Cử tri Đà Nẵng gửi gắm nhiều kỳ vọng với ứng cử viên ĐBQH

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 20/5, ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.Đà Nẵng tổ chức Hội nghị trực tuyến tiếp xúc cử tri huyện Hòa Vang và quận Cẩm Lệ với người ứng cử QBQH khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 (đơn vị bầu cử số 2).
Hội nghị trực tuyến tiếp xúc cử tri huyện Hòa Vang và Cẩm Lệ ngày 20/5. Hội nghị trực tuyến tiếp xúc cử tri huyện Hòa Vang và Cẩm Lệ ngày 20/5.

Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri bày tỏ kỳ vọng vào 5 ứng cử viên ở đơn vị bầu cử số 2.

Cử tri Nguyễn Thành Phấn (xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang) cho biết, nếu được chọn, ông chọn cả 5 ứng cử viên vì ai cũng xứng đáng. Theo ông Phấn, Quốc hội là cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân, cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất của nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Quốc hội thực hiện quyền lập hiến, quyền lập pháp, quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước và giám sát tối cao đối với hoạt động của Nhà nước. Vì vậy, ông mong muốn rằng những vị trúng cử sẽ làm tốt vai trò của mình.

Cử tri Đà Nẵng gửi gắm nhiều kỳ vọng với ứng cử viên ĐBQH ảnh 1
 Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng là ứng viên của đơn vị bầu cử số 2

Cử tri bày tỏ sự quan tâm đến chương trình hành động của ứng cử viên Nguyễn Văn Quảng - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng. Theo ông, chương trình hành động rất sâu sắc, sát với tình hình phát triển kinh tế xã hội quốc phòng an ninh của thành phố hiện tại và tầm nhìn định hướng đến năm 2045 như Đề án điều chỉnh quy hoạch chung thành phố đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Nghị định quy định chi tiết về thí điểm mô hình đô thị,..

"Cử tri chúng tôi rất tin tưởng gởi gắm vào ứng cử viên ĐBQH Nguyễn Văn Quảng. Mong ông cùng với 2 ứng cử viên khác trúng cử quan tâm, tham mưu với chính phủ tạo điều kiện, cơ chế để phát triển TP.Đà Nẵng trở thành thành phố trung tâm của khu vực Miền Trung Tây Nguyên, quan tâm đến xây dựng phát triển huyện Hòa Vang về kết cấu hạ tầng đồng bộ, hướng đến hình thành đô thị bản sắc riêng cho những năm đến", ông Phấn bày tỏ kỳ vọng.

Trong khi đó, cử tri Tán Kim (xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang) cho rằng, ĐBQH cần nói thay nguyện vọng của cử tri, đặt biệt chương trình hành động của các vị phải được nghiêm túc thực hiện trong hằng năm, cuối nhiệm kỳ. Cử tri sẽ theo dõi chặt chẽ việc làm các đại biểu để còn tin tưởng, tự hào vì đã bầu đúng.

Cử tri Đà Nẵng gửi gắm nhiều kỳ vọng với ứng cử viên ĐBQH ảnh 2
 Cử tri gửi gắm nhiều kỳ vọng vào ứng viên ứng cử ĐBQH.

Ông Kim nhìn nhận rằng, ở Đà Nẵng luôn nóng về các vấn đề đất đai. Luật Đất đai và văn bản quy pháp đều có nhưng cần có nhiều hơn nữa các cơ chế xử lý đối với trường hợp cán bộ giữ hồ sơ của công dân quá lâu kéo dài cả năm, thậm chí 1- 3 năm gây phiền hà đi lại của nhân dân và ảnh hưởng cuộc sống rất nhiều. Vì vậy, ông kiến nghị các vị ứng cử có chương trình hành động và góp ý chấn chỉnh tình trạng trên. Đồng thời, tham gia giám sát đề xuất xử lý nghiêm các trường hợp này.

Nhiều ý kiến khác thì nêu lên các vấn đề thời sự như công tác phòng chống dịch Covid-19 cần thực hiện quyết liệt, cần quan tâm việc tiêm chủng vac-xin cho toàn dân để yên tâm hơn..

Tiếp thu các ý kiến của cử tri, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cho biết các cử tri đề cập đến nhiều nội dung khác nhau nhưng có chung mong muốn các ĐBQH là những người gương mẫu, có phẩm chất đạo đức trong sáng, có trí tuệ và năng lực, có bản lĩnh, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm; phải mang tiếng nói, nguyện vọng chính đáng, hợp pháp của người dân Thành phố này đến với Quốc hội...

Theo ông Quảng, những ý kiến của cử tri là rất xác đáng, phù hợp với thực tiễn của đất nước và TP.Đà Nẵng. Do đó, trên cơ sở các ý kiến của cử tri, mỗi ứng cử viên ĐBQH đơn vị bầu cử số 2 xin tiếp thu và sẽ tiếp tục hoàn thiện nội dung chương trình hành động của mình, gửi về Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố để quản lý, theo dõi, giám sát.

Trong chuơng trình hành động của mình, ông Nguyễn Văn Quảng cũng cho biết, nếu được bầu làm ĐBQH, ông sẽ tập trung làm tốt việc mang tiếng nói của người dân Đà Nẵng đến với Quốc hội. Bí thư Đà Nẵng cũng khẳng định, với kinh nghiệm và kiến thức pháp luật, ông sẽ cố gắng cùng Quốc hội thảo luận, góp ý, thông qua các văn bản quy phạm pháp luật của Quốc hội có tính khả thi cao, lấy người dân là trung tâm trong mọi quyết sách.

Nhất là các quy định pháp luật về đất đai, những vấn đề về nông nghiệp, nông dân, nông thôn; đặc biệt là việc phòng, chống dịch bệnh; những chính sách về hỗ trợ cho người dân, doanh nghiệp và nhiều vấn đề phức tạp khác đang phát sinh trong tình hình dịch bệnh hiện nay.

Cử tri Đà Nẵng gửi gắm nhiều kỳ vọng với ứng cử viên ĐBQH ảnh 3
 5 ứng viên của đơn vị bầu cử số 2.

Cùng với đó, với vai trò là Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, ông sẽ tranh thủ sự ủng hộ và tích cực phối hợp với các ban, bộ, ngành Trung ương trong triển khai thực hiện tốt các chủ trương, chính sách liên quan đến thành phố vừa được ban hành.

Đề xuất các cơ chế, chính sách để xây dựng Đà Nẵng trở thành trung tâm tài chính khu vực; trung tâm khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo khu vực miền Trung-Tây; đầu tư cải tạo Quốc lộ 14B và những dự án quan trọng khác; tập trung tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý đất đai, các công trình, dự án tồn đọng nhiều năm nhằm khơi thông các nguồn lực để thúc đẩy kinh tế - xã hội thành phố phát triển. Đi đôi với phát triển kinh tế, ông cho biết sẽ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết các vấn đề an sinh xã hội, nhất là những vấn đề thiết yếu liên quan đến cuộc sống của mỗi người dân, như: Xử lý môi trường, nước sinh hoạt, khám chữa bệnh, xây dựng các thiết chế văn hóa và đầu tư phát triển hạ tầng của Cẩm Lệ, Hòa Vang.

Trước mắt, cần chỉ đạo sớm hoàn thành đường Vành đai phía Tây, đường ĐH2, đường ven sông Tuyên Sơn-Túy Loan… để tạo cơ sở thu hút các nhà đầu tư. Đặc biệt, ông sẽ lãnh đạo, chỉ đạo để kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP.Đà Nẵng, quan tâm củng cố quốc phòng - an ninh; phòng, chống tội phạm và tham nhũng, tiêu cực; giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố, để mỗi người dân thật sự có được môi trường sống an toàn, bình yên.

Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục
Lãnh đạo Phòng CSGT, Công an tỉnh kiểm tra công tác đăng ký, cấp biển số xe ô tô, mô tô của công an cấp huyện, cấp xã trên địa bàn.

Ngày đầu tiên đăng ký, nhận biển số ôtô, xe máy ở công an cấp huyện, xã ở Quảng Bình: Thuận tiện cho người dân

(PLVN) - Ngày đầu tiên thực hiện Thông tư 15 của Bộ Công an, tại Quảng Bình có 31 đơn vị công an cấp xã và 7 huyện, thị xã đủ điều kiện đăng ký phương tiện xe mô tô, xe máy và xe ô tô. Việc phân cấp này đã tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và giảm áp lực cho lực lượng Công an cấp trên.

Đọc thêm

Bạc Liêu ghi nhận ngày đầu tiên đăng ký xe tại Công an cấp xã

Bạc Liêu ghi nhận ngày đầu tiên đăng ký xe tại Công an cấp xã
(PLVN) -  Sau hơn 01 tháng triển khai thực hiện Thông tư 15/2022/TT-BCA, ngày 06/4/2022 của Bộ trưởng Bộ Công an về việc “quy định về trình tự thực hiện các mặt công tác nghiệp vụ của lực lượng CAND” trong đó có điều chỉnh, bổ sung một số quy định về quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Ngày 21/5, toàn tỉnh Bạc Liêu chính thức áp dụng đăng ký xe ô tô tại Công an cấp huyện và xe mô tô tại Công an cấp xã.

Thứ trưởng Bộ Công an kiểm tra công tác phân cấp đăng ký, cấp biển số xe tại huyện Nam Trực (Nam Định)

Thứ trưởng Bộ Công an kiểm tra công tác phân cấp đăng ký, cấp biển số xe tại huyện Nam Trực (Nam Định)
(PLVN) - Sáng ngày 21/5, Thiếu tướng Nguyễn Văn Long,Thứ trưởng Bộ Công an, Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia cùng Đoàn công tác Bộ Công an đã về kiểm tra công tác triển khai thực hiện phân cấp đăng ký xe ô tô, mô tô tại Công an huyện Nam Trực, Công an xã Nam Thanh (huyện Nam Trực) và công tác giam giữ tại Trại tạm giam Công an tỉnh Nam Định.

Nâng cao chuỗi giá trị, khẳng định vị thế Sen Đồng Tháp

Nâng cao chuỗi giá trị, khẳng định vị thế Sen Đồng Tháp
(PLVN) -  Cây sen có giá trị quan trọng trong đời sống vật chất và tinh thần của người Đồng Tháp. Với sự quan tâm và phát triển đúng mức, tin rằng, chuỗi giá trị từ cây sen Đồng Tháp sẽ ngày càng nâng cao và góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế địa phương.

Cần Thơ khánh thành Cầu Vàm Xáng trị giá 450 tỷ đồng

Cần Thơ khánh thành Cầu Vàm Xáng trị giá 450 tỷ đồng
(PLVN) - Ngày 21/5, UBND TP Cần Thơ tổ chức khánh thành cầu Vàm Xáng và đường nối từ cầu Vàm Xáng đến Quốc lộ 61C, đoạn địa bàn huyện Phong Điền. Đây là công trình trọng điểm của TP. Cần Thơ, tổng chiều dài 3,3km, với tổng mức đầu tư gần 450 tỉ đồng, hoàn thành sau 2 năm thi công.

Khánh Hòa bố trí gần 350 tỷ đồng cho cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Ngày 20/5, tại kỳ họp chuyên đề của HĐND tỉnh Khánh Hòa, địa phương này đã thông qua nghị quyết về việc cam kết phân bổ nguồn vốn ngân sách địa phương tham gia thực hiện dự án thành phần (đoạn đi qua địa bàn tỉnh Khánh Hòa) thuộc dự án Đường bộ cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột.

Bà Đỗ Thị Mai Hương tiếp tục tái cử Bí thư Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh

Các Đoàn viên thanh niên ra sức học tập, rèn luyện, góp phần tích cực vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Ninh.
(PLVN) - Ngày 21/5, tại TP Hạ Long, Quảng Ninh, Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027. Tới dự có lãnh đạo các ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Đảng ủy, Tỉnh Đoàn, cùng 198 đại biểu chính thức đại diện cho gần 11.300 đoàn viên trong Khối.

Lâm Đồng dự kiến chi hơn 20 tỷ đồng trồng lại rừng sau giải tỏa

Đẩy mạnh trồng cây sau giải toả góp phần đảm bảo độ che phủ rừng.
(PLVN) -  Sở NN&PTNT tỉnh Lâm Đồng vừa có báo cáo về Đề nghị phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Trồng rừng sau giải toả thuộc Đề án tăng cường quản lý bảo vệ rừng, ngăn chặn tình trạng phá rừng, lấn chiếm đất lâm nghiệp, khôi phục và phát triển rừng tỉnh Lâm Đồng giai đoạn 2020-2025 và định hướng đến năm 2030.