Những người dệt thảm hoa, vườn cảnh quanh Lăng Bác

Quảng trường Ba Đình vào những ngày lễ được trang hoàng lộng lẫy cờ hoa, rất nhiều đoàn khách tham quan sau khi viếng Bác xong đều ra phía trước Lăng để ngắm nhìn những bồn hoa đẹp và chụp ảnh lưu niệm với nụ cười mãn nguyện. Để có được những bồn hoa, chậu cây đẹp, cán bộ, công nhân viên Đội Cây hoa cây cảnh đã chăm sóc rất cẩn thận, tỷ mỷ...
Những người thợ tận tâm dệt những thảm hoa, vườn cảnh quanh Lăng Bác
Những người thợ tận tâm dệt những thảm hoa, vườn cảnh quanh Lăng Bác - ảnh 1
 Những năm qua, bằng sự tận tâm, tận lực, trách nhiệm cao, cán bộ, công nhân viên của Đội đã chú trọng làm tốt công tác kỹ thuật bón dinh dưỡng cho cây trồng; chủ động kiểm tra phòng trừ sâu, bệnh hại và đưa ra các phương án khắc phục tối ưu cho từng loài cây; nâng cao kỹ thuật cắt sửa cây cảnh, cây thế bảo đảm tính kỹ thuật, mỹ thuật

Những người thợ tận tâm dệt những thảm hoa, vườn cảnh quanh Lăng Bác - ảnh 2

Đội thực hiện trang trí các bồn, chậu phù hợp với cảnh quan khu vực duy trì đúng quy trình chăm sóc sân cỏ, bảo đảm cỏ phát triển xanh tốt, góp phần điều hòa không khí, tạo không gian thoáng mát cho khu vực.

Những người thợ tận tâm dệt những thảm hoa, vườn cảnh quanh Lăng Bác - ảnh 3
 Đối với Đội Cây hoa cây cảnh, việc vừa phải khắc phục khó khăn về mặt thời tiết vừa phải bảo đảm cảnh quan, môi trường khu vực luôn đòi hỏi sự cố gắng, nỗ lực của mọi thành viên
Những người thợ tận tâm dệt những thảm hoa, vườn cảnh quanh Lăng Bác - ảnh 4
 Trước những ngày lễ trọng đại của đất nước, những công nhân vẫn âm thầm lặng lẽ tô điểm thêm những bông hoa đẹp tại chân cột cờ tại quảng trường Ba Đình
Những người thợ tận tâm dệt những thảm hoa, vườn cảnh quanh Lăng Bác - ảnh 5
Đặc thù công việc phụ thuộc nhiều vào thời tiết, vì vậy, có những khi Đội phải làm việc trong thời tiết mưa, rét, nắng nóng để bảo đảm cho cây phát triển tốt nhất, bảo toàn hiện trạng cây.

Những người thợ tận tâm dệt những thảm hoa, vườn cảnh quanh Lăng Bác - ảnh 6 

Chị Nguyễn Tâm, đội trưởng Đội trồng hoa cây cảnh Ban Quản lý Quảng trường Ba Đình chia sẻ về nghề: "Hàng ngày 46 công nhân thay nhau cắt tỉa,chăm sóc cây bon sai,hoa... quanh khu vực lăng Bác và quảng trường Ba Đình bất kể ngày nắng,mưa.

Những người thợ tận tâm dệt những thảm hoa, vườn cảnh quanh Lăng Bác - ảnh 7

Việc sử dụng các loại phân bón, thuốc trừ sâu phải bảo đảm vệ sinh môi trường, không để lại mùi thuốc sau khi sử dụng. Để đáp ứng yêu cầu đó, Đội đã sử dụng phân bón và thuốc trừ sâu sinh học. Mặc dù hiệu quả không nhanh chóng như dùng thuốc hóa học nhưng bảo đảm được yêu cầu về môi trường phục vụ khách tham quan. 

Những người thợ tận tâm dệt những thảm hoa, vườn cảnh quanh Lăng Bác - ảnh 8
 Hơn 30 nghìn người! Đó là con số kỷ lục về lượng du khách đến viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh vào một buổi sáng... Nhưng phía sau dòng người vô tận ấy là biết bao công việc miệt mài của những người công nhân thầm lặng bên Lăng Bác Hồ

Những người thợ tận tâm dệt những thảm hoa, vườn cảnh quanh Lăng Bác - ảnh 9
 Ngày nay, mọi người đến viếng Bác, tham quan Quảng trường Ba Đình đều nhận thấy vẻ đẹp hài hòa của các loài cây xanh được trồng xung quang Lăng của Người, không gian xanh, sạch, đẹp phù hợp với cảnh quan kiến trúc, sinh cảnh và tôn thêm vẻ đẹp của Lăng Bác. 
Những người thợ tận tâm dệt những thảm hoa, vườn cảnh quanh Lăng Bác - ảnh 10
 Trong công tác trang trí cảnh quan ở khu vực Lăng Bác, Quảng trường Ba Đình đã có nhiều đổi mới cả về nội dung và hình thức, vào những dịp lễ, Tết đơn vị đã chủ động xây dựng các phương án thiết kế, trang trí hoa trên các khu vực. 
Những người thợ tận tâm dệt những thảm hoa, vườn cảnh quanh Lăng Bác - ảnh 11
 Từ năm 2013, trong công tác duy trì chăm sóc cây hoa cây cảnh đã thực hiện việc cải tạo, trồng mới 02 vườn tre bên Lăng Bác bảo đảm sinh trưởng phát triển tốt, duy trì vẻ đẹp vốn có của Lăng Bác và Quảng trường Ba Đình; thay thế trồng mới một số cây bóng mát tại Lăng, Quảng trường Ba Đình và tuyến phố đi bộ; đưa các bồn hoa, chậu hoa, ghế đá hoa cương vào trang trí… làm cho cảnh quan khu vực ngày càng xanh, sạch, đẹp hơn, tạo được ấn tượng sâu sắc đối với nhân dân và du khách đến viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và tham quan khu vực. 
Những người thợ tận tâm dệt những thảm hoa, vườn cảnh quanh Lăng Bác - ảnh 12
 Đến nay, Lăng Bác có cảnh quang sạch đẹp, đang thu hút nhiều du khách tìm đến. Để góp phần tạo nên sức hút đó không thể không kể đến công lao đóng góp của những cán bộ, viên chức, người lao động thuộc Ban Quản lý Quảng trường Ba Đình.
Những người thợ tận tâm dệt những thảm hoa, vườn cảnh quanh Lăng Bác - ảnh 13
 Gần 8000 bông hoa được cắm theo hàng quanh khu vực cột cờ trước Lăng Bác trang trí cho ngày lễ 2/9/2019
Những người thợ tận tâm dệt những thảm hoa, vườn cảnh quanh Lăng Bác - ảnh 14
 Trong dịp tu bổ định kỳ năm 2019, Ban đã mạnh dạn đề xuất trên cho phép đầu tư, cải tạo thí điểm hạ thấp độ cao 7 ô cỏ sân cỏ Quảng trường để đưa máy móc vào duy trì, chăm sóc. Đồng thời, đơn vị còn thường xuyên phối hợp với Trung tâm Khoa học công nghệ và môi trường thử nghiệm phân hữu cơ vi sinh trên cây trồng tại khu vực Lăng. 
Những người thợ tận tâm dệt những thảm hoa, vườn cảnh quanh Lăng Bác - ảnh 15
 Những người thợ, người công nhân Đội Cây hoa cây cảnh đã tận tâm dệt nên những thảm hoa, vườn cảnh quanh Lăng Bác, tô điểm thêm cảnh quan khu vực ngày càng khang trang, xanh, sạch, đẹp, để mỗi ngày dòng người vào Lăng viếng Bác được ngắm nhìn những bông hoa, cây cảnh rực rỡ, tươi đẹp, tràn đầy sức sống, để cảnh quan nơi đây tỏa hương thơm ngát như triệu tấm lòng con dân của Người vẫn luôn hướng về Bác kính yêu.
Như Ý / Tiền phong
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân đội lần thứ XI nhất trí cao với Dự thảo các văn kiện trình Đại hội lần thứ XIII của Đảng

Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân đội lần thứ XI nhất trí cao với Dự thảo các văn kiện trình Đại hội lần thứ XIII của Đảng
(PLVN) - Trong ngày làm việc thứ 2 của Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân đội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 hôm nay (29/9), Đại hội tiếp tục dành nhiều thời gian để các đại biểu tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện của Quân ủy Trung ương và dự thảo văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. 

Hai bệnh nhân COVID-19 cuối cùng tại Quảng Nam xuất viện

Hai bệnh nhân COVID-19 cuối cùng tại Quảng Nam xuất viện
(PLVN) - Chiều 29/9, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam tổ chức công bố khỏi bệnh và xuất viện cho hai bệnh nhân COVID-19 gồm: BN561 (36 tuổi, trú thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình), BN981 (32 tuổi, trú phường Cẩm An, TP Hội An).
Bộ Trưởng Lê Thành Long trao tặng kinh phí xây 2 cây cầu giao thông nông thôn

Bộ Trưởng Lê Thành Long trao tặng kinh phí xây 2 cây cầu giao thông nông thôn

(PLVN) -Chiều ngày 29/9, Huyện ủy, UBND huyện Châu Thành (Kiên Giang) đã tổ chức lễ đón nhận kinh phí xây dựng 2 cây cầu giao thông nông thôn tại xã Thạnh Lộc, huyện Châu Thành do Bộ Trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long (ĐBQH tỉnh Kiên Giang, đơn vị số 2) vận động từ Quỹ Lawrence S. Ting Memorial Fund (TP. HCM) tài trợ với số tiền là 500 triệu đồng.

Đồng Nai: Xã Nông thôn mới tan hoang vì cát tặc

Đồng Nai: Xã Nông thôn mới tan hoang vì cát tặc
(PLVN) - Bỏ ra 27,6 tỷ đồng để bê tông hóa 25 km đường, nhưng với tốc độ tàn phá của hàng chục xe ben chở cát mỗi ngày, người dân đang lo lắng, hạ tầng quan trọng nhất của xã nông thôn mới này khó tồn tại được lâu hơn.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬