Những người dệt thảm hoa, vườn cảnh quanh Lăng Bác

Quảng trường Ba Đình vào những ngày lễ được trang hoàng lộng lẫy cờ hoa, rất nhiều đoàn khách tham quan sau khi viếng Bác xong đều ra phía trước Lăng để ngắm nhìn những bồn hoa đẹp và chụp ảnh lưu niệm với nụ cười mãn nguyện. Để có được những bồn hoa, chậu cây đẹp, cán bộ, công nhân viên Đội Cây hoa cây cảnh đã chăm sóc rất cẩn thận, tỷ mỷ...
Những người thợ tận tâm dệt những thảm hoa, vườn cảnh quanh Lăng Bác
Những người thợ tận tâm dệt những thảm hoa, vườn cảnh quanh Lăng Bác - ảnh 1
 Những năm qua, bằng sự tận tâm, tận lực, trách nhiệm cao, cán bộ, công nhân viên của Đội đã chú trọng làm tốt công tác kỹ thuật bón dinh dưỡng cho cây trồng; chủ động kiểm tra phòng trừ sâu, bệnh hại và đưa ra các phương án khắc phục tối ưu cho từng loài cây; nâng cao kỹ thuật cắt sửa cây cảnh, cây thế bảo đảm tính kỹ thuật, mỹ thuật

Những người thợ tận tâm dệt những thảm hoa, vườn cảnh quanh Lăng Bác - ảnh 2

Đội thực hiện trang trí các bồn, chậu phù hợp với cảnh quan khu vực duy trì đúng quy trình chăm sóc sân cỏ, bảo đảm cỏ phát triển xanh tốt, góp phần điều hòa không khí, tạo không gian thoáng mát cho khu vực.

Những người thợ tận tâm dệt những thảm hoa, vườn cảnh quanh Lăng Bác - ảnh 3
 Đối với Đội Cây hoa cây cảnh, việc vừa phải khắc phục khó khăn về mặt thời tiết vừa phải bảo đảm cảnh quan, môi trường khu vực luôn đòi hỏi sự cố gắng, nỗ lực của mọi thành viên
Những người thợ tận tâm dệt những thảm hoa, vườn cảnh quanh Lăng Bác - ảnh 4
 Trước những ngày lễ trọng đại của đất nước, những công nhân vẫn âm thầm lặng lẽ tô điểm thêm những bông hoa đẹp tại chân cột cờ tại quảng trường Ba Đình
Những người thợ tận tâm dệt những thảm hoa, vườn cảnh quanh Lăng Bác - ảnh 5
Đặc thù công việc phụ thuộc nhiều vào thời tiết, vì vậy, có những khi Đội phải làm việc trong thời tiết mưa, rét, nắng nóng để bảo đảm cho cây phát triển tốt nhất, bảo toàn hiện trạng cây.

Những người thợ tận tâm dệt những thảm hoa, vườn cảnh quanh Lăng Bác - ảnh 6 

Chị Nguyễn Tâm, đội trưởng Đội trồng hoa cây cảnh Ban Quản lý Quảng trường Ba Đình chia sẻ về nghề: "Hàng ngày 46 công nhân thay nhau cắt tỉa,chăm sóc cây bon sai,hoa... quanh khu vực lăng Bác và quảng trường Ba Đình bất kể ngày nắng,mưa.

Những người thợ tận tâm dệt những thảm hoa, vườn cảnh quanh Lăng Bác - ảnh 7

Việc sử dụng các loại phân bón, thuốc trừ sâu phải bảo đảm vệ sinh môi trường, không để lại mùi thuốc sau khi sử dụng. Để đáp ứng yêu cầu đó, Đội đã sử dụng phân bón và thuốc trừ sâu sinh học. Mặc dù hiệu quả không nhanh chóng như dùng thuốc hóa học nhưng bảo đảm được yêu cầu về môi trường phục vụ khách tham quan. 

Những người thợ tận tâm dệt những thảm hoa, vườn cảnh quanh Lăng Bác - ảnh 8
 Hơn 30 nghìn người! Đó là con số kỷ lục về lượng du khách đến viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh vào một buổi sáng... Nhưng phía sau dòng người vô tận ấy là biết bao công việc miệt mài của những người công nhân thầm lặng bên Lăng Bác Hồ

Những người thợ tận tâm dệt những thảm hoa, vườn cảnh quanh Lăng Bác - ảnh 9
 Ngày nay, mọi người đến viếng Bác, tham quan Quảng trường Ba Đình đều nhận thấy vẻ đẹp hài hòa của các loài cây xanh được trồng xung quang Lăng của Người, không gian xanh, sạch, đẹp phù hợp với cảnh quan kiến trúc, sinh cảnh và tôn thêm vẻ đẹp của Lăng Bác. 
Những người thợ tận tâm dệt những thảm hoa, vườn cảnh quanh Lăng Bác - ảnh 10
 Trong công tác trang trí cảnh quan ở khu vực Lăng Bác, Quảng trường Ba Đình đã có nhiều đổi mới cả về nội dung và hình thức, vào những dịp lễ, Tết đơn vị đã chủ động xây dựng các phương án thiết kế, trang trí hoa trên các khu vực. 
Những người thợ tận tâm dệt những thảm hoa, vườn cảnh quanh Lăng Bác - ảnh 11
 Từ năm 2013, trong công tác duy trì chăm sóc cây hoa cây cảnh đã thực hiện việc cải tạo, trồng mới 02 vườn tre bên Lăng Bác bảo đảm sinh trưởng phát triển tốt, duy trì vẻ đẹp vốn có của Lăng Bác và Quảng trường Ba Đình; thay thế trồng mới một số cây bóng mát tại Lăng, Quảng trường Ba Đình và tuyến phố đi bộ; đưa các bồn hoa, chậu hoa, ghế đá hoa cương vào trang trí… làm cho cảnh quan khu vực ngày càng xanh, sạch, đẹp hơn, tạo được ấn tượng sâu sắc đối với nhân dân và du khách đến viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và tham quan khu vực. 
Những người thợ tận tâm dệt những thảm hoa, vườn cảnh quanh Lăng Bác - ảnh 12
 Đến nay, Lăng Bác có cảnh quang sạch đẹp, đang thu hút nhiều du khách tìm đến. Để góp phần tạo nên sức hút đó không thể không kể đến công lao đóng góp của những cán bộ, viên chức, người lao động thuộc Ban Quản lý Quảng trường Ba Đình.
Những người thợ tận tâm dệt những thảm hoa, vườn cảnh quanh Lăng Bác - ảnh 13
 Gần 8000 bông hoa được cắm theo hàng quanh khu vực cột cờ trước Lăng Bác trang trí cho ngày lễ 2/9/2019
Những người thợ tận tâm dệt những thảm hoa, vườn cảnh quanh Lăng Bác - ảnh 14
 Trong dịp tu bổ định kỳ năm 2019, Ban đã mạnh dạn đề xuất trên cho phép đầu tư, cải tạo thí điểm hạ thấp độ cao 7 ô cỏ sân cỏ Quảng trường để đưa máy móc vào duy trì, chăm sóc. Đồng thời, đơn vị còn thường xuyên phối hợp với Trung tâm Khoa học công nghệ và môi trường thử nghiệm phân hữu cơ vi sinh trên cây trồng tại khu vực Lăng. 
Những người thợ tận tâm dệt những thảm hoa, vườn cảnh quanh Lăng Bác - ảnh 15
 Những người thợ, người công nhân Đội Cây hoa cây cảnh đã tận tâm dệt nên những thảm hoa, vườn cảnh quanh Lăng Bác, tô điểm thêm cảnh quan khu vực ngày càng khang trang, xanh, sạch, đẹp, để mỗi ngày dòng người vào Lăng viếng Bác được ngắm nhìn những bông hoa, cây cảnh rực rỡ, tươi đẹp, tràn đầy sức sống, để cảnh quan nơi đây tỏa hương thơm ngát như triệu tấm lòng con dân của Người vẫn luôn hướng về Bác kính yêu.
Như Ý / Tiền phong
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vận chuyển hơn 30.000 viên ma túy bằng tàu hỏa

Vận chuyển hơn 30.000 viên ma túy bằng tàu hỏa
(PLVN) - Chiều 21/9, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh TT-Huế cho biết, đơn vị đã phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra về tội phạm Công an tỉnh và các lực lượng của Công an TP. Huế phá thành công đường dây vận chuyển ma túy với số lượng lớn, thu giữ hơn 30.000 viên ma túy tổng hợp và bắt giữ 2 đối tượng liên quan.

Thanh niên Kiên Giang nói không với rác thải nhựa

Thanh niên Kiên Giang nói không với rác thải nhựa
(PLVN) - Nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về ảnh hưởng của ô nhiễm môi trường do sử dụng đồ nhựa và túi nilon khó phân hủy, ngày 21/09, tại Quảng Trường Trần Quang Khải (TP Rạch Giá, Kiên Giang), Tỉnh đoàn- Hội liên hiệp thanh niên tỉnh phối hợp với Nhà văn hóa Sinh viên TP HCM cùng Công ty Honda Việt Nam tổ chức lễ phát động phong trào “chống rác thải nhựa” trên địa bàn tỉnh. 

Tin buồn

Tin buồn
- Báo Xây dựng và Gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Loading...

Bánh trung thu dát vàng trị giá gần 15 triệu đồng - đẳng cấp của giới thượng lưu

Bánh trung thu dát vàng trị giá gần 15 triệu đồng - đẳng cấp của giới thượng lưu
(PLVN) - Tết Trung thu 2019 đã đến gần và những tấm bánh trung thu được làm từ vàng, bạc, đông trùng hạ thảo…luôn được tung ra mỗi dịp trung thu, hấp dẫn giới thượng lưu đặt mua làm quà tặng. Trong đó không thể bỏ qua hộp bánh trung thu “Premium Mao Shan Wang Truffle Snowskin Moondding” của thương hiệu Golden Moments đến từ Singapore, có giá đắt gần 15 triệu đồng. 
Bí ẩn vận thế con người qua đôi bàn tay

Bí ẩn vận thế con người qua đôi bàn tay

(PLVN) - Trong các bộ phận cơ thể mỗi người thì có lẽ đôi bàn tay là thứ người ta cảm thấy quen thuộc nhất, bất kể làm việc gì cũng đều phải sử dụng đến. Thế nhưng, không phải ai cũng có thể thực sự hiểu hết được nó, bởi trong đó ẩn chứa vô vàn bí mật về vận mệnh, sức khoẻ, hôn nhân, sự nghiệp, tài lộc… Dưới đây xin giới thiệu sơ lược cách xem tướng tay của cổ nhân để bạn đọc tham khảo.

La Hán Tiếu Sư phóng hạ đồ đao, hộ trì Phật pháp, hóa độ chúng sanh

La Hán Tiếu Sư phóng hạ đồ đao, hộ trì Phật pháp, hóa độ chúng sanh
(PLVN) - Vị La Hán này trước đây  là một người thợ săn, chuyên săn bắt sư tử, sau được một vị Hòa thượng cảm hóa, xuất gia làm tăng, giữ giới không sát hại tất cả loài sinh vật. Lúc đang tu hành, có một con sư tử nhỏ đến bên Ngài, dường  như cảm kích Ngài phóng hạ đồ đao, không giết hại cha mẹ anh em của nó nữa, lúc nào Ngài cũng đem chú sư tử theo bên mình, thường đùa vui với nó, sau khi đắc đạo, chú sư tử cũng trở thành vị thần. Vì vậy, Ngài có tên là Tiếu Sư La Hán.
Dung túng cho cái ác nhỏ, người mẹ biến con thành kẻ tử tù

Dung túng cho cái ác nhỏ, người mẹ biến con thành kẻ tử tù

(PLVN) - Những đứa trẻ giống như mầm chồi cần được vun đắp chăm sóc từ bé, cách chăm sóc sẽ khiến chúng khi lớn lên trở thành người tốt hay kẻ xấu. Hai câu chuyện dưới đây nói về cách dạy dỗ con của hai người mẹ, kết quả thu được khiến người ta càng thấm thía câu “gieo nhân nào gặt quả ấy”.

Chiêu chuyển giá trắng trợn của các doanh nghiệp trà Đài Loan

Chiêu chuyển giá trắng trợn của các doanh nghiệp trà Đài Loan
(PLVN) - Vào Việt Nam kinh doanh, không chỉ có các tập đoàn quốc tế lớn mới dùng “chiêu” chuyển giá, ngay cả các doanh nghiệp nước ngoài quy mô nhỏ cũng có hành vi này. Một trong những trường hợp điển hình đến nay vẫn được nhắc đến như một bài học cảnh giác trong công tác quản lý chính là vụ hàng loạt công ty chế biến xuất khẩu chè của Đài Loan (Trung Quốc) đóng ở Lâm Đồng.

Điều chỉ có ở Apple trên iphone 11 Pro?

Điều chỉ có ở Apple trên iphone 11 Pro?
(PLVN) - Vừa được ra mắt, bộ đôi iPhone 11 Pro được Apple bổ sung RAM dành riêng cho thuật toán xử lý camera. Điều này giúp Apple sở hữu tính năng không smartphone Android nào có?