CSGT mở đường xuyên tỉnh 'thần tốc' đưa trái tim đến cứu người bên 'cửa tử'

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nhờ CSGT Bà Rịa - Vũng Tàu và CSGT TP HCM phối hợp mở đường, hành trình vận chuyển quà tặng thiêng liêng từ Bà Rịa - Vũng Tàu đế Bệnh viện Chợ Rẫy chỉ mất 1 giờ... 1 phút. 
CSGT mở đường cho xe cứu thương chở trái tim và thận cho tặng. Ảnh: Cục CSGT. CSGT mở đường cho xe cứu thương chở trái tim và thận cho tặng. Ảnh: Cục CSGT.

Thông tin từ Cục CSGT, ngày 4/5, anh N (24 tuổi, ngụ Bà Rịa Vũng Tàu) không may qua đời vì tai nạn giao thông. Nén nỗi đau bất ngờ, gia đình anh N quyết định trao tặng tạng của anh cho những bệnh nhân đang cần gấp.

Trái tim và thận của nam thanh niên lập tức được chuyển tặng 2 bệnh nhân đang nguy kịch tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM). 

Nhận thông tin, CSGT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và CSGT TP HCM lập tức phối hợp mở đường cho hành trình vận chuyển quà tặng thiêng liêng này. Nhờ đó, hành trình xe chở 2 tạng từ Bà Rịa - Vũng Tàu Bệnh viện Chợ Rẫy chỉ mất 1 giờ... 1 phút. 

Hai bệnh nhân tại Bệnh viện Chợ Rẫy được ghép tạng kịp thời. Đặc biệt, trái tim được ghép đã đập lại trong lồng ngực người nhận sau 30 phút kết thúc phẫu thuật.

Sáng 5/5, tình trạng sức khỏe của 2 bệnh nhân đã ổn định, mọi chỉ số sinh tồn bình thường, trong đó, sức khỏe người nhận tim tốt hơn rất nhiều.

K. Phục
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bình Dương thêm 14 trường hợp mắc COVID-19

Ảnh minh họa: Khiếu Hương
(PLVN) - Tối  20/6, Sở Y tế Bình Dương cho biết trong ngày Bình Dương ghi nhận 14 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có 1 chuyên gia người nước ngoài được cách ly ngay khi nhập cảnh, còn lại đều liên quan đến ổ dịch ở phường Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên, đã được cách ly từ trước.

Việt Nam tiếp nhận 500.000 liều vaccine Vero-Cell của Sinopharm

Việt Nam nhận bàn giao hàng viện trợ là vaccine Vero Cell của Sinopharm. (Ảnh: Trần Minh)
(PLVN) - Chiều 20/6 tại Sân bay Quốc tế Nội Bài, Ban Đối ngoại Trung ương, Bộ Ngoại giao và Bộ Y tế đã phối hợp với Đại sứ quán nước Cộng hoà nhân dân (CHND)Trung Hoa tại Việt Nam tiếp nhận 500.000 liều vaccine Vero-Cell của Sinopharm và 502.400 chiếc bơm kim tiêm chủng dùng 1 lần, loại 1ml.

Tối 20/6 thêm 94 ca COVID-19 trong nước

Ảnh minh họa
(PLVN) - Tối 20/6, Bộ Y tế cho biết ghi nhận thêm 94 ca mắc mới trong nước, riêng TP HCM đã có 57 ca. Trong hôm nay có 175 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.

Thêm 2 nam bệnh nhân mắc COVID-19 tử vong

Ảnh minh họa
(PLVN) - Chiều 20/6, Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông báo 2 ca tử vong 65 và 66 là những bệnh nhân có bệnh lý nền nặng liên quan COVID-19.

Ưu tiên tiêm vaccine Sinopharm cho 3 nhóm

Ưu tiên tiêm vaccine Sinopharm cho 3 nhóm
Sáng 20/6, Bộ Y tế cho biết, hôm nay, 500.000 liều vaccine vero cell của Sinopharm sẽ về đến Việt Nam, dự kiến ưu tiên sẽ tiêm cho 3 nhóm: Người Trung Quốc đang làm việc tại Việt Nam, người Việt Nam có nhu cầu học tập, làm việc tại Trung Quốc và người dân khu vực biên giới.