Đột kích "cõi riêng" của "tình công sở" Hà Nội

Quán cà phê "chuồng" ở phố Đặng Văn Ngữ (Hà Nội) từ lâu là chốn hẹn hò buổi trưa của các cặp đôi công sở và học sinh, sinh viên. Hai dãy buồng, mỗi bên 8 phòng được dựng tạm bợ bằng những bức mành tre nằm hướng mặt vào nhau. Mỗi khi có đôi vào, tấm mành được thả xuống báo hiệu buồng ấy đang có người...

Quán cà phê "chuồng" ở phố Đặng Văn Ngữ (Hà Nội) từ lâu là chốn hẹn hò buổi trưa của các cặp đôi công sở và học sinh, sinh viên. Hai dãy buồng, mỗi bên 8 phòng được dựng tạm bợ bằng những bức mành tre nằm hướng mặt vào nhau. Mỗi khi có đôi vào, tấm mành được thả xuống báo hiệu buồng ấy đang có người.  

Từ 12h trở đi, các
Từ 12h trở đi, các "chuồng" hầu như kín chỗ.
Chiếc xe tay ga vừa đỗ ở sân quán, một đôi nam nữ mặc áo khoác ngoài to sụ che đi bộ đồng phục bên trong nhanh chóng bước xuống và tìm buồng. Cả hai chọn "chuồng" ở gần cuối dãy, phía vắng người rồi chui tọt vào bên trong không quên ngó trước nhìn sau. Sau một hồi sột soạt quần áo, buồng của đôi học sinh im bặt, thỉnh thoảng có tiếng thì thầm nhỏ to. 
Mỗi gian buồng rộng 2m là chốn hẹn hò buổi trưa của dân công sở
Mỗi gian buồng rộng 2m là chốn hẹn hò buổi trưa của dân công sở

Mỗi buồng đều được trang bị những "nội thất" cần thiết nhất như một ghế băng, bàn uống nước nhỏ và quạt treo tường. Trên tường, chủ quán còn đóng một móc nhỏ để khách treo đồ. Các "chuồng" nằm tựa lưng vào tường và ngăn cách nhau bằng các bức mành tre có thể nhìn xuyên qua nhau.

Bên trong những căn buồng có người, đủ loại âm thanh phát ra làm cho câu chuyện của họ lẫn vào nhau. Mấy buồng đầu của các đôi trẻ, chỉ nghe rõ tiếng các cô gái trách yêu bạn trai vì tội dám "sàm sỡ". Có cô hồn nhiên đến nỗi hét toáng lên mỗi khi bị người yêu âu yếm, khiến các đôi ở buồng bên cạnh phải tạm dừng vài phút để "hóng". Câu chuyện riêng tư này gây sự chú ý do cô gái nói như chỗ không người.

Sau một hồi từ chối bạn trai vì lý do đau bụng, cô gái ngúng nguẩy ra về. Trước đó, lúc vào chọn "chuồng" tình yêu, chàng trai còn giới thiệu với bạn gái rằng: "Đây là cà phê buồng". 

Không chỉ dân công sở hay sinh viên, nhiều cặp trung niên cũng tìm đến chốn riêng tư này để "tâm sự". Nhiều đôi không ngần ngại "hành sự" ngay trong buồng mặc cho các vị khách bóng gió nói vọng sang. Khu "chuồng" dựng ở cuối sân nên chủ quán ít khi "lai vãng" xuống. Thỉnh thoảng, khi khách có yêu cầu hay gọi nước, chủ quán mới ghé vào mành yêu cầu giữ không gian riêng tư cho các cặp đôi khác.

Buồng sơ sài nhưng vẫn riêng tư, giá đồ uống rẻ (25.000-30.000 đồng một ly nước) là lý do các đôi chọn chốn này làm "bãi đáp". Chỉ cần gọi đồ uống, họ có thể "tâm sự" đến lúc nào tùy thích mà không bị làm phiền. Mành hạ xuống, không gian bên trong là của họ.

Ngoài phố Đặng Văn Ngữ, khu vực Vĩnh Hồ, đường Láng hay ven hồ Tây cũng xuất hiện nhiều quán cà phê chuồng. Đến đây, khách gọi đồ uống trước và đưa nhau lên khu vực dành cho hai người. Một số quán phân khu "sáng-tối" cho khách. Khu sáng ngồi ngoài trời, khu tối được sắp xếp trên tầng cao, không bóng điện. Muốn lên chỗ buồng đẹp, khách phải leo lên đoạn cầu thang hẹp và tối. 
Bên trong mỗi buồng được trang bị quạt, ghế... đơn giản
Bên trong mỗi buồng được trang bị quạt, ghế... đơn giản
Để các buồng cạnh nhau thoải mái tâm sự mà không bị nghe trộm, chủ quán thường mở nhạc du dương. Sau khi soi đèn bê nước lên cho khách, nhân viên bỏ lại "thượng đế" tự do trong buồng. Trên các diễn đàn, nhiều ý kiến cho rằng loại hình cà phê chuồng kiểu này không khác nhà nghỉ thu nhỏ.
Theo VnExpress
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tăng cường xét nghiệm, tầm soát Covid-19 ở khu vực có nguy cơ

Tăng cường xét nghiệm,   tầm soát Covid-19 ở khu vực có nguy cơ
(PLVN) - Bộ Y tế đề nghị tiếp tục chiến lược chống dịch xuyên suốt theo 5 nguyên tắc “Ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch nhanh chóng ổn định tình hình”, thực hiện triệt để phương châm “4 tại chỗ”; nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu các cấp ủy, lãnh đạo đơn vị.

Đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và cuộc sống: Khơi dậy khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc

Đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và cuộc sống: Khơi dậy khát vọng phát triển  đất nước phồn vinh, hạnh phúc
(PLVN) - Khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc không chỉ là mơ ước mà còn mang tính thực tiễn trong suốt quá trình dựng nước và giữ nước của cha ông ta. Với truyền thống yêu nước nồng nàn và những phẩm chất tốt đẹp của người Việt Nam, đây chính là nguồn lực nội sinh tạo thành sức mạnh vĩ đại của dân tộc trong thời kỳ mới.

Ý thức và trách nhiệm công dân

Ý thức và trách nhiệm công dân
(PLVN) - Ý thức muốn nói ở đây chỉ trong phạm vi hẹp là nhận thức của con người và thể hiện ra bằng hành động đối với bản thân, gia đình mình, xã hội và đất nước. Ý thức đối với cộng đồng ngoài trách nhiệm, còn là nghĩa vụ của công dân.
Trưởng Ban Tuyên giáo TW chia sẻ khó khăn của cán bộ, chiến sĩ chốt chặn dịch COVID-19 trên tuyến biên giới

Trưởng Ban Tuyên giáo TW chia sẻ khó khăn của cán bộ, chiến sĩ chốt chặn dịch COVID-19 trên tuyến biên giới

(PLVN) - Tại huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh, ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cùng các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 1 vừa có buổi tiếp xúc với hơn 150 cử tri là cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động các cơ quan huyện và cử tri xã Thanh Phước, huyện Gò Dầu.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương tiếp xúc cử tri, thăm Đồn biên phòng Tân Phú (Tây Ninh)

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương tiếp xúc cử tri, thăm Đồn biên phòng Tân Phú (Tây Ninh)
Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cùng các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 1 vừa có buổi tiếp xúc với hơn 150 cử tri là cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động các cơ quan huyện và cử tri xã Thanh Phước, huyện Gò Dầu (tỉnh Tây Ninh).
Sẵn sàng phương án phòng, chống dịch COVID-19 trong bầu cử

Sẵn sàng phương án phòng, chống dịch COVID-19 trong bầu cử

(PLVN) -  Tại TP Lai Châu, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ cho công tác bầu cử được đảm bảo; việc chỉnh trang môi trường tại các điểm bỏ phiếu đã cơ bản hoàn tất; công tác đảm bảo an ninh trật tự, phương án phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong cuộc bầu cử cũng được chuẩn bị sẵn sàng…

Nguồn cung hàng hóa dồi dào, giá cả ổn định trong dịch COVID-19

Nguồn cung hàng hóa dồi dào, giá cả ổn định trong dịch COVID-19
(PLVN) - Ngày 13/5, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên triệu tập cuộc họp khẩn tại đầu cầu Hà Nội, kết nối trực tuyến 63 tỉnh thành, nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. Theo đó, tại cuộc họp một số đơn vị đã báo cáo về việc bảo đảm nguồn cung hàng hóa, bình ổn thị trường tại địa phương mình.

Chuẩn bị tổng kết, trao giải Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về bầu cử

Chuẩn bị tổng kết, trao giải Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về bầu cử
(PLVN) -Để tổng kết, đánh giá việc tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân” tôn vinh, khen thưởng các cá nhân đạt giải và các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc, Ban Tổ chức Cuộc thi đã ban hành Kế hoạch về việc tổ chức tổng kết Cuộc thi.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376