Tình yêu không phân biệt

Tình yêu không phân biệt
(PLVN) - Khi biết tôi là nhà báo hay viết mảng gia đình, cô gái ấy đã kể cho tôi nghe câu chuyện cuộc đời mình. “Viết hay không tùy chị cảm nhận”, câu nói của cô đã khiến tôi giữ lại cho riêng mình câu chuyện ngót nghét chục năm. Để đến nay khi cuộc đời của nhân vật chính đã sang một trang mới thì tôi mới kể.

Muốn nhận người đã mất làm cha

(ảnh minh họa).
(PLVN) - Em chỉ muốn nhận cha đẻ của mình, ngoài ra không tranh chấp tài sản hay một mưu cầu nào khác. Nhưng cái khó là người mà em muốn nhận làm cha thì đã mất, không chỉ vợ con ông ấy không muốn cho em nhận cha mà ngay cả mẹ ruột em cũng phản đối điều này...

[Truyện ngắn] Trai làng

[Truyện ngắn] Trai làng
Tôi thắt lòng khi nghe tin Bưởng và Xường đánh nhau. Trên bến sông rất nhiều người gào thét. Hai người đàn ông lực lưỡng với tấm thân trần bóng nhẫy, sở hữu mỗi người một cây sào trên tay làm vũ khí quật vào nhau.  

Để làm một người cha tốt

Cha là người bạn đồng hành tuyệt vời cho con trẻ trên hành trình trưởng thành của mình
(PLVN) - Không phải cho trẻ món quà hay tiền bạc là bạn đã là người cha tốt. Mà chính sự  quan tâm, chăm sóc, lắng nghe, bảo ban dành cho con.

Nhớ cha

Ngày ngày con vẫn khát khao có cha bên cạnh trước biển cả cuộc đời
(PLVN) - Con biết rằng, mẹ yêu con bằng những cái ôm, cha yêu con bằng bờ vai vững chãi. Nhưng ngày bé con đâu hiểu cha đang dạy con nên người. Cha bắt con đọc sách, những quyển sách thật to, thật nặng mà đứa trẻ ham chơi như con nhìn còn thấy ngại, huống chi đọc. Mặc kệ con chối từ, năn nỉ, cha hẹn: “Ngày này tuần sau kể cho cha nghe sách nói gì”. 

Cha ơi, con ngàn lần xin lỗi cha!

Hình minh họa
(PLO) - Sao cha đành bỏ con mà đi, khi con chưa làm được điều gì cho cha, để lại chuộc lại tội lỗi vì đã từng có cử chỉ hành động thể hiện sự không tôn kính cha

MC Trúc Mai tiết lộ lý do thật chia tay VTV

MC Trúc Mai tiết lộ lý do thật chia tay VTV
"Có lẽ tính cách của mình vốn như thế, rất sợ mất thời gian và năng lượng để chiến đấu với những thứ không đâu... Thế nên mình chọn cách giải quyết đỡ tốn kém thời gian nhất là OUT", MC Trúc Mai viết.

Quan Bố chánh Nguyễn Thông bị án đánh trượng

Văn Thánh Miếu Vĩnh Long, công trình Nguyễn Thông là một trong những người chủ xướng xây dựng
(PLO) -Khi nhận định về Nguyễn Thông (1827-1884), nơi “Những danh sĩ miền Nam” đã ghi rằng “Sau Nguyễn Đình Chiểu, Nguyễn Thông là một nhà thơ yêu nước lớn của nhân dân miền Nam thời cận đại”. Điều ấy quả đúng khi ta xét những trước tác của vị quan nhà Nguyễn có này. 

Vị quan giỏi cả đời vì dân giữ lòng trinh bạch

Nhà thờ họ Lương làng Hội Triều
(PLO) -Dòng họ Lương của Lương Đắc Bằng (1472-1522), theo sách “Nam Hải dị nhân liệt truyện” còn ghi lại, là ở đất Thanh Hóa, và có tiếng nhất vùng. Tổ họ sinh được ba người con trai, phân thành ba chi. Trong đó, một chi bởi loạn cuối thời Trần mà lưu lạc sang Tàu, một chi ngụ huyện Ngọc Sơn (nay là huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa), và một chi ở đất Hoằng Hóa, Thanh Hóa.

Góc khuất sau ngai vàng: Thực hư điềm báo làm Vua

Kinh thành Huế
(PLO) -Tháng 10 năm Đinh Mùi (1847), Nguyễn Phúc Hồng Nhậm lên ngôi hoàng đế thay vua cha Thiệu Trị băng hà, trở thành vị vua thứ tư của nhà Nguyễn. Ấy nhưng, khuất sau ngai vàng của vua, là cả một câu chuyện dài, mà cái tì vết án “Răng cắn lưỡi”, vẫn còn đó. 

Người viết thư thuê cuối cùng ở Sài Gòn

Dù đã ở độ tuổi xế chiều, cụ Ngộ vẫn cần mẫn với nghề
(PLO) - “Một bức thư không chỉ truyền đạt thông tin mà còn chứa đựng những tâm tư tình cảm của người viết. Do vậy để dịch được một bức thư từ tiếng Anh, tiếng Pháp sang tiếng Việt hoặc ngược lại từ tiếng Việt sang tiếng nước ngoài sao cho trọn ý, mềm mại là điều không hề dễ dàng. Người dịch phải nắm rõ được tâm ý của người viết gửi trọn vào câu từ trong thư, để từ đó mỗi câu mỗi từ cũng phải truyền đạt được tình cảm họ đến với người nhận... Lúc đó người dịch thuật mới làm tròn cái tâm và tâm huyết với nghề của mình”.