Từ khóa: #ghép tạng

Học viện Quân Y: Luôn đi đầu trong công tác ghép tạng

Một ca ghép tạng tại BVQY 103.
(PLVN) -  Trải qua 30 năm từ khi thực hiện ca ghép tạng đầu tiên, với những đóng góp của Bệnh viện Quân y 103 (Học viện Quân y), chuyên ngành ghép tạng của Việt Nam đã phát triển vượt bậc và lan tỏa tới nhiều bệnh viện, cơ sở y tế trên cả nước.

Người trẻ và nguyện vọng hiến tạng: Cho những điều lấp lánh mãi còn…

Hiến mô, tạng với thông điệp “Cho đi là còn mãi!”.
(PLVN) -  Những năm gần đây, phong trào “Cho đi là còn mãi” với hành động hiến tạng cứu người đã và đang lan tỏa mạnh mẽ trong đời sống cộng đồng người trẻ. Với một người hiến tạng, có thể cứu sống được 8 đến 10 người khác. Cho, hiến tạng là sự chia sẻ cao quý, là hành động cao nhất của tấm lòng từ thiện.

Thần tốc chuyển trái tim người hiến tạng từ Hà Nội tới Huế

Các bác sĩ xứ lý trái tim trước khi ghép cho bệnh nhân. Ảnh: Bệnh viện cung cấp
(PLVN) - Ngay sau khi nhận được thông tin từ Trung tâm Điều phối ghép tạng quốc gia có người chết não tại Hà Nội hiến tạng, Ban Giám đốc BV Trung ương Huế lập tức cử một kíp thầy thuốc mang theo mẫu máu của bệnh nhân chạy ô tô trong đêm ra Hà Nội nhận tạng về ghép cho bệnh nhân.

Cần chính sách thiết thực hơn về hiến ghép mô tạng

Cần chính sách thiết thực hơn về hiến ghép mô tạng
(PLVN) - Trong lĩnh vực hiến ghép mô tạng, Việt Nam đang hướng tới việc hiến ghép 1.000 ca/năm. Tuy nhiên, mục tiêu này chỉ có thể trở thành hiện thực khi chúng ta đề ra các chính sách khuyến khích, hỗ trợ thiết thực hơn nữa.

Dấu ấn thầy thuốc quân hàm xanh

Lãnh đạo ngành Quân y báo cáo Đại tướng Ngô Xuân Lịch sáng kiến bảo đảm trang bị của ngành. Ảnh: Duy Đông
(PLVN) - Không chỉ đi đầu trên trận tuyến chống Covid-19 và dấu ấn bác sĩ quân hàm xanh trên biên giới, những thành tựu về mặt ghép tạng, nơi tiến hành 5 ca ghép tạng đầu tiên trên người ở Việt Nam và mới nhất là ca ghép chi thể đầu tiên thành công tại khu vực Đông Nam Á, đồng thời cũng là ca ghép chi thể đầu tiên trên thế giới lấy từ người cho sống đã khẳng định thương hiệu của các thầy thuốc Quân đội.