Hà Nội cách ly cả thôn Hạ Lôi đến hết ngày 5/5

Chủ tịch UBND huyện Mê Linh (Hà Nội) hôm nay, 8/4, ký Quyết định thiết lập vùng cách ly y tế đối với thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh đến hết ngày 5/5. Đây là nơi bệnh nhân 243 sinh sống.
Hà Nội cách ly cả thôn Hạ Lôi đến hết ngày 5/5 Ảnh: Báo Thanh Niên

Theo đó, trong 28 ngày cách ly, huyện Mê Linh thiết lập 9 chốt kiểm soát tại tất cá các đường chính, lối mớ, ngõ, ngách ra vào thôn Hạ Lôi. Mỗi chốt sẽ có lực lượng liên ngành thường trực 24/24h, chia làm 3 ca.

Cụ thể, huyện sẽ thiết lập 6 chốt cứng tại các điểm: Ngã ba giao cắt dường 23B vào xóm cầu, Ngã ba giao cắt đường 23B vào xóm Xanh; Ngã ba giao cắt đường 23B vào xóm Ao Sen; Ngã ba giao cắt dường 23B vảo xóm Đường; Cây xăng Thuận Huân; và Ngã ba giao cẳt đường gom chẵn đê sông Hồng với đường sau đền Hai Bà Trưng, tiếp giáp với khu Ao Cá, thôn Đông Cao, xã Tráng Việt. Mỗi chốt sẽ có 5 người trực/ 1ca

Còn lại là 3 chốt mềm tại Ngã tư đường Mê Linh giao với đường 50; Ngã ba giao cẳt đường 50 với đường Kéo Quân; và Cổng chào Đền Hai Bà Trưng từ dường 23B đi vào xóm Bàng. Mỗi chốt có  7 người trực/1 ca.

Huyện đã huy động 90 người trực tiếp ứng trực tại các chốt, bao gồm các lực lượng: Công an 18 người, Ban Chỉ huy Quân sự huyện 12 người và Dân quân tự vệ xã Mê Linh 27 người; cán bộ y tế 12 người; ban, ngành, đoàn thể xã Mê Linh 21 người.

Các chốt sẽ kiểm soát chặt và hạn chế tối đa người ra, vào thôn Hạ Lôi. Người muốn ra, vào thôn phải có sự đồng ý cùa chính quyền địa phương.

Cán bộ chuyên môn sẽ do thân nhiệt, quan sát tình trạng sức khỏe tất cả người dược phép ra vào xóm thôn Hạ Lôi và kịp thời xứ lý theo quy trình. Người được phép ra vào xóm thôn Hạ Lôi phải deo khấu trang và khử khuẩn tay bằng nước sát khuẩn nhanh. Khi ra phải tháo bỏ khẩu trang đã sử dụng vào nơi quy định tại chốt kiếm soát. Toàn bộ phương tiện được phép ra vào các xóm thôn Hạ Lôi được khử trùng.

Lãnh đạo huyện đã yêu cầu cấp ngành chức năng chuẩn bị dụng cụ y tế, khấu trang, dung dịch sát khuẩn, dụng cụ thu gom khẩu trang đâ sử dụng đối với các trường hợp ra vào thôn Hạ Lôi; trang bị các đồ dùng y tế cần thiết cho lực lượng trực tiếp tham gia các chốt kiém soát và các lực lượng khác khi có yêu cầu.

Huyện đảm bảo cung cấp nhu yếu phẩm đầy đủ cho người dán thôn Hạ Lôi và các chốt kiểm soát, nhu yếu phẩm được tập kết tại vùng đệm theo quy định.

Trước đó, ngày 6/4, huyện Mê Linh ghi nhận tại xóm Bàng, thôn Hạ Lôi 1 trường hơp dương tính với Covid - 19 (bệnh nhân 243). Đến 17h 7/4, cơ quan chức năng xác định 108 trường hợp người tiếp xúc gần với bệnh nhân (F1) và 227 trường hợp tiếp xúc với người tiếp xúc gần bệnh nhân (F2), chủ yếu tập trung tại thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh.

M. Linh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Không có chuyện phong tỏa Hà Nội

Không có chuyện phong tỏa Hà Nội
(PLVN) -Tối nay (6/5), Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng khẳng định, tại thời điểm này không có chuyện phong tỏa Hà Nội như một số thông tin đồn trên mạng.
Ổ dịch Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương  cơ sở 2: 5 bài học cần chấn chỉnh

Ổ dịch Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2: 5 bài học cần chấn chỉnh

(PLVN) - Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, qua sự việc cách ly của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh có một số bài học được rút ra, trong đó môi trường cách ly, quản lý cách ly, lây nhiễm trong môi trường này là một trong những bài học cần phải đánh giá rút kinh nghiệm và triển khai quyết liệt hơn...

Hà Nội triển khai kế hoạch về tuyến đường vành đai 4

Hà Nội triển khai kế hoạch về tuyến đường vành đai 4
(PLVN) - Hà Nội đề nghị Bộ GTVT và các địa phương thống nhất quan điểm chung là cần thiết phải tổ chức triển khai đầu tư khép kín toàn tuyến đường vành đai 4 tại thời điểm hiện nay; triển khai đầu tư hỗn hợp đầu tư công và phương thức PPP, loại hợp đồng BOT.

Lịch trình phức tạp của bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Nghệ An

Lịch trình phức tạp của bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Nghệ An
(PLVN) - Sau khi trở về từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, người đàn ông nhiễm Covid - 19 ở Nghệ An đi lại nhiều nơi, gặp gỡ nhiều người, trong đó có ra bãi biển Quỳnh Lập ăn uống và đi làm thẻ căn cước công dân ở UBND xã Quỳnh Lập.
Chủ tịch nước bày tỏ vinh dự được ứng cử ĐBQH tại "đất thép thành đồng" Củ Chi

Chủ tịch nước bày tỏ vinh dự được ứng cử ĐBQH tại "đất thép thành đồng" Củ Chi

(PLVN) - Ngày 6/5, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và các ứng cử viên đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa 15, đơn vị bầu cử số 10, huyện Củ Chi và huyện Hóc Môn cùng các ứng cử viên HĐND TPHCM ở 4 đơn vị bầu cử tại 2 huyện này đã tham dự hội nghị báo cáo tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh của huyện Củ Chi và Hóc Môn.

Góc nhìn 365: Liều vaccine đặc biệt

Góc nhìn 365: Liều vaccine đặc biệt
Những thông tin liên quan tới dịch Covid-19 luôn nhận được quan tâm tuyệt đối trong dòng thời sự chủ lưu mấy ngày qua. Bởi, đó không chỉ là câu chuyện thiết thân với bất cứ ai trong cộng đồng, mà còn là một “cơn bão” thông tin nóng hổi về số phận của vô vàn con người trên thế giới.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376