu tính giải trí để đưa hình ảnh Quân đội nhân dân Việt Nam trở nên gần gũi với khán giả, nhất là giới trẻ khi thần tượng của họ đã có kỷ niệm đáng nhớ trong quân đội mùa hè này. 

Khi PLVN được Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tín nhiệm

Khi PLVN được Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tín nhiệm
(PLVN) - Nghe qua cứ tưởng “tréo ngoe”, khi tờ báo chuyên ngành pháp luật lại được Tổng cục Du lịch nước bạn tín nhiệm. Nhưng sự thật là như vậy, khi đại diện Báo PLVN nhiều lần được Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam mời sang thăm xứ sở Kim Chi. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬