Hà Nội: Lãnh đạo phường Cổ Nhuế 2 “thao túng” cho bãi xe xây dựng, hoạt động trái phép?

(PLVN) - Một bãi trông giữ xe ô tô có diện tích rộng khoảng vài nghìn mét vuông do Công ty TNHH MTV kinh doanh dịch vụ nhà Hà Nội (Resco) xây dựng không phép để hoạt động trông giữ xe trái phép tại khu đô thị mới Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm, khiến người dân đặt dấu hỏi lãnh đạo UBND phường Cổ Nhuế 2 và đơn vị chuyên trách thuộc quận Bắc Từ Liêm có thao túng cho bãi xe có nhiều dấu hiệu sai phạm này?
Hà Nội: Lãnh đạo phường Cổ Nhuế 2 “thao túng” cho bãi xe xây dựng, hoạt động trái phép? Đây là bãi trông giữ xe Resco bị một số người dân phản ánh xây dựng và trông giữ xe ô tô trái phép

Theo một số người dân phản ánh, khi đến thăm người thân, bạn bè ở tòa nhà chung cư OCT5A không có chỗ để xe ô tô nên bắt buộc phải gửi tại bãi xe Resco bên cạnh tòa nhà. Khi ra về người trông giữ xe tại đây thu tiền tính theo ‘cảm hứng’ và họ lý giải rằng ở đây chủ yếu trông giữ xe ô tô theo tháng chứ không theo ngày nên không có vé trông giữ xe và không tuân thủ theo quy định nào hết.

Để xác minh thông tin người dân phản ánh, phóng viên cũng trong vai như một người dân đến gửi xe thông thường, cho thấy người trông giữ xe cũng không phát vé trông giữ xe theo quy định.

Tại đây theo quan sát của phóng viên, bãi trông giữ xe này hiện có chứa khoảng gần 100 chiếc xe ô tô, cơ sở hạ tầng của bãi xe cũng được chủ đầu tư xây dựng nhà tôn kiên cố chia theo từng lốt và không có bất kỳ hệ thống phòng cháy chữa cháy nào. Xung quanh bãi xe được quây tôn kín.

Bãi trông giữ xe không có hệ thống phòng cháy chữa cháy tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao

Để làm rõ một số thông tin người dân phản ánh, phóng viên đã liên hệ làm việc với lãnh đạo UBND phường Cổ Nhuế 2. Tại buổi làm việc, ông Hoàng Mạnh Thủy – Phó Chủ tịch UBND phường Cổ Nhuế 2 luôn tỏ ra bất ngờ trước những thông tin mà phóng viên đưa ra xung quanh vấn đề Resco xây dựng công trình và trông giữ xe trái phép tại khu đô thị mới Cổ Nhuế. Khi PV hỏi về việc bãi xe này có được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng và các thủ tục trông giữ xe theo quy định? ông Thủy cho biết "tôi chỉ biết chỗ khu đất đó đã được quy hoạch làm bãi trông giữ xe, còn họ đã được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng, cho phép trông giữ xe hay chưa thì tôi không nắm được".

Ông Nguyễn Ngọc Mạnh - Đội trưởng Đội quản lý trật tự xây dựng quận Bắc Từ Liêm yêu cầu lãnh đạo UBND quận phải có văn bản mới cung cấp thông tin cho báo chí

Bãi xe Resco có nhiều dấu hiệu sai phạm lớn, tuy nhiên lãnh đạo UBND phường Cổ Nhuế 2 lại tỏ ra thiếu trách nhiệm và hời hợt trong công tác quản lý.

Còn các cơ quan quản lý lĩnh vực chuyên trách quản lý về lĩnh vực xây dựng, quản lý đất đai của UBND quận Bắc Từ Liêm có biết sự việc. Phóng viên đã liên hệ làm việc với UBND quận Bắc Từ Liêm và được cán bộ Văn phòng quận Bắc Từ Liêm, cho biết, “Lãnh đạo UBND quận đã phân công liên quan đến lĩnh vực nào thì lãnh đạo chuyên môn đó sẽ cung cấp thông tin cho báo chí. Tôi đã điện cho ông Nguyễn Ngọc Mạnh - Đội trưởng Đội quản lý trật tự xây dựng quận để cung cấp thông tin”.

Khi phóng viên đến làm việc với Đội quản lý trật tự xây dựng thì ông Nguyễn Ngọc Mạnh - Đội trưởng Đội quản lý trật tự xây dựng quận Bắc Từ Liêm yêu cầu lãnh đạo UBND quận Bắc Từ Liêm phải có văn bản thì ông mới làm việc với phóng viên. Hơn nữa phóng viên đã cung cấp giấy giới thiệu và thẻ theo quy định nhưng ông Mạnh vẫn từ chối làm việc và cho rằng phải đợi có văn bản của UBND quận thì mới cung cấp thông tin.

Mặc dù Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã có không ít lần chỉ đạo các quận, huyện kiểm tra, xử lý dứt điểm đối với những bãi xe hoạt động trái phép và xử lý trách nhiệm đối với các lãnh đạo phường, xã, để xảy ra sai phạm, tuy vậy phường Cổ Nhuế 2 vẫn bất chấp.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin./.

Trần Sơn - Văn Mạnh
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Doanh nghiệp Thịnh Vượng 66 vi phạm pháp luật “động trời”, chính quyền TP Hải Dương vẫn khoanh tay đứng nhìn

Doanh nghiệp Thịnh Vượng 66 vi phạm pháp luật “động trời”, chính quyền TP Hải Dương vẫn khoanh tay đứng nhìn

(PLVN) - Công ty Cổ phần đầu tư phát triển Thịnh Vượng 66 xây dựng nhiều hạng mục công trình “khủng” để làm Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe trái phép trên hàng nghìn mét đất nông nghiệp và san phẳng hơn 1 hecta đất công do UBND xã An Thượng quản lý nhưng các cấp chính quyền TP Hải Dương vẫn không ngăn chặn, xử lý, dẫn đến hậu quả vi phạm nghiêm trọng, khó khắc phục.

Đọc thêm

Việt Nam tái đề cử ứng viên vào Ủy ban Luật pháp quốc tế

Việt Nam tái đề cử ứng viên vào Ủy ban Luật pháp quốc tế
(PLVN) - Vừa qua, Phái đoàn thường trực của Việt Nam tại Liên hợp quốc ở New York, Hoa Kỳ và Geneva, Thụy Sĩ, đã gửi công hàm thông báo ứng cử của Đại sứ Nguyễn Hồng Thao vào Ủy ban Luật pháp quốc tế (ILC) nhiệm kỳ 2023-2027 đến Liên hợp quốc và các quốc gia.
Hỗn chiến vì “xin dừng uống bia”

Hỗn chiến vì “xin dừng uống bia”

(PLVN) - Công an huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) đang điều tra xác minh để xử lý vụ cố ý gây thương tích xảy ra trên địa bàn huyện chỉ vì mâu thuẫn trong nhóm nhậu.

Hải Phòng sẽ xét nghiệm miễn phí Covid- 19 cho người dân

Hải Phòng sẽ xét nghiệm miễn phí Covid- 19 cho người dân
(PLVN) -  Tại Hội nghị trực tuyến về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP Hải Phòng, chiều 25/2, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Tùng khẳng định, đối với các trường hợp được Sở Y tế yêu cầu hoặc chỉ định xét nghiệm sẽ được TP hỗ trợ phí xét nghiệm toàn phần.

Chú trọng đẩy mạnh tuyên truyền an toàn điện trong dân

Chú trọng đẩy mạnh tuyên truyền an toàn điện trong dân
(PLVN) - Công tác tuyên truyền an toàn điện trong dân luôn là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu, vì vừa giúp ngăn ngừa sự cố lưới điện vừa giảm thiểu tai nạn điện trong nhân dân. Chính vì thế, ngoài việc đảm bảo điều kiện an toàn cho CBCNV khi làm việc, PC Quảng Ngãi luôn chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cảnh báo, hướng dẫn cách thức phòng tránh tai nạn điện và an toàn điện trong dân bằng nhiều hình thức đa dạng.
Gian nan hành trình bảo vệ an toàn hành lang tuyến

Gian nan hành trình bảo vệ an toàn hành lang tuyến

(PLVN) - Những ngày đầu xuân mới, tôi có chuyến công tác lên huyện vùng cao Sơn Tây (Quảng Ngãi). Nhớ anh em Điện lực nên liền bấm số gọi, cốt muốn ngồi với nhau tâm sự vài lời, anh Bùi Đình Thi bốc máy, trả lời rằng: Anh về Sơn Hà rồi, không còn ở đó nữa.

Thí sinh nào được tuyển thẳng vào ĐH Nội vụ Hà Nội?

Thí sinh nào được tuyển thẳng vào ĐH Nội vụ Hà Nội?
(PLVN) - Trường Đại học Nội vụ Hà Nội vừa có thông báo tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2021. Theo đó, những t
2 tháng đầu năm, thu hút FDI đạt 5,46 tỷ USD

2 tháng đầu năm, thu hút FDI đạt 5,46 tỷ USD

(PLVN) - Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) vừa cho biết, theo báo cáo nhanh, tính đến ngày 20/02/2021, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn, mua cổ phần (GVMCP) của nhà đầu tư nước ngoài (ĐTNN) đạt 5,46 tỷ USD, bằng 84,4% so với cùng kỳ năm 2020. Vốn thực hiện của dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài ước đạt 2,5 tỷ USD, tăng 2% so với cùng kỳ năm 2020.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬