Cô dâu Việt chiếm 20% tổng số cô dâu nước ngoài sống tại Hàn Quốc

Một đám cưới chồng Hàn vợ Việt ở Seoul
Một đám cưới chồng Hàn vợ Việt ở Seoul
(PLVN) -Con số này được ông Choi Je Song - Trưởng đoàn đại biểu Nghị sĩ Quốc hội Hàn Quốc cho biết tại buổi làm việc giữa Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPNVN Nguyễn Thị Thu Hà với đoàn đầu năm 2020.

Ông Choi Je Song nhấn mạnh, Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA), Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam rất quan tâm đến các vấn đề phụ nữ và sẽ có nhiều hợp tác hơn trong việc hỗ trợ phụ nữ Việt Nam. Hiện cô dâu Việt Nam chiếm 20% tổng số cô dâu nước ngoài sinh sống tại Hàn Quốc. Bộ Phụ nữ và Bình đẳng giới sẽ triển khai thêm những chính sách hỗ trợ các cô dâu. 

Về phía Việt Nam, từ năm 2013, Hội LHPN Việt Nam đã phối hợp với Viện phát triển phụ nữ Hàn Quốc (KWDI) tổ chức luân phiên 7 Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam - Hàn Quốc tại 2 nước để chia sẻ kinh nghiệm xây dựng, lồng ghép giới trong chính sách, pháp luật và trong hỗ trợ sự phát triển của phụ nữ. Hội cũng hợp tác với Bộ Bình đẳng giới và Gia đình Hàn Quốc (MOGEF) nhằm nâng cao quyền năng của phụ nữ 2 nước và xây dựng hôn nhân quốc tế lành mạnh. Hội đã ký kết Thỏa thuận hợp tác với Trung tâm văn hóa phụ nữ Việt Nam tại Hàn Quốc (VWCC) thực hiện thí điểm dự án Hỗ trợ hôn nhân Hàn Quốc tại 2 tỉnh Hải Dương và Hậu Giang từ tháng 6/2016 đến tháng 12/2017….

Tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Thu Hà cho biết, Hội LHPN Việt Nam mong muốn Chính phủ Hàn Quốc quan tâm nhiều hơn đến cô dâu Việt Nam tại Hàn Quốc, có nhiều chính sách hỗ trợ các cô dâu tiếp cận văn hóa, pháp luật, giúp họ hòa nhập và có cuộc sống bình an, yên ấm và bền vững; đồng thời tạo điều kiện để phụ nữ Việt Nam sinh sống ở Hàn Quốc được tham gia vào đời sống chính trị, nắm giữ các vị trí ở các cấp...

Cô dâu Việt chiếm 20% tổng số cô dâu nước ngoài sống tại Hàn Quốc ảnh 1
 

Tháng 8/2019, Hội LHPN Việt Nam, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) và Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) đã tổ chức lễ ký kết Biên bản thảo luận thực hiện dự án “Tăng cường năng lực của các cơ quan Việt Nam nhằm hỗ trợ tái hòa nhập bền vững cho phụ nữ di cư hồi hương và gia đình họ” hướng đến việc hỗ trợ tái hòa nhập kinh tế xã hội bền vững cho phụ nữ Việt Nam di cư trở về từ Hàn Quốc bao gồm phụ nữ kết hôn với người Hàn Quốc và phụ nữ lao động di cư trở về.     

Dự án được triển khai tại 5 tỉnh, thành phố: Hải Phòng, Hải Dương, Hà Nội, Cần Thơ, Hậu Giang trong vòng 30 tháng và kết thúc vào năm 2021, với tổng trị giá 1 triệu USD.

Tin cùng chuyên mục

Bác sĩ kiểm tra tình trạng viêm da ở bệnh nhân mắc Zona. Ảnh: SYT Lào Cai

Bệnh ghẻ, zona thần kinh, thủy đậu đang "lây lan" phức tạp tại Lào Cai

(PLVN) - Thời gian gần đây, một số huyện vùng cao của tỉnh Lào Cai ghi nhận số lượng bệnh nhân mắc các bệnh về da như: ghẻ, zona thần kinh, thủy đậu có dấu hiệu tăng. Mặc dù là bệnh có thể chữa khỏi hoàn toàn, nhưng nếu không được điều trị kịp thời bệnh có thể gây biến chứng rất nguy hiểm.

Đọc thêm

Bé trai nặng 6kg chào đời

Bé trai nặng 6kg chào đời
Sản phụ 28 tuổi ở Hà Tĩnh được các bác sĩ mổ đẻ, đón bé trai nặng 6kg. Cân nặng của bé cao gấp đôi một đứa trẻ sơ sinh bình thường.

Thêm 2 người ngộ độc sau khi ăn cá ủ chua

Thêm 2 người ngộ độc sau khi ăn cá ủ chua
(PLVN) - Sau khi ăn cá ủ chua, hai bệnh người dân ở huyện Phước Sơn (Quảng Nam) bị nôn mửa, chóng mặt được chuyển đến Trung tâm Y tế huyện để điều trị. Hiện hai người này chưa có biểu hiện liên quan đến ngộ độc Botulinum.

Truy tìm nguồn gốc lô thuốc kháng sinh giả bán trong nhà thuốc

Truy tìm nguồn gốc lô thuốc kháng sinh giả bán trong nhà thuốc
(PLVN) - Cục Quản lý Dược đề nghị Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long khẩn trương phối hợp với cơ quan công an và các đơn vị liên quan truy tìm nguồn gốc của lô thuốc viên nang cứng Cephalexin 500 không đạt yêu cầu chất lượng bán tại nhà thuốc Ngọc Thanh Thanh...