Ông Đoàn Ngọc Hải viết 'tâm thư' đòi 106 triệu đồng, phía huyện Nam Trà My nói gì?

(PLVN) - Ngày 10/4, chính quyền huyện Nam Trà My (Quảng Nam) có thông tin phản hồi, giải thích rõ những sơ suất, gây ra hiểu lầm không đáng có trước câu chuyện ông Đoàn Ngọc Hải viết "tâm thư" đòi 106 triệu đồng xây nhà cho người nghèo tại huyện này.
Ông Đoàn Ngọc Hải viết 'tâm thư' đòi 106 triệu đồng, phía huyện Nam Trà My nói gì? Ngóng đợi tìm kiếm nạn nhân mất tích trong vụ sạt lở tại Trà Leng

Cụ thể, ngày 10/4, trên trang Facebook cá nhân, ông Đoàn Ngọc Hải có tâm thư gửi Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam, cùng một số đơn vị, địa phương khác để đòi lại tiền hỗ trợ xây nhà cho người nghèo. Ngoài Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam, ông Hải còn gửi thư đến Bí thư Tỉnh ủy An Giang, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Nam Trà My (Quảng Nam) và TP Châu Đốc (An Giang).

Trong thư, ông Hải cho biết, vào ngày 2/3, ông đã chuyển cho huyện Nam Trà My và TP Châu Đốc mỗi địa phương 106 triệu đồng để xây nhà tình thương cho người nghèo. Thế nhưng 1 tháng 8 ngày và nhiều lần ông Hải “viết bài viết cảnh báo”, yêu cầu nhắn tin báo tình hình xây nhà cho người nghèo vì mùa mưa sắp đến và nhắc nhở các địa phương khẩn trương làm việc này để ông báo cáo lại với các nhà hảo tâm. Tuy nhiên, đến nay ông chưa nhận được phản hồi.

 Tâm thư của ông Đoàn Ngọc Hải trên trang cá nhân của ông

Ông Đoàn Ngọc Hải cũng cho biết, có 5 thị xã, huyện khác sau khi nhận tiền cùng thời điểm trên đều đã khởi công xây dựng nhà tình thương cho người nghèo và nhắn tin báo về máy điện thoại cho ông. Ông Hải đều đăng bài báo cáo để mọi người được biết.

Ông Hải cho rằng, 2 địa phương trên đã “vô cảm”, “vô trách nhiệm” trước người dân đồng thời yêu cầu huyện Nam Trà My và TP Châu Đốc chuyển trả lại 106 triệu đồng để ông chuyển cho các địa phương khác làm nhà cho người nghèo.

Trước thông tin trên, bà Nguyễn Thị Huệ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nam Trà My chia sẻ, cảm thấy hết sức bất ngờ.

Bà Huệ kể, trước đó ông Chánh Văn phòng Huyện ủy Nam Trà My có gửi số điện thoại của ông Đoàn Ngọc Hải cho bà và nói rằng, ông đã kết nối với ông Hải và ông Hải muốn giúp bà con huyện Nam Trà My một khoản tiền để làm nhà. Sau đó, bà Huệ gọi điện cho ông Hải, ông Hải nói đang có một đêm nhạc thiện nguyện để kêu gọi hỗ trợ tiền xây dựng nhà cho người nghèo. Đêm nhạc đó kêu gọi được bao nhiêu, ông Hải sẽ gửi cho huyện Nam Trà My bấy nhiêu. Sau đó, ông Đoàn Ngọc Hải đã chuyển vào số tài khoản của Ban Cứu trợ huyện Nam Trà My 106 triệu đồng.

Khi nhận được tiền, bà Huệ gọi điện cho ông Hải 2 cuộc với ý định gửi lời cảm ơn đồng thời thông báo sơ bộ về kế hoạch sử dụng số tiền này nhưng ông Hải không nghe máy.

Số tiền 106 triệu đồng của ông Đoàn Ngọc Hải đã được đưa vào Quỹ cứu trợ chung và huyện thực hiện theo quy chế chi tiêu của Ban cứu trợ từ Trung ương tới địa phương. Theo đó, sẽ hỗ trợ cho 4 hộ dân bị thiệt hại nhà cửa với kinh phí mỗi hộ 40 triệu đồng/ngôi nhà theo quy định.

 Vụ sạt lở ở Trà Leng đã đẩy cuộc sống của người dân nơi đây gặp nhiều khó khăn

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nam Trà My khẳng định, từ khi tiếp nhận tiền đến nay chưa hề nhận được tin nhắn, cuộc gọi nào từ ông Đoàn Ngọc Hải yêu cầu về thông tin về tình hình xây nhà ở cho người nghèo. Bản thân bà không kết bạn Facebook của ông Đoàn Ngọc Hải nên không nắm được thông tin cũng như lời nhắc nhở của ông.

Bà Huệ cũng cho rằng, huyện Nam Trà My còn rất khó khăn, liên tiếp chịu thiên tai, bão lũ, mọi sự đóng góp của các tổ chức, cá nhân, địa phương rất trân trọng, biết ơn và luôn sử dụng đúng mục đích, đúng địa chỉ, công khai minh bạch nhưng phải theo kế hoạch cụ thể.

Trước sự việc ông Hải lên tiếng đòi lại tiền hỗ trợ, ngay trong ngày 10/4, bà Huệ đã nhắn tin giải thích cho ông Hải được biết. Bà Huệ cũng gửi lời xin lỗi vì thực tế ít nhiều có sự sơ suất, gây ra hiểu lầm không đáng có. 

Bà Huệ mong ông Hải xem xét lại sự việc một cách thấu đáo để người dân nghèo trên địa bàn huyện Nam Trà My không bị mất số tiền 106 triệu đồng đã được ông chuyển đến địa phương này. 

Nam Trà My là huyện miền núi của Quảng Nam đời sống người dân còn rất nhiều khó khăn lại gánh chịu hậu quả nặng nề của bão lũ. Ngày 28/10/2020 tại xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, xảy ra vụ sạt lở núi, vùi lấp 15 ngôi nhà, có đến 55 người chết, bị thương và mất tích, lực lượng chức năng đã cứu sống 33 người, tìm thấy 9 người chết, đến nay vẫn còn 13 người mất tích.

Xã Trà Vân trận lũ vừa qua đã có hơn 10 điểm bị sạt lở vùi lấp hoàn toàn 3 căn nhà của bà con địa phương cướp đi sinh mạng 8 người. Ngay sau vụ sạt lở, chính quyền tỉnh Quảng Nam và huyện Nam Trà My đã và đang tích cực xây dựng nhà cửa, bố trí tái định cư và giúp người dân ổn định cuộc sống.

Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bác sĩ Lữ Đoàn Hoạt Mười cùng hành trình tâm huyết vì một giấc ngủ ngon cho người Việt

Bác sĩ Lữ Đoàn Hoạt Mười cùng hành trình tâm huyết vì một giấc ngủ ngon cho người Việt
15 năm cống hiến cho y dược học cổ truyền nước nhà, bác sĩ Lữ Đoàn Hoạt Mười đã dành nhiều công sức và tâm huyết cho sự nghiệp vì sức khỏe vàng của người Việt. Công trình nghiên cứu về triệu chứng mất ngủ và sản phẩm “khắc tinh” chứng mất ngủ của bác sĩ Mười đã được dư luận quan tâm và tin dùng bởi hiệu quả đáng kể.

Cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật Đồng Ngọc Ba: “Mục tiêu cao nhất là làm cho đời sống của bà con ngày càng tốt hơn”

Cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật Đồng Ngọc Ba: “Mục tiêu cao nhất là làm cho đời sống của bà con ngày càng tốt hơn”
(PLVN) -Trong 2 ngày 12 và 13/5, tại huyện Hoài Ân (tỉnh Bình Định), ông Đồng Ngọc Ba - Cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật - Bộ Tư pháp đã tham gia các Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV do Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định tổ chức. 

Cảnh giác âm mưu “tạo sóng”, “khuấy nước”, phá hoại bầu cử

Cảnh giác âm mưu “tạo sóng”, “khuấy nước”, phá hoại bầu cử
Thời điểm diễn ra cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp đã cận kề. Trong khi cử tri, nhân dân hòa chung tinh thần phấn khởi, sẵn sàng thực hiện quyền công dân của mình thì ở chiều ngược lại, các đối tượng cơ hội, chống đối lại tăng cường chiến dịch, ra sức chống phá cuộc bầu cử.

Lào Cai nhắc nhở 3 phòng chuyên môn chậm báo cáo sau trận dông lốc

Lào Cai nhắc nhở 3 phòng chuyên môn chậm báo cáo sau trận dông lốc
(PLVN) - Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lào Cai vừa ra văn bản đề nghị người đứng đầu chính quyền các huyện Mường Khương, Bảo Thắng và thành phố Lào Cai nhắc nhở các phòng chuyên môn rút kinh nghiệm sau trận dông lốc ngày 12-13/5 vừa qua.
Hội đồng Bầu cử Quốc gia quyết định việc rút tên của người ứng cử

Hội đồng Bầu cử Quốc gia quyết định việc rút tên của người ứng cử

(PLVN) - Trải qua quy trình 5 bước với 3 vòng hiệp thương cùng các hội nghị tiếp xúc cử tri được tổ chức chặt chẽ, dân chủ, cẩn trọng, Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã công bố danh sách 868 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại 184 đơn vị bầu cử trong cả nước để bầu 500 đại biểu Quốc hội khóa XV.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376