Con đường bốc mùi vẫn rải rác xương thối, trách nhiệm thuộc về ai?

(PLO) - Tình trạng xương trâu, bò... và nội tạng động vật ở thôn Cổ Điển, xã Hải Bối (Đông Anh) đã được các lực lượng chức năng liên quan thu gom và xử lý. Tuy nhiên xương động vật vẫn vương vãi dọc con đường, kéo theo ruồi nhặng và mùi hôi thối...
Con đường bốc mùi vẫn rải rác xương thối, trách nhiệm thuộc về ai?

Xử lý nhưng chưa triệt để

 Ngày 31/4, Ủy ban nhân dân (UBND)  huyện Đông Anh kết hợp với UBND xã Hải Bối và Công ty xử lý nước thải Phú Điền đã cho máy xúc tiến hành dọn con đường và vùng đất trống chứa đầy xương và nội tạng trâu, bò, lợn,… 

Các cơ quan chức năng huy động 20 công nhân vệ sinh môi trường của tổ vệ sinh môi trường thôn Cổ Điển và máy xúc đến thực hiện thu gom và xử lý số xương động vật chất đống. 

Khoảng 5 tấn xương động vật đã được thu gom mang đi xử lý. Sau đó lực lượng chức năng tiến hành rắc vôi lên đường và khu đất để đảm bảo an toàn vệ sinh môi trường.

Tuy nhiên, việc xử lý vẫn chưa triệt để. Xương động vật vẫn vương vãi nhiều điểm dọc con đường, kéo theo ruồi nhặng bâu kín và mùi hôi thối.

Xương động vật vẫn rải rác
Nhiều bao tải đựng nội tạng động vật, xương bị đẩy xuống ven đường. 

Con đường này nằm giữa cánh đồng nên mùi hôi thối theo gió ảnh hưởng đến người dân xung quanh. Ruồi nhặng quanh khu vực xuất hiện rất nhiều, người dân rất lo nguy cơ truyền nhiễm bệnh...

Trách nhiệm thuộc về ai?

Thôn Hải Bối có 10 cơ sở giết mổ gia súc, 9/10 cơ sở đã được cấp giấy phép hoạt động kinh doanh và chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.  

Ông Bùi Huy Lê, một người dân địa phương cho biết: “Cứ khoảng 4h - 5h hoặc 7h sáng lại có những xe kéo, chở xương và nội tạng động vật đến chỗ bãi đất trống phía trước Nhà máy xử lý nước thải vứt”.

UBND xã Hải Bối cách khu vực ô nhiễm chỉ vài trăm mét, còn Nhà máy xử lý nước thải thì ngay “trước mặt”.

Theo Lãnh đạo UBND xã Hải Bối, khu đất trống mà người dân tự ý vứt xương, nội tạng động vật thuộc quản lý của Nhà máy xử lý nước thải Công ty Phú Điền.

Phía Nhà máy xử lý thải lại cho rằng, phạm vi quản lý rộng nên nhà máy không thể quản lý hết, người dân tận dụng kẽ hở này để vi phạm.

Trần Hoàn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tặng 34 tủ sách cho các trường học ở quận 9 TP HCM

Tặng 34 tủ sách cho các trường học ở quận 9 TP HCM
(PLVN) - Sáng 23/9, lễ ký kết liên tịch về việc phát triển văn hóa đọc giữa Hội Xuất bản Việt Nam, Công ty TNHH Đường sách TP HCM, Trung tâm Phát triển Khoa học & Công nghệ trẻ (Thành đoàn TP HCM) và UBND quận 9 diễn ra tại TP HCM.

38 tên đường ở TP HCM bị đặt sai

38 tên đường ở TP HCM bị đặt sai
Nhiều tên đường như Kha Vạn Cân, Lương Nhữ Học, Trương Quốc Dung… bị đặt sai từ nhiều năm qua được Sở Văn hoá – Thể thao đề xuất điều chỉnh lại.

Địa phương đầu tiên của Tây Nguyên tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh

 Địa phương đầu tiên của Tây Nguyên tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh
(PLVN) - Sáng 23/9, tại Hội trường Ngọc Linh, Đảng bộ tỉnh Kon Tum tổ chức khai mạc Đại hội đại biểu lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025. Kon Tum là địa phương đầu tiên của Tây Nguyên tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình dự và phát biểu chỉ đạo.

Góc nhìn pháp lý từ hai vụ “nâng khống giá” thiết bị y tế (bài 3): Vi phạm quy định về đấu thầu hay tham nhũng?

Góc nhìn pháp lý từ hai vụ “nâng khống giá” thiết bị y tế (bài 3): Vi phạm quy định về đấu thầu hay tham nhũng?
(PLVN) - Ngày 26/5, tại cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng đã thống nhất đưa vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Hà Nội thuộc Sở Y tế Hà Nội, Công ty cổ phần định giá và bán đấu giá tài sản Nhân Thành, Công ty TNHH vật tư khoa học và thương mại Việt Nam và các đơn vị liên quan vào diện Ban Chỉ đạo theo dõi, chỉ đạo.

Sâm Ngọc Linh huyền thoại và sự thực (Kỳ 9): Liên kết, mở rộng diện tích trồng sâm Ngọc Linh

Sâm Ngọc Linh huyền thoại và sự thực (Kỳ 9): Liên kết, mở rộng diện tích trồng sâm Ngọc Linh
(PLVN) - Giá bán sâm củ Ngọc Linh ngày càng tăng cao, nhờ thế đời sống người trồng sâm được cải thiện, nhiều hộ thu được hàng tỷ đồng từ sâm Ngọc Linh. Cũng vì vậy mà người dân đã biết liên kết, mở rộng diện tích trồng sâm. Dù vậy, lâu nay sâm Ngọc Linh vẫn chưa được khai thác hết giá trị vốn có của nó. 
Đẩy nhanh xuất khẩu để tận dụng ưu đãi của các FTA

Đẩy nhanh xuất khẩu để tận dụng ưu đãi của các FTA

(PLVN) - Đây là một trong những đề xuất của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng khi chủ trì buổi làm việc của Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về “Việc thực hiện các hiệp định thương mại tự do (FTA) mà Việt Nam là thành viên” với Thường trực Chính phủ và các bộ, ngành có liên quan vào chiều 23/9.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬