Cần Thơ: Đầu tư gần 1 tỷ đồng lắp đặt đèn tín hiệu giao thông “gỡ” ùn tắc trước cổng Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ

(PLVN) - Hiện nay tại các nút giao vào giờ cao điểm thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông đặc biệt là tại khu vực nút giao giữa đường Nguyễn Văn Linh (QL91B) và cổng Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ.

Theo đánh giá của cơ quan chức năng, nguyên nhân dẫn đến tình trạng ùn tắc giao thông tại nút giao này là do mật độ phương tiện trên đường Nguyễn Văn Linh khá lớn. Trong khi đó, tổ chức giao thông tại đây vẫn còn nhiều bất cập, dẫn đến tình trạng các dòng xe lưu thông lộn xộn, ùn ứ. Ngoài ra dọc hai bên cổng chính, bệnh viện xây các bồn hoa cao khoảng 1m chắn hai bên làm cho lối đi bộ bị hẹp lại, cộng thêm việc tình trạng người dân bày bán dọc hai bên đường cũng được đánh giá là một trong những nguyên nhân chủ yếu làm mất trật tự an toàn giao thộng (ATGT).

Trước cổng Bệnh viện Đa khoa trung ương TP Cần Thơ thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông.
Trước cổng Bệnh viện Đa khoa trung ương TP Cần Thơ thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông. 

Để giải quyết tình trạng trên một cách kịp thời, ông Lê Tiến Dũng, Giám đốc Sở Giao thông vận tải TP đã giao cho Chánh Văn phòng Ban ATGT TP chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành khảo sát, bàn giao mặt bằng, phát lệnh khởi công và hoàn thành lắp đặt hệ thống tín hiệu đèn giao thông tại nút giao trên trong tháng 12/2020. Chủ trương đầu tư lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu tại nút giao trên đã được UBND TP phê duyệt với tổng kinh phí gần 1 tỷ đồng do Ban ATGT làm chủ đầu tư.

Trong thời gian thực hiện thi công, đề nghị Công an quận Ninh Kiều hỗ trợ, phân làn đảm bảo trật tự, ATGT cho các phương tiện lưu thông trên tuyến. Đồng thời, UBND phường An Khánh phối hợp với lực lượng công an tăng cường công tác tuần tra và xử lý nghiêm các trường hợp mua bán lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, bỏ rác không đúng nơi quy định gây mất trật tự ATGT, mỹ quan đô thị và vệ sinh môi trường.

Bồn cây cao khoảng 1m cộng thêm người dân tự tiện dùng vỉa hè làm nơi mua bán đã gây mất trật tự ATGT và mỹ quan đô thị.
 Bồn cây cao khoảng 1m cộng thêm người dân tự tiện dùng vỉa hè làm nơi mua bán đã gây mất trật tự ATGT và mỹ quan đô thị.
 

Giám đốc Sở GTVT cũng đề nghị lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ tiến hành tháo dỡ các bồn hoa ở hai bên đường vào cổng chính để trả lại vỉa hè cho người đi bộ. Đồng thời, tận dụng luôn phần đất cổng sau bệnh viện để làm bãi giữ xe mô tô và ô tô.

Đối với bãi giữ xe mô tô và bãi giữ xe ô tô tại khu vực cổng bệnh viện chỉ được sử dụng một phần diện tích đủ để xe không tập trung trên vỉa hè. Trong trường hợp vẫn còn mất trật tự phải xem xét việc bố trí cho xe vào cổng chính và xe ra ở cổng phụ.

Đọc thêm

Trung tâm hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực: Nơi bình yên tìm về

Ngôi nhà Ánh Dương ở Thanh Hóa chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1/2022. (Ảnh: HLHPNVN)
(PLVN) -  Với nạn nhân bị bạo lực giới nói chung và bạo lực gia đình nói riêng, để “bình yên tìm về” là cả một hành trình dài. Nhưng qua mô hình Trung tâm dịch vụ một cửa hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực - Ngôi nhà Ánh Dương, trong hành trình đó, họ không đơn độc. Với nhiều người, hạnh phúc, bình yên đã thực sự trở lại.

Ngăn chặn ma túy “núp bóng” thuốc lá điện tử

Hiện nay chỉ có một số ít cơ quan có năng lực xét nghiệm phát hiện ma túy tổng hợp được như: Viện Giám định Pháp y – Bộ Y tế, Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an. (Nguồn ảnh: Thanh Loan)
(PLVN) -  Trong những năm gần đây, các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới hay còn gọi là thuốc lá mới đã xuất hiện trên toàn thế giới với hai dòng sản phẩm chính là thuốc lá điện tử và thuốc lá làm nóng. Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho hay, khoảng từ năm 2015, các sản phẩm thuốc lá mới bắt đầu du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng thu hút giới trẻ.

Thuốc lá điện tử gây ảo giác, loạn thần

4 trường hợp là học sinh nhập viện do ngộ độc sau khi hút thuốc lá điện tử. (Ảnh: Bệnh viện Bãi Cháy)
(PLVN) - Thời gian qua, tại một số bệnh viện đã tiếp nhận một số bệnh nhân đến điều trị có liên quan đến hút thuốc lá điện tử. Điều đáng lưu ý là hầu hết, bệnh nhân đến bệnh viện do có dấu hiệu đau đầu, lo âu, mất ngủ, rối loạn hoảng sợ, có một vài trường hợp có dấu hiệu loạn thần, ảo giác. Vấn đề này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe tâm thần của người sử dụng.

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu
(PLVN) - Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi cả nước, thiếu nhi Bạc Liêu đã và đang ra sức thi đua rèn luyện, học tập, thực hiện các công trình, phần việc Măng non lập thành tích chào mừng để kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2023), làm quà nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023).

Đừng coi thường say nóng, say nắng

Ảnh minh họa. (Nguồn: baochinhphu.vn)
(PLVN) -  Dù miền Bắc mới bước vào đợt nắng nóng gay gắt diện rộng thứ 2 kể từ đầu mùa nhưng nhiệt độ cao nhất ở nhiều nơi mấy ngày qua đều chạm hoặc vượt ngưỡng 40 độ C. Dự báo, thời gian tới sẽ xuất hiện nắng nóng nhiều hơn và gia tăng về cường độ trên phạm vi toàn quốc.