Người dân Sài Gòn chuẩn bị vào mùa nắng nóng

(PLVN) - Trong một tuần trở lại đây, Sài Gòn chứng kiến một đợt nắng nóng khá mạnh. Nhiệt độ dao động 35-37 độ C, tuy nhiên, do độ ẩm tương đối thấp nên cảm giác khó chịu tăng cao. 
Người dân Sài Gòn chuẩn bị vào mùa nắng nóng Một tuần trở lại đây, Sài Gòn chứng kiến một đợt nắng nóng khá mạnh.

Đài Khí tượng Thủy văn Khu vực Nam Bộ cho biết, những ngày nhiệt độ tăng cao, người ở ngoài đường lâu dễ bị say nắng. Chỉ số tia UV có thể đạt mức 9-10 ảnh hưởng đến da khi ở ngoài trời trên 20 phút.

Thời điểm này, người dân thành phố đã tích cực trang bị cho mình các dụng cụ chống nắng… Các quầy bán găng tay, khẩu trang cũng mọc ra nhiều hơn trên các lề đường nhằm đáp ứng nhu cầu của người đi đường.

Chị Nguyễn Thị Lê, bán khẩu trang trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, Bình Thạnh chia sẻ: “Trong một tuần trở lại đây, nhu cầu về đồ chống nắng tăng đột biến. Mới đầu mùa nhiều mẫu áo khoác chống nắng mới cũng đã xuất hiện, với chất liệu nhẹ hơn, thoát mồ hôi dễ hơn, đồng thời có thể mặc vào tháo ra rất dễ dàng mà còn che kín được toàn thân. Còn loại áo có luôn miếng nhựa trong che mắt, nghe nói là có thể chống tia UV làm hại mắt, được người dân tìm mua nhiều”.

Dọc một số trục đường như Nguyễn Hữu Cảnh, Tôn Đức Thắng, Cách Mạng Tháng Tám, các điểm bán nước cam ép, nước sâm lạnh mọc lên hàng loạt để phục vụ nhu cầu của người đi đường. Các loại nước được ướp lạnh trong thùng, người đi đường có thể ghé vào, nhanh chóng mua, uống và rời đi, giúp giảm cơn khát do nắng nóng cấp kì.

Không chỉ “giải nhiệt” cho người, các dịch vụ “giải nhiệt” cho xe cũng được mở ra hàng loạt bên đường. Dọc nhiều lề đường, các cửa hàng sửa xe trang bị thêm vòi xịt dài để giúp người đi đường hạ nhiệt cho xe máy, tránh xe bị hỏng hóc do nhiệt độ quá cao.

“Đến hẹn lại lên”, mùa nắng nóng ở Sài Gòn bắt đầu, cũng là lúc các điểm cung cấp nước miễn phí cho người đi đường được thực hiện. Đó có thể là thùng trà đá với những chiếc ly nhựa dùng một lần, đó có thể là thùng nước khoáng nhỏ mà một cửa hàng nào đó để ra đường, người đi ngang có thể lấy một chai uống giải cơn khát.

Anh Phan Gia Hảo, có cửa hàng tạp hóa trên đường Âu Cơ, quận Tân Phú cho biết: “Hàng năm, cứ mùa hè này là gia đình tôi chuẩn bị sẵn một bình nước có vòi cùng ly giấy cho người đi đường uống. Năm ngoái, cả nhà nấu trà đá mỗi ngày trong suốt 1 tháng.

Năm nay, có sự hỗ trợ của bạn bè, anh em nữa nên quyết định sẽ nấu nước sâm “đãi” người đi đường. Bản thân mình cũng vậy, nhiều khi chạy xe ngoài đường nóng quá, khát quá mà có ly sâm hoa cúc mát lạnh là không gì bằng”.

Trên đường phố, bắt đầu xuất hiện những nhóm bạn trẻ đem nước uống gửi tặng những người lao công, những người thợ tại các công trình…

Mùa nóng vừa mới bắt đầu, mỗi người lại có một cách để ứng phó với sự khắc nghiệt của đất trời. Trong đó, có cả những tấm lòng của người và người dành cho nhau.

Phương Đông
Cùng chuyên mục
Lễ hội Đền Hùng cách đây 100 năm

Lễ hội Đền Hùng cách đây 100 năm

(PLVN) - Những năm 1920, dù đang dưới ách thống trị của thực dân Pháp, Nhân dân ta vẫn nỗ lực gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc, trong đó có tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương và lễ hội Đền Hùng.

Đọc thêm

Thắng Lợi Group đặt mục tiêu doanh thu 1.000 tỷ đồng trong năm 2021

Thắng Lợi Group đặt mục tiêu doanh thu 1.000 tỷ đồng trong năm 2021
(PLVN) - Thắng Lợi Group vừa tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 chủ đề “Dấu ấn Thắng Lợi Group” nhằm mục đích báo cáo kết quả tình hình kinh doanh trong năm 2020, định hướng chiến lược trong năm 2021, miễn nhiệm và bầu bổ sung thành viên HĐQT mới cùng một số nội dung quan trọng khác.

Hải quan xử lý dứt điểm phế liệu tồn đọng tại cảng biển

Hải quan xử lý dứt điểm phế liệu tồn đọng tại cảng biển
(PLVN) - Tổng cục Hải quan tiếp tục có văn bản yêu cầu cục hải quan các tỉnh, thành phố hoàn thành việc xử lý dứt điểm đối với phế liệu tồn đọng tại cảng biển theo chỉ đạo của Tổng cục tại điểm 1 Công văn số 333/TCHQ-SQL trước ngày 17/5/2021 và báo cáo kết quả về Tổng cục Hải quan.
Hải Phòng ưu tiên nguồn lực xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Hải Phòng ưu tiên nguồn lực xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

(PLVN) - Xác định xây dựng nông thôn mới là quá trình liên tục, lâu dài, có điểm bắt đầu nhưng không có điểm kết thúc. Năm 2020, sau khi 100% xã cán đích nông thôn mới, Hải Phòng nhanh chóng bắt tay vào xây dựng điểm xã nông thôn mới kiểu mẫu, diện mạo đã có sự chuyển biến rõ nét về chất lượng; người dân và cộng đồng hiểu rõ lợi ích, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới. 

Lời thề trên đỉnh non thiêng

Lời thề trên đỉnh non thiêng
Lời thề trên đất thiêng có sự chứng giám của đất trời, Tiên tổ cộng hưởng với sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc đã tạo nên những kỳ tích, chiến công đập tan các cuộc xâm lăng bạo ngược, gìn giữ và xây dựng giang sơn ngày càng hùng cường…
Lễ hội Đền Hùng cách đây 100 năm

Lễ hội Đền Hùng cách đây 100 năm

(PLVN) - Những năm 1920, dù đang dưới ách thống trị của thực dân Pháp, Nhân dân ta vẫn nỗ lực gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc, trong đó có tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương và lễ hội Đền Hùng.

Du lịch bứt phá từ chính 'sân nhà'

Du lịch bứt phá từ chính 'sân nhà'
(PLVN) - Thời gian qua, ngành du lịch đã ghi nhận những “cơn sốt” đáng kinh ngạc khi nhiều điểm đến trên cả nước “cháy” vé xe, phòng nghỉ. 

Bản lĩnh giám định viên

Bản lĩnh giám định viên
(PLVN) - Câu chuyện đối tượng Nguyễn Xuân Quý dưới vỏ bọc bệnh nhân tâm thần đã buôn bán ma túy, lập “động lắc” trong Bệnh viện Tâm thần TWI (Thường Tín, Hà Nội) vừa gây chấn động dư luận; thì câu chuyện một đối tượng chỉ trong 5 năm đã hai lần thoát án giết người vì có chứng nhận tâm thần ở Đắk Lắk lại một lần nữa làm người ta sững sờ.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376