Phong tỏa tạm thời khu dân cư tại huyện Thăng Bình và Thị xã Điện Bàn

(PLVN) - Chiều 2/8, UBND tỉnh Quảng Nam đã ra quyết định phong tỏa tạm thời các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm COVID-19 trên địa bàn huyện Thăng Bình và Thị xã Điện Bàn.
Phong tỏa tạm thời khu dân cư tại huyện Thăng Bình và Thị xã Điện Bàn Lập các chốt kiểm dịch tại tỉnh Quảng Nam

Thực hiện các biện pháp khẩn cấp về phòng chống dịch, tỉnh Quảng Nam yêu cầu khoanh vùng, phong tỏa cách ly tạm thời khu dân cư Lưu Minh, thị trấn Hà Lam, khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao, khoảng 96 hộ, 384 nhân khẩu. Phạm vi phong tỏa: phía đông giáp quốc lộ 1A; phía tây giáp đồng ruộng; phía nam giáp đường 3/2 và Bắc giáp khu dân cư.

 Quyết định phong tỏa tạm thời 1 số khu vực tại huyện Thăng Bình

Đây là khu vực có các ca bệnh nhiễm Covid-19 là BN 522, BN 523 (công bố vào chiều ngày 31/7); BN 561 là con gái ruột BN 522 và BN 523 (công bố chiều 1/8); BN 597, BN 598, BN 599, BN 560 (con trai và 3 cháu nội ngoại của BN 522, 523).

Tại thị xã Điện Bàn, khoanh vùng cách ly tạm thời thôn Câu Lâu và một phần thông Đông Đức (xã Điện Thọ) với 420 hộ, 1.800 khẩu; phong tỏa tạm thời thôn Nam Hà, xã Điện Trung khoảng 521 hộ, 2.004 khẩu. Phong tỏa tạm thời tổ 1 và chợ La Nghi, khối phố 7B, phường Điện Nam Đông khoảng 400 hộ, 1.200 khẩu; Tổ 4 thông Giao Ái, xã Điện Hồng với 42 hộ, 187 khẩu.

3 khu vực của thị xã Điện bàn ghi nhận 2 ca mắc Covid-19 là BN 562 và BN 563.

Thời gian thực hiện cho khu vực tại huyện Thăng Bình và thị xã Điện Bàn 14 ngày, từ 0h ngày 3/8/2020.

 Quyết định phong tỏa tạm thời một số khu vực ở thị xã Điện Bàn

UBND tỉnh Quảng Nam giao Sở Y tế chủ trì, hướng dẫn huyện Thăng Bình, Thị xã Điện Bàn triển khai khẩn cấp các biện pháp cụ thể phòng chống dịch phù hợp với điều kiện thực tiễn.

Giao Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, huyện Thăng Bình, thị xã Điện Bàn và các ngành liên quan thành lập, bố trí các chốt, trạm kiểm dịch cô lập các khu vực trên các đầu mối giao thông đường bộ đảm bảo phòng, chống dịch hiệu quả.

Tỉnh Quảng Nam yêu cầu huyện Thăng Bình và thị xã Điện Bàn chủ động làm việc với các Sở, ban, ngành liên quan khẩn trương xây dựng, triển khai phương án phong tỏa tạm thời Khu dân cư dã nêu, đảm bảo khoanh vùng, khống chế, kiểm soát kịp thời dịch bệnh, hạn chế thấp nhất tình trạng lây lan trong cộng đồng...

Hiện tại, trên địa bàn tỉnh, ở các địa phương gồm Hội An, Thăng Bình, Điện Bàn, Duy Xuyên, Đại Lộc, Quế Sơn đã có người nhiễm Covid-19. 

Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nội các Hà Lan từ chức

Nội các Hà Lan từ chức
(PLVN) - Ngày 15/1, Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte thông báo nội các của ông đã quyết định từ chức, đồng thời nhận trách nhiệm quản lý yếu kém các chương trình trợ cấp cho trẻ em trong nhiều năm qua gây thiệt hại kinh tế cho hàng nghìn hộ gia đình.

Lắp đặt bộ đàn đá lớn nhất Việt Nam tại công viên Bến Tre

Lắp đặt bộ đàn đá lớn nhất Việt Nam tại công viên Bến Tre
(PLVN) - Nhằm tạo không gian vui chơi giải trí cho nhân dân và bảo tồn âm nhạc dân tộc, tỉnh Bến Tre vừa hoàn thành việc lắp đặt bộ đàn đá lớn nhất Việt Nam tại công viên Bến Tre. Đây là một trong các công trình chào mừng 61 năm Ngày Bến Tre Đồng Khởi (17/1/1960- 17/1/2021).

Sở Giao thông Vận tải Bà Rịa – Vũng Tàu chấp thuận cho Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí sát hạch giấy phép lái xe

Sở Giao thông Vận tải Bà Rịa – Vũng Tàu chấp thuận cho Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí sát hạch giấy phép lái xe
(PLVN) - Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa có đối thoại với Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí về những nội dung liên quan đến khiếu nại của đơn vị này, theo đó, Sở sẽ nhanh chóng xây dựng kế hoạch sát hạch cho những học viên đã tốt nghiệp còn tồn đọng.

Nông dân Đạ Tẻh trúng mùa lúa ST24

Nông dân Đạ Tẻh trúng mùa lúa ST24
(PLVN) - Sau thành công của vụ mùa Nếp Quýt, 273 hộ dân tại xã Đạ Kho và thị trấn Đạ Tẻh (Lâm Đồng) lại tiếp tục phấn khởi thu hoạch gạo ST 24 - loại gạo được vinh danh ngon nhất thế giới năm 2019 tại Hội nghị thương mại gạo thế giới.

Trung Quốc đưa 20.000 dân ở quanh Thạch Gia Trang đi cách ly

Trung Quốc đưa 20.000 dân ở quanh Thạch Gia Trang đi cách ly
(PLVN) - Trung Quốc đã đưa hơn 20.000 người dân sinh sống ở các làng quanh thành phố Thạch Gia Trang, thủ phủ tỉnh Hà Bắc bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt bùng phát số ca nhiễm mới gần đây, tới các cơ sở cách ly của nhà nước trong bối cảnh Trung Quốc ngày 15/1 thông báo ghi nhận số ca nhiễm mới trong ngày cao nhất kể từ tháng 3/2020.
13 người tử vong tại Na Uy sau khi tiêm vắc-xin Covid-19 của Pfizer

13 người tử vong tại Na Uy sau khi tiêm vắc-xin Covid-19 của Pfizer

(PLVN) - Được biết những trường hợp tử vong này đều được ghi nhận là những người hơn 80 tuổi, có sức khỏe yếu. Điều này đã khiến Cơ quan Dược phẩm Na Uy kêu gọi nên cân nhắc việc có nên tiêm vắc-xin cho những người già yếu hay không, mặc dù trước đó họ tuyên bố rằng loại vắc-xin này có "rất ít rủi ro".

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬