Công nhân lo lắng khi biết chuyện thưởng bằng hiện vật

(PLVN) - Thay vì thưởng tiền, từ năm 2021, thưởng của người sử dụng lao động với người lao động có thể bằng tiền hoặc bằng tài sản hoặc hình thức khác. Quy định này khiến không ít người lao động lo lắng.
Công nhân lo lắng khi biết chuyện thưởng bằng hiện vật Ảnh minh họa

Ám ảnh chợ giày cuối năm

Hình ảnh người công nhân trải giày ra bán dọc đường Đội Nhân (Ba Đình, Hà Nội) đã từng ám ảnh người dân sống trong khu vực Công ty Giày Ngọc Hà 20 năm về trước. Cuối năm, kì nghỉ Tết sắp bắt đầu mà Công ty không có nguồn tiền, người lao động được trả thưởng một phần bằng chính sản phẩm giày mà họ gò lưng làm ra mỗi ngày.

Chợ giày xếp tạm bợ dọc phố, người bán là công nhân còn mặc đồng phục, mặt đầy lo lắng, người mua có thương cảm đến mấy cũng không thể mua hỗ trợ, vì các sản phẩm giày đó hoặc là lỗi mốt, hoặc là ít tính thực dụng. Đôi nào dùng được có thể đem về cho bố mẹ, người thân, những đôi khác đành bán được đồng nào tốt đồng đó.

“Thương lắm, có những em công nhân mới mười tám, cũng có những chị đã có gia đình, con nhỏ, không bán được giày thì không có tiền về quê ăn Tết, mà đi làm cả năm không có tiền về quê ăn Tết thì thảm thế nào” – chị Bùi Huyền, từng là một cán bộ trong Liên doanh giữa Cty này và đối tác Đài Loan kể lại.

Chợ hàng tồn cuối năm không không chỉ là hoàn cảnh của công nhân giày da, mà còn là câu chuyện của công nhân may mặc, khâu bóng… và không ít ngành khác.

Vì thế, khi biết Bộ luật Lao động (sửa đổi, bổ sung) sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2021 có những quy định mới về thưởng, chị Bùi Huyền cũng bày tỏ không ít băn khoăn. “Đây là điểm mới, mở cho người sử dụng lao động hướng chủ động xử lý linh hoạt, nhưng cũng “khép” chặt hơn “cửa” cho người lao động, vốn vẫn “lép vế” hơn trong mối quan hệ kinh tế giữa người sử dụng lao động và người sử dụng lao động”.

Hiện vật được trả thưởng sẽ là những gì?

Theo Bộ luật Lao động hiện hành, Điều 103 quy định về “Tiền thưởng” nêu rõ: “Tiền thưởng là khoản tiền mà người sử dụng lao động thưởng cho người lao động căn cứ vào kết quả sản xuất kinh doanh hằng năm và mức độ hoàn thành công việc của người lao động”.

Trong khi đó, Bộ luật Lao động (sửa đổi, bổ sung năm 2019), Điều 104 quy định về “Thưởng” nêu rõ: “Thưởng là số tiền hoặc tài sản hoặc bằng các hình thức khác mà người sử dụng lao động thưởng cho người lao động căn cứ vào kết quả sản xuất, kinh doanh, mức độ hoàn thành công việc của người lao động”.

Quy chế thưởng do người sử dụng lao động quyết định và công bố công khai tại nơi làm việc sau khi tham khảo ý kiến của tổ chức đại diện người lao động tại cơ sở đối với nơi có tổ chức đại diện người lao động tại cơ sở.

Như vậy, thay vì chỉ được thưởng cho người lao động bằng tiền, trong Bộ luật Lao động sửa đổi mới đã mở rộng các hình thức thưởng khác, cho phép người sử dụng lao động có thể thưởng cho người lao động bằng hiện vật như chính hàng hóa, dịch vụ của doanh nghiệp…

Pháp luật lao động không yêu cầu người sử dụng lao động bắt buộc phải thưởng Tết, mà có thể thưởng vào các ngày lễ khác cho người lao động. Trên thực tế, “Thưởng” không chỉ “Thưởng Tết”, mà còn bao gồm thưởng đột xuất, thưởng dự án, thưởng quý… và nhiều hình thức thưởng khác tùy vào đặc thù doanh nghiệp và thỏa ước lao động, quy chế về lương, thưởng. Tuy nhiên, đối với đa số người lao động, “Thưởng” chủ yếu là “Thưởng Tết”, và cả năm đi làm trông mong vào kì thưởng này. 

Chị Mai Uyên (Bình Dương) chia sẻ, dù người sử dụng lao động thuyết phục rằng hiện vật mà Cty thưởng đều là những đồ dùng cần thiết của gia đình, nhưng chị và hầu hết anh em lao động trong Cty không muốn nhận hiện vật mà muốn nhận tiền để chủ động chi tiêu theo nhu cầu của gia đình, mà mỗi gia đình lại có nhu cầu khác nhau. “Hiện vật chỉ là quà mang tính khuyến khích, chứ bây giờ bảo trả thưởng bằng hiện vật thì không công nhân nào muốn nhận” – chị Uyên nói.

Sẽ có nghị định hướng dẫn?

Trao đổi với báo chí về quy định thu hút  nhiều sự chú ý của người sử dụng lao động và người lao động, ông Bùi Sỹ Lợi - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội – cho rằng, quy định tạo ra sự linh hoạt cho doanh nghiệp.

Theo ông Lợi, Tết năm 2020 thì chưa áp dụng, nhưng từ năm 2021 khi lực có hiệu lực thi hành thì Chính phủ sẽ ban hành Nghị định hướng dẫn. Nội dung này phải hết sức cẩn thận để đảm bảo giá trị thực tế của tiền thưởng cho người lao động mà không được thấp hơn giá trị tiền thưởng.

Ông Lợi cũng cho rằng, cách thức trả thưởng như này có phần ưu điểm nếu đảm bảo được giá trị thực, hoặc sản phẩm đó, dịch vụ đó người lao động cần. Tuy nhiên, nếu sản phẩm, dịch vụ đó người lao động không muốn thì doanh nghiệp không được ép người lao động phải lấy. Nghị định của Chính phủ sẽ quy định rất điều kiện như thế nào, cách thức, phương pháp trả ra sao.

Còn chị Bùi Huyền thì hy vọng, các quy định mới đã được các cơ quan hữu trách cân nhắc và Quốc hội biểu quyết thông qua sẽ được thực thi hiệu quả, đáp ứng được nhu cầu chính đáng của cả người sử dụng lao động và người lao động, để không còn những phiên chợ cuối năm bán tống bán tháo giày dép, quần áo và nhiều sản phẩm khác…

Bách Nguyễn
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Hà Nội dự kiến không tăng học phí năm học 2020-2021

Hà Nội dự kiến không tăng học phí năm học 2020-2021

(PLVN) - Tại kỳ họp thứ 15 HĐND Thành phố Hà Nội, UBND TP Hà Nội dự kiến có Tờ trình đề nghị HĐND TP xem xét Quy định mức thu học phí đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập của Thành phố và mức thu học phí đối với Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Bắc Thăng Long, Trường Trung cấp Kỹ thuật Tin học Hà Nội năm học 2020-2021.

Đọc thêm

Hà Nội dự kiến không tăng học phí năm học 2020-2021

Hà Nội dự kiến không tăng học phí năm học 2020-2021
(PLVN) - Tại kỳ họp thứ 15 HĐND Thành phố Hà Nội, UBND TP Hà Nội dự kiến có Tờ trình đề nghị HĐND TP xem xét Quy định mức thu học phí đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập của Thành phố và mức thu học phí đối với Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Bắc Thăng Long, Trường Trung cấp Kỹ thuật Tin học Hà Nội năm học 2020-2021.

Bạch hầu có thể gây tử vong chỉ trong 24-48 tiếng

Bạch hầu có thể gây tử vong chỉ trong 24-48 tiếng
(PLVN) - Từ đầu năm đến nay, nước ta đã ghi nhận hơn 20 trường hợp mắc bạch hầu trong đó có 2 ca đã tử vong. Theo các chuyên gia y tế, bạch hầu là bệnh nguy hiểm, ở thể tối cấp sẽ gây tử vong chỉ trong 24-48 tiếng.

Ông Lữ Văn Hùng làm Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu

Ông Lữ Văn Hùng làm Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu
(PLVN) - Sáng 5/7, Tỉnh ủy Bạc Liêu đã tổ chức hội nghị triển khai các quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ. Ông Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức trung ương chủ trì hội nghị. 

Nước mắt hài nhi xấu số

Nước mắt hài nhi xấu số
(PLVN) - Thời gian gần đây tại nước ta đã xảy ra các vụ trẻ sơ sinh bị vứt bỏ ở vệ đường, đống rác, cống rãnh mặc cho côn trùng, động vật tấn công. Hầu hết các trường hợp hài nhi bị thương tật, thậm chí tử vong. Nhưng, điều đáng nói là những bà mẹ vô lương ấy vẫn đang nhởn nhơ, rất hiếm khi bị sự trừng phạt dù trong pháp luật hình sự có tội danh “Giết con mới đẻ”.

Dấu hỏi về cái chết bất thường của đạo diễn William Taylor 100 năm trước

Dấu hỏi về cái chết bất thường của đạo diễn William Taylor 100 năm trước
(PLVN) - Giữa lúc đang ở đỉnh cao phong độ và sự nghiệp, người ta bất ngờ tìm thấy thi thể William Taylor trong căn hộ chung cư của ông với những dấu hiệu rất đáng ngờ... Giả thiết vị đạo diễn nổi tiếng tự tìm đến cái chết được loại bỏ vì các dấu vết đều cho thấy William Taylor bị sát hại. Có điều, ai là kẻ hạ chết đạo diễn đến nay cảnh sát vẫn chưa tìm ra... 
Phát hiện những thay đổi dị thường của từ trường Trái Đất

Phát hiện những thay đổi dị thường của từ trường Trái Đất

(PLVN) - Nhiều vệ tinh và tàu vũ trụ đã gặp rắc rối vì sự thay đổi dị thường của từ trường Trái Đất. Tình trạng này được cho là có thể là báo hiệu cho sự lặp lại của hiện tượng “đảo ngược địa từ” xảy ra lần gần đây nhất là 780.000 năm trước.

Thấy gì từ đề xuất “đa phu” tại Trung Quốc: Các cuộc “khủng hoảng” nhân khẩu trên thế giới

Thấy gì từ đề xuất “đa phu” tại Trung Quốc: Các cuộc “khủng hoảng” nhân khẩu trên thế giới
(PLVN) - Chính sách một con của Trung Quốc đã để lại hậu quả khôn lường cho đất nước này khi tỉ lệ giới tính đang mất cân bằng nghiêm trọng. Tính đến năm 2050 sẽ có khoảng 30 triệu đàn ông Trung Quốc không thể lấy vợ. Không chỉ Trung Quốc mà nhiều nước phát triển như Hàn Quốc, Nhật Bản cũng đang đối mặt với mất cân bằng cơ cấu dân số. Còn tại Việt Nam, mặc dù không áp dụng chính sách nêu trên nhưng định kiến “trọng nam, khinh nữ” cũng đang dần đẩy nước ta vào “vết xe đổ” của Trung Quốc.

Những vị bác sĩ “mát tay” đem hạnh phúc cho vợ chồng hiếm muộn

Những vị bác sĩ “mát tay” đem hạnh phúc cho vợ chồng hiếm muộn
(PLVN) - Chuyện lấy nhau rồi sinh con có lẽ là một ước mơ rất đỗi bình thường của hầu hết các cặp vợ chồng trẻ. Thế nhưng, cũng có những cặp đôi mà ước mơ ấy sao mà xa vời, khó trở thành sự thật. Nhờ có những vị bác sĩ mát tay, tài năng, nhiều đôi vợ chồng những tưởng không bao giờ được làm cha mẹ đã vỡ òa niềm vui đón con chào đời.

Dân số vàng và nguy cơ… “chưa giàu đã già”?

Dân số vàng và nguy cơ… “chưa giàu đã già”?
(PLVN) - Mới đây, trên cơ sở đề nghị của Bộ Y tế, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định số 588/QĐ-TTg phê duyệt chương trình điều chỉnh mức sinh phù hợp các vùng, đối tượng đến năm 2030, theo đó khuyến khích nam, nữ kết hôn trước 30 tuổi và phụ nữ sinh con thứ hai trước 35 tuổi…

Công dân khỏe thì đất nước mới mạnh

Công dân khỏe thì đất nước mới mạnh
(PLVN) - Lúc sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng dặn dò: “Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sống mới, việc gì cũng cần có sức khỏe mới thành công. Mỗi một người dân yếu ớt tức là cả nước yếu ớt, mỗi một người dân mạnh khỏe, tức là cả nước mạnh khỏe”.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬