Chuyện ít biết về bà Ba Cẩn - vợ Hoàng Hoa Thám

Lễ hội Yên Thế.
(PLVN) - Đặng Thị Nhu - Nho - vợ ba Hoàng Hoa Thám sinh trưởng trong một gia đình nghèo ở tỉnh Bắc Giang. Sử sách lưu truyền bà thường được gọi là bà Ba Cẩn, là vợ thứ ba và là cộng sự của Hoàng Hoa Thám, lãnh tụ cuộc khởi nghĩa chống Pháp ở Yên Thế vào cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20. Đề Thám, vị tướng lĩnh lừng danh, người đã làm bọn Pháp khiếp sợ và kinh nể.

Năm 2022, Khánh Hòa tập trung thi hành án các vụ án tham nhũng

 Một buổi đối thoại giữa lãnh đạo Cục THADS với Đoàn viên thanh niên Cục và Chi cục THADS thành phố Nha Trang.
(PLVN) -Trong bối cảnh dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp; lượng án tiếp tục tăng cả về việc và tiền; nhưng nhờ những nỗ lực trong công tác chỉ đạo, điều hành, đổi mới phương thức tổ chức công việc phù hợp, năm 2021, ngành Thi hành án dân sự (THADS) Khánh Hòa vẫn vượt chỉ tiêu được giao.

G20 quyết "nhúng tay" vào tình hình Afghanistan

G20 sẽ thảo luận về Afghanistan trước lo ngại gia tăng về một thảm họa nhân đạo. Ảnh: Dunyan News
(PLVN) - Thủ tướng Italy Mario Draghi sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh đặc biệt của Nhóm 20 nền kinh tế lớn vào thứ Ba (12/10) để thảo luận về Afghanistan, khi những lo ngại gia tăng về một thảm họa nhân đạo đang rình rập sau khi Taliban trở lại nắm quyền.

Kháng nghị giám đốc thẩm "Vụ án Hòa Lân": Lá đơn của người không liên quan và những vấn đề cần làm rõ.

Phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ kiện Hòa Lân.
(PLVN) - Công ty Thiên Phú đã bị lợi dụng danh nghĩa để tạo ra các vụ khiếu nại, tố cáo và khởi kiện, dẫn đến "Vụ kiện Hòa Lân", nhưng ngay cả khi Công ty Thiên Phú không thể lợi dụng được nữa thì vẫn xuất hiện những lá đơn đến từ các tổ chức, cá nhân không liên quan đến vụ kiện được sử dụng để làm căn cứ kháng nghị giám đốc thẩm. Doanh nghiệp trúng đấu giá bị thiệt hại hàng nghìn tỷ đồng kể từ khi vụ việc xảy ra không chỉ đặt vấn đề căn cứ pháp lý của các quyết định kháng nghị mà cần làm rõ cả động cơ, mục đích thực sự phía sau những lá đơn của những người không liên quan đến vụ việc.

Vụ kiện Hòa Lân: Lý do kháng nghị giám đốc thẩm bị "việt vị" bởi kết luận của các cơ quan tư pháp Trung ương

Dự án Hòa Lân tiếp tục rơi vào tình trạng lãng phí hoang hóa sau quyết định kháng nghị của VKSND Cấp cao tại TP HCM.
(PLVN) - Vụ tranh chấp liên quan đến dự án khu dân cư Hòa Lân tại TP tại Thuận An, Bình Dương đã hai cấp tòa đã ra bản án, tuyên không hủy kết quả đấu giá và Công ty cổ phần Đầu tư phát triển Kim Oanh TP HCM, đơn vị trúng đấu giá được tiếp tục thực hiện dự án nhưng VKSND cấp cao tại TP HCM đã ra quyết định kháng nghị giám đốc thẩm khiến dự án bị đình trệ và doanh nghiệp trúng đấu giá tiếp tục thiệt hại hàng tỷ đồng mỗi ngày.

Đại thảm họa động đất Kanto tàn phá Tokyo năm 1923

Trận động đất Kanto tàn phá Tokyo năm 1923.
(PLVN) - Trận động đất Kanto đã kéo theo hỏa hoạn kinh hoàng, trong các khu vực hứng chịu thảm họa, thủ đô Tokyo bị tàn phá đặc biệt nghiêm trọng. Trận động đất này khiến hơn 142.000 người thiệt mạng và mất tích, phá hủy 570.000 ngôi nhà và làm cho 1,9 triệu người lâm vào cảnh màn trời chiếu đất.

Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa chi viện TP HCM chống dịch

Đoàn y, bác sĩ Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa lên đường tham gia chống dịch COVID-19 tại TP HCM.
(PLVN) - Không những triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch, không để dịch COVID-19 xâm nhập vào bệnh viện, Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa (trực thuộc Bộ Y tế, đặt tại tỉnh Bình Định) còn cử hàng chục y, bác sĩ tham gia chống dịch tại TP HCM.