Hà Nội cách ly cả thôn Hạ Lôi đến hết ngày 5/5

Chủ tịch UBND huyện Mê Linh (Hà Nội) hôm nay, 8/4, ký Quyết định thiết lập vùng cách ly y tế đối với thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh đến hết ngày 5/5. Đây là nơi bệnh nhân 243 sinh sống.
Hà Nội cách ly cả thôn Hạ Lôi đến hết ngày 5/5 Ảnh: Báo Thanh Niên

Theo đó, trong 28 ngày cách ly, huyện Mê Linh thiết lập 9 chốt kiểm soát tại tất cá các đường chính, lối mớ, ngõ, ngách ra vào thôn Hạ Lôi. Mỗi chốt sẽ có lực lượng liên ngành thường trực 24/24h, chia làm 3 ca.

Cụ thể, huyện sẽ thiết lập 6 chốt cứng tại các điểm: Ngã ba giao cắt dường 23B vào xóm cầu, Ngã ba giao cắt đường 23B vào xóm Xanh; Ngã ba giao cắt đường 23B vào xóm Ao Sen; Ngã ba giao cắt dường 23B vảo xóm Đường; Cây xăng Thuận Huân; và Ngã ba giao cẳt đường gom chẵn đê sông Hồng với đường sau đền Hai Bà Trưng, tiếp giáp với khu Ao Cá, thôn Đông Cao, xã Tráng Việt. Mỗi chốt sẽ có 5 người trực/ 1ca

Còn lại là 3 chốt mềm tại Ngã tư đường Mê Linh giao với đường 50; Ngã ba giao cẳt đường 50 với đường Kéo Quân; và Cổng chào Đền Hai Bà Trưng từ dường 23B đi vào xóm Bàng. Mỗi chốt có  7 người trực/1 ca.

Huyện đã huy động 90 người trực tiếp ứng trực tại các chốt, bao gồm các lực lượng: Công an 18 người, Ban Chỉ huy Quân sự huyện 12 người và Dân quân tự vệ xã Mê Linh 27 người; cán bộ y tế 12 người; ban, ngành, đoàn thể xã Mê Linh 21 người.

Các chốt sẽ kiểm soát chặt và hạn chế tối đa người ra, vào thôn Hạ Lôi. Người muốn ra, vào thôn phải có sự đồng ý cùa chính quyền địa phương.

Cán bộ chuyên môn sẽ do thân nhiệt, quan sát tình trạng sức khỏe tất cả người dược phép ra vào xóm thôn Hạ Lôi và kịp thời xứ lý theo quy trình. Người được phép ra vào xóm thôn Hạ Lôi phải deo khấu trang và khử khuẩn tay bằng nước sát khuẩn nhanh. Khi ra phải tháo bỏ khẩu trang đã sử dụng vào nơi quy định tại chốt kiếm soát. Toàn bộ phương tiện được phép ra vào các xóm thôn Hạ Lôi được khử trùng.

Lãnh đạo huyện đã yêu cầu cấp ngành chức năng chuẩn bị dụng cụ y tế, khấu trang, dung dịch sát khuẩn, dụng cụ thu gom khẩu trang đâ sử dụng đối với các trường hợp ra vào thôn Hạ Lôi; trang bị các đồ dùng y tế cần thiết cho lực lượng trực tiếp tham gia các chốt kiém soát và các lực lượng khác khi có yêu cầu.

Huyện đảm bảo cung cấp nhu yếu phẩm đầy đủ cho người dán thôn Hạ Lôi và các chốt kiểm soát, nhu yếu phẩm được tập kết tại vùng đệm theo quy định.

Trước đó, ngày 6/4, huyện Mê Linh ghi nhận tại xóm Bàng, thôn Hạ Lôi 1 trường hơp dương tính với Covid - 19 (bệnh nhân 243). Đến 17h 7/4, cơ quan chức năng xác định 108 trường hợp người tiếp xúc gần với bệnh nhân (F1) và 227 trường hợp tiếp xúc với người tiếp xúc gần bệnh nhân (F2), chủ yếu tập trung tại thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh.

M. Linh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nhân dân Tây Bắc tin tưởng Đại hội Đảng XIII sẽ thể hiện ý chí của Đảng và của cả dân tộc

Nhân dân Tây Bắc tin tưởng Đại hội Đảng XIII sẽ thể hiện ý chí của Đảng và của cả dân tộc
(PLVN) - Cán bộ, đảng viên và nhân dân cả nước nói chung và nhân dân các dân tộc Tây Bắc nói riêng đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng với niềm tin và kỳ vọng về những định hướng, quyết sách đúng đắn, tạo đột phá cho sự phát triển của đất nước trong nhiệm tới.
Lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế chuẩn bị tốt các phương án bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

Lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế chuẩn bị tốt các phương án bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

(PLVN) - Để thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ thành công Đại hội Đại biểu lần thứ XIII của Đảng và Tết Nguyên đán sắp tới, lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức luyện tập các phương án chiến đấu bảo vệ cơ quan và các mục tiêu trọng điểm trên địa bàn tỉnh.


Huy động khoảng 500 cán bộ y tế phục vụ Đại hội Đảng XIII

Huy động khoảng 500 cán bộ y tế phục vụ Đại hội Đảng XIII
(PLVN) - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa trực tiếp đi kiểm tra công tác y tế phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ XIII. Bộ trưởng cho biết, đến nay ngành tế đã sẵn sàng các phương án y tế để đảm bảo Đại hội lần thứ XIII của Đảng được thành công tốt đẹp.
'Chúng tôi sẽ còn chơi hay hơn'

'Chúng tôi sẽ còn chơi hay hơn'

(PLVN) -Đó là nhận định của Văn Toàn sau trận thắng SLNA 2-1 trên sân Pleiku, trong khi đó HLV Kiatisak vẫn cho rằng chiến thắng đội bóng của ông có phần may mắn.

Thiện lương với người khác cũng là thiện đãi với chính mình

Thiện lương với người khác cũng là thiện đãi với chính mình
(PLVN) - Luật nhân quả luôn hiện hữu hàng ngày bên cạnh mỗi người, không hề sai lệch. Quả báo chính là sự đền trả lại những gì chúng ta đã tạo ra ảnh hưởng cho người khác. Mọi chuyện chúng ta làm dù tốt hay xấu, dù vô tình hay cố ý, ta sẽ được nhận lại một cách sòng phẳng không thiếu sót khi hội đủ Nhân duyên.

Nghi án "bông hồng lai" Hàn Quốc bị phát tán ảnh nhạy cảm trong lần tham dự sự kiện tại Việt Nam: Có thể xử lý hình sự!

Nghi án "bông hồng lai" Hàn Quốc bị phát tán ảnh nhạy cảm trong lần tham dự sự kiện tại Việt Nam: Có thể xử lý hình sự!
(PLVN) - Nancy Jewel McDonie, ca sĩ mang hai dòng máu Mỹ - Hàn bị chụp lén ảnh thay đồ ở hậu trường sự kiện và hình ảnh này sau đó bị phát tán trong nhóm kín. Sự việc đang được công ty quản lý của ca sĩ kiến nghị tới các cơ quan hành pháp để có thể ngăn chặn và xử lý những kẻ cố tình phát tán hình ảnh riêng tư của người khác…

Jacob Christopher "Tito" Ortiz: Nhà vô địch, chính trị gia ủng hộ Tổng thống Donald Trump để “Nước Mỹ vĩ đại trở lại”

Jacob Christopher "Tito" Ortiz: Nhà vô địch, chính trị gia ủng hộ Tổng thống Donald Trump để “Nước Mỹ vĩ đại trở lại”
(PLVN) - Jacob Christopher "Tito" Ortiz (SN 1975) là một võ sĩ võ tổng hợp MMA người Mỹ và là một chính trị gia. Anh hiện ký hợp đồng với chương trình Combate Americas. Ortiz được biết đến nhiều nhất với những kỳ tích của anh ấy với Ultimate Fighting Championship (UFC), nơi anh là cựu Vô địch hạng dưới nặng, đã giữ đai từ ngày 14/4/2000 đến ngày 26/9/2003 và đai Bellator MMA. Cùng với các võ sĩ như Randy Couture và Chuck Liddell, anh là một trong những ngôi sao đầu của môn thể thao này. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬